Quan chức câu kết cùng tư bản đỏ cướp đất của người dân tại Hà Nội

12 Tháng Năm 20199:33 CH(Xem: 99)
QUAN CHỨC CẤU KẾT CÙNG TƯ BẢN ĐỎ CƯỚP ĐẤT CỦA NGƯỜI DÂN TẠI Q. HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI


EFF2656E-9DC8-4D27-91FC-B2F570557F5D



Quyền Được Biết



Trang tin Quyền Được Biết có nhận được thư kêu cứu của một số hộ dân cư ngụ tại ngõ Chúa Liên Phái - Q. Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội về việc sắp bị giải tỏa cho cái gọi là phục vụ mở rộng ngõ chùa Liên Phái, Phường Cầu Dền với nhiều điểm bất nhất về giá đền bù  khiến cho các hộ dân còn lại không chịu chấp nhận giải pháp giải tỏa.
Đây không phải là một công trình phục vụ kinh tế hay quốc phòng mà chỉ đơn giản một tên tư bản Đỏ muốn mở rộng con đường để ngôi chùa Liên Phái chường mặt ra mặt đường và chấm hết.
Với chính sách ăn cướp của dân, bọn quan lại giòi bọ csVN mà cụ thể là các tên lãnh đạo phường Cầu Dền và Q. Hai Bà Trưng đã câu kết cùng với thế lực đồng tiền để làm giá, trả giá và cho mình có quyền ăn cướp, chúng còn lôi thêm một số tên bồi bút của TTXVN vào cuộc để dựng lên lý lẽ đúng đắn về phía mình.
Về phía người dân sắp bị mất nhà, mất đất thì họ không còn biết làm gì khác hơn ngoài làm đơn kêu nài vượt cấp, lên thành phố, quốc hội bù nhìn để mong sẽ tìm được ánh sáng công lý trong đường hầm không lối thoát.
Người dân trong nước nên biết chúng ta đang sống trong một quốc gia độc tài, độc đảng, chúng cho mình có cái quyền đè đầu cỡi cổ chúng ta theo tư duy "Luật là Tao - Tao là Luật" và việc khiếu nại của người dân cũng sẽ mau chóng bị dập tắt một khi chúng dùng đến công an và quân đội đàn áp.
Với Luật Đất Đai "Đất đai là của người dân, Nhưng nhà nước quản lý" đảng csVN đã phủ nhận hoàn toàn quyền tư hữu của người dân, có nghĩa là họ vẫn công nhận nhà cửa của chúng ta, bắt chúng ta đóng thuế, hợp pháp hóa để có giấy chủ quyền, và họ cũng có thể cướp trắng của chúng ta như những gì đang diễn ra tại phường Cầu Dền, Q. Hai Bà Trưng và nhiều việc đã từng xảy ra tạo nên đội ngũ dân oan Việt Nam.
Đó là điều bất hợp lý khác biệt giữa các quốc gia dân chủ tự do và quốc gia độc tài cộng sản, đó cũng là lý do vì sao chúng tôi nhiều năm liền kêu gọi người dân VN nâng cao nhận thức và thay đổi thể chế chính trị cho chính bản thân, gia đình và xã hội của mình.
Chuyện giải tỏa, cướp đoạt đất đai không phải mới xảy ra mà đã có nhiều vụ án chấn động, vì thế chúng tôi không tin bài báo này có thể thay đổi được hoàn cảnh của người dân bị giải tỏa, chúng ta chỉ có được điều đó khi chúng ta tranh đấu vì thế; trước mắt cần phải phản kháng, ôn hòa hay bạo lực tùy theo hoàn cảnh cụ thể, có thể chúng ta sẽ mất nhà, mất đất, sẽ chết, nhưng cái chết này cũng những cái chết khác sẽ đánh động lương tri con người Việt Nam để tạo nên một cơn sóng thần lật đổ cái chế độ độc ác, phi nhân mang tên CHXHCNVN và đem lại một thể chế chính trị mới cho đất nước.
Khi đó chúng ta mới có thể hy vọng rằng mình sẽ được sống đúng với ý nghĩa con người với những giá trị mà nhà cầm quyền tôn trọng.

