Lại chửi Sơn Heo!

30 Tháng Ba 20199:53 CH(Xem: 4205)

                                            Lại chửi Sơn Heo!   


1-640x295

Nguyễn Thanh Sơn cao giọng dạy đời nhưng nếu ai biết về cơ cấu của đảng cs thì mới biết hắn đang nói điêu, toa rập cùng bọn sư hổ mang để bao che lẫn nhau.
Là đảng viên đảng csVN bắt buộc trong phần tôn giáo của lý lịch phải ghi KHÔNG, hơn nữa khi lên đến TW đảng với hàm thứ trưởng thì chắc chắn hắn không phải là một Phật Tử như hắn khoác lác mà chỉ có thể là "Đảng Tử", một tín đồ trung kiên của đạo hồ.
Vì thế video clip này chỉ là một trò hề của một tên "Ngụy Phật Tử".Việt NhânNguyễn Thanh Sơn, tay thứ trưởng ngoại giao xã nghĩa, mỗ tôi vẫn kêu hắn với cái tên ‘Sơn Heo’, và gọi hắn bằng mày. Tiếng Việt rất rạch ròi, gọi đâu ra đấy nghiêm nhặt hẳn hoi, thằng lưu manh thì gọi là thằng, trong xưng hô không ai gọi nó là ông, con đĩ thì gọi là con, chứ chẳng ai gọi đĩ bằng bà. Vì vậy mỗ tôi xin lỗi trước mong được thông cảm, vì biết chắc sẽ có không ít bạn đọc, cho vậy là thô lỗ, nhưng đành thôi với loài bợm bãi phải vậy!

Thú thật trong đám chó nhảy bàn độc, thì Sơn Heo tuy chức vụ không to tát gì, nhưng mỗ tôi dị ứng với cái mặt lợn luộc cùng cái nói chuyện nhếch mép lấc cấc của hắn, ghét không thua gì những tên chóp bu Ba Đình Lú, Niểng…Viết về hắn số bài không nhiều chỉ dăm bảy bài, nhưng được dân mạng truyền nhau post nhiều lúc đó, là bài ‘chửi Sơn Heo’(05/05/2014), tiện đây xin phép anh Chủ Biên cho được post kèm chung bài này (lại chửi Sơn Heo!).

Chuyện chùa Ba Vàng, gọi vong lượm tiền tỷ đang ồn ào trong dư luận, có người thắc mắc chuyện này có ăn chung gì đến thủ Niểng, có được Niểng chống lưng hay không, còn dân mạng thì truyền nhau ‘bức ảnh đẹp’, chụp Niểng cùng tên ma tăng trụ trì nắm tay sóng đôi. Trong chùa nghe nói còn nhiều ảnh khác của Niểng cùng với các ma tăng của chùa, vậy đâu vô lý khi cho là Ba Vàng ngầm khoe, cái quan hệ mắc xích giữa chùa cùng Niểng, tội cho đám dư lợn viên phải bla bla giải độc, nói Niểng đến Ba Vàng, cũng như Ố bà má đến chùa Ngọc Hoàng vậy thôi.

Trong lúc tai tiếng bất lợi cho Niểng như thế, thì Sơn Heo tung cái youtube dài 32 phút, bênh cho Ba Vàng, lại có người đặt vấn đề là Sơn Heo muốn làm Lê Lai cứu chúa. Ý đấy là nói hắn đưa đầu chịu báng, lái dư luận về phía hắn để cứu Niểng trong cái công ty cổ phần ‘Phật giáo quốc doanh’, nhưng theo mỗ tôi hắn đã về hưu rồi (2018), đâu cần phải chết chùm như vậy, chẳng qua là đứa háo danh thích nổi (lều bều), sợ mọi người quên mất cái mặt heo, mà hâm nóng thế thôi.

