Tư duy lạc hậu.

06 Tháng Ba 20192:36 CH(Xem: 266)

TƯ DUY LẠC HẬU.

51243867_2303945883182517_2730118523165605888_n Dương Hoài Linh
FB. Dương hoài LinhDân Việt có nhiều tư duy lạc hậu, không theo kịp thời đại mà bao năm rồi vẫn không sửa được.

- Thứ nhất là khuyên chính quyền cộng sản theo ý mình.
+ Thoát Trung, theo Mỹ: Vì Trung Quốc là kẻ thù của dân tộc, Mỹ là quốc gia dân chủ. Ủa Trung Quốc là kẻ thù của dân tộc chứ đâu phải là kẻ thù của đảng cộng sản mà bắt nó "thoát"? Nói như vậy tức là đã đánh đồng đảng CS với dân tộc, tức là đang vinh danh nó. Trên thực tế quyền lợi của đảng lúc nào cũng mâu thuẫn với quyền lợi dân tộc. Còn bảo đảng cộng sản theo Mỹ thì có khác gì bảo đảng đi chết? Đảng thì muốn"đảng chủ" ăn trên ngồi trốc mà xúi đảng theo dân chủ để bị đảo chính, về làm dân rồi phải nịnh dân, cạnh tranh với một đảng khác để nắm quyền hợp pháp qua bầu cử thì thật lạ.Đảng đâu dại đến mức đó ?

+Dừng sùng bái Hồ Chí Minh để mở đường cho dân Việt phát triển? Đảng đâu cần dân Việt phát triển mà chỉ cần đảng phát triển. Đảng đâu cần dân Việt giàu mà chỉ cần đảng giàu. Vậy thì khuyên đảng dừng sùng bái Hồ Chí Minh là vô ích. Không sùng bái Hồ Chí Minh thì làm sao thực hiện được chính sách ngu dân cho dễ bề cai trị? Dân có tôn thờ Hồ Chí Minh thì đảng mới bảo sao nghe vậy chứ?


- Thứ hai là phê phán quan chức cộng sản.

Ngày nào cũng có một người nào đó bỏ lên mạng một câu nói "ngu xuẩn" của một quan chức cộng sản nào đó. Hôm nay cả cộng đồng mạng phát sốt lên với câu nói của Bộ trưởng Thể:"Những ai mất bằng lái xe phải thi lại". Thế là nhà nhà, người người lao vào phân tích, mổ xẻ, lật ngược, lật xuôi vấn đề để rối quên câu của cụ Tản " Cũng bởi thằng dân ... Cho nên..."Bộ trưởng u mê như vậy nhưng vẫn làm được tới bộ trưởng là vì đâu? Vì đảng bầu. Đảng muốn cử ai thì cử dù ngu dốt đến đâu là do ai? Do dân để cho đảng một mình một chợ. Dân nào chính quyền đó. Rốt cuộc dân chửi anh Thể nhưng thật ra là chửi mình.

Và cái vòng tròn này cứ quanh quẩn lập đi lập lại từ ngày này sang ngày khác, năm này sang năm khác đến nỗi phát nhàm. Đó chẳng qua là vì một cơ chế, một dụng ý của đảng cộng sản mà dân không nhận ra. Thật ra đôi khi chúng cũng chẳng đến nỗi ngu như thế nhưng giả bộ ngu cho dân có cớ chửi và tưởng mình đã có tự do ngôn luận, có dân chủ. Từ đó chỉ suốt ngày chém gió. Và đắc ý mỗi khi chửi bóng gió đảng được một phát mà không bị chúng bắt bởi luật an ninh mạng.

Luật an ninh mạng nhốt cả dân tộc trong một cái vòng tròn và cả dân tộc cảm thấy sung sướng khi đưa được chân ra khỏi cái vòng tròn đó bằng những câu chửi. Những kẻ đưa chân ra càng xa càng đắc ý. Thật ra không phải đảng "ngu" mà chúng đang chửi dân "ngu" vì đang bị chúng lừa mà không biết.

Trên thực tế chúng chẳng bị ảnh hưởng gì những câu chửi của dân mà ngày càng giàu thêm, có thể mang tiền ra nước ngoài đầu tư, xin quốc tịch để hạ cánh an toàn. Vậy thì hết tên này đến tên khác ngày ngày cứ giả bộ "ngu" để lừa dân Việt quanh quẩn trong cái vòng tròn ấy thì đâu có sao?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Bảy 2019
Cả một dân tộc nghiện cộng sản đến mức đắm chìm như vậy, mang lốt người, nhưng tâm cốt đã là ma quỷ thì tiến bộ văn minh nào, Mỹ nào, Tây phương, Âu châu nào có thể đưa tay ra cứu vớt cho được? Không có ai cứu vớt được cả. Nó tương tự như trong đường hầm tối tăm không có tí sáng le lói nào, thì chẳng ai có thể đem ánh sáng đến, làm cho căn hầm ấy có thể sáng lên được. Nhưng với con nghiện thì lại khác đấy. Con nghiện, suy cho cùng, chỉ cần có thuốc. Thuốc là lý tưởng, là dũng liệt chiến đấu. Mỹ, Tây phương, Âu Châu cũng chả thiếu gì thuốc đặc chủng.
20 Tháng Bảy 2019
Xét lời ả nói, thấy những ‘nguyên tắc cơ bản lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được’, không gì rõ và đủ nghĩa hơn bằng cái công hàm bán nước, mà Hồ Chiếu Manh sai Đồng Vẩu ký ngày 14/09/1958, dâng trọn lãnh hải cùng biển đảo của nước Việt cho Tầu cộng: Thưa Đồng chí Tổng lý - Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc…
20 Tháng Bảy 2019
Nói chung thì theo logic của lịch sử từ khi Phạm văn Đồng ký công hàm bán Hoàng Trường Sa cho Trung Quốc, biển đông đã mất. Quá trình ấy được khẳng định thêm khi csVN để cho Tập phát biểu trước quốc hội và sau đó tuyên bố láo lếu tại Singapore.Sau đó Trung Quốc đã củng cố thêm chủ quyền của chúng khi yêu cầu ngừng hoạt động thăm dò khí đốt của Repsol ngay tại Bãi Tư Chính “thuộc vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam” vào cuối tháng 7 /2017 và chính phủ CSVN cũng phải giương cờ trắng.
20 Tháng Bảy 2019
Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD. Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra. Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
19 Tháng Bảy 2019
Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt csVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết. Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp nhân quyền nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ. Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể chế thì Mỹ làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.