Giá trị công dân Mỹ

04 Tháng Tư 201911:23 CH(Xem: 292)

GIÁ TRỊ CÔNG DÂN MỸ

 

_102799318_688ca1ac-9ac5-42d6-9605-954a96cf03faQuyền Được BiếtTrong chế độ độc tài cộng sản của nước Việt Nam bộ máy đảng trị đã dựng lên một hàng rào phòng thủ được xem là khá vững chắc ở nội địa nhưng đối với thế giới đặc biệt là các quốc gia dân chủ tam quyền có hệ thống tư pháp xét xử duy lý thì không bao giờ hiểu được vì sao mà Việt Nam luôn nhạy cảm và chủ động bắt giữ các công dân kể cả những người không phải là người dân nước mình mà vụ án ông Nguyễn Minh Phương là một nét chấm phá rõ ràng nhất về cái chế độ tàn bạo sắt máu này.

Ông Nguyễn Minh Phương về Việt Nam và bị bắt giữ vào ngày 7/7/2018 với cáo buộc tội danh “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân (chữ nhân dân là do đảng vơ vào nói lấy được chứ thật ra đó là chính quyền đảng trị) với lệnh tạm giam 5 tháng, tuy nhiên kể từ đó đến hôm nay 9 tháng đã trôi qua mà vụ án của ông vẫn chưa được công bố vì có lẽ chứng cứ không thuyết phục hoặc do chính ông đã không chịu ký vào những biên bản hỏi cung bất lợi cho mình vì thế nhà cầm quyền vẫn giam giữ ông trong nước theo thông tin trước đây là số 4 Phan Đăng Lưu, một trại giam đã từng nhốt rất nhiều tù nhân chính trị trong đó có những văn nghệ sỹ nổi tiếng của miền nam Việt Nam như Duyên Anh, Nguyễn Mạnh Côn…

Để tạo dư luận có lợi cho việc bắt ông Nguyễn Minh Phương ban chuyên láo Việt Nam đã chỉ đạo cho đám báo chí quạ đen trong đó nổi lên cái được gọi là “Lực Lượng 47” thi nhau viết những bài báo vu khống trong đó chụp mũ cho ông ta là thành viên của đến 3 tổ chức, Việt Tân, Chính phủ quốc gia lâm thời, Triều Đại Việt trong đó họ dùng những thủ đoạn bôi bẩn rẻ tiền như vu cho ông ta đem về Việt Nam 1,2 triệu đô la dùng để lật đổ chính quyền và nhiều thiết bị ghi âm, ghi hình…

Đây chỉ là trò vu khống rẻ tiền để định hướng người dân trong nước thiếu thông tin bởi vì các lẽ sau:

- Công dân Việt Nam khi xuất cảnh ra nước ngoài chỉ được mang tối đa 5.000 USD còn công dân các quốc gia khác nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang tối đa là 10.000 USD, nếu hơn con số đó sẽ bị tịch thu và xử phạt.

- Là công dân Mỹ nếu ông Phương Minh Nguyễn muốn chuyển khoản bằng ngân hàng số tiền trên 100.000 USD bắt buộc ông phải khai với sở thuế dùng số tiền đó làm gì tại Việt Nam? Nếu làm từ thiện, đầu tư thì bắt buộc phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ khi chuyển khoản, ngoài ra không có lý do gì cho phép chuyển khoản hàng triệu đô la vào Việt Nam mà không có mục đích cụ thể.

- Các thiết bị ghi âm, ghi hình đâu có là gì quan trọng khi ngày nay chiếc điện thoại thông minh Iphone có đầy đủ các chức năng đó, vấn đề là ghi hình, ghi âm những gì, nếu không thuộc danh mục cấm của Việt Nam thì bất cứ ai không những là người ngoại quốc mà ngay cả công dân Việt Nam đều có thể sử dụng.


Như vậy có thể thấy luận chứng buộc tội ông Phương Minh Nguyễn của nhà cầm quyền csVN là vô căn cứ, buồn cười hơn khi họ luôn lấy đảng Việt Tân ra làm con ngáo ộp hù dọa người dân, bởi vì sau sự cố 11/9 nước Mỹ đã tuyên chiến với khủng bố thì đảng VT cũng không thể đấu tranh bạo động khi cơ sở của họ trong lòng nước Mỹ, còn cái chính phủ ma mang tên Chính Phủ lâm thời thì ở nước ngoài có rất nhiều nhưng chưa có ai làm được trò trống gì ra hồn, riêng Triều Đại Việt thì xác nhận người của mình có khủng bố tại Việt Nam nhưng trong số những người bị bắt hoàn toàn không có liên can gì đến ông Phương Minh Nguyễn.

Như thế có thể thấy vụ bắt ông Phương Minh Nguyễn thiếu yếu tố phạm tội và nhà cầm quyền csVN đang tiếp tục gia hạn giam giữ ông ta để ép cung theo cái cách “không có đánh cho có – có đánh cho chừa” mà bộ máy an ninh được khoác lác là “giỏi nhất thế giới” mang tên côn an csVN hằng tự hào.

Gia đình của ông Micheal Phương Minh Nguyễn đã kêu gọi trên các trong mạng truyền thông, ký thỉnh nguyện thư tại trang Change. Org và đã nhận được nhiều đồng  thuận trong đó có ban biên tập trang web Quyền Được Biết, ngoài ra Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng nhận được nhiều yêu cầu của các chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này thế nhưng tất cả chỉ là sự im lặng thách thức từ Việt Nam. Đáng nói hơn trong chuyến đi Việt Nam dự cuộc họp Thượng Đỉnh Mỹ - Triều vừa qua TT. D. Trump đã không hề lên tiếng về vụ việc của ông Phương Minh Nguyễn, một công dân của mình, do quá ít thời gian vì cuộc họp đổ bể hoặc do ông ta đặt nặng vấn đề kinh tế hơn chính trị thì không ai được biết.

