Giá trị công dân Mỹ

04 Tháng Tư 201911:23 CH(Xem: 770)

GIÁ TRỊ CÔNG DÂN MỸ

 

_102799318_688ca1ac-9ac5-42d6-9605-954a96cf03faQuyền Được BiếtTrong chế độ độc tài cộng sản của nước Việt Nam bộ máy đảng trị đã dựng lên một hàng rào phòng thủ được xem là khá vững chắc ở nội địa nhưng đối với thế giới đặc biệt là các quốc gia dân chủ tam quyền có hệ thống tư pháp xét xử duy lý thì không bao giờ hiểu được vì sao mà Việt Nam luôn nhạy cảm và chủ động bắt giữ các công dân kể cả những người không phải là người dân nước mình mà vụ án ông Nguyễn Minh Phương là một nét chấm phá rõ ràng nhất về cái chế độ tàn bạo sắt máu này.

Ông Nguyễn Minh Phương về Việt Nam và bị bắt giữ vào ngày 7/7/2018 với cáo buộc tội danh “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân (chữ nhân dân là do đảng vơ vào nói lấy được chứ thật ra đó là chính quyền đảng trị) với lệnh tạm giam 5 tháng, tuy nhiên kể từ đó đến hôm nay 9 tháng đã trôi qua mà vụ án của ông vẫn chưa được công bố vì có lẽ chứng cứ không thuyết phục hoặc do chính ông đã không chịu ký vào những biên bản hỏi cung bất lợi cho mình vì thế nhà cầm quyền vẫn giam giữ ông trong nước theo thông tin trước đây là số 4 Phan Đăng Lưu, một trại giam đã từng nhốt rất nhiều tù nhân chính trị trong đó có những văn nghệ sỹ nổi tiếng của miền nam Việt Nam như Duyên Anh, Nguyễn Mạnh Côn…

Để tạo dư luận có lợi cho việc bắt ông Nguyễn Minh Phương ban chuyên láo Việt Nam đã chỉ đạo cho đám báo chí quạ đen trong đó nổi lên cái được gọi là “Lực Lượng 47” thi nhau viết những bài báo vu khống trong đó chụp mũ cho ông ta là thành viên của đến 3 tổ chức, Việt Tân, Chính phủ quốc gia lâm thời, Triều Đại Việt trong đó họ dùng những thủ đoạn bôi bẩn rẻ tiền như vu cho ông ta đem về Việt Nam 1,2 triệu đô la dùng để lật đổ chính quyền và nhiều thiết bị ghi âm, ghi hình…

Đây chỉ là trò vu khống rẻ tiền để định hướng người dân trong nước thiếu thông tin bởi vì các lẽ sau:

- Công dân Việt Nam khi xuất cảnh ra nước ngoài chỉ được mang tối đa 5.000 USD còn công dân các quốc gia khác nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang tối đa là 10.000 USD, nếu hơn con số đó sẽ bị tịch thu và xử phạt.

- Là công dân Mỹ nếu ông Phương Minh Nguyễn muốn chuyển khoản bằng ngân hàng số tiền trên 100.000 USD bắt buộc ông phải khai với sở thuế dùng số tiền đó làm gì tại Việt Nam? Nếu làm từ thiện, đầu tư thì bắt buộc phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ khi chuyển khoản, ngoài ra không có lý do gì cho phép chuyển khoản hàng triệu đô la vào Việt Nam mà không có mục đích cụ thể.

- Các thiết bị ghi âm, ghi hình đâu có là gì quan trọng khi ngày nay chiếc điện thoại thông minh Iphone có đầy đủ các chức năng đó, vấn đề là ghi hình, ghi âm những gì, nếu không thuộc danh mục cấm của Việt Nam thì bất cứ ai không những là người ngoại quốc mà ngay cả công dân Việt Nam đều có thể sử dụng.


