Các đại diện đặc trưng

07 Tháng Năm 20193:13 CH(Xem: 301)

CÁC ĐẠI DIỆN ĐẶC TRƯNG


59928523_2358792481031190_1463405635327492096_n                                          Không phải ngang như cua mà là ngang như "Khỉ"
  
Luân Lê
FacebookTrong một hội nghị quốc tế, các học giả chia làm hai phia: bên TBCN với số lượng áp đảo, bên theo phe XHCN thì chỉ một vài ngọn cờ giương lên. Các bên bắt đầu cuộc hội thảo với tinh thần phản kháng rất quyết liệt.

Đại diện TBCN: Chính quyền không phải là giải pháp của vấn đề mà chính quyền chính là vấn đề. Quyền lực của chính quyền phải bị giới hạn và cần có cơ chế bảo Hiến để bảo vệ quyền lực của nhân dân. Nhân dân không cần sợ chính quyền mà chính quyền phải sợ nhân dân.

Đại diện XHCN: Đảng là lực lượng duy nhất toàn quyền lãnh đạo nhà nước (chính quyền) và xã hội. Cương lĩnh và nghị quyết đảng còn cao hơn Hiến pháp. Và mọi vấn đề là do dân trí thấp cũng như phẩm chất tệ hại của nhân dân mà ra chứ chính quyền luôn tốt.

Đại diện TBCN: Phải tìm mọi cách giảm chi tiêu công và cắt giảm các mức thuế, phí, giá và tăng phúc lợi, các chế độ an sinh cho dân. Có cơ chế kiểm soát nhằm tránh sự tha hoá của quyền lực tập trung và độc tài.

Đại diện XHCN: Tăng các mức thuế, phí, giá là người dân đều được lợi. Chúng ta là chế độ ưu việt hơn hẳn bọn Tư bản dã man theo kiểu người bóc lột người, nên giá điện vẫn chưa cao bằng các nước G7 và giá xăng dầu vẫn thấp hơn thế giới (mặc dù giá xăng dầu ở các quốc gia phát triển nhiều nơi vô cùng rẻ), chúng ta phải phấn đấu vượt xa hơn chúng chứ không để thua kém chúng được. Quyền lực thì phải tập trung vào một lực lượng chính trị chứ không thể phân tán hay cần đối trọng.

Đại diện TBCN: Báo chí, truyền thông là quyền lực thứ tư và là quyền tự do ngôn luận, phải thuộc về xã hội dân sự, tức tư nhân, chứ không liên quan tới chính quyền.

Đại diện XHCN: Báo chí, truyền thông phải thuộc về nhà nước và phải bị kiểm soát nghiêm ngặt. Việc xuất bản bị kiểm duyệt tối đa. Không thể để tự do theo lối hoang dã của TBCN. Báo chí, truyền thông là cánh tay nối dài của nhà nước.

Đại diện CNTB: Quyền bí mặt đời tư và thông tin riêng tư là quyền tối cao, không có cơ quan công quyền nào được khai thác hoặc xâm phạm vào, vì đó là tội phạm. Tự do và đạo đức cá nhân được tôn trọng tuyệt đối, đặc biệt trước chính quyền.

Đại diện XHCN: Phải điểm danh, giám sát, nhận diện từng công dân và chấm điểm xếp hạng công dân để quyết định các mức sống cũng như các vấn đề về thụ hưởng quyền lợi hay bị loại trừ khỏi đời sống, dịch vụ xã hội.

Đại diện TBCN: Biểu tình, hội họp, lập hội hay tiếp cận thông tin là quyền con người tối cao và đảm bảo được thực thi trong mọi hoàn cảnh. Chính quyền không thực thi hoặc thực thi không đúng sẽ bị phế truất và chịu trách nhiệm trước pháp luật và nhân dân.

Đại diện XHCN: Biểu tình hay hội họp, lập hội là tụ tập đông người và gây rối trật tự công cộng, là thế lực thù địch, phản động và chống lại nhà nước. Không có luật, mặc dù Hiến pháp đã ấn định, và cũng là quyền tự nhiên tối cao của con người, nhưng không được thực hiện, nếu không sớm muộn sẽ bị quy tội.

Hội nghị tạm thời kết thúc, giải lao và nghỉ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 2019
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 2019
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 2019
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.
04 Tháng Mười Một 2019
Ngã về Trung Quốc để đảng tồn tại thì sẽ phải trả một cái giá rất đắt là đất nước sẽ mất. Và sau khi mất nước, lúc đó đảng cũng không còn. ĐCS chưa bao giờ làm gì điều sáng suốt, ĐCS chưa bao giờ biết rút ra bài học nào cho đất nước. Dưới tay ĐCS, Việt Nam đang đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ chịu nhìn nhận cái sai. Tính kiêu ngạo đến cực đoan, cộng với sự dốt nát, và cộng thêm sự cố chấp cực độ nó sẽ thành một tính kiêu ngạo đặc trưng – đó chính là tính kiêu ngạo Cộng Sản. Chính tính kiêu ngạo Cộng Sản ăn sâu vào máu các ông lãnh đạo CS nên chẳng ai học được bài học nào...
03 Tháng Mười Một 2019
Chính quyền Anh quốc có trách nhiệm kiểm soát di dân, và họ nhận trách nhiệm rằng “do đã soát xét quá kỹ lưỡng mới dẫn tới thảm hoạ cho 39 con người” xa lạ mà họ không biết là ai kia. Châu Âu đang đối mặt với nạn di dân từ các quốc gia với chế độ độc tài, có chiến tranh hoặc nghèo đói, họ đang áp dụng một chính sách nhân đạo cho tất cả các công dân khác tới cư trú, chỉ cần có “một lý do hợp lý”. Họ coi tất cả con người đều xứng đáng được sống và được bảo vệ.
02 Tháng Mười Một 2019
Chẳng lẽ bạn có nhiều tiền mà bạn nỡ lòng nào dìm con cái bạn trong nền giáo dục XHCN sao? Bạn đợi nền giáo dục này tự tốt lên hay tìm cho con mình một nền giáo dục khác? Không ai có thể hy vọng giáo dục XHCN tự tốt, ngay cả giới quan chức CS cũng tự nhận ra điều đó, và họ cố hết sức để rút tiền dân và đưa con cái đi tị nạn giáo dục dù chi phí rất đắt đỏ. Việt Nam, một đất nước đang chìm trong bất hạnh và đang bế tắc không có đường thoát vì lòng ích kỷ và sự thờ ơ. Thế mới đắng!
30 Tháng Mười 2019
Sự đe dọa sinh ra sự sợ hãi, sự sợ hãi có nhiệm vụ khống chế không cho phẫn uất bùng phát thành hành động. Khi phẫn uất bị sự sợ hãi nhốt kín thì từ đó loạn sẽ bị ngăn chặn. Đó là nguyên lý mà ĐCS tạo ra sự “bình yên” cho xã hội Việt Nam. Nhưng có 1 thực tế, tuy sự sợ hãi thường nhốt được sự phẫn uất nhưng không thể xóa bỏ sự phẫn uất, ngược lại, sự phẫn uất lại hoàn toàn có khả năng phá bỏ cái lồng sợ hãi nếu nó đủ mạnh. Chính vì thế mà ĐCS họ không bỏ tâm huyết ra xây dựng đất nước mà họ dồn hết sức lực trí lực và các thủ đoạn thâm độc nhất để đối phó với mầm loạn mà thôi.