Kết luận của bài viết này chúng ta hãy cùng suy nghĩ về ông Phương Minh Nguyễn với hai nghi đề:

- Ông ta bị hàm oan và là nạn nhân của sự khủng bố có tính toán của nhà cầm quyền csVN nhằm dằn mặt, cảnh cáo những ai, thế lực nào dám chống đối chế độ.

Nếu rơi vào trường hợp này thì Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới thấy được đất nước của mình và một đất nước phi dân chủ và nhân quyền, trái ngược gì mà họ phát ngôn tại diễn đàn LHQ mà Việt Nam đang có một ghế tại Ủy Ban Nhân Quyền.

- Ông Phương Minh Nguyễn là một người tranh đấu cho tự do, dân chủ cho người dân Việt Nam.

Nếu rơi vào trường hợp này thì các cộng đồng người Việt khắp năm châu cần phải lên tiếng với chính phủ của mình nhằm gây sức ép với nhà cầm quyền csVN, từ Mỹ, Úc, Canada, từ Châu Âu đến Đông Âu, tất cả cùng nhau đoàn kết lại để đòi hỏi tự do cho ông Phương Minh Nguyễn.

Tại Mỹ đã có nhiều chính khách, dân biểu liên bang lên tiếng về trường hợp này nhưng đáp lại chỉ có sự im lặng thách thức từ Việt Nam, điều này sẽ làm lên một tiền lệ nguy hiểm là hạ thấp giá trị của công dân Mỹ, không có lý do gì một công dân của HCQ. Hoa Kỳ bị bắt giữ tại một quốc gia cộng sản với những chứng cứ thiếu thuyết phục vì thế các hội đoàn tại khắp các tiểu bang cần lên tiếng một lần nữa để Quốc Hội đem vấn đề của ông Phương Minh Nguyễn ra bàn nghị sự, gây áp lực lên Tổng Thống D. Trump để ông ta có thể ra một quyết định cần thiết và kịp thời.

Đối phó với đảng csVN, một bọn độc tài ngu muội, duy ý chí thì không cần phải đem vũ khí, súng đạn, binh sỹ ra làm gì, chỉ cần TT. D. Trump ra một sắc lệnh áp thuế suất từ 25% - 100% các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng thủy, hải sản là tất cả bọn chúng từ tổng bí thư, bộ chính trị, dư luận viên, AK47, sẽ giãy lên như đỉa phải vôi và trong vòng 24 giờ không những là ông Phương Minh Nguyễn mà bất kỳ ai phía Mỹ yêu cầu cũng sẽ được đáp ứng.

Chúng đang khô máu, chúng rất cần tiền, cần những tờ giấy bạc có hình ông Benjamin Franklin để trả nợ nước ngoài, để nuôi sống đảng và bộ máy khổng lồ ăn theo, chúng cần đô la Mỹ mà nước Mỹ lại là nơi sản xuất ra những đồng đô la.

“ Kinh tế quyết định chính trị” là một câu nói của một chính khách nào đó, điều đó luôn đúng và sẽ càng đúng hơn trong trường hợp này, tất nhiên một ông Tổng Thống Hoa Kỳ có xuất thân từ doanh nhân sẽ biết mình phải chọn giải pháp nào.

 

 

Tham khảo:

http://www.vietnamthoibao.org/2018/07/to-chuc-trieu-ai-viet-nhan-nguoi-va.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Bảy 2019
Xét lời ả nói, thấy những ‘nguyên tắc cơ bản lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được’, không gì rõ và đủ nghĩa hơn bằng cái công hàm bán nước, mà Hồ Chiếu Manh sai Đồng Vẩu ký ngày 14/09/1958, dâng trọn lãnh hải cùng biển đảo của nước Việt cho Tầu cộng: Thưa Đồng chí Tổng lý - Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc…
20 Tháng Bảy 2019
Nói chung thì theo logic của lịch sử từ khi Phạm văn Đồng ký công hàm bán Hoàng Trường Sa cho Trung Quốc, biển đông đã mất. Quá trình ấy được khẳng định thêm khi csVN để cho Tập phát biểu trước quốc hội và sau đó tuyên bố láo lếu tại Singapore.Sau đó Trung Quốc đã củng cố thêm chủ quyền của chúng khi yêu cầu ngừng hoạt động thăm dò khí đốt của Repsol ngay tại Bãi Tư Chính “thuộc vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam” vào cuối tháng 7 /2017 và chính phủ CSVN cũng phải giương cờ trắng.
20 Tháng Bảy 2019
Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD. Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra. Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
19 Tháng Bảy 2019
Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt csVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết. Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp nhân quyền nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ. Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể chế thì Mỹ làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.
10 Tháng Bảy 2019
Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư lại hạ xuống hơn nửa chỉ còn 26 tỷ đô? Vì đơn giản, đây là đòn tung tung hứng giữa Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Kế Hoạch và Đàu Tư. Bộ này đưa giá cao, bộ kia hạ giá để cho dân ít phản đối nhằm tạo thuận lợi cho Quốc hội gật thông qua. Và đợi khi Quốc hội gật xong thì họ điều chỉnh giá lại. Ai cũng biết, phần lớn các dự án sử dụng vốn vay từ Trung Quốc rơi vào tình trạng đình trệ, chậm tiến độ, đội vốn, thiết bị không đảm bảo chất lượng, làm tăng tổng mức đầu tư. Vậy cứ hạ giá để quốc hội gật rồi sau đó cho đội vốn thì dự án sẽ thực hiện trót lọt.