Người lính già của người csVN nghĩ gì?

27 Tháng Ba 20193:05 CH(Xem: 843)

Người lính già của người csVN nghĩ gì?

dc

Cánh Dù lộng gió.

    Năm nay đã là năm thứ 44 ngày miền Nam bị bọn cs miền Bắc vào cai trị, ngày mà toàn miền Nam tang tóc, ngày mà đám quần áo cứt ngựa, nón cối, dép râu vào cướp miền Nam VN.
Để tìm hiểu thêm về ngày này xin mời quý độc giả nghe tâm sự của một người lính già bộ đội cs Bắc Việt nói về chế độ csVN.

...Tôi gặp anh trong một quán cafe ở một khách sạn nhìn ra biển tại Cà Ná, lúc đó tôi đang ngồi một mình hóng gió và đang nhâm nhi lon Pepsi Cola lạnh. Thấy tôi mặc đồ lính cũ có đeo phù hiệu của đơn vị Nhảy Dù anh qua bàn tôi lúc đó cũng vắng khách và làm quen, sau khi xã giao vài câu chào hỏi qua lại, anh giới thiệu cho tôi biết anh là bộ đội từng tham gia trận mùa hè đỏ lửa 1972 sống sót trở về với vết thương nhẹ. Anh nói Trời thương nên tôi chỉ bị nhẹ nên được trở về tiền trạm để điều trị vết thương, và theo xe về lại miền Bắc, còn số anh em bộ đội bị quá nặng thì được cho đào một hố, tập họp các anh em lành lặn lại, làm lễ tế sống và cho nổ mìn quăng lựu đạn xuống cho chết hết và lấp lại rồi ra lệnh rút quân, vì nếu không làm như vậy khi rút quân sẽ vướng víu khó lòng thoát khỏi sự truy kích của phía bên kia, tức là lính VNCH.
Anh kể lại đám lính bộ đội giữ mấy cây 37 ly phòng không, đại liên 12 ly 8 phòng không hoặc cối 82 đều bị xích chân vào đế súng và được tuyên truyền rằng những người này tình nguyện xích chân mình vào để tử thủ sống chết với các vũ khí này, nhất quyết không đầu hàng địch.
Tài xế trong những chiếc T54, PT 76 đều bị xích chân vào chân ga để chỉ có tiến mà không có lùi. Trước khi nhập trận chiến cấp chỉ huy đã ra lệnh cho Y Tá đơn vị chích cho mỗi người một mũi thuốc kích thích của Tàu Cộng viện trợ cho các đơn vị tác chiến bộ đội đi B. Thuốc này có tác dụng trong vòng 2 tiếng, khi ngấm thuốc cấp chỉ huy hô xung phong thì tất cả như con thiêu thân chỉ biết tiến lên không biết lùi cho tới khi hết chất thuốc trong người  lúc đó mới biết sợ là gì. Hình như loại thuốc này cũng được bào chế từ thuốc phiện dạng nước như Morphin giảm đau của quân đội Mỹ nhưng là loại thuốc gây hưng phấn và kích thích.
Tôi có hỏi anh có đụng độ với lính Nhảy Dù bao giờ chưa? Anh này trả lời ngay những trận đụng độ lớn của bộ đội Bắc Việt đều đụng với những đơn vị tổng trừ bị lớn như Nhảy Dù, TQLC và các đơn vị Biệt Động Quân, những đơn vị này xoá sổ những đơn vị csVN rất nhiều hầu như hằng ngày phải bổ sung quân số từ ngoài Bắc vào rất nhiều, vì lớp chết lớp bị thương nhẹ chuyển vào tuyến sau.
Tôi hỏi anh ấn tượng nhất là trận nào? anh khẽ thở dài và nói ngay, trận đụng với quân Dù ở mật khu Ba Lòng (Nhảy Dù kêu bằng Động Ông Đô). Đơn vị anh đông gấp đôi, gấp ba lần tiểu đoàn Nhảy Dù, sau khi tiền pháo hậu xung, phía tiểu đoàn Dù này đã đẩy lui và kêu pháo binh bắn luôn trên phòng tuyến khi chúng tôi gần tràn ngập căn cứ. Xác bộ đội nằm la liệt ngoài hàng rào, khi lọt vào trong căn cứ thì pháo binh Dù bắn yểm trợ trên đầu cả 2 bên nên chỗ nào cũng thấy xác chết, máu thịt nhầy nhụa trên đất. Cả một quả đồi toàn là xác chết, máu và thịt tung toé thật khủng khiếp.
