Các đại diện đặc trưng

07 Tháng Năm 20193:13 CH(Xem: 133)

CÁC ĐẠI DIỆN ĐẶC TRƯNG


59928523_2358792481031190_1463405635327492096_n                                          Không phải ngang như cua mà là ngang như "Khỉ"
  
Luân Lê
FacebookTrong một hội nghị quốc tế, các học giả chia làm hai phia: bên TBCN với số lượng áp đảo, bên theo phe XHCN thì chỉ một vài ngọn cờ giương lên. Các bên bắt đầu cuộc hội thảo với tinh thần phản kháng rất quyết liệt.

Đại diện TBCN: Chính quyền không phải là giải pháp của vấn đề mà chính quyền chính là vấn đề. Quyền lực của chính quyền phải bị giới hạn và cần có cơ chế bảo Hiến để bảo vệ quyền lực của nhân dân. Nhân dân không cần sợ chính quyền mà chính quyền phải sợ nhân dân.

Đại diện XHCN: Đảng là lực lượng duy nhất toàn quyền lãnh đạo nhà nước (chính quyền) và xã hội. Cương lĩnh và nghị quyết đảng còn cao hơn Hiến pháp. Và mọi vấn đề là do dân trí thấp cũng như phẩm chất tệ hại của nhân dân mà ra chứ chính quyền luôn tốt.

Đại diện TBCN: Phải tìm mọi cách giảm chi tiêu công và cắt giảm các mức thuế, phí, giá và tăng phúc lợi, các chế độ an sinh cho dân. Có cơ chế kiểm soát nhằm tránh sự tha hoá của quyền lực tập trung và độc tài.

Đại diện XHCN: Tăng các mức thuế, phí, giá là người dân đều được lợi. Chúng ta là chế độ ưu việt hơn hẳn bọn Tư bản dã man theo kiểu người bóc lột người, nên giá điện vẫn chưa cao bằng các nước G7 và giá xăng dầu vẫn thấp hơn thế giới (mặc dù giá xăng dầu ở các quốc gia phát triển nhiều nơi vô cùng rẻ), chúng ta phải phấn đấu vượt xa hơn chúng chứ không để thua kém chúng được. Quyền lực thì phải tập trung vào một lực lượng chính trị chứ không thể phân tán hay cần đối trọng.

Đại diện TBCN: Báo chí, truyền thông là quyền lực thứ tư và là quyền tự do ngôn luận, phải thuộc về xã hội dân sự, tức tư nhân, chứ không liên quan tới chính quyền.

Đại diện XHCN: Báo chí, truyền thông phải thuộc về nhà nước và phải bị kiểm soát nghiêm ngặt. Việc xuất bản bị kiểm duyệt tối đa. Không thể để tự do theo lối hoang dã của TBCN. Báo chí, truyền thông là cánh tay nối dài của nhà nước.

Đại diện CNTB: Quyền bí mặt đời tư và thông tin riêng tư là quyền tối cao, không có cơ quan công quyền nào được khai thác hoặc xâm phạm vào, vì đó là tội phạm. Tự do và đạo đức cá nhân được tôn trọng tuyệt đối, đặc biệt trước chính quyền.

Đại diện XHCN: Phải điểm danh, giám sát, nhận diện từng công dân và chấm điểm xếp hạng công dân để quyết định các mức sống cũng như các vấn đề về thụ hưởng quyền lợi hay bị loại trừ khỏi đời sống, dịch vụ xã hội.

Đại diện TBCN: Biểu tình, hội họp, lập hội hay tiếp cận thông tin là quyền con người tối cao và đảm bảo được thực thi trong mọi hoàn cảnh. Chính quyền không thực thi hoặc thực thi không đúng sẽ bị phế truất và chịu trách nhiệm trước pháp luật và nhân dân.

Đại diện XHCN: Biểu tình hay hội họp, lập hội là tụ tập đông người và gây rối trật tự công cộng, là thế lực thù địch, phản động và chống lại nhà nước. Không có luật, mặc dù Hiến pháp đã ấn định, và cũng là quyền tự nhiên tối cao của con người, nhưng không được thực hiện, nếu không sớm muộn sẽ bị quy tội.

Hội nghị tạm thời kết thúc, giải lao và nghỉ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!