Như vậy có thể thấy luận chứng buộc tội ông Phương Minh Nguyễn của nhà cầm quyền csVN là vô căn cứ, buồn cười hơn khi họ luôn lấy đảng Việt Tân ra làm con ngáo ộp hù dọa người dân, bởi vì sau sự cố 11/9 nước Mỹ đã tuyên chiến với khủng bố thì đảng VT cũng không thể đấu tranh bạo động khi cơ sở của họ trong lòng nước Mỹ, còn cái chính phủ ma mang tên Chính Phủ lâm thời thì ở nước ngoài có rất nhiều nhưng chưa có ai làm được trò trống gì ra hồn, riêng Triều Đại Việt thì xác nhận người của mình có khủng bố tại Việt Nam nhưng trong số những người bị bắt hoàn toàn không có liên can gì đến ông Phương Minh Nguyễn.

Như thế có thể thấy vụ bắt ông Phương Minh Nguyễn thiếu yếu tố phạm tội và nhà cầm quyền csVN đang tiếp tục gia hạn giam giữ ông ta để ép cung theo cái cách “không có đánh cho có – có đánh cho chừa” mà bộ máy an ninh được khoác lác là “giỏi nhất thế giới” mang tên côn an csVN hằng tự hào.

Gia đình của ông Micheal Phương Minh Nguyễn đã kêu gọi trên các trong mạng truyền thông, ký thỉnh nguyện thư tại trang Change. Org và đã nhận được nhiều đồng  thuận trong đó có ban biên tập trang web Quyền Được Biết, ngoài ra Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng nhận được nhiều yêu cầu của các chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này thế nhưng tất cả chỉ là sự im lặng thách thức từ Việt Nam. Đáng nói hơn trong chuyến đi Việt Nam dự cuộc họp Thượng Đỉnh Mỹ - Triều vừa qua TT. D. Trump đã không hề lên tiếng về vụ việc của ông Phương Minh Nguyễn, một công dân của mình, do quá ít thời gian vì cuộc họp đổ bể hoặc do ông ta đặt nặng vấn đề kinh tế hơn chính trị thì không ai được biết.

Kết luận của bài viết này chúng ta hãy cùng suy nghĩ về ông Phương Minh Nguyễn với hai nghi đề:

- Ông ta bị hàm oan và là nạn nhân của sự khủng bố có tính toán của nhà cầm quyền csVN nhằm dằn mặt, cảnh cáo những ai, thế lực nào dám chống đối chế độ.

Nếu rơi vào trường hợp này thì Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới thấy được đất nước của mình và một đất nước phi dân chủ và nhân quyền, trái ngược gì mà họ phát ngôn tại diễn đàn LHQ mà Việt Nam đang có một ghế tại Ủy Ban Nhân Quyền.

- Ông Phương Minh Nguyễn là một người tranh đấu cho tự do, dân chủ cho người dân Việt Nam.

Nếu rơi vào trường hợp này thì các cộng đồng người Việt khắp năm châu cần phải lên tiếng với chính phủ của mình nhằm gây sức ép với nhà cầm quyền csVN, từ Mỹ, Úc, Canada, từ Châu Âu đến Đông Âu, tất cả cùng nhau đoàn kết lại để đòi hỏi tự do cho ông Phương Minh Nguyễn.

Tại Mỹ đã có nhiều chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này nhưng đáp lại chỉ có sự im lặng thách thức từ Việt Nam, điều này sẽ làm lên một tiền lệ nguy hiểm là hạ thấp giá trị của công dân Mỹ, không có lý do gì một công dân của HCQ. Hoa Kỳ bị bắt giữ tại một quốc gia cộng sản với những chứng cứ thiếu thuyết phục vì thế các hội đoàn tại khắp các tiểu bang cần lên tiếng một lần nữa để Quốc Hội đem vấn đề của ông Phương Minh Nguyễn ra bàn nghị sự, gây áp lực lên Tổng Thống D. Trump để ông ta có thể ra một quyết định cần thiết và kịp thời.

Đối phó với đảng csVN, một bọn độc tài ngu muội, duy ý chí thì không cần phải đem vũ khí, súng đạn, binh sỹ ra làm gì, chỉ cần TT. D. Trump ra một sắc lệnh áp thuế suất từ 25% - 100% các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng thủy, hải sản là tất cả bọn chúng từ tổng bí thư, bộ chính trị, dư luận viên, AK47, sẽ giãy lên như đỉa phải vôi và trong vòng 24 giờ không những là ông Phương Minh Nguyễn mà bất kỳ ai phía Mỹ yêu cầu cũng sẽ được đáp ứng.

