Cảm xúc của nhân dân Việt Nam trước sức khỏe lãnh đạo.

15 Tháng Tư 201910:04 CH(Xem: 250)
CẢM XÚC CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM TRƯỚC SỨC KHỎE LÃNH ĐẠO.

52113238_2270604483196082_7012396669002055680_n  Dương Hoài Linh
FB. Dương Hoài Linh
Sống trong một xã hội thiếu thông tin, cả dân tộc giống như một đàn cừu bị một đảng chính trị dẫn dắt đến lò mổ.

Nhớ cách đây hơn nửa thế kỷ Tố Hữu nói:

Bác bảo đi, là đi
Bác bảo thắng, là thắng
Việt Nam có Bác Hồ
Thế giới có Xta-lin.
(Sáng tháng năm).

Đọc 4 câu thơ này ta cảm thấy cả miền Bắc lúc đó không khác gì 25 triệu dân Triều Tiên hiện nay, thấy lãnh tụ là òa lên khóc hoặc lấy sổ tay ra ghi chép lời lãnh tụ.

Đến khi lãnh tụ chết thì cả nước vỡ òa, khóc còn hơn tang cha:

Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưa.
Trời tuôn nước mắt đời tuôn mưa.

hoặc khi một tên đồ tể từng giết hơn 40 triệu người chết cũng được nỉ non" Thương cha thương một thương ông thương mười ".

Có ai biết ai ngờ hơn nửa thế kỷ sau mỗi lần nghe phong phanh tin lãnh đạo đảng và nhà nước nhập viện "một không khí hồ hởi, phấn khởi lan truyền khắp cả nước". Cả nước khấp khởi hóng tin lãnh đạo chết. Hóng đến nỗi nhà nước thấy bất an nên cử hẳn một Ủy ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương và đưa sức khỏe lãnh đạo vào diện bí mật nhà nước.

Điều này cho thấy đảng đang nhổ nước bọt vào những điều mình nói. "Cán bộ là đầy tớ của nhân dân". Đầy tớ gì mà phải chăm sóc riêng, bệnh là tìm đường ra nước ngoài chữa trị, đột xuất xây xẩm mặt mày là cả một hệ thống chính trị vào cuộc, công an chặn tất cả các ngả đường, phong tỏa bệnh viện, cản trở bệnh nhân điều trị, cấm nhà báo đưa tin, tịch thu điện thoại của các bác sĩ thăm khám, đề phòng những kẻ chụp lén.

Như thế thì câu đầu tiên trong Tuyên ngôn độc lập viết " Mọi người sinh ra ai cũng có quyền bình đẵng " chỉ để mị dân. Bình đẵng kiểu gì khi"đầy tớ" lại làm khổ ông chủ và được ưu đãi hơn ông chủ.

Nhưng cũng từ khi có internet người dân đã phản ánh một điều. Đó là tâm lý, tình cảm của dân đối với lãnh đạo không còn được phản ánh qua ngòi bút của văn nô. Họ không phải ráng rặn ra nước mắt như dân Triều Tiên nếu không muốn bị đem đi xử bắn. Vậy nên một bộ phận đã dám phản ánh tình cảm thật của mình. Nếu nói rằng họ chờ mong lãnh đạo chết như chó chết thì quá xúc phạm các con chó. Bởi dù sao chó cũng là loài vật trung thành, biết bảo vệ chủ.

Một tên đồ tể này chết thì có tên khác lên thay tàn bạo hơn nhưng người dân vẫn mong được bày tỏ thái độ về những cái chết đó. Sự bày tỏ thái độ này không thuộc về lý trí mà thuộc về cảm xúc.

Dân tộc Việt là thế, họ dựng nên một chế độ độc tài bằng cảm xúc và cũng mong nó chết đi bằng một cách không thuộc lý trí.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!