Chùa Ba Vàng dùng Phật Giáo làm vỏ bọc, thực chất bên trong là loại mê tín dị đoan, thời buổi dân trí ngày càng đi xuống, nhiều chùa đã thành nơi kinh tài trắng trợn, sư sãi chỉ toàn là côn an cạo đầu mặc áo cà sa. Còn đánh Ba Vàng, không loại trừ các phe nhóm tranh ăn, nếu Lú và Niểng bằng mặt nhưng không bằng lòng, thì chuyện Ba Vàng bị Mười Sáu Vàng đập thì có thể. Hỏi cái chùa to đùng lấy tiền đâu xây, phải có lực lớn bơm, rồi bằng buôn thần bán thánh để thu vốn về, chưa nói đến chuyện ai cấp đất hàng chục ngàn mét vuông, mà đất thì đứa con nít cũng thừa biết là do nhà nước quản lý?

Chuyện đã phơi truồng ra như vậy ai cũng rõ, mỗ tôi không cần nhiều lời về cái đạo ‘phật hồ xã nghĩa’ chi cho rườm, vả lại bài viết này như đã nói là để dành chửi Sơn Heo lần nữa. Cứ hễ hắn còn mở miệng thối ra nói, là còn bị mỗ tôi chửi thế thôi… Ai đời dốt không chịu dựa cột lại đi nói bậy, rằng thì là thỉnh vong giải nghiệp là việc hướng thiện, và hoàn toàn đúng theo giáo lý nhà Phật, ở đâu ra cái giáo lý giải nhiệp ác bằng thỉnh vong, cứ làm ác rồi bỏ tiền ra giải nghiệp là xong à? Nó đúng là thằng cộng bựa nói về tôn giáo và tâm linh như thằng bác nó!

Này Sơn Heo vễnh tai lên mà nghe thiên hạ đang chửi mày, chứ không chỉ mỗi một chúng ông. Nghe mày về hưu, cứ tưởng đỡ phải bịt mũi bịt tai, vì những câu nói thối của mày, nhưng mày làm clip ra điều ngạo mạn dạy người, cái thứ gốc bần nông ba đời, dù có máng trăm cái học hàm học vị (mua) vào cổ, thì vẫn là thứ đần độn mày hiểu không? Đừng tưởng với chức thứ trưởng, thì tự dưng là có cái kiến thức hơn đời rồi muốn nói gì thì nói, ngay tất cả lũ Ba Đình chúng mày từ Lú, Cờ lờ mờ vờ xuống tới mày, nếu câm miệng thì đỡ nghe chửi, chứ mở mồm ra, là bị chửi từ đời ông đời cha xuống đấy, nghe thủng chưa Sơn Heo?

Suốt 32 phút mày toàn nói tào lao, người nghe biết ngay mày cóc biết gì về tâm linh theo Phật Giáo, chả trách có nhiều bài viết đã phải dạy mày vấn đề này. Còn chuyện mày bênh việc làm của lũ ma tăng Ba Vàng, chúng ông không tin rằng mày cố tình đánh tráo khái niệm, bất chấp mọi đúng sai, cùng ranh giới giữa tín ngưỡng và mê tín, vì mày không có cái giỏi đến mức đó. Ngu lại ham nói, tưởng gì đi lôi mấy tay bác sĩ xã nghĩa, cùng côn an nhăn răng ra làm mầu, nào là không những tin chuyện trục vong, mà còn đề xuất kết hợp với Ba Vàng, mở trung tâm chữa bệnh tâm linh. Sợ cho cái ăn nói liều của mày!

Chuyện mày cổ vũ việc ma tăng Ba Vàng moi tiền người dân mê tín, dân mạng cho là mày có phần hùn trong đó, nếu có chuyện chúng mày ăn chia thì cứ để đó, sẽ có ngày bởi tranh ăn tự khắc chúng mày giết lẫn nhau thôi. Nhưng phải chửi câu mày đã nói: Rằng tại sao thờ cúng ông bà thì được, mà lại phản đối chuyện tâm linh ở chùa Ba Vàng? Mày thắc mắc như vậy không lạ, bởi suy cho cùng, chúng mày là loại (tam) vô gia đình, tôn giáo, tổ quốc, nên mới đem chuyện cầu hồn trục vong, ra so với tục lệ thờ cúng ông bà của dân tộc Việt!

