Đừng ép người dân đến đường cùng.

04 Tháng Tư 201910:57 CH(Xem: 83)

Đừng ép người dân đến đường cùng.46420105_177973196479952_3294038121288564736_nCánh Dù lộng gió.


Gần đây được sự hỗ trợ của vc Tàu Cộng ra vào, chở hàng hoá qua các cửa khẩu như chỗ không người, không bị kiểm soát và không cần đóng thuế.
Chính vì điều này mà hàng hoá trong nước bị bóp chẹt, nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước phải phá sản vì không đủ sức cạnh tranh với háng hoá của Tàu Cộng vừa bắt mắt vừa rẻ nhưng chất lượng thì không biết phải nói gì hơn.
Người nông dân VN thật thà chất phát nên bị Tàu Cộng lừa hết lần này đến lần khác, hết khuyến khích trồng dưa hấu, khoai lang, dừa, dứa, xoài, thanh long, cuối cùng Tàu Cộng đùng một cái, ngưng thu mua toàn bộ nên tất cả chỉ biết bán tống bán tháo trong nước được chút nào hay chút nấy để gỡ gạc, còn lại đem đổ xong ngồi tiu nghỉu với nhau. Số gian thương trong nước thì tán tận lương tâm cái gì cũng ngâm, cũng bơm hoá chất trong trái cây và thực phẩm đem bán ở các chợ mà quản lý thị trường hiếm khi để mắt tới, vì họ coi chuyện này là bình thường, nếu họ có quá bộ để mắt tới chỗ nào thì Hồ tệ sẽ bịt mắt họ lại ngay coi như họ không nghe, không thấy, không biết. Người dân không ăn thì chết ngay vì đói, ăn vào thì từ từ leo lên bàn thờ sau vì các triệu chứng ung thư.
Cái khốn nạn nhất là bộ chính trị bây giờ thi nhau lấy điểm để kỳ đại hội 13 ra tranh chức Tổng Bí Thư và ghế Thủ Tướng. Trong buổi họp đặc biệt có mặt Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng và các cựu đảng viên cốt cán đầu não các khoá trước.(1).
Đúng theo truyền thống độc tài đảng trị, cuộc họp lần này khá quan trọng vì phải giới thiệu tứ trụ cầm đầu đảng cướp. Cần xin ý kiến thống nhất của các đảng viên cốt cán những nhiệm kỳ trước để vào đại hội 13 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chọn lựa tứ trụ cầm đầu đảng cướp ngày nhiệm kỳ tiếp theo. Người dân không có quyền lựa chọn những người nắm vận mệnh đất nước, chỉ có những đảng viên cốt cán mới có quyền chọn lựa lẫn nhau.
Trong khi chờ đợi thì những người ngửi thấy hơi hám mình có mặt trong tứ trụ ra sức lấy điểm với Tàu Cộng để được chống lưng và hỗ trợ, và để tiếp tục được làm thái thú cho quan thày Tàu Cộng đè đầu cỡi cổ nhân dân.
Chính vì điều này mà Tàu Cộng làm mưa làm gió trên lãnh thổ VN mà đảng cướp csVN bó tay không dám làm gì chỉ biết thở dài đứng nhìn im lặng. Bây giờ đôi lúc csVN vì bị ép quá mới dám rặn lên 2 từ TQ khi tranh chấp mỏ dầu hoả cá voi xanh với Tàu cộng chứ trước đây mở miệng ra sợ phạm huý nên chỉ biết rặn lên là Tàu Lạ.
Đường biên giới đã tự do mở cửa, Tàu Cộng kéo nhau qua cửa khẩu đông như đi hội chợ vì không cần giấy tờ, xe tải chở hàng hoá từ Tàu Cộng ùn ùn chở qua cửa khẩu, nhưng tuyệt đối không bị làm khó dễ và bị đóng thuế gì cả.
Nguy hiểm hơn nữa là bây giờ csvn ra lệnh cấm xăng 95 chỉ bán xăng E 5 cho dân thay xăng 95, xăng mà Tàu Cộng có nhà máy sản xuất bên VN, để cứu phần nào cho nền kinh tế của Tàu Cộng đang trên đà phá sản. (2)
Xăng đã lên giá, trước khi cấm tuyệt bán xăng 95, csVN cho pha xăng E 5 trộn chung với xăng 95 để tăng giá, loại xăng E 5 này nếu chạy nóng máy có thể bị cháy nổ và mau hư máy vì làm cho  nóng máy nếu chạy đường trường nên thường gây ra chuyện xe đang chạy tự nhiên bốc cháy. Nhiều người ham rẻ đổ xăng E 5 đang chạy tự nhiên xe bốc cháy là vì nồng độ cồn rất cao trong xăng E 5 của Tàu Cộng sản xuất.
Tiền điện tháng này cũng tăng cao, vừa cầm biên lai tiền điện là giật mình. Mọi mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hằng ngày sẽ còn tăng cao tới đây, sau đợt dịch tả từ Phi Châu, dịch sán heo, dịch lở mồm long móng và dịch cúm gà H5N6 đang bùng phát khắp cả nước do Tàu cộng cấu kết với csvn đem thịt heo bệnh từ Phi Châu vào VN làm dịch bệnh lây lan rất nhanh vô phương cứu chữa.
Gần đến kỳ đại hội 13 nên Nguyễn Xuân Phúc phát động chỉ thị cho các cấp phải triệt để cướp đất dọc 2 bên đường Cao Tốc Bắc Nam để Tàu Cộng tiến hành gấp rút thi công cho kịp tiến độ 2020 sát nhập. Dân oan càng ngày càng tăng vọt vì dự án đường cao tốc này. Chỗ nào cũng thấy đặc khu, chỗ nào cũng thấy các công ty của Tàu Cộng, dân Tàu Cộng kéo qua VN có khi còn đông hơn dân địa phương nhỏ trong nước.
Các sự kiện trên đã càng ngày càng dồn ép người dân đến bước đường cùng không còn chỗ thở. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người dân bị dồn đến bước đường cùng chắc csVN cũng chưa thể hình dung hết được điều này.
     CDlg.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…