Tôi hỏi anh sau 43 năm chiếm được miền Nam cảm nghĩ anh như thế nào? Khi đã hợp gu với nhau anh không ngại tâm sự..."Trước khi vào Nam chiến đấu, chúng tôi đã được làm công tác tư tưởng là chúng ta vào để giải phóng cho đồng bào miền Nam đang bị Mỹ Nguỵ kìm kẹp, áp bức và bóc lột tận xương tuỷ, cơm gạo không đủ để ăn, thiếu điều không có cái bát mẻ phải cưa gáo dừa ra để làm cái bát mà ăn cơm, cái chiếu manh cũng không có để trải  mà nằm, đời sống cơ cực lầm than nên đồng bào trong Nam rất mong chúng ta vào để giải thoát họ khỏi bàn tay ác độc của Mỹ Nguỵ..."
Tôi hỏi thế khi anh vào trong miền Nam ngày 30/04/1975 anh thấy miền Nam thế nào? Anh trả lời ngay không ngập ngừng, bước vào tới Sài Gòn nhìn xe cộ, đường xá tấp nập, nhà cao cửa rộng và đồ đạc trong nhà thì quả thực tôi cứ nghĩ có nằm mơ cũng không nghĩ ra Sài Gòn lại giàu có như vậy, chẳng bù với những gì chúng tôi được tuyên truyền nhồi sọ trước khi vào miền Nam. Khi tôi vào tới Quảng Trị tôi đã ngỡ ngàng nhưng chưa chắc chắn lắm vì mới đụng trận đầu tôi đã bị thương phải rút lại vào tuyến sau về ngoài Bắc để điều trị, vì bị thương nhẹ nên tôi lại được tái bổ sung vào Nam ngày 30/04/1975. Bây giờ tận mắt nhìn được Sài Gòn tôi cứ tưởng mình đang nằm mơ, không ngờ so với Hà Nội thì Sài Gòn quả là Thiên Đường bọn tôi mơ ước...
Tôi hỏi câu cuối cùng: Thế so với Sài Gòn ngày 30/04/1975 và Sài Gòn bây giờ anh thấy thế nào? Anh chua chát trả lời, trước đây mình cứ nghĩ thống nhất Tổ Quốc thì mình sẽ có hoà bình, hạnh phúc, ấm no, nào ngờ chỉ là những cái bánh vẽ quá đẹp, đất nước bây giờ như anh biết  phồn vinh theo kiểu giả tạo với những người có chức có quyền, thấy vậy chứ toàn tiền đi vay nợ quốc tế  rồi kiếm cách xà xẻo chia nhau hoặc đi cướp những khu đất vàng bán lại cho ngoại quốc lấy tiền bỏ túi, những người cán bộ giàu sang biệt thự, xe hơi chứ như chúng tôi những người lính sống chết này xưa giờ chỉ 3 cọc ba đồng tiền hưu mà còn nay doạ cắt lương mai doạ cắt lương, đúng là xương máu đổ ra chỉ để làm giàu cho một số nhóm lợi ích chóp bu thi nhau hút máu hút mủ người dân làm giàu cho gia đình bản thân chúng nó, ai chết mặc ai. Tôi đã lầm khi bị nhồi sọ những mật ngọt để hy sinh xương máu một cách vô ích cho tới giờ mới bật ngửa, thống nhất 2 miền xong lại 2 tay dâng cho Tàu Cộng "Đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào - Rước thằng Tàu Cộng vào đè dân ta".!!!
Uống nốt những giọt cafe còn lại trong ly, anh cáo từ tạm biệt tôi và xin phép đứng lên ra xe về. Tôi lặng người nhìn anh người lính bên kia chiến tuyến với những lời lẽ tâm sự rất chân thật...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.