Giá trị công dân Mỹ

04 Tháng Tư 201911:23 CH(Xem: 367)

GIÁ TRỊ CÔNG DÂN MỸ

 

_102799318_688ca1ac-9ac5-42d6-9605-954a96cf03faQuyền Được BiếtTrong chế độ độc tài cộng sản của nước Việt Nam bộ máy đảng trị đã dựng lên một hàng rào phòng thủ được xem là khá vững chắc ở nội địa nhưng đối với thế giới đặc biệt là các quốc gia dân chủ tam quyền có hệ thống tư pháp xét xử duy lý thì không bao giờ hiểu được vì sao mà Việt Nam luôn nhạy cảm và chủ động bắt giữ các công dân kể cả những người không phải là người dân nước mình mà vụ án ông Nguyễn Minh Phương là một nét chấm phá rõ ràng nhất về cái chế độ tàn bạo sắt máu này.

Ông Nguyễn Minh Phương về Việt Nam và bị bắt giữ vào ngày 7/7/2018 với cáo buộc tội danh “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân (chữ nhân dân là do đảng vơ vào nói lấy được chứ thật ra đó là chính quyền đảng trị) với lệnh tạm giam 5 tháng, tuy nhiên kể từ đó đến hôm nay 9 tháng đã trôi qua mà vụ án của ông vẫn chưa được công bố vì có lẽ chứng cứ không thuyết phục hoặc do chính ông đã không chịu ký vào những biên bản hỏi cung bất lợi cho mình vì thế nhà cầm quyền vẫn giam giữ ông trong nước theo thông tin trước đây là số 4 Phan Đăng Lưu, một trại giam đã từng nhốt rất nhiều tù nhân chính trị trong đó có những văn nghệ sỹ nổi tiếng của miền nam Việt Nam như Duyên Anh, Nguyễn Mạnh Côn…

Để tạo dư luận có lợi cho việc bắt ông Nguyễn Minh Phương ban chuyên láo Việt Nam đã chỉ đạo cho đám báo chí quạ đen trong đó nổi lên cái được gọi là “Lực Lượng 47” thi nhau viết những bài báo vu khống trong đó chụp mũ cho ông ta là thành viên của đến 3 tổ chức, Việt Tân, Chính phủ quốc gia lâm thời, Triều Đại Việt trong đó họ dùng những thủ đoạn bôi bẩn rẻ tiền như vu cho ông ta đem về Việt Nam 1,2 triệu đô la dùng để lật đổ chính quyền và nhiều thiết bị ghi âm, ghi hình…

Đây chỉ là trò vu khống rẻ tiền để định hướng người dân trong nước thiếu thông tin bởi vì các lẽ sau:

- Công dân Việt Nam khi xuất cảnh ra nước ngoài chỉ được mang tối đa 5.000 USD còn công dân các quốc gia khác nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang tối đa là 10.000 USD, nếu hơn con số đó sẽ bị tịch thu và xử phạt.

- Là công dân Mỹ nếu ông Phương Minh Nguyễn muốn chuyển khoản bằng ngân hàng số tiền trên 100.000 USD bắt buộc ông phải khai với sở thuế dùng số tiền đó làm gì tại Việt Nam? Nếu làm từ thiện, đầu tư thì bắt buộc phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ khi chuyển khoản, ngoài ra không có lý do gì cho phép chuyển khoản hàng triệu đô la vào Việt Nam mà không có mục đích cụ thể.

- Các thiết bị ghi âm, ghi hình đâu có là gì quan trọng khi ngày nay chiếc điện thoại thông minh Iphone có đầy đủ các chức năng đó, vấn đề là ghi hình, ghi âm những gì, nếu không thuộc danh mục cấm của Việt Nam thì bất cứ ai không những là người ngoại quốc mà ngay cả công dân Việt Nam đều có thể sử dụng.


Như vậy có thể thấy luận chứng buộc tội ông Phương Minh Nguyễn của nhà cầm quyền csVN là vô căn cứ, buồn cười hơn khi họ luôn lấy đảng Việt Tân ra làm con ngáo ộp hù dọa người dân, bởi vì sau sự cố 11/9 nước Mỹ đã tuyên chiến với khủng bố thì đảng VT cũng không thể đấu tranh bạo động khi cơ sở của họ trong lòng nước Mỹ, còn cái chính phủ ma mang tên Chính Phủ lâm thời thì ở nước ngoài có rất nhiều nhưng chưa có ai làm được trò trống gì ra hồn, riêng Triều Đại Việt thì xác nhận người của mình có khủng bố tại Việt Nam nhưng trong số những người bị bắt hoàn toàn không có liên can gì đến ông Phương Minh Nguyễn.

