Khi nào dân Việt đứng lên?

09 Tháng Tư 20192:15 CH(Xem: 167)

KHI NÀO DÂN VIỆT ĐỨNG LÊN?

 

will (15)Nguyên Anh

 

 


Việt Nam dưới sự điều hành của đảng cs ngày càng lụn bại, đằng sau những hào nhoáng, những tòa cao ốc bóng bẩy, những phồn vinh giả tạo, những con số công bố tăng trưởng lếu láo là những con số nợ khổng lồ, nợ từ vay mượn vô tội vạ để xây dựng lên những khu ăn chơi, những công trình giao thông không cần thiết thay vì dùng số tiền đó để đầu tư sản xuất kinh doanh, kết quả là thâm hụt ngân sách, không đào đâu ra tiền ngoài bóp hầu bóp cổ người dân như bọn Thực Dân Pháp năm xưa, mọi thứ cừ đè đầu thằng dân mà bóp là tòi ra tiền, tiền để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống bộ máy cai trị và cũng để làm giàu.

Người dân Việt đang sống với một niềm tin giả tạo rằng Việt Nam giờ cũng đâu có kém ai, cũng quần là áo lượt, cũng xe máy, Iphone, thế giới có gì Việt Nam có đó nhưng họ không biết rằng họ đã bị đảng cs đánh cướp rất nhiều thứ từ tiền lương lao động thuộc hàng thấp nhất thế giới mà phải chi trả sinh hoạt phí bằng cái giá ngang bằng các quốc gia phát triển, từ giá xăng, điện, nước, viễn thông cái gì Việt Nam cũng mắc nagng bằng thế giới khi có một bộ máy cai trị cứ trông vào giá của nước ngoài để bóp cổ người dân trong nước.

Giá điện tăng như phi mã kéo theo giá  các mặt hàng tăng theo, giá xăng tăng kéo theo cước phí vận chuyển tăng và các mặt hàng khác cũng cùng chung công thức, ngoài ra còn phải đóng hụi chết cho các trạm BOT của bọn tư bản đỏ làm luật khắp nơi bắt người dân phải cống nạp hàng ngày và người tiêu dùng Việt Nam chính là người lãnh đủ, những đồng tiền thay vì tiết kiệm được mau chóng bốc hơi khi giá cả tăng vọt, chúng đã bị cướp đoạt một cách tinh vi bởi một nhà nước không quan tâm gì đến người dân.

Chưa hết, để có ngoại tệ thanh toán nợ cho nước ngoài và dự trữ đảng csVN đã làm giá VND, loại tiền nội địa không có giá trị quốc tế, họ đè giá USD – một ngoại tệ có giá trị toàn cầu để có thể có nguồn ngoại tệ dự trữ, công thức của họ không theo một quy tắc nào cả mà chỉ in VND ra để mua USD, điều này kéo giá trị đồng đô la tụt giá tại Việt Nam, 100 USD ngày hôm nay chưa mua được một chỉ vàng 24K trong khi thời điểm nhiều năm trước nó có giá gần bằng 3 chỉ vàng ròng.

Tất nhiên khi in tiền hàng loạt như thế thì mức lạm phát sẽ tăng cao, đảng cs dùng một cán cân kiểm soát là “Quỹ Bình Ổn Giá” theo đó họ sẽ hổ trợ cho nhiều mặt hàng nhằm dân không bất ổn nhưng khi quỹ bình ổn này vỡ thì Việt Nam cũng sẽ không thua Venezuela khi hàng trăm triệu đồng chỉ mua được một củ khoai.

Một đất nước mà người dân phải đóng đủ loại thuế, từ thuế đi đường cho đến bọn giòi bọ địa phương với quỹ dân phòng, dân phố, con đi học thì phải đóng phí cho nhà trường, biết điều với thày cô, vào nhà thương thì phải đóng viện phí, bỏ túi hối lộ y, bác sỹ, chui vào trong hòm cũng phải cúng cho cán bộ tờ giấy chứng tử, bị bóp cổ với đám cò nhà đòn thì phải chăng dân tộc Việt Nam hôm nay là một loại dân hèn nhục giỏi chịu đựng?

Đó là con chưa nói đến những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền đang thiếu vắng tại Việt Nam, bất cứ người dân nào cũng có thể bị tước mất quyền tự do căn bản và bị cầm tù theo những điều luật không giống ai, dân chủ chỉ là một từ mị dân bởi vì tiếng nói người dân không có ảnh hưởng gì đến đảng cầm quyền, còn nhân quyền lại là một cái gì đó quá xa lạ mà người dân trong nước không biết tới, họ dễ dàng chịu nhục trước một tên CSGT khi vi phạm, họ im lặng chịu đựng khi bị bọn côn an bạo hành, họ nuốt nhục để có thể an toàn trở về với cái gia đình nhỏ của mình với tiếng tặc lưỡi thở dài trong một vùng đất hình chữ S đen ngòm đầy đe dọa.

“Ở đâu có áp bức - Ở đó có đấu tranh” là lời tổ sư cộng sản đã từng nói, thế nhưng vì sao mà dân Việt bị đảng cs áp bức, bóc lột đến tận xương tủy vẫn không chịu đứng lên?

Bởi vì họ quá ngây thơ khi không thể nói là họ ngu khi họ chờ đợi cái quốc hội bù nhìn tay sai thông qua luật biểu tình thì mới dám biểu tình, họ đang muốn hợp pháp hóa một hình thức mà đảng cs coi là bất hợp pháp vì thế đất nước này mỗi ngày mỗi đi xuống mà cũng không một ai dám lên tiếng.

Công dân trong nước nên nhớ rằng, biểu tình, cách mạng là những hành động của loài người trong đó nhằm phản kháng, truất phế cái xấu để đem lại cho xã hội cái tốt hơn, vì thế không cần phải có sự cho phép của kẻ cai trị, huống chi chúng lại là những tên độc tài vì thế; khi nước đã đến chân thì dân Việt không thể nào chần chờ trông đợi vào những điều không thể, cứ xuống đường, cứ phản pháng và cần thiết thì lật luôn một chế độ độc đảng độc tài, một chính phủ thực dân, một nhà nước hèn mạt, bởi vì chính phủ là phải phục vụ người dân chứ không phải chính phủ là đại diện của một nhóm người, một tầng lớp nào đó!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…