Mày nói rằng, cái đảng thổ phỉ của mày tôn trọng tự do tín ngưỡng và nhất là Phật giáo từng có công lớn đối với đất nước, dân tộc, nên mày lên án báo chí (Lao Động) và dư luận chỉ trích lũ sư sãi chùa Ba Vàng, là làm mất uy tín Phật giáo Việt Nam. Đấy là mày nói điêu, chính chúng mày làm chứ không ai cả, Phật Giáo chân chính của dân Việt đã bị chúng mày triệt, đem quốc doanh thế vào, mà quốc doanh thì có uy tín đếch đâu để mất?

Còn Phật giáo là tôn giáo chân chính, điều đó đúng với Phật Giáo ngày trước của dân Việt, chứ không là thứ quốc doanh của chúng mày hôm nay, sư sãi là côn an trá hình, chùa chiền là động quỷ, đánh lận con đen rằng cúng Hồ là cúng Phật, chẳng khác nào cái trò đánh đồng đảng với tổ quốc, lập lờ yêu đảng là yêu tổ quốc dân tộc.

Tới đây cho chúng ông hỏi nhỏ mày một tí nghe Sơn Heo, mày bỏ đảng từ lúc nào thế, mày bỏ bác của mày, cùng hết ‘định hướng’ giáo Mác lưỡi Lê nữa rồi sao, mà mồm cứ xoen xoét ra điều đặt nặng niềm tin vào tôn giáo thế? Hỏi đùa tí thôi, chúng mày là lũ cơ hội buôn thần bán thánh, thì làm đếch gì có lòng tin tôn giáo, chúng mày là lũ duy vật chỉ vì tiền, nên lôi trò trục vong vào chùa quốc doanh, cho sư sãi côn an quậy đục tôn giáo bằng các trò mê tín hầu trục lợi.

Một sư (vũ minh hiếu: bị ung thư là oan hồn kiếp trước báo oán), một sãi (phạm thị yến: mắc bệnh phụ khoa là do kiếp trước vướng tội tà dâm lẫn mãi dâm) ma tăng trong vụ Ba Vàng, bị dư luận chọi đá vì những câu chúng nói. Mày lại là đứa ngưỡng mộ những gì chúng nói, nên người ta ném đá mày là chuyện dễ hiểu, bố láo nói ung thư là do tiền kiếp, chứ không phải là do tội ác của thầy trò Hán phỉ, đứa mở cửa, đứa tuồn hóa chất vào giết dân Việt bằng bệnh ung thư.

Thôi chửi thế là đủ, chúng ông đây mỏi mồm rồi! Trước khi dứt lời, thấy mày tin lắm về vong mà có một câu hỏi cho mày, nếu trả lời được, thì lấy danh dự hứa với mày, từ giờ về sau sẽ không chửi mày nữa, dù mày có nói thối gấp trăm lần hơn… Câu hỏi là: Thế bác của mày kiếp trước nữa mắc tội gì, mà kiếp rồi hắn bị bệnh dâm dật khiếp thế, khi chết xác không được chôn lại bị đem phơi nơi nhà xí Ba Đình? Trả lời câu hỏi này đi, chúng ông chờ mày đấy Sơn Heo!

 

 

 
                                                   CHỬI SƠN HEO           
2-1507710549434-crop-1507710557792Việt Nhân

  


Này Sơn Heo! Mày và cả tổ tông dòng họ nhà mày, và cả lò cái đảng An Nam cộng, hãy vểnh tai lên mà nghe chúng ông chửi đây.

Có cái chuyện chửi hôm nay cũng bởi chẳng đặng đừng, trước đây chúng ông chỉ bịt mũi, bịt tai trước những lời nói thối như cứt của mày, nên chỉ bỡn cợt tí tỉnh thế mà mày không hiểu, đúng là một thằng đần tưởng bở lại tự cho mình là hay, là đúng, nên tiếp tục mở mồm xả hơi thối vào tai thiên hạ. Còn gọi mày là Sơn Heo không chỉ một mình chúng ông đây gọi thế, mày cứ lên google, internet ấy mà, gõ mấy chữ tên bố mẹ mày đặt cho mày là Trư Thanh Sơn, hay gì gì đó có dính tới heo, sẽ thấy chuyện nói về mày đầy trên ấy, và ai cũng đều gọi mày là heo, thấy gọi như vậy cũng tội cho con heo phải không mày?

