Công lý ở đâu?

20 Tháng Tư 201911:57 CH(Xem: 2851)

CÔNG LÝ Ở ĐÂU?

57395749_2714947335242816_8610347888658087936_nHình Facebook


Anh hỏi em, sao Việt Nam lại thế?
Lãnh đạo ấu dâm, sao để tự do?
Kẻ khốn nạn, sao không bắt "nhập kho"?
Lại lươn lẹo, đánh tráo trò "NỨNG" - "nựng"?

Quan chức Việt Nam ngàn tỷ tham nhũng
Sao chỉ "phê bình", "ra đảng".... là xong?
Mấy cậu thanh niên đói khát, tiền không
Cướp ổ bánh, tống ngay trong ngục tối?

Quan chức đâm xe giết người - vô tội
"Chưa đủ chứng cứ" - họ nói lạnh lùng....
Sao lại bênh vực những kẻ hành hung
Dân khiếu kiện khốn cùng vì cướp đất?

Anh cứ hỏi em, mong biết sự thật
Về một Việt Nam góc khuất, đau lòng....
Anh vẫn tưởng rằng, "chế độ thành công"!?
Khi thấy lắm kẻ lên đồng khoe của....

Đi ngoài đường, thấy nụ cười rạng rỡ
Người kéo tay, kẻ túm... sờ túi anh
Không thể nói dối, thì thôi cũng đành
Nhắc "cẩn thận, ăn cắp nhanh lắm đó"...

Chế độ này đang làm hỏng trẻ nhỏ
Quan chức vì tiền, xé bỏ luật rồi
Dân mà vi phạm, chết với họ thôi
Lãnh đạo phạm tội, cứ ngồi đó hưởng...

Anh nổi đóa, thế sao gọi là "sướng"?
"Hạnh phúc" gì? Vương tướng toàn bọn quan?
Dân khốn khổ, phải sống cảnh lầm than
Bị chèn ép bởi bầy gian lãnh đạo?

Không thể để chúng tự do làm láo!
Không thể cúi đầu họ bảo phải nghe!
Hãy nắm tay nhau đòi lại quyền đi!
Thà phải chết, chứ nḥục gì nhục thế?...

Thanh Bình 20.04.2019
Nguồn: FB. Nguyen Thi Thanh Binh

SỰ BAO CHE TRƠ TRẼN
Bài của FB. Chau Doan
Các người còn chờ gì nữa mà không khởi tố Linh Nứng? Nếu các người cố tình bao che cho nhau, cố tình làm chìm xuồng thì cũng được nhưng hành động ấy sẽ vạch thêm một nét vào cái chân dung vốn đã nham nhở của hệ thống tư pháp và hành pháp ở Việt Nam.

Đừng ngu xuẩn mà làm vậy. Đất nước muốn phát triển, chính quyền muốn người dân có lòng tin vào bộ máy thì cần phải nghiêm minh.

Không thể có cái kiểu điều hành xã hội mà thích khởi tố thì khởi tố, thích cho chìm xuồng thì chìm xuồng được.

Ở Bắc Giang, mấy đứa trẻ lấy chiếc mũ giá mấy chục nghìn đồng của bạn gái , một hành động đơn thuần là đùa nghịch của trẻ con mà toà án còn bắt chúng đi tù.
Ở tp HCM, 2 thanh niên lấy một ổ bánh mì cũng phải đi tù.

Những đứa trẻ đùa nghịch lấy mũ của bạn, thanh niên lấy ổ bánh mì đều là những hoàn cảnh khó khăn.

Nghe thì thấy "nghiêm minh" quá phải không? Ấy nhưng một kẻ như Linh Nứng thì các người lại muốn lờ đi.

Lại còn vụ mới xảy ra là Nguyễn Đức Huyện, 60 tuổi, từng là quan chức, ủy viên MTTQ tỉnh Bình Định, đang sở hữu nhiều tài sản lớn, ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, do say rượu và cãi cọ với một người mà đã cố tình đâm chiếc Lexus 49X- 6666 vào đám tang khiến 4 người chết, 6 người bị thương nhưng công an Bình Định cho rằng "chưa đủ chứng cứ" để khởi tố vụ án.

Người cãi với thằng Huyện cố tình đâm xe là nhân chứng, bao người chết mà bảo không đủ chứng cứ. Công an Bình Định bảo vệ dân hay bảo vệ thằng sát nhân? Mở mồm ra một cách ngu xuẩn, lấp liếm trắng trợn vậy mà nghe được sao?

Điểm chung của hai vụ việc là Linh Nứng và Huyện Sát Nhân kia đều là dạng có máu mặt trong xã hội.
Hai vụ việc này nhất định phải được khởi tố nếu không công lý ở Việt Nam sẽ được nhìn nhận như một gã cứ nhìn thấy tiền là nhe răng ra cười và gật đầu hoà cả làng.

Đừng điều hành xã hội mà khi nói tới cơ quan công quyền, người dân chỉ biết thở dài, lắc đầu kêu thối nát.
Đừng ngoan cố bảo vệ cho nhau, đừng ngậm miệng ăn tiền một cách bẩn thỉu nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.