=====================================================================

1.QD604 thu hoi dat2..QD604 thu hoi dat3.QD604thuh oi dat

Tham khảo: C
ó người vì một mục đích riêng nên muốn bỏ tiền mở rộng đường vào một ngôi chùa cổ kính. Ý tưởng đó muốn thực hiện phải tuân theo luật hiện hành. Theo quy định hiện hành (Điều 16, khoản 4 Điều 146 Luật đất đai hay Bộ Luật dân sự…), lấy đất làm đường có thể chọn một trong 3 trường hợp sau:
1. Trường hợp 1: Vì lý do quốc phòng, an ninh.
2. Trường hợp 2: Cá nhân thỏa thuận mua lại đất của người có quyền sử dụng đất.
3. Trường hợp 3: Phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Trường hợp 1: ý tưởng cá nhân lấy đất làm đường không thể lấy lý do quốc phòng, an ninh.
Trường hợp 2: Cá nhân thỏa thuận mua lại đất của người có quyền sử dụng đất thì khó thực hiện (vì nhiều lý do như: có người ở lâu đời không muốn thay đổi; có người không muốn xẻ nhà, cắt đất; xẻ nhà, cắt đất xây dựng lại thì thủ tục xin phép xây dựng khó khăn hoặc khi xây dựng sẽ gặp nhiều phiền toái cả về va chạm nhà liền kề, cả về chính quyền “yêu cầu…”; giá mua bán thường thấp nên khó thống nhất việc mua bán….)
Theo Luật đất đai cũ, nếu cá nhân muốn lấy đất của dân, sau khi thỏa thuận với dân không được (không được thường do giá mua quá rẻ) thì họ sẽ “nhờ” chính quyền để cưỡng chế lấy đất (mà danh nghĩa chính quyền cưỡng chế thì chống đối dễ ngồi “bóc lịch”).
Theo Luật đất đai mới, nhằm hạn chế việc khiếu kiện, gây mất trật tự xã hội của những người dân bị cướp đất hoặc bị lấy đất, mất kế sinh nhai mà chỉ được đền bù giá đất rẻ mạt thì Luật không cho phép chính quyền“giúp” cá nhân lấy đất bằng việc sử dụng biện pháp cưỡng chế mang danh nghĩa nhà nước.
Do đó, việc cá nhân thỏa thuận mua lại đất của người có quyền sử dụng đất thì khó thực hiện hoặc thực hiện được thì cá nhân sẽ sợ kinh phí cao.
Hai cách trên không được, vậy còn cách thứ 3.
Trường hợp 3: Phát triển kinh tế - xã hội vì. Đây là quy định về lấy đất chưa rõ ràng – có thể dễ lách.
Theo ý tưởng của người có ý định mở đường, người này có thể “nhờ” chính quyền đứng ra lập một dự án mở đường vì lợi ích quốc gia, công cộng, phát triển kinh tế xã hội. Dự án xây dựng lên là mở một con đường rộng 13,5m, dài khoảng 400m, xuyên từ phố nọ sang phố kia, và đương nhiên là đường mở ra thì ngôi chùa cổ kính sẽ nằm ở mặt đường. Ý tưởng này được sự đồng thuận của chính quyền và phù hợp với Luật đất đai - Điều 16 khoản 2 về quy định cho phép nhà nước đứng ra “thu hồi đất phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng”. Dự án nghe có vẻ êm, phù hợp với Luật đất đai.
Khi dự án thực hiện thì ngân sách nhà nước phải chi tiền ra thực hiện. Ngân sách chi tiền phải qua nhiều cấp xem xét mới phê duyệt và dự án thực sự vì lợi ích quốc gia, công cộng. Nhưng vấn đề ở chỗ:
Thứ nhất, con đường mở cũng không phải giải quyết vấn đề bức xúc là do tuyến đường xung quanh hay tắc, dân không có đường đi.
Thứ hai, mở đường xong cũng không mang lại lợi ích gì quá lớn để ngân sách phải đầu tư.
