Đừng ép người dân đến đường cùng.

04 Tháng Tư 201910:57 CH(Xem: 2924)

Đừng ép người dân đến đường cùng.46420105_177973196479952_3294038121288564736_nCánh Dù lộng gió.


Gần đây được sự hỗ trợ của vc Tàu Cộng ra vào, chở hàng hoá qua các cửa khẩu như chỗ không người, không bị kiểm soát và không cần đóng thuế.
Chính vì điều này mà hàng hoá trong nước bị bóp chẹt, nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước phải phá sản vì không đủ sức cạnh tranh với háng hoá của Tàu Cộng vừa bắt mắt vừa rẻ nhưng chất lượng thì không biết phải nói gì hơn.
Người nông dân VN thật thà chất phát nên bị Tàu Cộng lừa hết lần này đến lần khác, hết khuyến khích trồng dưa hấu, khoai lang, dừa, dứa, xoài, thanh long, cuối cùng Tàu Cộng đùng một cái, ngưng thu mua toàn bộ nên tất cả chỉ biết bán tống bán tháo trong nước được chút nào hay chút nấy để gỡ gạc, còn lại đem đổ xong ngồi tiu nghỉu với nhau. Số gian thương trong nước thì tán tận lương tâm cái gì cũng ngâm, cũng bơm hoá chất trong trái cây và thực phẩm đem bán ở các chợ mà quản lý thị trường hiếm khi để mắt tới, vì họ coi chuyện này là bình thường, nếu họ có quá bộ để mắt tới chỗ nào thì Hồ tệ sẽ bịt mắt họ lại ngay coi như họ không nghe, không thấy, không biết. Người dân không ăn thì chết ngay vì đói, ăn vào thì từ từ leo lên bàn thờ sau vì các triệu chứng ung thư.
Cái khốn nạn nhất là bộ chính trị bây giờ thi nhau lấy điểm để kỳ đại hội 13 ra tranh chức Tổng Bí Thư và ghế Thủ Tướng. Trong buổi họp đặc biệt có mặt Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng và các cựu đảng viên cốt cán đầu não các khoá trước.(1).
Đúng theo truyền thống độc tài đảng trị, cuộc họp lần này khá quan trọng vì phải giới thiệu tứ trụ cầm đầu đảng cướp. Cần xin ý kiến thống nhất của các đảng viên cốt cán những nhiệm kỳ trước để vào đại hội 13 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chọn lựa tứ trụ cầm đầu đảng cướp ngày nhiệm kỳ tiếp theo. Người dân không có quyền lựa chọn những người nắm vận mệnh đất nước, chỉ có những đảng viên cốt cán mới có quyền chọn lựa lẫn nhau.
Trong khi chờ đợi thì những người ngửi thấy hơi hám mình có mặt trong tứ trụ ra sức lấy điểm với Tàu Cộng để được chống lưng và hỗ trợ, và để tiếp tục được làm thái thú cho quan thày Tàu Cộng đè đầu cỡi cổ nhân dân.
Chính vì điều này mà Tàu Cộng làm mưa làm gió trên lãnh thổ VN mà đảng cướp csVN bó tay không dám làm gì chỉ biết thở dài đứng nhìn im lặng. Bây giờ đôi lúc csVN vì bị ép quá mới dám rặn lên 2 từ TQ khi tranh chấp mỏ dầu hoả cá voi xanh với Tàu cộng chứ trước đây mở miệng ra sợ phạm huý nên chỉ biết rặn lên là Tàu Lạ.
Đường biên giới đã tự do mở cửa, Tàu Cộng kéo nhau qua cửa khẩu đông như đi hội chợ vì không cần giấy tờ, xe tải chở hàng hoá từ Tàu Cộng ùn ùn chở qua cửa khẩu, nhưng tuyệt đối không bị làm khó dễ và bị đóng thuế gì cả.
Nguy hiểm hơn nữa là bây giờ csvn ra lệnh cấm xăng 95 chỉ bán xăng E 5 cho dân thay xăng 95, xăng mà Tàu Cộng có nhà máy sản xuất bên VN, để cứu phần nào cho nền kinh tế của Tàu Cộng đang trên đà phá sản. (2)
Xăng đã lên giá, trước khi cấm tuyệt bán xăng 95, csVN cho pha xăng E 5 trộn chung với xăng 95 để tăng giá, loại xăng E 5 này nếu chạy nóng máy có thể bị cháy nổ và mau hư máy vì làm cho  nóng máy nếu chạy đường trường nên thường gây ra chuyện xe đang chạy tự nhiên bốc cháy. Nhiều người ham rẻ đổ xăng E 5 đang chạy tự nhiên xe bốc cháy là vì nồng độ cồn rất cao trong xăng E 5 của Tàu Cộng sản xuất.
Tiền điện tháng này cũng tăng cao, vừa cầm biên lai tiền điện là giật mình. Mọi mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hằng ngày sẽ còn tăng cao tới đây, sau đợt dịch tả từ Phi Châu, dịch sán heo, dịch lở mồm long móng và dịch cúm gà H5N6 đang bùng phát khắp cả nước do Tàu cộng cấu kết với csvn đem thịt heo bệnh từ Phi Châu vào VN làm dịch bệnh lây lan rất nhanh vô phương cứu chữa.
Gần đến kỳ đại hội 13 nên Nguyễn Xuân Phúc phát động chỉ thị cho các cấp phải triệt để cướp đất dọc 2 bên đường Cao Tốc Bắc Nam để Tàu Cộng tiến hành gấp rút thi công cho kịp tiến độ 2020 sát nhập. Dân oan càng ngày càng tăng vọt vì dự án đường cao tốc này. Chỗ nào cũng thấy đặc khu, chỗ nào cũng thấy các công ty của Tàu Cộng, dân Tàu Cộng kéo qua VN có khi còn đông hơn dân địa phương nhỏ trong nước.
Các sự kiện trên đã càng ngày càng dồn ép người dân đến bước đường cùng không còn chỗ thở. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người dân bị dồn đến bước đường cùng chắc csVN cũng chưa thể hình dung hết được điều này.
     CDlg.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...