Đừng ép người dân đến đường cùng.

04 Tháng Tư 201910:57 CH(Xem: 2526)

Đừng ép người dân đến đường cùng.



46420105_177973196479952_3294038121288564736_n



Cánh Dù lộng gió.






Gần đây được sự hỗ trợ của vc Tàu Cộng ra vào, chở hàng hoá qua các cửa khẩu như chỗ không người, không bị kiểm soát và không cần đóng thuế.
Chính vì điều này mà hàng hoá trong nước bị bóp chẹt, nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước phải phá sản vì không đủ sức cạnh tranh với háng hoá của Tàu Cộng vừa bắt mắt vừa rẻ nhưng chất lượng thì không biết phải nói gì hơn.
Người nông dân VN thật thà chất phát nên bị Tàu Cộng lừa hết lần này đến lần khác, hết khuyến khích trồng dưa hấu, khoai lang, dừa, dứa, xoài, thanh long, cuối cùng Tàu Cộng đùng một cái, ngưng thu mua toàn bộ nên tất cả chỉ biết bán tống bán tháo trong nước được chút nào hay chút nấy để gỡ gạc, còn lại đem đổ xong ngồi tiu nghỉu với nhau. Số gian thương trong nước thì tán tận lương tâm cái gì cũng ngâm, cũng bơm hoá chất trong trái cây và thực phẩm đem bán ở các chợ mà quản lý thị trường hiếm khi để mắt tới, vì họ coi chuyện này là bình thường, nếu họ có quá bộ để mắt tới chỗ nào thì Hồ tệ sẽ bịt mắt họ lại ngay coi như họ không nghe, không thấy, không biết. Người dân không ăn thì chết ngay vì đói, ăn vào thì từ từ leo lên bàn thờ sau vì các triệu chứng ung thư.
Cái khốn nạn nhất là bộ chính trị bây giờ thi nhau lấy điểm để kỳ đại hội 13 ra tranh chức Tổng Bí Thư và ghế Thủ Tướng. Trong buổi họp đặc biệt có mặt Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng và các cựu đảng viên cốt cán đầu não các khoá trước.(1).
Đúng theo truyền thống độc tài đảng trị, cuộc họp lần này khá quan trọng vì phải giới thiệu tứ trụ cầm đầu đảng cướp. Cần xin ý kiến thống nhất của các đảng viên cốt cán những nhiệm kỳ trước để vào đại hội 13 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chọn lựa tứ trụ cầm đầu đảng cướp ngày nhiệm kỳ tiếp theo. Người dân không có quyền lựa chọn những người nắm vận mệnh đất nước, chỉ có những đảng viên cốt cán mới có quyền chọn lựa lẫn nhau.
Trong khi chờ đợi thì những người ngửi thấy hơi hám mình có mặt trong tứ trụ ra sức lấy điểm với Tàu Cộng để được chống lưng và hỗ trợ, và để tiếp tục được làm thái thú cho quan thày Tàu Cộng đè đầu cỡi cổ nhân dân.
Chính vì điều này mà Tàu Cộng làm mưa làm gió trên lãnh thổ VN mà đảng cướp csVN bó tay không dám làm gì chỉ biết thở dài đứng nhìn im lặng. Bây giờ đôi lúc csVN vì bị ép quá mới dám rặn lên 2 từ TQ khi tranh chấp mỏ dầu hoả cá voi xanh với Tàu cộng chứ trước đây mở miệng ra sợ phạm huý nên chỉ biết rặn lên là Tàu Lạ.
Đường biên giới đã tự do mở cửa, Tàu Cộng kéo nhau qua cửa khẩu đông như đi hội chợ vì không cần giấy tờ, xe tải chở hàng hoá từ Tàu Cộng ùn ùn chở qua cửa khẩu, nhưng tuyệt đối không bị làm khó dễ và bị đóng thuế gì cả.
Nguy hiểm hơn nữa là bây giờ csvn ra lệnh cấm xăng 95 chỉ bán xăng E 5 cho dân thay xăng 95, xăng mà Tàu Cộng có nhà máy sản xuất bên VN, để cứu phần nào cho nền kinh tế của Tàu Cộng đang trên đà phá sản. (2)
Xăng đã lên giá, trước khi cấm tuyệt bán xăng 95, csVN cho pha xăng E 5 trộn chung với xăng 95 để tăng giá, loại xăng E 5 này nếu chạy nóng máy có thể bị cháy nổ và mau hư máy vì làm cho  nóng máy nếu chạy đường trường nên thường gây ra chuyện xe đang chạy tự nhiên bốc cháy. Nhiều người ham rẻ đổ xăng E 5 đang chạy tự nhiên xe bốc cháy là vì nồng độ cồn rất cao trong xăng E 5 của Tàu Cộng sản xuất.
Tiền điện tháng này cũng tăng cao, vừa cầm biên lai tiền điện là giật mình. Mọi mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hằng ngày sẽ còn tăng cao tới đây, sau đợt dịch tả từ Phi Châu, dịch sán heo, dịch lở mồm long móng và dịch cúm gà H5N6 đang bùng phát khắp cả nước do Tàu cộng cấu kết với csvn đem thịt heo bệnh từ Phi Châu vào VN làm dịch bệnh lây lan rất nhanh vô phương cứu chữa.
Gần đến kỳ đại hội 13 nên Nguyễn Xuân Phúc phát động chỉ thị cho các cấp phải triệt để cướp đất dọc 2 bên đường Cao Tốc Bắc Nam để Tàu Cộng tiến hành gấp rút thi công cho kịp tiến độ 2020 sát nhập. Dân oan càng ngày càng tăng vọt vì dự án đường cao tốc này. Chỗ nào cũng thấy đặc khu, chỗ nào cũng thấy các công ty của Tàu Cộng, dân Tàu Cộng kéo qua VN có khi còn đông hơn dân địa phương nhỏ trong nước.
Các sự kiện trên đã càng ngày càng dồn ép người dân đến bước đường cùng không còn chỗ thở. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người dân bị dồn đến bước đường cùng chắc csVN cũng chưa thể hình dung hết được điều này.
     CDlg.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.