Nhưng vì ý tưởng của cá nhân có “uy tín” nên chính quyền vẫn chấp thuận phê duyệt dự án nhưng với điều kiện là cá nhân kia phải bỏ toàn bộ chi phí. Như vậy, dự án có tiền của cá nhân và sự đồng thuận của một số quan chức nên dự án được cấp tỉnh phê duyệt: mở đường xuyên từ phố nọ sang phố kia, ngôi chùa cổ kính nằm trên mặt đường, đường rộng 13,5m, chiều dài khoảng 400m.
Để đáp ứng yêu cầu theo quy định khoản 2 Điều 16 của Luật đất đai nên phải lập và phê duyệt dự án như sau: mở đường xuyên từ phố nọ sang phố kia, đường rộng 13,5m, chiều dài khoảng 400m, vốn là vốn xã hội hóa. Việc phê duyệt dự án rất phù hợp với khoản 2 Điều 16 của Luật đất đai.
61745BE4-2F24-421A-B9A6-CE4B9E3FDE4CDon to cao trang 1
Khi triển khai thực hiện là bắt đầu phát sinh một số vấn đề:
Thứ nhất, người có ý định lấy đất làm đường tính toán như sau: Nếu cá nhân đứng ra thỏa thuận mua lại đất của dân thì chi phí lớn và nhiều khả năng không thực hiện được nếu có người không muốn bán. Lúc đó ý tưởng mở đường không thực hiện được. Nên phải liên kết với một số vị quan chức lập một dự án "khống" tưởng như phù hợp với luật đất đai và dự phòng trường hợp không lấy được đất thì sẽ dùng công an, quân đội cưỡng chế lấy đất. Nếu bỏ ra toàn bộ tiền mở con đường dài 400m và rộng 13,5m thì chi phí sẽ lớn mà mục đích chỉ là mở một đoạn đường cho ô tô đi dài khoảng 200m để đi đến cổng chùa. Nên người này mới kết hợp với một số vị quan chức là lập dự án phù hợp luật nhưng khi thực hiện thì chỉ cấp tiền và dự án được sửa đổi lại cho phép chỉ mở 1 đoạn đường dài 200m chứ không cấp toàn bộ tiền mở đường dài 400m và thu hẹp con đường từ 13,5m xuống 7,5m để giảm chi phí. Như vậy, câu chuyện ở đây bắt đầu được lộ rõ, dự án mở đường được phê duyệt không phải vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội mà vì mục đích cá nhân. Mà để thực hiện mục đích cá nhân thì phải xây dựng và phê duyệt một dự án tưởng như phù hợp với luật đất đai nhưng thực chất là dự án “khống”-trái luật.
Thứ hai, theo Khoản 4 Điều 40, Điều 62 Luật đất đai và khoản 4 Điều 9 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định:  Để thực hiện việc Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án quy định tại Khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai thì Hội đồng nhân dân cấp tỉnh phải xem xét thông qua các dự án thu hồi đất đồng thời với quyết định mức vốn ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trình tự, thủ tục thu hồi đất trong trường hợp này được thực hiện theo quy định tại Điều 69, Điều 70 và Điều 71 Luật Đất đai năm 2013. 
 Quy định của Luật đất đai cho thấy để thu hồi đất phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh phải có đồng thời hai điều kiện sau:
(1). Hội đồng nhân dân cấp tỉnh phải xem xét thông qua các dự án thu hồi đất.
(2). Hội đồng nhân dân cấp tỉnh phải quyết định mức vốn ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Dự án phê duyệt không sử dụng vốn ngân sách nhà nước thì đương nhiên vị quan chức nào ký ban hành quyết định thu hồi đất hay cưỡng chế thu hồi là sai phạm hay ký quyết định tiến hành tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và dùng công an, quân đội tiến hành cưỡng chế xâm phạm quyền lợi của dân thì có nhiều khả năng bị “bóc lịch” vì sẽ bị truy tố theo Bộ Luật hình sự.
