"Hoài bão huy hoàng đẫm máu" của thời đại Hồ Chí Minh (1941-1969)

17 Tháng Năm 201511:40 SA(Xem: 1664)

"Hoài bão huy hoàng đẫm máu" của thời đại Hồ Chí Minh (1941-1969)

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - (Đó là nội dung chương trình truyền hình trọng điểm của Đài truyền hình VN kéo dài 120 phút, phát sóng trực tiếp trên VTV1 lúc 20g ngày 18-5, diễn ra tại ba điểm chính là lăng Hồ Chí Minh (Hà Nội), khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, (Nghệ An) và tòa nhà cao nhất Sài Gòn Bitexco tại TP.HCM. Đánh dấu kỷ niệm 125 năm ngày “chui ra” của Hồ Chí Minh) 
Mấy hôm nay không ít người dân trong nước than vắn thở dài lẫn ngao ngán khi báo chí đăng tin hình ảnh nheo nhóc ở bệnh viên Ung Bứu Sài Gòn, Hà Nội, tràn ngập đồng bào bệnh nhân ung thư không đủ phòng ốc giường nằm, lăn lóc khắp hành lang màng trời chiếu xi măng chờ bác sĩ ban ơn, hàng trăm trẻ em khuyết tật bẩm sinh tim chen nhau nằm sắp lớp thoi thóp chờ lòng hảo tâm trợ giúp từ bốn phương để có chút tiền giải phẫu trái tim.
Thì trong thời gian chưa tới 20 ngày nhà nước đảng ta cũng “sắp lớp” cái nọ nối đuôi cái kia vung tiền qua cửa sổ, hết duyệt binh bắn pháo hoa “đại thắng” thì tới kỷ niệm Điện Biên “lừng lẫy năm thôn chấn động ao chuồng”, rồi bây giờ thì tới kỷ niệm ngày ông Hồ Chí Minh “chui ra” với lễ lạc đủ trò diễn ra trên toàn quốc. 
Nhưng chi phí có rẻ rúng gì cho cam cái “lễ” nào chí ít cũng vài chục đến hàng trăm tỷ đồng trở lên bởi tất cả đều nhất trí làm cho nó hoành tráng “siêu thực mới vực được nhiều tiền” (tiền ngân sách)!?. 
Sỡ dĩ phải gọi là “Siêu Thực” là vì để kỷ niệm 19/5 là ngày Hồ Chí Minh chui ra (chui ra hay sinh ra thì cũng giống nhau, đâu có đứng lên ra được) Đài truyền hình VN (VTV) sản xuất một chương trình dài tới 2 giờ, gọi là “Hoài bão Hồ Chí Minh” trong đó có 2 thời kỳ, từ 1911-1941 gọi là “30 năm bôn ba tìm đường cứu nước” và thời kỳ 1941-1969 gọi là “Thời đại Hồ Chí Minh huy hoàng” rất là siêu sự thật.
Căn cứ vào thời gian từ 1941 đến 1969 như VTV nêu ra thì sự kiện quan trọng khiến lịch sử Việt Nam ghi đậm dấu ấn nhất mà ký ức kinh hoàng trong đồng bào chúng ta chưa phai mờ là cao điểm từ 1953 đến 1956 Hồ Chí Minh chỉ đạo CCRĐ đấu tố giết hại như gà vịt đến 172.000 người dân vô tội (mà người CS trong cuộc ông Nguyễn Minh Cần Năm 1951-1962 là Thành ủy viên / Thường vụ Thành ủy Hà Nội, kiêm phó chủ tịch Ủy ban Hành chính tp/Hà Nội kể lại ở đây (2)
Kế tiếp một sự kiện khác cũng đẫm máu không kém trong thời đại HCM đó là hiệu lệnh mở màn trận chiến Mâu Thân 1968 với bài thơ chúc Tết của đích thân Hồ Chí Minh đọc trên Đài Hà Nội: Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua-Thắng trận tin vui khắp nước nhà-Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ-Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta.- Và nó toàn thắng “tin vui đến mọi nhà” báo tử cho hơn 100.000 lính Việt Cộng sinh Bắc tử Nam và 8000 đồng bào Huế bị CS Bắc Việt giết dã man trên đường rút chạy về núi Trường Sơn. (Vikipedia) 
7
                                1968 QL/VNCH thượng cờ chiến thắng trên Phú Văn Lâu TP/Huế 
 Và thêm một chút nữa cho VTV so sánh 2 thời đại ngoài Bắc trong Nam.
10
                                    Khu phố Tô Lịch Hà Nội Thập Niên 60 – Thời đại Hồ Chí Minh 
11
                  Khu Phố Sài Gòn thập niên 60 – thời đại Ngô Đình Diệm (chưa có quân Mỹ)
Tới đây thì không chỉ là Đài truyền hình VN (VTV) mà đồng bào cả nước thấy cái “Thời đại Hồ Chí Minh” nó huy hoàng” như thế nào rồi.
Thường thì các ảo thuật gia chỉ trổ tài lừa dối vặt, mua vui cho thiên hạ cười chút chơi qua đó để kiếm chén cơm chứ không một nhà nước chính phủ nào dùng những thủ đoạn bịp bợm rẻ tiền như thế để trị nước bình thiên hạ…
Bởi vì: “Anh có thể lừa vài người trong vài lúc, anh cũng có thể lừa mọi người trong mọi lúc, nhưng anh không thể lừa tất cả mọi người trong mọi lúc”(A.Lincoln). Nhất là lúc mà thông qua Internet người ta click một cái mọi sự thật không có chất cường toan nào tẩy xóa được.
17/05/2015
________________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.