Khi nào dân Việt đứng lên?

09 Tháng Tư 20192:15 CH(Xem: 2823)

KHI NÀO DÂN VIỆT ĐỨNG LÊN?

 

will (15)Nguyên Anh

 

 


Việt Nam dưới sự điều hành của đảng cs ngày càng lụn bại, đằng sau những hào nhoáng, những tòa cao ốc bóng bẩy, những phồn vinh giả tạo, những con số công bố tăng trưởng lếu láo là những con số nợ khổng lồ, nợ từ vay mượn vô tội vạ để xây dựng lên những khu ăn chơi, những công trình giao thông không cần thiết thay vì dùng số tiền đó để đầu tư sản xuất kinh doanh, kết quả là thâm hụt ngân sách, không đào đâu ra tiền ngoài bóp hầu bóp cổ người dân như bọn Thực Dân Pháp năm xưa, mọi thứ cừ đè đầu thằng dân mà bóp là tòi ra tiền, tiền để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống bộ máy cai trị và cũng để làm giàu.

Người dân Việt đang sống với một niềm tin giả tạo rằng Việt Nam giờ cũng đâu có kém ai, cũng quần là áo lượt, cũng xe máy, Iphone, thế giới có gì Việt Nam có đó nhưng họ không biết rằng họ đã bị đảng cs đánh cướp rất nhiều thứ từ tiền lương lao động thuộc hàng thấp nhất thế giới mà phải chi trả sinh hoạt phí bằng cái giá ngang bằng các quốc gia phát triển, từ giá xăng, điện, nước, viễn thông cái gì Việt Nam cũng mắc nagng bằng thế giới khi có một bộ máy cai trị cứ trông vào giá của nước ngoài để bóp cổ người dân trong nước.

Giá điện tăng như phi mã kéo theo giá  các mặt hàng tăng theo, giá xăng tăng kéo theo cước phí vận chuyển tăng và các mặt hàng khác cũng cùng chung công thức, ngoài ra còn phải đóng hụi chết cho các trạm BOT của bọn tư bản đỏ làm luật khắp nơi bắt người dân phải cống nạp hàng ngày và người tiêu dùng Việt Nam chính là người lãnh đủ, những đồng tiền thay vì tiết kiệm được mau chóng bốc hơi khi giá cả tăng vọt, chúng đã bị cướp đoạt một cách tinh vi bởi một nhà nước không quan tâm gì đến người dân.

Chưa hết, để có ngoại tệ thanh toán nợ cho nước ngoài và dự trữ đảng csVN đã làm giá VND, loại tiền nội địa không có giá trị quốc tế, họ đè giá USD – một ngoại tệ có giá trị toàn cầu để có thể có nguồn ngoại tệ dự trữ, công thức của họ không theo một quy tắc nào cả mà chỉ in VND ra để mua USD, điều này kéo giá trị đồng đô la tụt giá tại Việt Nam, 100 USD ngày hôm nay chưa mua được một chỉ vàng 24K trong khi thời điểm nhiều năm trước nó có giá gần bằng 3 chỉ vàng ròng.

Tất nhiên khi in tiền hàng loạt như thế thì mức lạm phát sẽ tăng cao, đảng cs dùng một cán cân kiểm soát là “Quỹ Bình Ổn Giá” theo đó họ sẽ hổ trợ cho nhiều mặt hàng nhằm dân không bất ổn nhưng khi quỹ bình ổn này vỡ thì Việt Nam cũng sẽ không thua Venezuela khi hàng trăm triệu đồng chỉ mua được một củ khoai.

Một đất nước mà người dân phải đóng đủ loại thuế, từ thuế đi đường cho đến bọn giòi bọ địa phương với quỹ dân phòng, dân phố, con đi học thì phải đóng phí cho nhà trường, biết điều với thày cô, vào nhà thương thì phải đóng viện phí, bỏ túi hối lộ y, bác sỹ, chui vào trong hòm cũng phải cúng cho cán bộ tờ giấy chứng tử, bị bóp cổ với đám cò nhà đòn thì phải chăng dân tộc Việt Nam hôm nay là một loại dân hèn nhục giỏi chịu đựng?

Đó là con chưa nói đến những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền đang thiếu vắng tại Việt Nam, bất cứ người dân nào cũng có thể bị tước mất quyền tự do căn bản và bị cầm tù theo những điều luật không giống ai, dân chủ chỉ là một từ mị dân bởi vì tiếng nói người dân không có ảnh hưởng gì đến đảng cầm quyền, còn nhân quyền lại là một cái gì đó quá xa lạ mà người dân trong nước không biết tới, họ dễ dàng chịu nhục trước một tên CSGT khi vi phạm, họ im lặng chịu đựng khi bị bọn côn an bạo hành, họ nuốt nhục để có thể an toàn trở về với cái gia đình nhỏ của mình với tiếng tặc lưỡi thở dài trong một vùng đất hình chữ S đen ngòm đầy đe dọa.

“Ở đâu có áp bức - Ở đó có đấu tranh” là lời tổ sư cộng sản đã từng nói, thế nhưng vì sao mà dân Việt bị đảng cs áp bức, bóc lột đến tận xương tủy vẫn không chịu đứng lên?

Bởi vì họ quá ngây thơ khi không thể nói là họ ngu khi họ chờ đợi cái quốc hội bù nhìn tay sai thông qua luật biểu tình thì mới dám biểu tình, họ đang muốn hợp pháp hóa một hình thức mà đảng cs coi là bất hợp pháp vì thế đất nước này mỗi ngày mỗi đi xuống mà cũng không một ai dám lên tiếng.

Công dân trong nước nên nhớ rằng, biểu tình, cách mạng là những hành động của loài người trong đó nhằm phản kháng, truất phế cái xấu để đem lại cho xã hội cái tốt hơn, vì thế không cần phải có sự cho phép của kẻ cai trị, huống chi chúng lại là những tên độc tài vì thế; khi nước đã đến chân thì dân Việt không thể nào chần chờ trông đợi vào những điều không thể, cứ xuống đường, cứ phản pháng và cần thiết thì lật luôn một chế độ độc đảng độc tài, một chính phủ thực dân, một nhà nước hèn mạt, bởi vì chính phủ là phải phục vụ người dân chứ không phải chính phủ là đại diện của một nhóm người, một tầng lớp nào đó!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...