Người lính già của người csVN nghĩ gì?

27 Tháng Ba 20193:05 CH(Xem: 2490)

Người lính già của người csVN nghĩ gì?

dc

Cánh Dù lộng gió.

    Năm nay đã là năm thứ 44 ngày miền Nam bị bọn cs miền Bắc vào cai trị, ngày mà toàn miền Nam tang tóc, ngày mà đám quần áo cứt ngựa, nón cối, dép râu vào cướp miền Nam VN.
Để tìm hiểu thêm về ngày này xin mời quý độc giả nghe tâm sự của một người lính già bộ đội cs Bắc Việt nói về chế độ csVN.

...Tôi gặp anh trong một quán cafe ở một khách sạn nhìn ra biển tại Cà Ná, lúc đó tôi đang ngồi một mình hóng gió và đang nhâm nhi lon Pepsi Cola lạnh. Thấy tôi mặc đồ lính cũ có đeo phù hiệu của đơn vị Nhảy Dù anh qua bàn tôi lúc đó cũng vắng khách và làm quen, sau khi xã giao vài câu chào hỏi qua lại, anh giới thiệu cho tôi biết anh là bộ đội từng tham gia trận mùa hè đỏ lửa 1972 sống sót trở về với vết thương nhẹ. Anh nói Trời thương nên tôi chỉ bị nhẹ nên được trở về tiền trạm để điều trị vết thương, và theo xe về lại miền Bắc, còn số anh em bộ đội bị quá nặng thì được cho đào một hố, tập họp các anh em lành lặn lại, làm lễ tế sống và cho nổ mìn quăng lựu đạn xuống cho chết hết và lấp lại rồi ra lệnh rút quân, vì nếu không làm như vậy khi rút quân sẽ vướng víu khó lòng thoát khỏi sự truy kích của phía bên kia, tức là lính VNCH.
Anh kể lại đám lính bộ đội giữ mấy cây 37 ly phòng không, đại liên 12 ly 8 phòng không hoặc cối 82 đều bị xích chân vào đế súng và được tuyên truyền rằng những người này tình nguyện xích chân mình vào để tử thủ sống chết với các vũ khí này, nhất quyết không đầu hàng địch.
Tài xế trong những chiếc T54, PT 76 đều bị xích chân vào chân ga để chỉ có tiến mà không có lùi. Trước khi nhập trận chiến cấp chỉ huy đã ra lệnh cho Y Tá đơn vị chích cho mỗi người một mũi thuốc kích thích của Tàu Cộng viện trợ cho các đơn vị tác chiến bộ đội đi B. Thuốc này có tác dụng trong vòng 2 tiếng, khi ngấm thuốc cấp chỉ huy hô xung phong thì tất cả như con thiêu thân chỉ biết tiến lên không biết lùi cho tới khi hết chất thuốc trong người  lúc đó mới biết sợ là gì. Hình như loại thuốc này cũng được bào chế từ thuốc phiện dạng nước như Morphin giảm đau của quân đội Mỹ nhưng là loại thuốc gây hưng phấn và kích thích.
Tôi có hỏi anh có đụng độ với lính Nhảy Dù bao giờ chưa? Anh này trả lời ngay những trận đụng độ lớn của bộ đội Bắc Việt đều đụng với những đơn vị tổng trừ bị lớn như Nhảy Dù, TQLC và các đơn vị Biệt Động Quân, những đơn vị này xoá sổ những đơn vị csVN rất nhiều hầu như hằng ngày phải bổ sung quân số từ ngoài Bắc vào rất nhiều, vì lớp chết lớp bị thương nhẹ chuyển vào tuyến sau.
Tôi hỏi anh ấn tượng nhất là trận nào? anh khẽ thở dài và nói ngay, trận đụng với quân Dù ở mật khu Ba Lòng (Nhảy Dù kêu bằng Động Ông Đô). Đơn vị anh đông gấp đôi, gấp ba lần tiểu đoàn Nhảy Dù, sau khi tiền pháo hậu xung, phía tiểu đoàn Dù này đã đẩy lui và kêu pháo binh bắn luôn trên phòng tuyến khi chúng tôi gần tràn ngập căn cứ. Xác bộ đội nằm la liệt ngoài hàng rào, khi lọt vào trong căn cứ thì pháo binh Dù bắn yểm trợ trên đầu cả 2 bên nên chỗ nào cũng thấy xác chết, máu thịt nhầy nhụa trên đất. Cả một quả đồi toàn là xác chết, máu và thịt tung toé thật khủng khiếp.
