Những loại Việt kiều sống rất đểu

01 Tháng Tư 20199:03 CH(Xem: 193)

NHỮNG LOẠI VIỆT KIỀU SỐNG RẤT ĐỂU*


56169804_1421407841335235_5025257915531919360_n
                                                    Phi trường Việt Nam, hình minh họa
Từ Đức Minh.

1 . Hầu hết sống ở Mỹ, Canada, Úc. Bọn này tuy là người miền Nam nhưng sau năm 1975 do sống quá lâu với bọn Cộng Sản nên cũng bị tiêm nhiễm nặng thói hư tật xấu. Hầu hết bọn này sống vô vị, vô cảm, ít quan tâm tới chính trị Việt Nam, ít quan tâm tới khổ đau của đồng bào quốc nội. Tối ngày đi cày rồi tổ chức karaoke, nhậu nhẹt ăn uống bê tha. Có chút tiền là mua đồ hàng hiệu ăn diện rồi về Việt Nam “ dọa đời “.

2 .Bọn này là gốc Bắc hay chính xác hơn là dân Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh .v.v . Khi xưa chúng vượt biên tới Hồng Kông rồi tị nạn ở Úc, Canada ( nước Mỹ ko nhận bọn này ). Lũ này hầu hết làm nghề phi pháp. Sống lâu năm ở nước ngoài nhưng đầu óc vẫn ngu muội ngu dốt, ít quan tâm tới chính trị, vẫn ca ngợi Đảng,  Bác. Hễ có chút tiền là “ áo gấm về làng “ vênh váo.

3. Sống ở Đức, Pháp, Nga và những nước Đông Âu nghèo đói. Lũ này cũng gốc Bắc kỳ là tàn dư con cháu của thế hệ Xuất Khẩu Lao Động vào thập niên 80 -90. Bọn này rất cuồng Cộng, một lòng hướng về Việt Nam. Làm ăn bất chính, buôn bán quần áo, thuốc lá lậu. Tuy ở nước ngoài lâu năm nhưng không có ý định cư ở nước sở tại, gom tiền mang về Việt Nam mua nhà. Bọn này cũng ngu dốt, ích kỷ, ít làm việc từ thiện giúp đỡ người nghèo ở Việt Nam.

4. Sống ở những nước phương Tây giàu có như Mỹ, Anh, Úc, Canada .v.v. . Bọn này là con cháu Đảng viên Cộng Sản. Trong tài khoản nhà Bank có rất nhiều tiền do đứng tên của cha ông chúng cướp được từ Việt Nam mang sang. Lũ này ít nhiều có chút kiến thức, lại giàu có nên rất khinh người lao động chân chính. Nguyễn Thanh Phượng con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng là một ví dụ.

5. Bọn này là giới văn công, nghệ sĩ. Giàu có, chút danh tiếng nên lập gia đình với Việt Kiều khác rồi đi định cư theo. Lũ này qua Mỹ, Ca, Úc .v.v . kiếm thẻ xanh, quốc tịch giữ chỗ rồi về Việt Nam kiếm thêm. Tuy vậy do “điều kiện “ nghề nghiệp nên chúng sống Hèn, không dám mở mồm ra nói thẳng … Trong số đó có thằng Đan Trường, thằng Đờm, con Kỳ Duyên, Thu Phương .v.v.

* Mình viết status này chỉ mong điểm mặt chỉ tên bọn Việt kiều đểu, khốn nạn. Biết đâu chúng đọc được những dòng này thì tự biết lỗi, sống tốt hơn với bản thân, với Quê hương, với cộng đồng. Hy vọng chúng dám đứng lên nói sự thật…để xây dựng Việt Nam ngày thêm tươi đẹp!

(*) Tựa có chỉnh sửa so với bài gốc
Nguồn FB. Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…