Công lý ở đâu?

20 Tháng Tư 201911:57 CH(Xem: 2484)

CÔNG LÝ Ở ĐÂU?

57395749_2714947335242816_8610347888658087936_nHình Facebook


Anh hỏi em, sao Việt Nam lại thế?
Lãnh đạo ấu dâm, sao để tự do?
Kẻ khốn nạn, sao không bắt "nhập kho"?
Lại lươn lẹo, đánh tráo trò "NỨNG" - "nựng"?

Quan chức Việt Nam ngàn tỷ tham nhũng
Sao chỉ "phê bình", "ra đảng".... là xong?
Mấy cậu thanh niên đói khát, tiền không
Cướp ổ bánh, tống ngay trong ngục tối?

Quan chức đâm xe giết người - vô tội
"Chưa đủ chứng cứ" - họ nói lạnh lùng....
Sao lại bênh vực những kẻ hành hung
Dân khiếu kiện khốn cùng vì cướp đất?

Anh cứ hỏi em, mong biết sự thật
Về một Việt Nam góc khuất, đau lòng....
Anh vẫn tưởng rằng, "chế độ thành công"!?
Khi thấy lắm kẻ lên đồng khoe của....

Đi ngoài đường, thấy nụ cười rạng rỡ
Người kéo tay, kẻ túm... sờ túi anh
Không thể nói dối, thì thôi cũng đành
Nhắc "cẩn thận, ăn cắp nhanh lắm đó"...

Chế độ này đang làm hỏng trẻ nhỏ
Quan chức vì tiền, xé bỏ luật rồi
Dân mà vi phạm, chết với họ thôi
Lãnh đạo phạm tội, cứ ngồi đó hưởng...

Anh nổi đóa, thế sao gọi là "sướng"?
"Hạnh phúc" gì? Vương tướng toàn bọn quan?
Dân khốn khổ, phải sống cảnh lầm than
Bị chèn ép bởi bầy gian lãnh đạo?

Không thể để chúng tự do làm láo!
Không thể cúi đầu họ bảo phải nghe!
Hãy nắm tay nhau đòi lại quyền đi!
Thà phải chết, chứ nḥục gì nhục thế?...

Thanh Bình 20.04.2019
Nguồn: FB. Nguyen Thi Thanh Binh

SỰ BAO CHE TRƠ TRẼN
Bài của FB. Chau Doan
Các người còn chờ gì nữa mà không khởi tố Linh Nứng? Nếu các người cố tình bao che cho nhau, cố tình làm chìm xuồng thì cũng được nhưng hành động ấy sẽ vạch thêm một nét vào cái chân dung vốn đã nham nhở của hệ thống tư pháp và hành pháp ở Việt Nam.

Đừng ngu xuẩn mà làm vậy. Đất nước muốn phát triển, chính quyền muốn người dân có lòng tin vào bộ máy thì cần phải nghiêm minh.

Không thể có cái kiểu điều hành xã hội mà thích khởi tố thì khởi tố, thích cho chìm xuồng thì chìm xuồng được.

Ở Bắc Giang, mấy đứa trẻ lấy chiếc mũ giá mấy chục nghìn đồng của bạn gái , một hành động đơn thuần là đùa nghịch của trẻ con mà toà án còn bắt chúng đi tù.
Ở tp HCM, 2 thanh niên lấy một ổ bánh mì cũng phải đi tù.

Những đứa trẻ đùa nghịch lấy mũ của bạn, thanh niên lấy ổ bánh mì đều là những hoàn cảnh khó khăn.

Nghe thì thấy "nghiêm minh" quá phải không? Ấy nhưng một kẻ như Linh Nứng thì các người lại muốn lờ đi.

Lại còn vụ mới xảy ra là Nguyễn Đức Huyện, 60 tuổi, từng là quan chức, ủy viên MTTQ tỉnh Bình Định, đang sở hữu nhiều tài sản lớn, ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, do say rượu và cãi cọ với một người mà đã cố tình đâm chiếc Lexus 49X- 6666 vào đám tang khiến 4 người chết, 6 người bị thương nhưng công an Bình Định cho rằng "chưa đủ chứng cứ" để khởi tố vụ án.

Người cãi với thằng Huyện cố tình đâm xe là nhân chứng, bao người chết mà bảo không đủ chứng cứ. Công an Bình Định bảo vệ dân hay bảo vệ thằng sát nhân? Mở mồm ra một cách ngu xuẩn, lấp liếm trắng trợn vậy mà nghe được sao?

Điểm chung của hai vụ việc là Linh Nứng và Huyện Sát Nhân kia đều là dạng có máu mặt trong xã hội.
Hai vụ việc này nhất định phải được khởi tố nếu không công lý ở Việt Nam sẽ được nhìn nhận như một gã cứ nhìn thấy tiền là nhe răng ra cười và gật đầu hoà cả làng.

Đừng điều hành xã hội mà khi nói tới cơ quan công quyền, người dân chỉ biết thở dài, lắc đầu kêu thối nát.
Đừng ngoan cố bảo vệ cho nhau, đừng ngậm miệng ăn tiền một cách bẩn thỉu nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.