Đất Nước Nhân Văn - Quân Đội Anh Hùng

28 Tháng Tư 201910:09 CH(Xem: 897)

ĐẤT NƯỚC NHÂN VĂN - QUÂN ĐỘI ANH HÙNG


f5d9c7ff7a9080aed1c01a548b9dfdb3                                                                       Mang ơn các chiến sỹ QL.VNCH
                             Hình Quân Nhân Biệt Động Quân Cọp Ba Đầu Rằn - Hình Internet
Nguyên Anh
T
hời gian sau này khi Internet phát triển thì nhiều người dân miền Bắc mở mắt ra và ca tụng những người lính VNCH là “Anh Hùng”, lời nói của họ tuy đúng nhưng chỉ là một phần vì hầu như các chiến sỹ trong Quân Lực VNCH đều là anh hùng, tất cả người dân miền Nam Việt Nam trước năm 1975 đều sẽ là anh hùng một khi họ cầm súng chiến đấu.

Do đâu và vì đâu mà nước Nam lại sản sinh ra nhiều Anh Hùng?

- Đó là do sự giáo dục của miền Nam Việt Nam mà nhiều người gọi rằng đó là một nền giáo dục nhân bản và khai phóng.

Là một đứa trẻ sinh ra từ miền Nam Việt Nam, thời thơ ấu của tôi được học tại một trường giòng do các Frère quản lý, tuổi thơ của tôi được học những giờ Địa Lý với các Thày, Cô; không ai giảng cho tôi nghe về chủ nghĩa cộng sản là một chủ nghĩa tàn bạo ngăn đôi đất nước mà thay vào đó là diện tích của nước Việt Nam từ Ải Nam Quan cho đến Mũi Cà Mau, nền giáo dục của miền Nam không gieo hận thù vào đầu thơ trẻ như miền Bắc đã làm với những bài chính trị nhồi nhét, với những giờ Toán lồng ghép hình ảnh giặc thù Mỹ - Ngụy, giờ Lịch Sử chúng tôi được học những tấm gương anh hùng, trung trinh kiệt liệt của cha ông, Trần Quốc Toản mới 15 tuổi đã bóp nát trái cam xin vua cha cho đánh giặc, Trần Bình Trọng ngồi bên đường vót nan nghĩ kế giết giặc cứu nước, Trần Hưng Đạo 3 lần đại phá quân Nguyên – Mông…,chúng tôi hoàn toàn không bị nhồi sọ vào đầu một loại kẻ thù mang tên cộng sản đến từ phương Bắc cũng cùng màu máu đỏ da vàng và nói cùng tiếng Việt, đó chính là cái nhân bản của miền Nam Việt Nam khi tôn trọng thế hệ trẻ và không làm tổn thương đầu óc của học sinh.

Trường học của tôi ngoài giáo dục những bộ môn bắt buộc còn có những sáng kiến khen tặng cho học trò những tờ phiếu màu xanh, đỏ, vàng biểu dương về nhân cách, đạo đức và khi đã có đủ số phiếu yêu cầu thì sẽ đổi được một phần thưởng nho nhỏ, có khi chỉ là một quyển sách nhưng đó lại là niềm khích lệ đối với những mái đầu thơ ấu, hướng chúng đến một niềm tin hướng thiện của nhân loại mà cho dù sau đó hàng chục, hàng bán nửa thế kỷ dù có sống trong một chế độ cộng sản cũng không thể nào thay đổi được bản chất của con người.

Những bài Lịch Sử đó đã ngấm vào máu của chúng tôi, của những thế hệ đàn anh ra trường gia nhập quân đội, họ được đào tạo chuyên môn, kiến thức chính trị nhưng họ hoàn toàn không xem những người bên kia chiến tuyến là kẻ thù cần phải giết chết mà họ chỉ thi hành nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước trong cơn nguy biến.

Quân Đội VNCH, xin được gọi đó là quân đội của chúng tôi bởi vì họ đã ngày đêm chiến đấu bảo vệ cho những thế hệ trẻ thơ chúng tôi được yên ổn học hành tại một Sài Gòn hoa lệ, họ đều là Anh Hùng, khắp các binh chủng từ Biệt Động Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Không Quân, Bộ Binh, Hải Quân, đâu đâu cũng thấy những chiến sỹ anh dũng xả thân mình cứu đồng bào, chặn bước quân thù, và mỗi khi bắt được tù binh họ không tra tấn, bạo hành mà chỉ đối xử với Bắc quân bằng tình nhân loại, nghĩa đồng bào – Có lẽ chúng ta đã thua vì chúng ta quá nhân đạo…

