Giá trị công dân Mỹ

04 Tháng Tư 201911:23 CH(Xem: 189)

GIÁ TRỊ CÔNG DÂN MỸ

 

_102799318_688ca1ac-9ac5-42d6-9605-954a96cf03faQuyền Được BiếtTrong chế độ độc tài cộng sản của nước Việt Nam bộ máy đảng trị đã dựng lên một hàng rào phòng thủ được xem là khá vững chắc ở nội địa nhưng đối với thế giới đặc biệt là các quốc gia dân chủ tam quyền có hệ thống tư pháp xét xử duy lý thì không bao giờ hiểu được vì sao mà Việt Nam luôn nhạy cảm và chủ động bắt giữ các công dân kể cả những người không phải là người dân nước mình mà vụ án ông Nguyễn Minh Phương là một nét chấm phá rõ ràng nhất về cái chế độ tàn bạo sắt máu này.

Ông Nguyễn Minh Phương về Việt Nam và bị bắt giữ vào ngày 7/7/2018 với cáo buộc tội danh “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân (chữ nhân dân là do đảng vơ vào nói lấy được chứ thật ra đó là chính quyền đảng trị) với lệnh tạm giam 5 tháng, tuy nhiên kể từ đó đến hôm nay 9 tháng đã trôi qua mà vụ án của ông vẫn chưa được công bố vì có lẽ chứng cứ không thuyết phục hoặc do chính ông đã không chịu ký vào những biên bản hỏi cung bất lợi cho mình vì thế nhà cầm quyền vẫn giam giữ ông trong nước theo thông tin trước đây là số 4 Phan Đăng Lưu, một trại giam đã từng nhốt rất nhiều tù nhân chính trị trong đó có những văn nghệ sỹ nổi tiếng của miền nam Việt Nam như Duyên Anh, Nguyễn Mạnh Côn…

Để tạo dư luận có lợi cho việc bắt ông Nguyễn Minh Phương ban chuyên láo Việt Nam đã chỉ đạo cho đám báo chí quạ đen trong đó nổi lên cái được gọi là “Lực Lượng 47” thi nhau viết những bài báo vu khống trong đó chụp mũ cho ông ta là thành viên của đến 3 tổ chức, Việt Tân, Chính phủ quốc gia lâm thời, Triều Đại Việt trong đó họ dùng những thủ đoạn bôi bẩn rẻ tiền như vu cho ông ta đem về Việt Nam 1,2 triệu đô la dùng để lật đổ chính quyền và nhiều thiết bị ghi âm, ghi hình…

Đây chỉ là trò vu khống rẻ tiền để định hướng người dân trong nước thiếu thông tin bởi vì các lẽ sau:

- Công dân Việt Nam khi xuất cảnh ra nước ngoài chỉ được mang tối đa 5.000 USD còn công dân các quốc gia khác nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang tối đa là 10.000 USD, nếu hơn con số đó sẽ bị tịch thu và xử phạt.

- Là công dân Mỹ nếu ông Phương Minh Nguyễn muốn chuyển khoản bằng ngân hàng số tiền trên 100.000 USD bắt buộc ông phải khai với sở thuế dùng số tiền đó làm gì tại Việt Nam? Nếu làm từ thiện, đầu tư thì bắt buộc phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ khi chuyển khoản, ngoài ra không có lý do gì cho phép chuyển khoản hàng triệu đô la vào Việt Nam mà không có mục đích cụ thể.

- Các thiết bị ghi âm, ghi hình đâu có là gì quan trọng khi ngày nay chiếc điện thoại thông minh Iphone có đầy đủ các chức năng đó, vấn đề là ghi hình, ghi âm những gì, nếu không thuộc danh mục cấm của Việt Nam thì bất cứ ai không những là người ngoại quốc mà ngay cả công dân Việt Nam đều có thể sử dụng.


Như vậy có thể thấy luận chứng buộc tội ông Phương Minh Nguyễn của nhà cầm quyền csVN là vô căn cứ, buồn cười hơn khi họ luôn lấy đảng Việt Tân ra làm con ngáo ộp hù dọa người dân, bởi vì sau sự cố 11/9 nước Mỹ đã tuyên chiến với khủng bố thì đảng VT cũng không thể đấu tranh bạo động khi cơ sở của họ trong lòng nước Mỹ, còn cái chính phủ ma mang tên Chính Phủ lâm thời thì ở nước ngoài có rất nhiều nhưng chưa có ai làm được trò trống gì ra hồn, riêng Triều Đại Việt thì xác nhận người của mình có khủng bố tại Việt Nam nhưng trong số những người bị bắt hoàn toàn không có liên can gì đến ông Phương Minh Nguyễn.