Tôi hỏi anh sau 43 năm chiếm được miền Nam cảm nghĩ anh như thế nào? Khi đã hợp gu với nhau anh không ngại tâm sự..."Trước khi vào Nam chiến đấu, chúng tôi đã được làm công tác tư tưởng là chúng ta vào để giải phóng cho đồng bào miền Nam đang bị Mỹ Nguỵ kìm kẹp, áp bức và bóc lột tận xương tuỷ, cơm gạo không đủ để ăn, thiếu điều không có cái bát mẻ phải cưa gáo dừa ra để làm cái bát mà ăn cơm, cái chiếu manh cũng không có để trải  mà nằm, đời sống cơ cực lầm than nên đồng bào trong Nam rất mong chúng ta vào để giải thoát họ khỏi bàn tay ác độc của Mỹ Nguỵ..."
Tôi hỏi thế khi anh vào trong miền Nam ngày 30/04/1975 anh thấy miền Nam thế nào? Anh trả lời ngay không ngập ngừng, bước vào tới Sài Gòn nhìn xe cộ, đường xá tấp nập, nhà cao cửa rộng và đồ đạc trong nhà thì quả thực tôi cứ nghĩ có nằm mơ cũng không nghĩ ra Sài Gòn lại giàu có như vậy, chẳng bù với những gì chúng tôi được tuyên truyền nhồi sọ trước khi vào miền Nam. Khi tôi vào tới Quảng Trị tôi đã ngỡ ngàng nhưng chưa chắc chắn lắm vì mới đụng trận đầu tôi đã bị thương phải rút lại vào tuyến sau về ngoài Bắc để điều trị, vì bị thương nhẹ nên tôi lại được tái bổ sung vào Nam ngày 30/04/1975. Bây giờ tận mắt nhìn được Sài Gòn tôi cứ tưởng mình đang nằm mơ, không ngờ so với Hà Nội thì Sài Gòn quả là Thiên Đường bọn tôi mơ ước...
Tôi hỏi câu cuối cùng: Thế so với Sài Gòn ngày 30/04/1975 và Sài Gòn bây giờ anh thấy thế nào? Anh chua chát trả lời, trước đây mình cứ nghĩ thống nhất Tổ Quốc thì mình sẽ có hoà bình, hạnh phúc, ấm no, nào ngờ chỉ là những cái bánh vẽ quá đẹp, đất nước bây giờ như anh biết  phồn vinh theo kiểu giả tạo với những người có chức có quyền, thấy vậy chứ toàn tiền đi vay nợ quốc tế  rồi kiếm cách xà xẻo chia nhau hoặc đi cướp những khu đất vàng bán lại cho ngoại quốc lấy tiền bỏ túi, những người cán bộ giàu sang biệt thự, xe hơi chứ như chúng tôi những người lính sống chết này xưa giờ chỉ 3 cọc ba đồng tiền hưu mà còn nay doạ cắt lương mai doạ cắt lương, đúng là xương máu đổ ra chỉ để làm giàu cho một số nhóm lợi ích chóp bu thi nhau hút máu hút mủ người dân làm giàu cho gia đình bản thân chúng nó, ai chết mặc ai. Tôi đã lầm khi bị nhồi sọ những mật ngọt để hy sinh xương máu một cách vô ích cho tới giờ mới bật ngửa, thống nhất 2 miền xong lại 2 tay dâng cho Tàu Cộng "Đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào - Rước thằng Tàu Cộng vào đè dân ta".!!!
