Khi nào dân Việt đứng lên?

09 Tháng Tư 20192:15 CH(Xem: 2418)

KHI NÀO DÂN VIỆT ĐỨNG LÊN?

 

will (15)Nguyên Anh

 

 


Việt Nam dưới sự điều hành của đảng cs ngày càng lụn bại, đằng sau những hào nhoáng, những tòa cao ốc bóng bẩy, những phồn vinh giả tạo, những con số công bố tăng trưởng lếu láo là những con số nợ khổng lồ, nợ từ vay mượn vô tội vạ để xây dựng lên những khu ăn chơi, những công trình giao thông không cần thiết thay vì dùng số tiền đó để đầu tư sản xuất kinh doanh, kết quả là thâm hụt ngân sách, không đào đâu ra tiền ngoài bóp hầu bóp cổ người dân như bọn Thực Dân Pháp năm xưa, mọi thứ cừ đè đầu thằng dân mà bóp là tòi ra tiền, tiền để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống bộ máy cai trị và cũng để làm giàu.

Người dân Việt đang sống với một niềm tin giả tạo rằng Việt Nam giờ cũng đâu có kém ai, cũng quần là áo lượt, cũng xe máy, Iphone, thế giới có gì Việt Nam có đó nhưng họ không biết rằng họ đã bị đảng cs đánh cướp rất nhiều thứ từ tiền lương lao động thuộc hàng thấp nhất thế giới mà phải chi trả sinh hoạt phí bằng cái giá ngang bằng các quốc gia phát triển, từ giá xăng, điện, nước, viễn thông cái gì Việt Nam cũng mắc nagng bằng thế giới khi có một bộ máy cai trị cứ trông vào giá của nước ngoài để bóp cổ người dân trong nước.

Giá điện tăng như phi mã kéo theo giá  các mặt hàng tăng theo, giá xăng tăng kéo theo cước phí vận chuyển tăng và các mặt hàng khác cũng cùng chung công thức, ngoài ra còn phải đóng hụi chết cho các trạm BOT của bọn tư bản đỏ làm luật khắp nơi bắt người dân phải cống nạp hàng ngày và người tiêu dùng Việt Nam chính là người lãnh đủ, những đồng tiền thay vì tiết kiệm được mau chóng bốc hơi khi giá cả tăng vọt, chúng đã bị cướp đoạt một cách tinh vi bởi một nhà nước không quan tâm gì đến người dân.

Chưa hết, để có ngoại tệ thanh toán nợ cho nước ngoài và dự trữ đảng csVN đã làm giá VND, loại tiền nội địa không có giá trị quốc tế, họ đè giá USD – một ngoại tệ có giá trị toàn cầu để có thể có nguồn ngoại tệ dự trữ, công thức của họ không theo một quy tắc nào cả mà chỉ in VND ra để mua USD, điều này kéo giá trị đồng đô la tụt giá tại Việt Nam, 100 USD ngày hôm nay chưa mua được một chỉ vàng 24K trong khi thời điểm nhiều năm trước nó có giá gần bằng 3 chỉ vàng ròng.

Tất nhiên khi in tiền hàng loạt như thế thì mức lạm phát sẽ tăng cao, đảng cs dùng một cán cân kiểm soát là “Quỹ Bình Ổn Giá” theo đó họ sẽ hổ trợ cho nhiều mặt hàng nhằm dân không bất ổn nhưng khi quỹ bình ổn này vỡ thì Việt Nam cũng sẽ không thua Venezuela khi hàng trăm triệu đồng chỉ mua được một củ khoai.

Một đất nước mà người dân phải đóng đủ loại thuế, từ thuế đi đường cho đến bọn giòi bọ địa phương với quỹ dân phòng, dân phố, con đi học thì phải đóng phí cho nhà trường, biết điều với thày cô, vào nhà thương thì phải đóng viện phí, bỏ túi hối lộ y, bác sỹ, chui vào trong hòm cũng phải cúng cho cán bộ tờ giấy chứng tử, bị bóp cổ với đám cò nhà đòn thì phải chăng dân tộc Việt Nam hôm nay là một loại dân hèn nhục giỏi chịu đựng?