Như thế có thể thấy vụ bắt ông Phương Minh Nguyễn thiếu yếu tố phạm tội và nhà cầm quyền csVN đang tiếp tục gia hạn giam giữ ông ta để ép cung theo cái cách “không có đánh cho có – có đánh cho chừa” mà bộ máy an ninh được khoác lác là “giỏi nhất thế giới” mang tên côn an csVN hằng tự hào.

Gia đình của ông Micheal Phương Minh Nguyễn đã kêu gọi trên các trong mạng truyền thông, ký thỉnh nguyện thư tại trang Change. Org và đã nhận được nhiều đồng  thuận trong đó có ban biên tập trang web Quyền Được Biết, ngoài ra Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng nhận được nhiều yêu cầu của các chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này thế nhưng tất cả chỉ là sự im lặng thách thức từ Việt Nam. Đáng nói hơn trong chuyến đi Việt Nam dự cuộc họp Thượng Đỉnh Mỹ - Triều vừa qua TT. D. Trump đã không hề lên tiếng về vụ việc của ông Phương Minh Nguyễn, một công dân của mình, do quá ít thời gian vì cuộc họp đổ bể hoặc do ông ta đặt nặng vấn đề kinh tế hơn chính trị thì không ai được biết.

Kết luận của bài viết này chúng ta hãy cùng suy nghĩ về ông Phương Minh Nguyễn với hai nghi đề:

- Ông ta bị hàm oan và là nạn nhân của sự khủng bố có tính toán của nhà cầm quyền csVN nhằm dằn mặt, cảnh cáo những ai, thế lực nào dám chống đối chế độ.

Nếu rơi vào trường hợp này thì Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới thấy được đất nước của mình và một đất nước phi dân chủ và nhân quyền, trái ngược gì mà họ phát ngôn tại diễn đàn LHQ mà Việt Nam đang có một ghế tại Ủy Ban Nhân Quyền.

- Ông Phương Minh Nguyễn là một người tranh đấu cho tự do, dân chủ cho người dân Việt Nam.

Nếu rơi vào trường hợp này thì các cộng đồng người Việt khắp năm châu cần phải lên tiếng với chính phủ của mình nhằm gây sức ép với nhà cầm quyền csVN, từ Mỹ, Úc, Canada, từ Châu Âu đến Đông Âu, tất cả cùng nhau đoàn kết lại để đòi hỏi tự do cho ông Phương Minh Nguyễn.

Tại Mỹ đã có nhiều chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này nhưng đáp lại chỉ có sự im lặng thách thức từ Việt Nam, điều này sẽ làm lên một tiền lệ nguy hiểm là hạ thấp giá trị của công dân Mỹ, không có lý do gì một công dân của HCQ. Hoa Kỳ bị bắt giữ tại một quốc gia cộng sản với những chứng cứ thiếu thuyết phục vì thế các hội đoàn tại khắp các tiểu bang cần lên tiếng một lần nữa để Quốc Hội đem vấn đề của ông Phương Minh Nguyễn ra bàn nghị sự, gây áp lực lên Tổng Thống D. Trump để ông ta có thể ra một quyết định cần thiết và kịp thời.

Đối phó với đảng csVN, một bọn độc tài ngu muội, duy ý chí thì không cần phải đem vũ khí, súng đạn, binh sỹ ra làm gì, chỉ cần TT. D. Trump ra một sắc lệnh áp thuế suất từ 25% - 100% các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng thủy, hải sản là tất cả bọn chúng từ tổng bí thư, bộ chính trị, dư luận viên, AK47, sẽ giãy lên như đỉa phải vôi và trong vòng 24 giờ không những là ông Phương Minh Nguyễn mà bất kỳ ai phía Mỹ yêu cầu cũng sẽ được đáp ứng.

Chúng đang khô máu, chúng rất cần tiền, cần những tờ giấy bạc có hình ông Benjamin Franklin để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống đảng và bộ máy khổng lồ ăn theo, chúng cần đô la Mỹ mà nước Mỹ lại là nơi sản xuất ra những đồng đô la.

“ Kinh tế quyết định chính trị” là một câu nói của một chính khách nào đó, điều đó luôn đúng và sẽ càng đúng hơn trong trường hợp này, tất nhiên một ông Tổng Thống Hoa Kỳ có xuất thân từ doanh nhân sẽ biết mình phải chọn giải pháp nào.

 

 

Tham khảo:

http://www.vietnamthoibao.org/2018/07/to-chuc-trieu-ai-viet-nhan-nguoi-va.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…