Đừng ép người dân đến đường cùng.

04 Tháng Tư 201910:57 CH(Xem: 2436)

Đừng ép người dân đến đường cùng.46420105_177973196479952_3294038121288564736_nCánh Dù lộng gió.


Gần đây được sự hỗ trợ của vc Tàu Cộng ra vào, chở hàng hoá qua các cửa khẩu như chỗ không người, không bị kiểm soát và không cần đóng thuế.
Chính vì điều này mà hàng hoá trong nước bị bóp chẹt, nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước phải phá sản vì không đủ sức cạnh tranh với háng hoá của Tàu Cộng vừa bắt mắt vừa rẻ nhưng chất lượng thì không biết phải nói gì hơn.
Người nông dân VN thật thà chất phát nên bị Tàu Cộng lừa hết lần này đến lần khác, hết khuyến khích trồng dưa hấu, khoai lang, dừa, dứa, xoài, thanh long, cuối cùng Tàu Cộng đùng một cái, ngưng thu mua toàn bộ nên tất cả chỉ biết bán tống bán tháo trong nước được chút nào hay chút nấy để gỡ gạc, còn lại đem đổ xong ngồi tiu nghỉu với nhau. Số gian thương trong nước thì tán tận lương tâm cái gì cũng ngâm, cũng bơm hoá chất trong trái cây và thực phẩm đem bán ở các chợ mà quản lý thị trường hiếm khi để mắt tới, vì họ coi chuyện này là bình thường, nếu họ có quá bộ để mắt tới chỗ nào thì Hồ tệ sẽ bịt mắt họ lại ngay coi như họ không nghe, không thấy, không biết. Người dân không ăn thì chết ngay vì đói, ăn vào thì từ từ leo lên bàn thờ sau vì các triệu chứng ung thư.
Cái khốn nạn nhất là bộ chính trị bây giờ thi nhau lấy điểm để kỳ đại hội 13 ra tranh chức Tổng Bí Thư và ghế Thủ Tướng. Trong buổi họp đặc biệt có mặt Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng và các cựu đảng viên cốt cán đầu não các khoá trước.(1).
Đúng theo truyền thống độc tài đảng trị, cuộc họp lần này khá quan trọng vì phải giới thiệu tứ trụ cầm đầu đảng cướp. Cần xin ý kiến thống nhất của các đảng viên cốt cán những nhiệm kỳ trước để vào đại hội 13 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chọn lựa tứ trụ cầm đầu đảng cướp ngày nhiệm kỳ tiếp theo. Người dân không có quyền lựa chọn những người nắm vận mệnh đất nước, chỉ có những đảng viên cốt cán mới có quyền chọn lựa lẫn nhau.
Trong khi chờ đợi thì những người ngửi thấy hơi hám mình có mặt trong tứ trụ ra sức lấy điểm với Tàu Cộng để được chống lưng và hỗ trợ, và để tiếp tục được làm thái thú cho quan thày Tàu Cộng đè đầu cỡi cổ nhân dân.
Chính vì điều này mà Tàu Cộng làm mưa làm gió trên lãnh thổ VN mà đảng cướp csVN bó tay không dám làm gì chỉ biết thở dài đứng nhìn im lặng. Bây giờ đôi lúc csVN vì bị ép quá mới dám rặn lên 2 từ TQ khi tranh chấp mỏ dầu hoả cá voi xanh với Tàu cộng chứ trước đây mở miệng ra sợ phạm huý nên chỉ biết rặn lên là Tàu Lạ.
Đường biên giới đã tự do mở cửa, Tàu Cộng kéo nhau qua cửa khẩu đông như đi hội chợ vì không cần giấy tờ, xe tải chở hàng hoá từ Tàu Cộng ùn ùn chở qua cửa khẩu, nhưng tuyệt đối không bị làm khó dễ và bị đóng thuế gì cả.
Nguy hiểm hơn nữa là bây giờ csvn ra lệnh cấm xăng 95 chỉ bán xăng E 5 cho dân thay xăng 95, xăng mà Tàu Cộng có nhà máy sản xuất bên VN, để cứu phần nào cho nền kinh tế của Tàu Cộng đang trên đà phá sản. (2)
Xăng đã lên giá, trước khi cấm tuyệt bán xăng 95, csVN cho pha xăng E 5 trộn chung với xăng 95 để tăng giá, loại xăng E 5 này nếu chạy nóng máy có thể bị cháy nổ và mau hư máy vì làm cho  nóng máy nếu chạy đường trường nên thường gây ra chuyện xe đang chạy tự nhiên bốc cháy. Nhiều người ham rẻ đổ xăng E 5 đang chạy tự nhiên xe bốc cháy là vì nồng độ cồn rất cao trong xăng E 5 của Tàu Cộng sản xuất.
Tiền điện tháng này cũng tăng cao, vừa cầm biên lai tiền điện là giật mình. Mọi mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hằng ngày sẽ còn tăng cao tới đây, sau đợt dịch tả từ Phi Châu, dịch sán heo, dịch lở mồm long móng và dịch cúm gà H5N6 đang bùng phát khắp cả nước do Tàu cộng cấu kết với csvn đem thịt heo bệnh từ Phi Châu vào VN làm dịch bệnh lây lan rất nhanh vô phương cứu chữa.
