Khi nào dân Việt đứng lên?

09 Tháng Tư 20192:15 CH(Xem: 2489)

KHI NÀO DÂN VIỆT ĐỨNG LÊN?

 

will (15)Nguyên Anh

 

 


Việt Nam dưới sự điều hành của đảng cs ngày càng lụn bại, đằng sau những hào nhoáng, những tòa cao ốc bóng bẩy, những phồn vinh giả tạo, những con số công bố tăng trưởng lếu láo là những con số nợ khổng lồ, nợ từ vay mượn vô tội vạ để xây dựng lên những khu ăn chơi, những công trình giao thông không cần thiết thay vì dùng số tiền đó để đầu tư sản xuất kinh doanh, kết quả là thâm hụt ngân sách, không đào đâu ra tiền ngoài bóp hầu bóp cổ người dân như bọn Thực Dân Pháp năm xưa, mọi thứ cừ đè đầu thằng dân mà bóp là tòi ra tiền, tiền để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống bộ máy cai trị và cũng để làm giàu.

Người dân Việt đang sống với một niềm tin giả tạo rằng Việt Nam giờ cũng đâu có kém ai, cũng quần là áo lượt, cũng xe máy, Iphone, thế giới có gì Việt Nam có đó nhưng họ không biết rằng họ đã bị đảng cs đánh cướp rất nhiều thứ từ tiền lương lao động thuộc hàng thấp nhất thế giới mà phải chi trả sinh hoạt phí bằng cái giá ngang bằng các quốc gia phát triển, từ giá xăng, điện, nước, viễn thông cái gì Việt Nam cũng mắc nagng bằng thế giới khi có một bộ máy cai trị cứ trông vào giá của nước ngoài để bóp cổ người dân trong nước.

Giá điện tăng như phi mã kéo theo giá  các mặt hàng tăng theo, giá xăng tăng kéo theo cước phí vận chuyển tăng và các mặt hàng khác cũng cùng chung công thức, ngoài ra còn phải đóng hụi chết cho các trạm BOT của bọn tư bản đỏ làm luật khắp nơi bắt người dân phải cống nạp hàng ngày và người tiêu dùng Việt Nam chính là người lãnh đủ, những đồng tiền thay vì tiết kiệm được mau chóng bốc hơi khi giá cả tăng vọt, chúng đã bị cướp đoạt một cách tinh vi bởi một nhà nước không quan tâm gì đến người dân.

Chưa hết, để có ngoại tệ thanh toán nợ cho nước ngoài và dự trữ đảng csVN đã làm giá VND, loại tiền nội địa không có giá trị quốc tế, họ đè giá USD – một ngoại tệ có giá trị toàn cầu để có thể có nguồn ngoại tệ dự trữ, công thức của họ không theo một quy tắc nào cả mà chỉ in VND ra để mua USD, điều này kéo giá trị đồng đô la tụt giá tại Việt Nam, 100 USD ngày hôm nay chưa mua được một chỉ vàng 24K trong khi thời điểm nhiều năm trước nó có giá gần bằng 3 chỉ vàng ròng.

Tất nhiên khi in tiền hàng loạt như thế thì mức lạm phát sẽ tăng cao, đảng cs dùng một cán cân kiểm soát là “Quỹ Bình Ổn Giá” theo đó họ sẽ hổ trợ cho nhiều mặt hàng nhằm dân không bất ổn nhưng khi quỹ bình ổn này vỡ thì Việt Nam cũng sẽ không thua Venezuela khi hàng trăm triệu đồng chỉ mua được một củ khoai.

Một đất nước mà người dân phải đóng đủ loại thuế, từ thuế đi đường cho đến bọn giòi bọ địa phương với quỹ dân phòng, dân phố, con đi học thì phải đóng phí cho nhà trường, biết điều với thày cô, vào nhà thương thì phải đóng viện phí, bỏ túi hối lộ y, bác sỹ, chui vào trong hòm cũng phải cúng cho cán bộ tờ giấy chứng tử, bị bóp cổ với đám cò nhà đòn thì phải chăng dân tộc Việt Nam hôm nay là một loại dân hèn nhục giỏi chịu đựng?

Đó là con chưa nói đến những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền đang thiếu vắng tại Việt Nam, bất cứ người dân nào cũng có thể bị tước mất quyền tự do căn bản và bị cầm tù theo những điều luật không giống ai, dân chủ chỉ là một từ mị dân bởi vì tiếng nói người dân không có ảnh hưởng gì đến đảng cầm quyền, còn nhân quyền lại là một cái gì đó quá xa lạ mà người dân trong nước không biết tới, họ dễ dàng chịu nhục trước một tên CSGT khi vi phạm, họ im lặng chịu đựng khi bị bọn côn an bạo hành, họ nuốt nhục để có thể an toàn trở về với cái gia đình nhỏ của mình với tiếng tặc lưỡi thở dài trong một vùng đất hình chữ S đen ngòm đầy đe dọa.

“Ở đâu có áp bức - Ở đó có đấu tranh” là lời tổ sư cộng sản đã từng nói, thế nhưng vì sao mà dân Việt bị đảng cs áp bức, bóc lột đến tận xương tủy vẫn không chịu đứng lên?

Bởi vì họ quá ngây thơ khi không thể nói là họ ngu khi họ chờ đợi cái quốc hội bù nhìn tay sai thông qua luật biểu tình thì mới dám biểu tình, họ đang muốn hợp pháp hóa một hình thức mà đảng cs coi là bất hợp pháp vì thế đất nước này mỗi ngày mỗi đi xuống mà cũng không một ai dám lên tiếng.

Công dân trong nước nên nhớ rằng, biểu tình, cách mạng là những hành động của loài người trong đó nhằm phản kháng, truất phế cái xấu để đem lại cho xã hội cái tốt hơn, vì thế không cần phải có sự cho phép của kẻ cai trị, huống chi chúng lại là những tên độc tài vì thế; khi nước đã đến chân thì dân Việt không thể nào chần chờ trông đợi vào những điều không thể, cứ xuống đường, cứ phản pháng và cần thiết thì lật luôn một chế độ độc đảng độc tài, một chính phủ thực dân, một nhà nước hèn mạt, bởi vì chính phủ là phải phục vụ người dân chứ không phải chính phủ là đại diện của một nhóm người, một tầng lớp nào đó!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.