Một xã hội loạn từ dân.

06 Tháng Tư 20198:44 CH(Xem: 119)

MỘT XÃ HỘI LOẠN TỪ DÂN.


a (418)  Dương Hoài Linh
FB. Dương Hoài LinhCó người giật STT bảo:" Xã hội Việt Nam bây giờ loạn hết rồi. Học sinh lột truồng đánh bạn, hiếp dâm bạn. Viện kiểm sát ấu dâm trẻ em. Chồng giết vợ vứt xác ngoài đường giả TNGT, con giết mẹ..."

Xã hội Việt Nam loạn từ dân chứ không phải từ quan. Đó là nhận định khách quan đi sâu vào bản chất vấn đề.

Bởi vì khi tôi bảo các bạn phải xuống đường thay đổi thể chế chính trị. Các bạn bảo ông có giỏi về mà làm đi. Từ câu nói này nước mới loạn.

Vì nước Việt bây giờ chỉ tuân theo ý chí của một đảng. Ai thuận theo ý đảng này thì sống, chống thì chết. Ý chí của đảng chính là luật pháp. Nhưng đảng đâu phải là ông Thánh chí công vô tư, là Bao Công? Đảng nói như dân Trung Quốc là "người không vì mình trời tru đất diệt".

Cho nên nước không có luật pháp. Dẫn đến dân tự thi hành luật.

Trong vụ án ấu dâm nếu căn cứ theo xã hội pháp trị thì khi quan toà chưa gõ búa Nguyễn Hữu Linh chưa có tội. Dân kéo đến nhà ông ta vẽ bùa chú là cách của xã hội đen Hồng Kông. Theo nguyên tắc suy đoán vô tội như ở Mỹ thì cảnh sát có thể bắt và truy tố những người dân này trong một vụ án khác.

Nhưng trong xã hội Việt Nam thì dân lập luận:" Chính quyền không xử đươc thì để dân xử. Không thể kết tội đươc chúng tôi". Chính quyền nghe vậy khoái chí bảo " OK, từ nay giao hết việc xử án cho dân". Một xã hội vô chính phủ theo kiểu 108 anh hùng Lương Sơn Bạc xuất hiện. Chính quyền giờ chỉ chú ý các vụ án chính trị, cho công an lùng bắt bọn chống phá chính quyền, tham nhũng, mãi lộ. Còn chuyện án hình sự để dân lo.

Đó là do dân không tạo ra đa đảng và tư pháp độc lập nên họ phải gánh lấy cái hậu quả là con cái họ bị ấu dâm mà công lý không bắt kẻ phạm tội để trừng trị.

Và dân chỉ biết kêu trên mạng, lập luận của họ là " Chẳng lẽ không kêu, không bắt ?". Nhưng bắt là dễ, mị dân để vừa lòng đám đông còn bất kể công lý, nguyên tắc luật pháp thì sẽ tạo ra những tiền lệ oan sai về sau.

Đến khi chính dân bị oan sai thì dân lại kêu "Công lý chỉ là một diễn viên hài".

Rốt cuộc cả xã hội bát nháo cũng chỉ vì thằng dân không dám xuống đường để tạo ra một xã hôị tự do, dân chủ và pháp trị. Bởi lẽ chỉ có hai đảng trở lên mới có thể kiểm soát được lẫn nhau. Chính quyền không dại gì cho một thằng khác nhảy vào tranh ăn với mình. Chỉ có thằng dân chấp nhận hy sinh truất phế chính quyền tham ăn này thì xã hội mới không loạn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.