Cha và con

29 Tháng Tư 20198:55 CH(Xem: 296)

CHA VÀ CON
(Phần 2)

52020650_175458943416531_3150418555258798080_n Luân Lê

FacebookCon: Này Ba. Nếu mà con bất bình quá con có được bày tỏ quan điểm phản đối hay đi biểu tình không ba?

Cha: Ôi trời ơi! Cái thằng phản động này. Mày trở thành phần tử phản loạn từ bao giờ thế? Ôi trời ơi! Mày bị bọn thù địch, phản động cho bao nhiêu tiền, bị chúng xúi giục và kích động mày làm bậy từ khi nào?

Con: Ba sao thế. Con đọc trong Hiến pháp thấy ghi rõ người dân có quyền biểu tình và giám sát chính quyền, tham gia quản lý nhà nước, kiến nghị thay đổi luật, được trưng cầu dân ý, được hội họp, được tự do đưa tin, tự do báo chí mà. Chính quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân và phải chịu trách nhiệm trước nhân dân. Hiến pháp lại có giá trị cao nhất. Sao ba lại bảo con phản động với bị cho tiền là sao? Ai dạy ba vậy thế? Mà Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị 1966 của Liên Hợp quốc cũng quy định, trong khi Việt Nam đã tham gia làm thành viên rồi còn gì. Chẳng lẽ thực hiện quyền Hiến định là sai, vậy Hiến pháp không có giá trị và bỏ đi hả ba?

Cha: Mày càng nói càng phản động. Mày đi học ở trường thế nào mà giờ thành ra thế này hả thằng ôn con kia? Ôi trời ơi! Hiến pháp thì Hiến pháp, biểu tình chỉ dành cho bọn phản động và có âm mưu lật đổ chính quyền, rồi thì gây rối loạn xã hội thôi. Mày có hiểu không. Người có công ăn việc làm, văn minh và phát triển, yêu hoà bình và ổn định không ai mà rảnh rỗi mà đi biểu tình làm gì.

Con: Thế ba trả lời cho con xem, người dân các nước phương Tây, mà ngay như Nhật Bản và Hàn Quốc, người dân họ vẫn biểu tình khi họ không đồng ý với chính phủ, thế họ đều rảnh việc và nghèo đói hết à? Họ đều là phản động, kém phát triển và vô văn minh hết à? Ba lại trả lời cho con tiếp, con học môn sử có nói: ngày xưa ông Hồ Chí Minh và các cán bộ cách mạng thường xuyên tổ chức biểu tình phản đối chính quyền vì chế độ sưu cao thuế nặng, vẫn đều đều nhận tiền tài trợ của nước ngoài, rồi Việt Minh biểu tình cướp chính quyền mà, thế họ có công hay có tội, họ rảnh việc hay là sao ba?

Cha: Tao đéo biết. Ở đất nước này cứ biểu tình là phạm pháp, là không chấp nhận được, là phản động, là thành phần bất hảo, Hiến pháp quy định thế chứ thực hiện là phần tử phản động, thù địch. Thằng ranh con kia, mày hỏi tao thế thì tao trả lời thế quái nào được. Mày học ở đâu mà giờ mày trở thành bọn phản động thế này hả con ơi? Từ giờ tao cấm mày hỏi tao nữa, hỏi nữa là tao tự diễn biến, tự chuyển hoá là chết cả nút con ạ. Cả nhà chỉ còn nước ra đường mà ăn mày con ạ. Ối trời ơi là trời!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.