Chuyện nghị quyết 36, hôm nay người Việt hải ngoại không ai còn lạ, chúng ông không dư hơi nói đến, chỉ nói những gì mày đánh rắm bằng mồm khi thực hiện cái nghị quyết thối khắm đó mà thôi. Chúng ông phải làm thế để trình làng cho thấy chúng mày là đồ ngu, tự chửi bố mình, bốc cứt trét lên mặt lại cho là đẹp, lời nói đầu chúng ông có nói rằng là chửi bọn mày, chứ thật ra chúng ông chỉ lặp lại những gì chúng mày tự chửi chúng mày đó thôi. Như cái bận mày nói dân Việt hải ngoại đi biểu tình vì muốn kiếm thêm thu nhập, trong cả nghìn viên đá ném mày, thấy chỉ có mỗi viên nhẹ nhất ‘bênh’ mày, lời lẽ phân bua như sau: Thằng Sơn Heo nó nói lời thối, nhưng nó không biết thối, vì mũi nó bị thối và não nó bị ung, xin tội nghiệp cho nó!

Ngu ơi là ngu, lại thiếu tư cách làm người chân chính, mày còn bố mẹ không? Mày sinh năm 1957 hy vọng bố mẹ mày còn, vậy thì về bảo chúng dạy lại mày, kẻo để thiên hạ chửi mãi thối mồ tổ tông nhà mày đấy, thật là vô phúc khi có con cháu như mày. Mày nói mày đang làm công tác hòa hợp hòa giải, nhưng thực chất mày đào sâu hố ngăn cách giữa cái đảng thổ phỉ của mày với những đối tượng mày đang chiêu dụ, mày ngu mà cái đảng vồ sản An Nam cộng lại đi dùng mày, đúng là cả một bọn đầu óc bã đậu. Tháng tư vừa rồi, chuyện mày xin gặp TNS Ngô Thanh Hải bên Canada (12-03-2014), rồi đi phét lác nói trắng thành đen trên ti vi bưng bô Bolsa, mày bị ném đá ăn chưa no sao, thời đại @ mà mày ăn nói thế khác nào tự vả vào mồm? 

Bây giờ mày lại thở hơi thối nữa! Mày lượm được vài thằng rác rưởi ở hè phố Bolsa, đem chúng ra Trường Sa cứ ngỡ như ‘đại thành công’ rồi nói trên tờ Pháp luật thành Hồ rằng: Chúng ta là người chủ đất nước, chúng ta đi lên thì không có lý gì bỏ rơi họ trong mặc cảm, tự ti. Họ đã ra đi trong suốt 40 năm qua và luôn mặc cảm, có những hận thù đối với đất nước, nếu chúng ta không chủ động xóa bỏ những hằn học trong suy nghĩ thì sẽ không bao giờ hàn gắn vết thương lòng sau chiến tranh để lại… Mày nói ai tự ti, mặc cảm, tiên sư cả lò nhà mày, có chăng mặc cảm là từ những thằng chó nhảy bàn độc như chúng mày, là loài thở hơi thối mà không biết ngượng, thì đây ông nói toạc ra cho chúng mày biết: Chúng mày đang đói.

Dù sự thật này chúng mày thừa biết rồi nhưng nay phải nói, kẻo lại hoang tưởng rằng chúng mày khôn, lừa được tất cả mọi người, đây chỉ là cái trò chúng mày muốn moi tiền mấy đứa ham làm vịt kìu, thích áo gấm về làng. Vẹm chúng mày làm gì có dân tộc đất nước, ngay cả Hồ mà cũng chỉ có yêu thế giái đại đồng hồng kỳ thôi, nay chúng mày kêu gọi người khác yêu nước là yêu cái nước gì, nước Tung Của mả bố nhà mày chắc? Nhắc lại cho mày biết, không như những gì cái đảng vồ sản đã dạy mày, mà nay mày lập lại như con vẹt, chuyện những người vượt biên, vượt biển năm xưa, là người ta chấp nhận đánh đổi cái chết để ra đi, vì người không sống được với thú, chính điều đó đã làm cả lũ thú vật bọn mày mang nhục với thế giới loài người.