Uống nốt những giọt cafe còn lại trong ly, anh cáo từ tạm biệt tôi và xin phép đứng lên ra xe về. Tôi lặng người nhìn anh người lính bên kia chiến tuyến với những lời lẽ tâm sự rất chân thật...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 29)
Chẳng bao lâu sau thấy cứ ai lên tiếng phản đối những điều sai trái thì đều bị coi là phản động. Nhưng hồi đó người lên tiếng chưa nhiều nên "bọn phản động" là số quá ít, trơ trọi ở đời thường và cả trên đời ảo. Bị ba bên bốn phía nả đạn như tội độ. Lắm lúc, tôi tự hỏi, đéo biết "bọn phản động" có phải là lũ khổ dâm không? Sao bị đảng bỏ tù, bị "thanh gươm lá chắn" đánh như chó, bị dân chửi như dòi bọ, gia đình xa lánh, bạn bè tránh như hủi,...kể sao cho xiết cái cảnh nhục, vậy mà vẫn cứ nhất quyết "phản động." Không bệnh thì là gì? Người bình thường có ngu thế đâu!? Ấy là lúc buồn quá thì tự thán tự trào vậy. Lý trí và trái tim ý thức rõ ...
24 Tháng Năm 20238:34 CH(Xem: 297)
Một bản tin trên báo làng trong nước cho biết công an Tỉnh Hà Tĩnh đã nghiên cứu thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt của người dân nhằm "phục vụ công tác chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn...". Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một công nghệ không xa lạ gì tại TQ, bên đó chúng có thể ghi hình bất cứ ai đi qua ống kính và truyền dữ liệu về máy chủ và biết rõ lý lịch của người đó. Tuy nhiên công nghệ này lại là một công nghệ không những vi phạm mà còn chà đạp nhân quyền nghiêm trọng cho nên tại những quốc gia dân chủ họ không bao giờ sử dụng...
17 Tháng Năm 20238:02 CH(Xem: 1181)
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
13 Tháng Năm 20235:52 CH(Xem: 430)
“Dự luật này không phải từ một đảng, nó là dự luật lưỡng đảng, bốn thành viên quốc hội cùng giới thiệu dự luật mà chúng tôi gọi là ‘Đạo luật Nhân quyền Việt Nam’. Chúng tôi muốn rằng các quan chức Việt Nam phải chịu trách nhiệm vì những vi phạm nhân quyền trắng trợn. Chuyện vi phạm này xảy ra biết bao nhiêu năm rồi. Chúng ta phải làm một cái gì đó về chuyện này!” Nữ dân biểu cho biết dự luật này còn giúp ngăn chặn các hành động tài trợ hay tiếp tay cho Bộ Công an Việt Nam. “Chúng ta phải cấm mọi khoản tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho Bộ Công an Việt Nam. Họ thực sự đang tham gia vào hoạt động gián điệp, tấn công không gian mạng...
12 Tháng Năm 20237:01 CH(Xem: 345)
“Chỉ mới năm ngoái thôi, trong báo cáo của mình, chúng tôi đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách CPC bởi vì chúng tôi quan ngại về các vi phạm về quyền tự do tôn giáo đang diễn ra. Cụ thể, chúng tôi quan ngại về Luật Tôn giáo Tín ngưỡng 2018 và hai dự thảo nghị định vào tháng 6/2022 mà nhiều chuyên gia cho rằng siết chặt quyền tự do tôn giáo hơn nữa. Chúng tôi cũng quan ngại về đàn áp người Thượng và Hmong cùng nhiều nhóm khác nữa như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Cao Đài, Phật giáo Hoà Hảo…”
11 Tháng Năm 20239:57 CH(Xem: 402)
Sau khi chích xong, nhân viên trạm y tế xã là điều dưỡng Nguyễn Văn S. đã cung cấp sáu vỏ giấy thuốc Hexaxim cho các gia đình mang về nhà theo dõi. Khi xem vỏ giấy thuốc, bốn gia đình tá hỏa khi phát giác con mình đã bị chích vaccine Hexaxim hết hạn, sản xuất ngày 30 Tháng Tư 2020, hết hạn sử dụng Tháng Ba 2023. Theo quy định của ngành y tế, các loại thuốc khi ghi hạn sử dụng bằng tháng nghĩa là ngày cuối cùng của tháng, tức loại thuốc đưa vào cơ thể con của họ đã lố một tháng chín ngày!
