Cuồng tín

07 Tháng Năm 20193:12 CH(Xem: 147)
CUỒNG TÍN*


48052978_191076881836250_8744009083385806848_n                                    Em yêu Tổ Quốc đến mức khỏi mặc đồ - Hình Internet
Dương Hoài Linh

   FacebookNhững kẻ Dư luận viên, bảo vệ các chế độ độc tài ở 2 phía thường giống nhau. Chỉ giỏi rống cho to, chửi bới chứ lập luận và dẫn chứng rất kém.

Thế nào là phản biện một vấn đề?

Đó là dùng các lập luận khoa học, dẫn chứng thuyết phục để nêu ra các luận điểm trái ngược với quan điểm đối phương. Phản biện phải dựa trên lý tính chứ không phải trên cảm tính.

Điều cần nhất trong phản biện là cái đầu lạnh, không bị chi phối bởi sự nóng giận để thiếu khách quan. Càng chửi bới thì càng bộc lộ sự hạ cấp của mình và làm giảm giá trị nhân cách.

Tuy nhiên phản biện cần chú ý tính logic, tức là vấn đề nêu ra không mâu thuẫn với quan điểm chung.

Phép nguỵ biện thường thấy của người Việt là công kích cá nhân, nhục mạ người tranh luận để giành lợi thế. Nhưng họ rất kém lý luận đồng thờì không biết khai triển các luận điểm cần thiết để bẻ gãy quan điểm của đối phương. Họ chỉ biết cãi càn, cả vú lấp miệng em, đồng thời bỏ ngoài tai quan điểm đúng đắn của đối phương.

Một điểm ngụy biện nữa là bỏ qua các vấn đề cốt lõi chỉ tấn công cái râu ria. Ví dụ độc tài là cái đáng lên án, bởi nước Mỹ đã chống độc tài xuyên suốt lịch sử. Nhưng họ chỉ nguỵ biện là cần chống cộng trước để giành lợi thế. Tuy nhiên chống cộng mà không chống độc tài thì cũng là vô ích. Và với quyền tự do ngôn luận, con người chỉ cần nói đúng sự thật ngoài ra họ có quyền chống các thế lực độc tài nào là tùy vào thời điểm.

Ngụy biện của chế độ độc tài gia đình trị và đảng trị đều giống nhau. Đó là chỉ muốn chiếm lấy quyền lực cho mình, bất cần đến quyền tự quyết của dân, sẵn sàng đàn áp đối lập, sẵn sàng dối trá...

Cũng giống như chế độ cộng sản tôn thờ HCM những kẻ tôn thờ NĐD cũng không ngại bất chấp đến việc " trả lại đây cho nhân dân tôi, quyền tự do quyền con người". Chúng chỉ cần "Ngô tổng rống" muôn năm, ai trái ý là chửi bới thóa mạ y như thời xưa NTT nắm quyền. Dù rõ ràng NTT đã làm như dòng họ Kim, tự tay treo ảnh mình trên toà đô chánh, viết "Suy tôn NTT" hoặc tung hô NTT trong rạp hát... Điều mà các chính quyền dân chủ sau này không hề làm.

Tuy nhiên nói với bè lũ tôn thờ độc tài thêm mệt. Nhưng không nói thì chắc chắn sẽ có 3 triệu người Viêt Nam nữa hy sinh vô ích cho độc tài, điều mà các tướng lĩnh VNCH đã chỉ ra sau đảo chính.


* Do QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 2019
Sau khi Mỹ áp thuế suất cao lên hàng nhập khẩu TQ thì nước này cũng có những động thái đáp trả, trong đó họ đã phát ngôn sẽ áp đặt mức thuế cao lên mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, tất nhiên bánh ít đi, bánh quy lại, cả hai cùng chết mà thằng chết trước chính là thằng nào ít tiền hơn, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại này Việt Nam mà cụ thể là khối doanh nghiệp tư doanh lẫn quốc doanh sẽ là kẻ chết trước bởi vì nền kinh tế của Việt Nam hôm nay đã lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng, hàng hóa có xuất xứ từ TQ chiếm lĩnh gần hết thị trường nội địa, hàng Việt Nam không cạnh tranh lại về giá thành, mẫu mã...
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.