Nhìn người ta bỏ đi mà cái đảng cướp của mày nóng ruột, vàng bạc, chất xám, trôi tuột ra nước ngoài, bèn cho công an tổ chức vượt biên chính thức(!) để lượm vàng, chuyện này cứ đi gặp Dũng xà mâu là rõ, chính nó bán bãi ở Kiên Giang lúc còn là thiếu úy công an. Chúng ông hỏi mày một câu nhá, khi xưa Đồng vẩu gọi những người ra đi không chấp nhận sống cùng cộng sản là những ‘đĩ điếm ma cô liếm gót giầy đế quốc’, sao nay chúng mày lại muốn họ quay về mà gọi nịnh là vịt kìu yêu nước, có là khúc ruột ngàn dặm nếu không một đồng xu dính túi?

Rõ ràng chúng mày đang đói, chúng mày thèm đô la nên sẵn sàng nhổ ra lại liếm mà gọi nịnh họ là vịt kìu yêu nươc, là khúc ruột ngàn dặm, để bòn những đồng tiền của họ, cái này là chính chúng mày đã nói, chứ chúng ông không đặt điều. Số báo Đại đoàn kết đầu tháng năm khoe Vịt kìu yêu nước mang về cho chúng mày 20 tỉ đô đầu tư, 11 tỉ đô kiều hối, còn Sơn heo mày lòi cái đuôi lưu manh: Chúng ta cứ hay chú ý đến ODA, FDI mà không để ý đến nguồn vốn kiều bào… nguồn lực kiều bào là không phải vay nợ ai. Mẹ bố tiên sư bọn chúng mày, tiền ODA, FDI, chúng mày tham nhũng ăn từ cái cầu tiêu của học trò, nay thế giới đều biết hết nên đếch cho nữa, thế là nhắm vào mấy thằng vịt kìu hám danh đem tiền về dâng.

Chuyện chưa hết, chúng ông lại còn nghe Sơn Heo mày bắt chước thằng Dũng xà mâu tỏ rằng ta đây cũng là cấp lãnh đạo mà nói điều trăn trở: 4.5 triệu người Việt ở hải ngoại chưa về với chúng ta thì cả hai phía còn sẽ có những đêm mất ngủ trăn trở… tư tưởng hận thù sẽ làm đất nước yếu kém. Rồi hoang tưởng từ sau cái chiêu dụ được một hai đứa như Hoàng Duy Hùng, Madison Nguyễn: Có đến 400.000 trí thức Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cả những người làm ở tàu con thoi ở Mỹ hoặc đang làm ở Trung tâm Vũ trụ NASA của Mỹ mà chúng ta chưa hề khai thác để họ hướng về Việt Nam... Ở đó mà mơ đi con nhé.

Để kết bài chửi! Này Sơn Heo, có hai điều nếu chúng mày còn tí ti hiểu biết, thì ráng nhớ lấy lời chúng ông dạy – Thứ nhất nay chúng mày đã sáng mắt thấy hạt giống Ngụy đơm bông kết trái nơi xứ người ra sao rồi phải không, còn hạt giống đỏ chúng mày ra xứ người, nhưng chỉ biết có ăn chơi, đĩ điếm, ăn cắp, vậy hãnh diện nhá – Thứ hai chúng ông nói cho mà biết, đừng có đánh đồng bọn hủi chúng mày với đất nước, chúng ông căm thù, chửi từ già Hồ xuống đến chúng mày, không có nghĩa là chúng ông không trân quý đất nước, chúng mày và đất nước, là hai phần riêng biệt, nghe rõ chưa?