09 Tháng Năm 20238:17 CH(Xem: 328)
Mới đây, một số cơ quan ngôn luận trong nước–do Đảng Cộng Sản Việt Nam [CSVN] làm chủ–đã can đảm nhắc đến vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh hải. Dân biểu/ sử gia Dương Trung Quốc từng kêu gọi chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phải tường trình đầy đủ về vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa. Báo Tuổi Trẻ (Sài Gòn) còn đăng cả ký ức của cựu Thượng sĩ HQ Lữ Công Bảy về trận hải chiến 30 phút, hơn 35 năm trước. Tuy nhiên, chiến dịch báo chí về chủ quyền lãnh hải đột ngột bị cắt đứt–phải chăng vì áp lực Bắc Kinh, hay ngần ấy đã quá đủ để trấn an dư luận? Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và BCT Đảng CSVN vẫn tiếp tục dấu xe đổ của Hồ...
08 Tháng Năm 20238:18 CH(Xem: 610)
Nhìn lại dự án mỏ Bô Xít Tây Nguyên mà tên nguyễn tấn dũng phét lác là 'chủ trương lớn của đảng' đã cho ra cái gì? cho ra báo lỗ và quả bom bùn đỏ đang chực chờ tràn xuống tàn phá môi trường. Đó chủ trương lớn của đảng đó, chủ trương đó chỉ đem lại tiền lại quả vô túi bọn quan tham còn sống chết thì kệ xác nó. Đó là hậu quả của một bộ máy cai trị chỉ toàn những thằng ngu chỉ biết lải nhải mớ lý luận giáo điều của chủ thuyết cộng sản còn tầm nhìn vỹ mô, kế hoạch đầu tư lâu dài cũng như bảo vệ tài nguyên khoáng sản của đất nước chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Này thì khai thác, và chỉ vài năm sau là hết sạch, lúc đó thì toàn dân VN cạp đất mà ăn đi nhé!
30 Tháng Tư 20236:02 CH(Xem: 394)
Hàng triệu người ở lại chịu tai ương Giờ quan tham, bán chức như chuyện thường Cướp đất dân, cấm tự do chính kiến Với giặc: hèn, với dân: ác, thật vô phương! Được những ai hiểu ra phường cờ máu? Được những ai giữa đêm sâu tỉnh thức? Được những ai không thờ ơ, ray rức? Để mong ngày thay đổi cuộc nương dâu.
29 Tháng Tư 20236:13 CH(Xem: 908)
“Khúc ruột ngàn dặm” còn nhiều lắm, từ những tên thất bại xứ người, từ những tên kinh doanh, buôn bán, luật sư, chúng nó hí hửng rằng mình được đảng coi trọng, thay nhau treo hình tên tội đồ hcm để gây hấn, xong rồi kéo về nước để mong được đảng trọng dụng, thế nhưng đảng làm sao mà tin được cái loại sớm đầu tối đánh này, chỉ một thời gian ngắn sau là bọn an ninh cs tìm đủ mọi cách hù dọa là chạy trối chết, rồi bọn truyền thông giẻ rách hải ngoại, các nhà truyền thông chỉ có một hai cái Iphone chuyên đi làm những tin chó cắn cũng hoang tưởng mình là vỹ đại, cũng ca ngợi, cũng giả vờ trung dung nhưng chỉ đưa tin có lợi cho cộng sản vẫn...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.
15 Tháng Năm 2023
“Tự do báo chí ở Việt Nam lâm vào tình trạng rất nghiêm trọng, đứng hàng thứ 178 trên tổng số 180 nước trong bảng số Tự do Báo chí trên Thế giới. Việt Nam tụt 4 hạng từ hàng thứ 174 năm 2022. Bảng thống kê này do Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) công bố ngày 3/5/2023, đánh dấu 30 năm kỷ niệm Ngày Tự do Báo chí Thế giới. Việt Nam lần này chỉ đứng trên Trung Quốc và Bắc Hàn.” Ngoài ra, theo RSF, Việt Nam cũng đang giam giữ 42 Nhà báo bị cáo buộc nhiều tội danh khác nhau, trong đó có vấn đề “phổ biến tuyên truyền chống nhà nước và lợi dụng tư do dân chủ”...