Cảm xúc của nhân dân Việt Nam trước sức khỏe lãnh đạo.

15 Tháng Tư 201910:04 CH(Xem: 110)
CẢM XÚC CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM TRƯỚC SỨC KHỎE LÃNH ĐẠO.

52113238_2270604483196082_7012396669002055680_n  Dương Hoài Linh
FB. Dương Hoài Linh
Sống trong một xã hội thiếu thông tin, cả dân tộc giống như một đàn cừu bị một đảng chính trị dẫn dắt đến lò mổ.

Nhớ cách đây hơn nửa thế kỷ Tố Hữu nói:

Bác bảo đi, là đi
Bác bảo thắng, là thắng
Việt Nam có Bác Hồ
Thế giới có Xta-lin.
(Sáng tháng năm).

Đọc 4 câu thơ này ta cảm thấy cả miền Bắc lúc đó không khác gì 25 triệu dân Triều Tiên hiện nay, thấy lãnh tụ là òa lên khóc hoặc lấy sổ tay ra ghi chép lời lãnh tụ.

Đến khi lãnh tụ chết thì cả nước vỡ òa, khóc còn hơn tang cha:

Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưa.
Trời tuôn nước mắt đời tuôn mưa.

hoặc khi một tên đồ tể từng giết hơn 40 triệu người chết cũng được nỉ non" Thương cha thương một thương ông thương mười ".

Có ai biết ai ngờ hơn nửa thế kỷ sau mỗi lần nghe phong phanh tin lãnh đạo đảng và nhà nước nhập viện "một không khí hồ hởi, phấn khởi lan truyền khắp cả nước". Cả nước khấp khởi hóng tin lãnh đạo chết. Hóng đến nỗi nhà nước thấy bất an nên cử hẳn một Ủy ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương và đưa sức khỏe lãnh đạo vào diện bí mật nhà nước.

Điều này cho thấy đảng đang nhổ nước bọt vào những điều mình nói. "Cán bộ là đầy tớ của nhân dân". Đầy tớ gì mà phải chăm sóc riêng, bệnh là tìm đường ra nước ngoài chữa trị, đột xuất xây xẩm mặt mày là cả một hệ thống chính trị vào cuộc, công an chặn tất cả các ngả đường, phong tỏa bệnh viện, cản trở bệnh nhân điều trị, cấm nhà báo đưa tin, tịch thu điện thoại của các bác sĩ thăm khám, đề phòng những kẻ chụp lén.

Như thế thì câu đầu tiên trong Tuyên ngôn độc lập viết " Mọi người sinh ra ai cũng có quyền bình đẵng " chỉ để mị dân. Bình đẵng kiểu gì khi"đầy tớ" lại làm khổ ông chủ và được ưu đãi hơn ông chủ.

Nhưng cũng từ khi có internet người dân đã phản ánh một điều. Đó là tâm lý, tình cảm của dân đối với lãnh đạo không còn được phản ánh qua ngòi bút của văn nô. Họ không phải ráng rặn ra nước mắt như dân Triều Tiên nếu không muốn bị đem đi xử bắn. Vậy nên một bộ phận đã dám phản ánh tình cảm thật của mình. Nếu nói rằng họ chờ mong lãnh đạo chết như chó chết thì quá xúc phạm các con chó. Bởi dù sao chó cũng là loài vật trung thành, biết bảo vệ chủ.

Một tên đồ tể này chết thì có tên khác lên thay tàn bạo hơn nhưng người dân vẫn mong được bày tỏ thái độ về những cái chết đó. Sự bày tỏ thái độ này không thuộc về lý trí mà thuộc về cảm xúc.

Dân tộc Việt là thế, họ dựng nên một chế độ độc tài bằng cảm xúc và cũng mong nó chết đi bằng một cách không thuộc lý trí.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…