Công an Hà Nội cần thụ lý giải quyết vụ án hiếp dâm theo thẩm quyền

17 Tháng Ba 20199:48 CH(Xem: 120)

CÔNG AN HÀ NỘI CẦN THỤ LÝ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN HIẾP DÂM
THEO THẨM QUYỀN

54279075_2328854220691683_3257258877518872576_nNhắn đến bọn hành pháp Luật Rừng VN đừng quên thằng Minh Béo, một thằng ấu dâm bệnh hoạn đã từng ở tù tại Mỹ và không quốc gia nào cho rằng hành vi hiếp dâm trẻ em là tội nhẹ nhé - QĐB
 Luân Lê
FB. Luân Lê
Một vụ việc có dáu hiệu của vụ án hiếp dâm trẻ em đặc biệt nghiêm trọng mà nạn nhân bị: thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu, gãy tay phải, gãy răng hàm trên vận xương chậu, cần Cơ quan điều tra công an Hà Nội khởi tố và thụ lý giải quyết theo thẩm quyền được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự.

Hơn nữa, việc cơ quan điều tra cấp dưới là công an huyện Chương Mỹ đang khởi tố tội danh dâm ô với trẻ em và cho tại ngoại đối với bị can là một sự có dấu hiệu không khách quan và trái pháp luật nghiêm trọng trong việc khởi tố vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can.

Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại tình dục trẻ em (những dấu hiệu rõ ràng của cưỡng bức, tức hiếp dâm), người dưới 13 tuổi. Có các dấu tích tổn thương nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục nữ thì phải khởi tố tội hiếp dâm chứ không thể nào là tội dâm ô. Hơn nữa, với thương tích nghiêm trọng như vậy thì sẽ có rất nhiều tình tiết tăng nặng định khung đối với kẻ thực hiện tội ác man rợ này.

Không thể nào tưởng tượng nổi giữa Thủ đô mà lại để diễn ra một tình trạng gây phẫn nộ dư luận từ việc thực hiện tội ác quá khủng khiếp của thủ phạm cho đến việc áp dụng pháp luật của cơ quan tiến hành tố tụng sai lầm nghiêm trọng đến như vậy.

Một cháu bé chỉ mới có 9 tuổi bị tấn công tình dục một cách công khai giữa ban ngày và sau khi thoả mãn xong dục tính, hắn bỏ mặc nạn nhân tại vườn chuối với các thương tích nặng nề, và cháu phải tự tìm cách để liên lạc với gia đình để đón cháu về nhà. Kẻ thực hiện tội ác thì đến nay vẫn nhởn nhơ như không có gì xảy ra và tội danh thì đang bị áp dụng sai với sự thật khách quan của sự việc đã diễn ra mà những dấu vết của tội ác vẫn còn đầy đủ trên thân thể của cháu bé.

Hành vi hiếp dâm người dưới 10 tuổi rơi vào trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng mà mức án thấp nhất là 20 năm và cao nhất là tử hình (Điều 142.3(c) BLHS 2015).

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tư 2019
Xin quý khán giả để ý hình của Nguyễn Phú Trọng tái xuất giang hồ xem đó có phải là hình thực tế hay ban chuyên láo lấy bài cũ xào lại. Còn nếu sau phát ngôn này mà đảng csVN thông báo cả nước để tang cho thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng thì chứng tỏ rằng bọn chúng là một bọn lưu manh không đáng tin, lời nói của chúng không đáng giá 1 xu. Phát ngôn nhân BNG VN nên đâm đầu vô cầu tiêu chết cho rồi chứ sống làm gì cho mang nhục...
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.