Các đại diện đặc trưng

07 Tháng Năm 20193:13 CH(Xem: 122)

CÁC ĐẠI DIỆN ĐẶC TRƯNG


59928523_2358792481031190_1463405635327492096_n                                          Không phải ngang như cua mà là ngang như "Khỉ"
  
Luân Lê
FacebookTrong một hội nghị quốc tế, các học giả chia làm hai phia: bên TBCN với số lượng áp đảo, bên theo phe XHCN thì chỉ một vài ngọn cờ giương lên. Các bên bắt đầu cuộc hội thảo với tinh thần phản kháng rất quyết liệt.

Đại diện TBCN: Chính quyền không phải là giải pháp của vấn đề mà chính quyền chính là vấn đề. Quyền lực của chính quyền phải bị giới hạn và cần có cơ chế bảo Hiến để bảo vệ quyền lực của nhân dân. Nhân dân không cần sợ chính quyền mà chính quyền phải sợ nhân dân.

Đại diện XHCN: Đảng là lực lượng duy nhất toàn quyền lãnh đạo nhà nước (chính quyền) và xã hội. Cương lĩnh và nghị quyết đảng còn cao hơn Hiến pháp. Và mọi vấn đề là do dân trí thấp cũng như phẩm chất tệ hại của nhân dân mà ra chứ chính quyền luôn tốt.

Đại diện TBCN: Phải tìm mọi cách giảm chi tiêu công và cắt giảm các mức thuế, phí, giá và tăng phúc lợi, các chế độ an sinh cho dân. Có cơ chế kiểm soát nhằm tránh sự tha hoá của quyền lực tập trung và độc tài.

Đại diện XHCN: Tăng các mức thuế, phí, giá là người dân đều được lợi. Chúng ta là chế độ ưu việt hơn hẳn bọn Tư bản dã man theo kiểu người bóc lột người, nên giá điện vẫn chưa cao bằng các nước G7 và giá xăng dầu vẫn thấp hơn thế giới (mặc dù giá xăng dầu ở các quốc gia phát triển nhiều nơi vô cùng rẻ), chúng ta phải phấn đấu vượt xa hơn chúng chứ không để thua kém chúng được. Quyền lực thì phải tập trung vào một lực lượng chính trị chứ không thể phân tán hay cần đối trọng.

Đại diện TBCN: Báo chí, truyền thông là quyền lực thứ tư và là quyền tự do ngôn luận, phải thuộc về xã hội dân sự, tức tư nhân, chứ không liên quan tới chính quyền.

Đại diện XHCN: Báo chí, truyền thông phải thuộc về nhà nước và phải bị kiểm soát nghiêm ngặt. Việc xuất bản bị kiểm duyệt tối đa. Không thể để tự do theo lối hoang dã của TBCN. Báo chí, truyền thông là cánh tay nối dài của nhà nước.

Đại diện CNTB: Quyền bí mặt đời tư và thông tin riêng tư là quyền tối cao, không có cơ quan công quyền nào được khai thác hoặc xâm phạm vào, vì đó là tội phạm. Tự do và đạo đức cá nhân được tôn trọng tuyệt đối, đặc biệt trước chính quyền.

Đại diện XHCN: Phải điểm danh, giám sát, nhận diện từng công dân và chấm điểm xếp hạng công dân để quyết định các mức sống cũng như các vấn đề về thụ hưởng quyền lợi hay bị loại trừ khỏi đời sống, dịch vụ xã hội.

Đại diện TBCN: Biểu tình, hội họp, lập hội hay tiếp cận thông tin là quyền con người tối cao và đảm bảo được thực thi trong mọi hoàn cảnh. Chính quyền không thực thi hoặc thực thi không đúng sẽ bị phế truất và chịu trách nhiệm trước pháp luật và nhân dân.

Đại diện XHCN: Biểu tình hay hội họp, lập hội là tụ tập đông người và gây rối trật tự công cộng, là thế lực thù địch, phản động và chống lại nhà nước. Không có luật, mặc dù Hiến pháp đã ấn định, và cũng là quyền tự nhiên tối cao của con người, nhưng không được thực hiện, nếu không sớm muộn sẽ bị quy tội.

Hội nghị tạm thời kết thúc, giải lao và nghỉ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.
02 Tháng Năm 2019
Sau đó Ban bí thư, bí ung gì đó tiếp tục triển khai làm lễ tang cho ông cựu thần Sáu Nam trước, tiếp theo sẽ là đấu đá cung đình tranh giành quyền chức trước khi công bố cho toàn dân được biết vua Lú nhà ta đã “…vì tuổi cao sức yếu, tuy được các bác sỹ tận tình cứu chữa, được ban chăm sóc sức khỏe TW…bóp cổ…đổ cháo vào...nhưng kụ vẫn không chịu ăn”và chuyển qua từ trần! Chỉ tội cho em MC Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng đưa cái mặt mốc ra cho toàn dân chửi rủa, còn mụ Nguyễn Thị Kim Ngân thì giờ này lời nói không đáng một xu…