Những loại Việt kiều sống rất đểu

01 Tháng Tư 20199:03 CH(Xem: 2446)

NHỮNG LOẠI VIỆT KIỀU SỐNG RẤT ĐỂU*


56169804_1421407841335235_5025257915531919360_n
                                                    Phi trường Việt Nam, hình minh họa
Từ Đức Minh.

1 . Hầu hết sống ở Mỹ, Canada, Úc. Bọn này tuy là người miền Nam nhưng sau năm 1975 do sống quá lâu với bọn Cộng Sản nên cũng bị tiêm nhiễm nặng thói hư tật xấu. Hầu hết bọn này sống vô vị, vô cảm, ít quan tâm tới chính trị Việt Nam, ít quan tâm tới khổ đau của đồng bào quốc nội. Tối ngày đi cày rồi tổ chức karaoke, nhậu nhẹt ăn uống bê tha. Có chút tiền là mua đồ hàng hiệu ăn diện rồi về Việt Nam “ dọa đời “.

2 .Bọn này là gốc Bắc hay chính xác hơn là dân Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh .v.v . Khi xưa chúng vượt biên tới Hồng Kông rồi tị nạn ở Úc, Canada ( nước Mỹ ko nhận bọn này ). Lũ này hầu hết làm nghề phi pháp. Sống lâu năm ở nước ngoài nhưng đầu óc vẫn ngu muội ngu dốt, ít quan tâm tới chính trị, vẫn ca ngợi Đảng,  Bác. Hễ có chút tiền là “ áo gấm về làng “ vênh váo.

3. Sống ở Đức, Pháp, Nga và những nước Đông Âu nghèo đói. Lũ này cũng gốc Bắc kỳ là tàn dư con cháu của thế hệ Xuất Khẩu Lao Động vào thập niên 80 -90. Bọn này rất cuồng Cộng, một lòng hướng về Việt Nam. Làm ăn bất chính, buôn bán quần áo, thuốc lá lậu. Tuy ở nước ngoài lâu năm nhưng không có ý định cư ở nước sở tại, gom tiền mang về Việt Nam mua nhà. Bọn này cũng ngu dốt, ích kỷ, ít làm việc từ thiện giúp đỡ người nghèo ở Việt Nam.

4. Sống ở những nước phương Tây giàu có như Mỹ, Anh, Úc, Canada .v.v. . Bọn này là con cháu Đảng viên Cộng Sản. Trong tài khoản nhà Bank có rất nhiều tiền do đứng tên của cha ông chúng cướp được từ Việt Nam mang sang. Lũ này ít nhiều có chút kiến thức, lại giàu có nên rất khinh người lao động chân chính. Nguyễn Thanh Phượng con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng là một ví dụ.

5. Bọn này là giới văn công, nghệ sĩ. Giàu có, chút danh tiếng nên lập gia đình với Việt Kiều khác rồi đi định cư theo. Lũ này qua Mỹ, Ca, Úc .v.v . kiếm thẻ xanh, quốc tịch giữ chỗ rồi về Việt Nam kiếm thêm. Tuy vậy do “điều kiện “ nghề nghiệp nên chúng sống Hèn, không dám mở mồm ra nói thẳng … Trong số đó có thằng Đan Trường, thằng Đờm, con Kỳ Duyên, Thu Phương .v.v.

* Mình viết status này chỉ mong điểm mặt chỉ tên bọn Việt kiều đểu, khốn nạn. Biết đâu chúng đọc được những dòng này thì tự biết lỗi, sống tốt hơn với bản thân, với Quê hương, với cộng đồng. Hy vọng chúng dám đứng lên nói sự thật…để xây dựng Việt Nam ngày thêm tươi đẹp!

(*) Tựa có chỉnh sửa so với bài gốc
Nguồn FB. Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2020
Nếu nước Mỹ còn sót lại chút danh dự, thanh danh và quyền lực rệu rã nào đó của một quốc gia từng được xem là siêu cường số một trong mắt thế giới thì cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden đêm thứ Ba vừa qua đã giật sập tất cả. Có thể là nụ cười hả hê, thương hại hay bỡn cợt về nước Mỹ. Còn với người dân Mỹ, nó là một sự xấu hổ cho những ai còn chút lương tri và lý trí để đánh giá và nhìn nhận. Gần bốn năm qua, tổng thống Donald Trump đã cho thế giới và người dân Mỹ thấy được một người đứng đầu quốc gia là như thế nào. Nhưng chân dung của một tổng thống...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...