VIỆT NHÂN 05-05-2014

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 202011:19 CH(Xem: 57)
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 43)
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
21 Tháng Mười 202011:16 CH(Xem: 32)
Nhà cầm quyền VN luôn khẳng định với các tổ chức nhân quyền trên thế giới rằng. “Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Nhưng thực chất thì hoàn toàn khác xa, chúng bắt giam rất nhiều mục sư ví dụ như mục sư Nguyễn Trung Tôn, ông đang thụ án 12 năm tù giam tại trại Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Đó là bản chất của những con người đảng viên CS thường là hay dối trá lừa gạt nhân dân, nhiều kẻ trí thức xôi thịt bưng bô chế độ CS để hưởng lợi cầu vinh, đất nước VN còn nhiều kẻ như thế thì khó có thể thay đổi được guồng máy độc tài...
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 105)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 98)
Chúng ủng hộ các dự án công trình thủy điện thì mới có tiền để cho Phúc và Ngân mua nhà biệt thự đắt tiền, đưa con cháu ra nước ngoài ăn học, chuyển tiền cho con cháu mua nhà ở nước ngoài v.v.. Bọn chúng thừa biết rằng nếu đứng về phía nhân dân và hết mình phục vụ nhân dân thì chỉ có cuộc sống nghèo nàn mà thôi. Vì vậy bọn chúng sẵn sàng bán đứng nhân dân để ủng hộ bão lũ miền Trung để hưởng lợi cùng quan chức đầu ngành trong tỉnh miền Trung đang đua nhau lập các dự án nhà thủy điện ở miền Trung VN.
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 364)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:20 CH(Xem: 128)
Trị thủy là vấn đề sống còn với sinh mạng người dân và nền kinh tế quốc gia. Đất nước ta trải dài hình chữ S thì vấn đề trị thủy ở 2 đầu đất nước nằm gọn trong tay người Tàu. Điều này rất bất lợi, và chắc chắn chúng ta không thể làm gì được khi Trung Cộng muốn giở trò. Ở ĐBSCL và ĐBSH, nếu Tàu cứ cho mùa mưa thì nước lụt đổ về, còn mùa khô thì cho chặn nước ở thượng nguồn gây khô hạn thì có thể nói, suốt một năm nông dân Việt Nam không thể gieo trồng gì được. Nếu ra tay đồng loạt như vậy với cả sông Hồng và sông Mê Kông trong nhiều năm liền thì Việt Nam khó mà đảm bản an ninh lương thực.
19 Tháng Mười 20209:18 CH(Xem: 156)
Thưa bác Nguyễn Xuân Phúc TT Chính phủ VN, nhân dân bà con miền Trung nhận tiền và gạo cứu trợ lũ lụt ở nơi đâu và cơ quan nào đứng ra chia phát?. Mong bác đừng chém gió và bỏ bom như 2 lần trước với 2 gói cứu trợ Corona Virus, bác làm cho bà con nhân dân ngóng dài cổ mà chẳng thấy đâu. Hy vọng bà con miền Trung nhận được quà cứu trợ lũ lụt , chứ xin bác đừng đùa cợt nên nỗi đau khổ của bà con nhân dân đang phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn lao này.
19 Tháng Mười 20209:17 CH(Xem: 245)
Đó là dòng chữ xuất hiện trên facebook vào sáng 18 tháng 10. Nạn nhân không có khuôn mặt cụ thể nhưng lộ rõ cái khát khô của một con người, động vật được tiếng là thông minh nhất trong thế giới động vật trên quả đất. Cái khát được chia sẻ bởi những người từng vượt biển, từng đối mặt với cái khát kinh hoàng giữa đại dương. Cái khát lan từ dòng chữ kêu cứu tới từng sợi tế bào của người đọc, nó phảng phất hình ảnh của thần chết và dòng chữ đau đớn ấy chìm khuất trong hàng vạn hình ảnh khác cùng xuất hiện trong ngày. Đó là hình ảnh trên tấm bảng treo trên sân khấu to lớn một cách kiêu hãnh: “Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập...
19 Tháng Mười 20209:13 CH(Xem: 180)
Hậu quả gây lên thảm cảnh lũ lụt là do một phần lớn các thủy điện là do các quan chức đầu ngành, các sĩ quan cao cấp trong Quân đội đã đua nhau lập các dự án xây dựng thủy điện vừa và nhỏ để sản xuất điện bán cho người dân nhằm kiếm lời, gây hậu quả nghiêm trọng về việc xả lũ trong mùa mưa. Vì vậy ông Nguyễn Phú Trọng thực sự biết thương người như thể thương thân thì hãy ra lệnh dừng hoạt động tất cả các nhà máy thủy điện trên khắp các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, điều đó sẽ quý hơn gấp mấy trăm lần ông phát động phong trào ủng hộ và giúp đỡ người dân miền Trung thưa ông Nguyễn Phú Trọng.
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.