Gần đến kỳ đại hội 13 nên Nguyễn Xuân Phúc phát động chỉ thị cho các cấp phải triệt để cướp đất dọc 2 bên đường Cao Tốc Bắc Nam để Tàu Cộng tiến hành gấp rút thi công cho kịp tiến độ 2020 sát nhập. Dân oan càng ngày càng tăng vọt vì dự án đường cao tốc này. Chỗ nào cũng thấy đặc khu, chỗ nào cũng thấy các công ty của Tàu Cộng, dân Tàu Cộng kéo qua VN có khi còn đông hơn dân địa phương nhỏ trong nước.
Các sự kiện trên đã càng ngày càng dồn ép người dân đến bước đường cùng không còn chỗ thở. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người dân bị dồn đến bước đường cùng chắc csVN cũng chưa thể hình dung hết được điều này.
     CDlg.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.
10 Tháng Bảy 2019
Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư lại hạ xuống hơn nửa chỉ còn 26 tỷ đô? Vì đơn giản, đây là đòn tung tung hứng giữa Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Kế Hoạch và Đàu Tư. Bộ này đưa giá cao, bộ kia hạ giá để cho dân ít phản đối nhằm tạo thuận lợi cho Quốc hội gật thông qua. Và đợi khi Quốc hội gật xong thì họ điều chỉnh giá lại. Ai cũng biết, phần lớn các dự án sử dụng vốn vay từ Trung Quốc rơi vào tình trạng đình trệ, chậm tiến độ, đội vốn, thiết bị không đảm bảo chất lượng, làm tăng tổng mức đầu tư. Vậy cứ hạ giá để quốc hội gật rồi sau đó cho đội vốn thì dự án sẽ thực hiện trót lọt.
09 Tháng Bảy 2019
...chỉ có khác hồi xưa là bọn chúng thay đổi lễ vật triều cống thời phong kiến từ ngà voi, trầm hương, ngọc trai, gỗ quý, vàng bạc châu báu thành những thứ nhẹ nhàng hơn là những hồ sơ bán nước có chữ ký của bọn vong nô mang chức danh lãnh đạo đảng csVN, theo đó nhượng địa, cho thuê những vùng đất mà cha ông chúng ta đã gầy dựng cho giặc, đổi lại bọn chúng được đặt vào những vị trí cao hơn, tiền của nhiều hơn và khối tài sản đó của chúng sẽ tỷ lệ nghịch với xú danh của bọn chúng trong giòng lịch sử Việt Nam.
09 Tháng Bảy 2019
Nói cho cùng, đạo đức người Việt trở nên suy đồi và mục ruỗng như ngày hôm nay là do hai thế lực vừa dốt, vừa hung ác có tên xã hội đen và xã hội đỏ này gây ra. Người dân phải chụp giật miếng ăn trước hai con quái thú ham ăn này, sẽ chẳng bao giờ có cơ hội mà yêu thương hay nghĩ về lòng nhân. Và, nếu không tiêu diệt hai con quái thú này, đến một lúc nào đó, chúng sẽ tự cắn nhau, người dân lại nổi dậy để tiêu diệt chúng… Và đáng buồn thay, lúc đó, chẳng ai có cơ hội lành lặn để đi tiếp trên con đường tiến bộ của nhân loại...
06 Tháng Bảy 2019
Việt Nam hiện nay đang tiệm cận với 2 yếu tố làm cho một quốc gia bị khai tử. Thứ nhất là dưới triều đại CS, đất nước quá yếu trước Trung Cộng. Thứ nhì là kẻ thù luôn muốn cướp lấy Việt nam đã vương lên thành cường quốc số 2 thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang là kẻ bắt chước mù quáng những gì Trung Cộng đã làm, kiến cho Việt Nam luôn là kẻ không bao giờ có sự thành công như Trung Cộng được. Đây chính sách cách tự cúi đầu xếp sau sức của kẻ thù. Chính vì thế, Việt Nam dưới thời CS bị thôn tính rất cao.
03 Tháng Bảy 2019
Đùng một cái, anh Thăng về đây làm lãnh đạo để chuẩn bị đi ở tù, không thể không làm tổn thương lòng tự trọng của các chuyên gia lương thiện. Rồi đùng một cái, anh Triệu Tài Vinh về đây để … làm gì không biết. Anh Vinh này có thực tiễn 10 năm ở huyện Hoàng Su Phì và 10 năm lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Chẳng lẽ anh ấy lấy mô hình kinh tế Hoàng Su Phì để lãnh đạo các chuyên gia kinh tế gạo cội hoạch định chính sách hội nhập quốc tế ?