Dự án trên được triển khai từ năm 2016 đến tháng 3 năm 2019 đã tiến hành lấy đất của khoảng 74 hộ dân hai bên mặt ngõ cũ rộng 3m. Còn lại 6 hộ dân chưa lấy được đất. Hiện nay, một số hộ dân đã bắt đầu tố cáo sai phạm của dự án. Dự kiến một số kết quả trong tương lai:
1.Dự án phải dừng lại không thực hiện vì sai luật. Các hộ nhận tiền thì trả lại tiền và nhận lại đất. Những vị quan chức tham gia thực hiện dự án phải bị xử lý theo quy định của pháp luật hình sự hay hành chính hay kỷ luật theo điều lệ Đảng.
2. Dự án được phê duyệt lại cho phù hợp với pháp luật hiện hành, ngân sách nhà nước phải bỏ toàn bộ tiền thực hiện dự án và dự án tiếp tục thực hiện từ thời gian được phê duyệt lại. Nhưng các vị quan chức thực hiện hành vi lấy đất từ năm 2016 đến đầu năm 2019 vi phạm luật đất đai sẽ bị xử lý vì hành vi vi phạm đã được các vị quan chức thực hiện.
3. Dự án tiếp tục thực hiện và được bao che sai phạm từ các cấp, các ngành. Và dân tiếp tục khiếu kiện, tố cáo cho đến khi các vị quan chức bị sai phạm bị xử lý. 
4. Có một vị nào đó dùng thủ đoạn, giết người bịt khẩu, lấp liếm sai phạm để dự án được thực hiện thì các vị đó có nhiều khả năng sẽ được xã hội hay các vị quan chức to dung dưỡng, bao che…mà không bị cơ quan công an, viện kiểm sát “hỏi thăm”.
5. Dân được thỏa thuận mua đất để làm đường nhưng dự án phê duyệt đường rộng 13,5m, chiều dài 400m và phía mua chỉ mua để làm đường rộng 7,5m, mở 1 đoạn 200m thì diện tích còn lại chưa mở là 6m vẫn nằm trong quy hoạch sẽ bị treo và khó mua bán, sang nhượng đất và sửa sang lại nhà vì thuộc diện tích quy hoạch. Hơn nữa, khi bán một phần đất thì diện tích còn lại phải xây dựng, sửa sang lại mà không được cấp phép sẽ bị xử phạt (đất thuộc quy hoạch treo thì hạn chế quyền sử dụng đất - và dự án quy hoạch treo có bao giờ bị hủy ?). Mặt khác nhiều nhà diện tích mất đất không đủ sâu 1m thì xây, sửa, ở không được mà tiền bán không đủ mua chỗ khác. Đó là chưa kể, phía lấy đất sẽ lấy đất làm sao để không mất nhiều chi phí, nên sẽ lấy đất nhà ít, nhà nhiều và nhà mất nhiều nếu giá mua bằng nhà ít thì cũng bị thiệt hại.
(90% các hộ sinh sống ở ngõ chùa liên phái đều có sổ đỏ)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.
02 Tháng Năm 2019
Sau đó Ban bí thư, bí ung gì đó tiếp tục triển khai làm lễ tang cho ông cựu thần Sáu Nam trước, tiếp theo sẽ là đấu đá cung đình tranh giành quyền chức trước khi công bố cho toàn dân được biết vua Lú nhà ta đã “…vì tuổi cao sức yếu, tuy được các bác sỹ tận tình cứu chữa, được ban chăm sóc sức khỏe TW…bóp cổ…đổ cháo vào...nhưng kụ vẫn không chịu ăn”và chuyển qua từ trần! Chỉ tội cho em MC Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng đưa cái mặt mốc ra cho toàn dân chửi rủa, còn mụ Nguyễn Thị Kim Ngân thì giờ này lời nói không đáng một xu…