Giờ đây giòng lịch sử đã đi qua nhưng khi lần giở lại những cột mốc thời gian, những biến cố để nhớ lại những khuôn mặt, những chiến sỹ, những Anh Hùng của nước Nam thì không chỉ có Ngũ Hổ Tướng tuẩn tiết theo vận nước mà còn có những chiến sỹ Thủy Quân Lục Chiến xem cái chết nhẹ tợ lông hồng; họ đã cùng nhau tự sát tập thể tại bãi biển Non Nước để không bị bắt làm tù binh, có những tiền đồn gọi pháo bắn thẳng vào đầu mình để sống mãi với núi sông, có Lê Hằng Minh, Trần Đình Tự, Lê Đức Đạt, Nguyễn Đình Bảo, Phúc Robert Lửa, có những phi công bay không ai tìm xác rơi, có hàng trăm ngàn binh sỹ đã chết, có hàng trăm Thiếu Sinh Quân cầm súng chiến đấu trong những giờ phút cuối cùng của Tổ Quốc Việt Nam Cộng hòa…

Một thế hệ anh dũng đã đi vào Lịch Sử nước Việt Nam.

Đó chính là trái ngọt của nền giáo dục nhân bản và khai phóng, một nền giáo dục rực rỡ cống hiến cho xã hội những con người có nhân cách và trách nhiệm mà đảng cộng sản cùng quan thầy Trung Cộng của mình cố tình thủ tiêu để tạo nên một lớp người sống hèn, sống nhục, sống chỉ vì tiền trong nước hôm nay.

Một điểm đáng buồn trong những ngày cuối cùng của vận nước hàng trăm tướng lĩnh đã đào ngũ, hàng ngàn vị Tá đã rời bỏ nhiệm sở để bỏ chạy cùng gia đình ra nước ngoài để suốt đời mang danh là “Tẩu Tướng”, họ cũng đã góp phần làm sụp đổ Quân Đội VNCH nhưng nếu bình tâm suy nghĩ lại thì tôi cũng cảm thông được cho họ khi người đứng đầu quân đội đã bị thế lực nước ngoài khống chế ly hương, quân viện, quân cụ, thuốc men không còn và xung quanh mình ai cũng tìm cho bản thân con đường an toàn một cách nhanh nhất, âu cũng là vận nước đến hồi mạt vong!

Tôi hoàn toàn không có ý định bênh vực những ông Tướng, Tá đã rời bỏ quê hương, bỏ mặc đồng bào trong cơn binh lửa,; bởi vì nếu Việt Nam không bị ảnh hưởng chi phối nặng nề của ngoại bang, Tổng Thống vẫn còn đương nhiệm và sắt đá bảo vệ miền Nam thì khó có một viên chức quân đội nào có thể rời bỏ nhiệm sở để trốn đi, thay vào đó là họ sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng để cùng chết trên quê hương trong những ngày cuối tháng Tư Năm 1975.

30/04/1975 – 30/04/2019, 44 năm nhìn lại quê hương dù không còn tiếng súng nổ nhưng Việt Nam hôm nay đã hoàn toàn khác, những con người đã từng hiện hữu năm xưa nay đã không còn, thay vào đó là một loại người nói năng bổ bả, chụp giật, ăn tục nói phét, một quốc gia mà nhìn vào đâu cũng thấy bất cập, cũng thấy nhói đau trong con tim của mình khi phận người chỉ là bèo giạt mây trôi, một đất nước điêu linh còn hơn cả thời chiến khi ngày nào cũng có những cái chết bất đắc kỳ tử do bọn tham quan vô trách nhiệm, của nền giao thông hồng hoang đủ phương tiện chen chúc nhau trên đường, của những tù nhân đang bị giam giữ chỉ vì cất lên tiếng nói chân thật của mình…

Đó là lý do vì sao mà tôi lên tiếng bởi vì dù tiếng nói của tôi có nhỏ bé, có yếu ớt nhưng cũng là những tiếng nói cảnh báo cho đồng bào, cho người dân đất nước của tôi.

Tôi chỉ là một que diêm, nhưng khi đốt lên sẽ tỏa sáng và làm cháy cho một vài que củi, cho cả bó củi, cho một cánh rừng, và cho cả quê hương…

 

       California 28/04/2019

              Nguyên Anh

Sói Con Hướng Đạo Quân Đội VNCH

       Lasan Taberd 1970 – 1976

(Một năm sau ngày mất nước ngôi trường dấu yêu này được trưng dụng mang tên Trường Trung Học Sư Phạm Sài Gòn)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.