Chúng đang khô máu, chúng rất cần tiền, cần những tờ giấy bạc có hình ông Benjamin Franklin để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống đảng và bộ máy khổng lồ ăn theo, chúng cần đô la Mỹ mà nước Mỹ lại là nơi sản xuất ra những đồng đô la.

“ Kinh tế quyết định chính trị” là một câu nói của một chính khách nào đó, điều đó luôn đúng và sẽ càng đúng hơn trong trường hợp này, tất nhiên một ông Tổng Thống Hoa Kỳ có xuất thân từ doanh nhân sẽ biết mình phải chọn giải pháp nào.

 

 

Tham khảo:

http://www.vietnamthoibao.org/2018/07/to-chuc-trieu-ai-viet-nhan-nguoi-va.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 2020
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 2020
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
17 Tháng Chín 2020
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường...
17 Tháng Chín 2020
Nhưng nói thế không có nghĩa là nước Mỹ hoàn hảo và vượt trên sự phê phán. Thật ra, sức mạnh của nước Mỹ chính là do người dân không sợ hãi phê phán chính quyền để thúc đẩy cải tiến. Phê phán ông Trump không có nghĩa là chống lại nước Mỹ. Sự thật là ngược lại. Những người chỉ trích lời nói và hành động của ông Trump thật ra là những người rất yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ nó trước một con người nắm quyền có xu hướng độc tài và kỳ thị. Bạn có thể đồng ý hay phản đối cách nhìn này, nhưng không thể nói những người chống ông Trump là ghét nước Mỹ. Ông Trump không phải là nước Mỹ. Nước Mỹ không có vua và cũng không có độc đảng.
16 Tháng Chín 2020
Đông Nam Á là thị trường trên 600 triệu dân, ASEAN lại là một tổ chức lỏng lẻo không đồng lòng, các quốc gia trong khối này thì lại sợ Tàu đồng thời cũng chẳng thân với Mỹ như Hàn Nhật nên đây là thị trường mà Tàu có thể khai thác được vì nó nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay ByteDance đang xây dựng trụ sở ở Singapore để phát triển Tik Tok trên thị trường Đông Nam Á này. Đây có thể nói là nơi trú ẩn khá an toàn của các công ty công nghệ Tàu vì lệnh cấm của Mỹ khó mà với tới nơi đây được. Cho dù Mỹ có vận động, thì các nước này cũng chẳng nghe lời Mỹ....
15 Tháng Chín 2020
Được biết ngày 19/03/2015 trong một cuộc họp, Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã đưa ra con số là trong 3 năm có đến 226 người bị công an giết khi bị tạm giam, con số rất lớn. Đó là minh chứng cho nạn hành quyết nhân dân khi tòa chưa tuyên. Còn trường hợp tù nhân cho chết khi tù nhân đang thi hành án có thời hạn thì đó vẫn là một bí mật. Năm 2014, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị trả về nhà trong người bị mang căn bệnh AIDS gây ra bởi trại giam CS, và anh ta đã qua đời không lâu sau đó. Đấy là trường hợp anh ra tù mới chết nên xã hội mới biết...
15 Tháng Chín 2020
Nếu bạn là người đi đấu tranh cho dân tộc mà chỉ vì tin một người Việt tại Mỹ là luật sư có khả năng vận động chính giới Mỹ giúp đỡ người Việt hải ngoại chống Cộng thì quả là bạn dễ tin người quá. Ở Mỹ thì bác sĩ, kỹ sư, luật sư, tiến sĩ nhiều như ruồi và có người hay kẻ dở chứ đâu phải có danh hiệu là có tài đâu. Đã đi vào đấu tranh với cộng sản (CS), kẻ thù có muôn ngàn thủ đoạn mà bạn không có bản lãnh để nhận diện, quan sát, xét đoán người qua hành động, việc làm, lời nói hay đặt câu hỏi để biết người đối diện ra sao thì quả thật bạn đã chọn lầm đường.