Chúng nó nhổ toẹt lên khái niệm về hiến pháp của một nhà nước " của dân, do dân và vì dân"

25 Tháng Năm 20194:02 CH(Xem: 140)

CHÚNG NÓ NHỔ TOẸT LÊN KHÁI NIỆM VỀ HIẾN PHÁP CỦA MỘT NHÀ NƯỚC " CỦA DÂN, DO DÂN VÀ VÌ DÂN"
dds
Dương Hoài Linh
    Facebook
Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln trong diễn văn đọc tại Gettysburg năm 1863 chủ trương thành lập "một chính phủ của dân, do dân, vì dân" đã khẳng định:

"Chúng ta hãy cống hiến cho phần công việc còn lại, tiếp bước các anh hùng tử sĩ. Chúng ta hãy cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp mà họ để lại bằng lòng quyết tâm nhất. Nhất định chúng ta không để những liệt sĩ hy sinh vô ích. Quốc gia này, dưới quyền năng của Chúa, sẽ có một nền tự do mới. Và một chính phủ của dân, do dân, vì dân sẽ không bao giờ lụi tàn khỏi trái đất này”.

Khái niệm này đã bị Hồ Chí Minh ăn cắp và ngụy tạo. Chúng đã tiếm danh nhân dân một cách trắng trợn.

- Nhân dân theo quan điểm của Abraham Lincoln là những tập hợp quần chúng đa nguyên, đa đảng, đa tôn giáo, đa sắc tộc ...định cư trong một quốc gia.

- Nhân dân theo quan niệm của Hồ Chí Minh là những thành phần đi theo một đảng chính trị, bị lừa bịp bởi truyền thông một chiều để suy tôn một đảng chính trị lãnh đạo duy nhất.

Theo tuyên ngôn đọc lập của nước Mỹ nhân dân có quyền:

"Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng tạo hóa đã ban cho họ những quyền tất yếu và bất khả xâm phạm, trong đó có quyền được sống, quyền được tự do và mưu cầu hạnh phúc. Rằng để đảm bảo cho những quyền lợi này, các chính phủ được lập ra trong nhân dân và có được quyền lực chính đáng trên cơ sở sự đồng ý của nhân dân, rằng bất cứ khi nào một thể chế chính quyền nào đó phá vỡ những mục tiêu này, thì nhân dân có quyền thay đổi hoặc loại bỏ chính quyền đó và lập nên một chính quyền mới, đặt trên nền tảng những nguyên tắc cũng như tổ chức thực thi quyền hành theo một thể chế sao cho có hiệu quả tốt nhất đối với an toàn và hạnh phúc của họ."

Như vậy nhân dân Việt Nam có quyền thay đổi hoặc loại bỏ chính quyền đó (csVN) và lập nên một chính quyền mới để đảm bảo:

- Quyền tự quyết( chọn lựa chính quyền từ đa đảng bằng lá phiếu).
- Quyền cử ra những người đại diện không vượt quá những quy định của hiến pháp ( theo đúng định nghĩa của một nền cộng hòa).
- Quyền dùng đối lập hợp pháp để kiểm soát sự vi hiến của chính quyền.
- Quyền dùng các tổ chức xã hôi dân sự, đảng phái để thực thi quyền con người. Bởi sống không có tự do tức là đã chết.

Trong một xã hội dân chủ, pháp quyền không có chuyện bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ mà chỉ có chuyện bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nền dân chủ. Tất cả các chính quyền hủ bại phải được đưa ra xét xử trong một tòa án độc lập, đồng thời bị bỏ tù, truất phế bởi tối cao pháp viện.

Khi chưa có thể chế này thì nhân dân có quyền hoạt động bí mật để tạo ra cái thể chế đó nhằm cứu nước.

Thế nhưng chúng ngang nhiên và trâng tráo cho mình cái quyền bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ dù đảng và chế độ ấy không do dân bầu nên , đi ngược với nguyện vọng của nhân dân.

Tuy nhiên đây lại là điều thường xảy ra trong các chế độ độc tài. Chúng bất chấp logic, tính hợp lý mà chỉ cần logic của khẩu súng. Điều này những kẻ tôn thờ độc tài của phe "chống cộng" cũng mắc phải.

Rốt cuộc chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh. Nếu nhân dân vùng dậy nắm đầu thằng đảng này đưa ra tòa xử thì chúng mới thôi nói dóc. Cứ để chúng một mình một chợ ngồi trên hiến pháp thì nói lý với chúng cũng bằng thừa.


Tham khảo: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/bo-cong-an-dieu-tra-nhieu-vu-an-nghiem-trong-bao-ve-dang-che-do-534731.html?fbclid=IwAR0lZH9aOczH-vHRVMu18d7KyQJWZrRVzQlVZKb4bsJJF5wcnGRaW8YaptI

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.