Đó là con chưa nói đến những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền đang thiếu vắng tại Việt Nam, bất cứ người dân nào cũng có thể bị tước mất quyền tự do căn bản và bị cầm tù theo những điều luật không giống ai, dân chủ chỉ là một từ mị dân bởi vì tiếng nói người dân không có ảnh hưởng gì đến đảng cầm quyền, còn nhân quyền lại là một cái gì đó quá xa lạ mà người dân trong nước không biết tới, họ dễ dàng chịu nhục trước một tên CSGT khi vi phạm, họ im lặng chịu đựng khi bị bọn côn an bạo hành, họ nuốt nhục để có thể an toàn trở về với cái gia đình nhỏ của mình với tiếng tặc lưỡi thở dài trong một vùng đất hình chữ S đen ngòm đầy đe dọa.

“Ở đâu có áp bức - Ở đó có đấu tranh” là lời tổ sư cộng sản đã từng nói, thế nhưng vì sao mà dân Việt bị đảng cs áp bức, bóc lột đến tận xương tủy vẫn không chịu đứng lên?

Bởi vì họ quá ngây thơ khi không thể nói là họ ngu khi họ chờ đợi cái quốc hội bù nhìn tay sai thông qua luật biểu tình thì mới dám biểu tình, họ đang muốn hợp pháp hóa một hình thức mà đảng cs coi là bất hợp pháp vì thế đất nước này mỗi ngày mỗi đi xuống mà cũng không một ai dám lên tiếng.

Công dân trong nước nên nhớ rằng, biểu tình, cách mạng là những hành động của loài người trong đó nhằm phản kháng, truất phế cái xấu để đem lại cho xã hội cái tốt hơn, vì thế không cần phải có sự cho phép của kẻ cai trị, huống chi chúng lại là những tên độc tài vì thế; khi nước đã đến chân thì dân Việt không thể nào chần chờ trông đợi vào những điều không thể, cứ xuống đường, cứ phản pháng và cần thiết thì lật luôn một chế độ độc đảng độc tài, một chính phủ thực dân, một nhà nước hèn mạt, bởi vì chính phủ là phải phục vụ người dân chứ không phải chính phủ là đại diện của một nhóm người, một tầng lớp nào đó!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Bảy 2019
Xét lời ả nói, thấy những ‘nguyên tắc cơ bản lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được’, không gì rõ và đủ nghĩa hơn bằng cái công hàm bán nước, mà Hồ Chiếu Manh sai Đồng Vẩu ký ngày 14/09/1958, dâng trọn lãnh hải cùng biển đảo của nước Việt cho Tầu cộng: Thưa Đồng chí Tổng lý - Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc…
20 Tháng Bảy 2019
Nói chung thì theo logic của lịch sử từ khi Phạm văn Đồng ký công hàm bán Hoàng Trường Sa cho Trung Quốc, biển đông đã mất. Quá trình ấy được khẳng định thêm khi csVN để cho Tập phát biểu trước quốc hội và sau đó tuyên bố láo lếu tại Singapore.Sau đó Trung Quốc đã củng cố thêm chủ quyền của chúng khi yêu cầu ngừng hoạt động thăm dò khí đốt của Repsol ngay tại Bãi Tư Chính “thuộc vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam” vào cuối tháng 7 /2017 và chính phủ CSVN cũng phải giương cờ trắng.
20 Tháng Bảy 2019
Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD. Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra. Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
19 Tháng Bảy 2019
Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt csVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết. Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp nhân quyền nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ. Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể chế thì Mỹ làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.
10 Tháng Bảy 2019
Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư lại hạ xuống hơn nửa chỉ còn 26 tỷ đô? Vì đơn giản, đây là đòn tung tung hứng giữa Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Kế Hoạch và Đàu Tư. Bộ này đưa giá cao, bộ kia hạ giá để cho dân ít phản đối nhằm tạo thuận lợi cho Quốc hội gật thông qua. Và đợi khi Quốc hội gật xong thì họ điều chỉnh giá lại. Ai cũng biết, phần lớn các dự án sử dụng vốn vay từ Trung Quốc rơi vào tình trạng đình trệ, chậm tiến độ, đội vốn, thiết bị không đảm bảo chất lượng, làm tăng tổng mức đầu tư. Vậy cứ hạ giá để quốc hội gật rồi sau đó cho đội vốn thì dự án sẽ thực hiện trót lọt.