Như thế có thể thấy vụ bắt ông Phương Minh Nguyễn thiếu yếu tố phạm tội và nhà cầm quyền csVN đang tiếp tục gia hạn giam giữ ông ta để ép cung theo cái cách “không có đánh cho có – có đánh cho chừa” mà bộ máy an ninh được khoác lác là “giỏi nhất thế giới” mang tên côn an csVN hằng tự hào.

Gia đình của ông Micheal Phương Minh Nguyễn đã kêu gọi trên các trong mạng truyền thông, ký thỉnh nguyện thư tại trang Change. Org và đã nhận được nhiều đồng  thuận trong đó có ban biên tập trang web Quyền Được Biết, ngoài ra Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng nhận được nhiều yêu cầu của các chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này thế nhưng tất cả chỉ là sự im lặng thách thức từ Việt Nam. Đáng nói hơn trong chuyến đi Việt Nam dự cuộc họp Thượng Đỉnh Mỹ - Triều vừa qua TT. D. Trump đã không hề lên tiếng về vụ việc của ông Phương Minh Nguyễn, một công dân của mình, do quá ít thời gian vì cuộc họp đổ bể hoặc do ông ta đặt nặng vấn đề kinh tế hơn chính trị thì không ai được biết.

Kết luận của bài viết này chúng ta hãy cùng suy nghĩ về ông Phương Minh Nguyễn với hai nghi đề:

- Ông ta bị hàm oan và là nạn nhân của sự khủng bố có tính toán của nhà cầm quyền csVN nhằm dằn mặt, cảnh cáo những ai, thế lực nào dám chống đối chế độ.

Nếu rơi vào trường hợp này thì Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới thấy được đất nước của mình và một đất nước phi dân chủ và nhân quyền, trái ngược gì mà họ phát ngôn tại diễn đàn LHQ mà Việt Nam đang có một ghế tại Ủy Ban Nhân Quyền.

- Ông Phương Minh Nguyễn là một người tranh đấu cho tự do, dân chủ cho người dân Việt Nam.

Nếu rơi vào trường hợp này thì các cộng đồng người Việt khắp năm châu cần phải lên tiếng với chính phủ của mình nhằm gây sức ép với nhà cầm quyền csVN, từ Mỹ, Úc, Canada, từ Châu Âu đến Đông Âu, tất cả cùng nhau đoàn kết lại để đòi hỏi tự do cho ông Phương Minh Nguyễn.

Tại Mỹ đã có nhiều chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này nhưng đáp lại chỉ có sự im lặng thách thức từ Việt Nam, điều này sẽ làm lên một tiền lệ nguy hiểm là hạ thấp giá trị của công dân Mỹ, không có lý do gì một công dân của HCQ. Hoa Kỳ bị bắt giữ tại một quốc gia cộng sản với những chứng cứ thiếu thuyết phục vì thế các hội đoàn tại khắp các tiểu bang cần lên tiếng một lần nữa để Quốc Hội đem vấn đề của ông Phương Minh Nguyễn ra bàn nghị sự, gây áp lực lên Tổng Thống D. Trump để ông ta có thể ra một quyết định cần thiết và kịp thời.

Đối phó với đảng csVN, một bọn độc tài ngu muội, duy ý chí thì không cần phải đem vũ khí, súng đạn, binh sỹ ra làm gì, chỉ cần TT. D. Trump ra một sắc lệnh áp thuế suất từ 25% - 100% các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng thủy, hải sản là tất cả bọn chúng từ tổng bí thư, bộ chính trị, dư luận viên, AK47, sẽ giãy lên như đỉa phải vôi và trong vòng 24 giờ không những là ông Phương Minh Nguyễn mà bất kỳ ai phía Mỹ yêu cầu cũng sẽ được đáp ứng.

Chúng đang khô máu, chúng rất cần tiền, cần những tờ giấy bạc có hình ông Benjamin Franklin để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống đảng và bộ máy khổng lồ ăn theo, chúng cần đô la Mỹ mà nước Mỹ lại là nơi sản xuất ra những đồng đô la.

“ Kinh tế quyết định chính trị” là một câu nói của một chính khách nào đó, điều đó luôn đúng và sẽ càng đúng hơn trong trường hợp này, tất nhiên một ông Tổng Thống Hoa Kỳ có xuất thân từ doanh nhân sẽ biết mình phải chọn giải pháp nào.

 

 

Tham khảo:

http://www.vietnamthoibao.org/2018/07/to-chuc-trieu-ai-viet-nhan-nguoi-va.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.