Tư duy lạc hậu.

06 Tháng Ba 20192:36 CH(Xem: 142)

TƯ DUY LẠC HẬU.

51243867_2303945883182517_2730118523165605888_n Dương Hoài Linh
FB. Dương hoài LinhDân Việt có nhiều tư duy lạc hậu, không theo kịp thời đại mà bao năm rồi vẫn không sửa được.

- Thứ nhất là khuyên chính quyền cộng sản theo ý mình.
+ Thoát Trung, theo Mỹ: Vì Trung Quốc là kẻ thù của dân tộc, Mỹ là quốc gia dân chủ. Ủa Trung Quốc là kẻ thù của dân tộc chứ đâu phải là kẻ thù của đảng cộng sản mà bắt nó "thoát"? Nói như vậy tức là đã đánh đồng đảng CS với dân tộc, tức là đang vinh danh nó. Trên thực tế quyền lợi của đảng lúc nào cũng mâu thuẫn với quyền lợi dân tộc. Còn bảo đảng cộng sản theo Mỹ thì có khác gì bảo đảng đi chết? Đảng thì muốn"đảng chủ" ăn trên ngồi trốc mà xúi đảng theo dân chủ để bị đảo chính, về làm dân rồi phải nịnh dân, cạnh tranh với một đảng khác để nắm quyền hợp pháp qua bầu cử thì thật lạ.Đảng đâu dại đến mức đó ?

+Dừng sùng bái Hồ Chí Minh để mở đường cho dân Việt phát triển? Đảng đâu cần dân Việt phát triển mà chỉ cần đảng phát triển. Đảng đâu cần dân Việt giàu mà chỉ cần đảng giàu. Vậy thì khuyên đảng dừng sùng bái Hồ Chí Minh là vô ích. Không sùng bái Hồ Chí Minh thì làm sao thực hiện được chính sách ngu dân cho dễ bề cai trị? Dân có tôn thờ Hồ Chí Minh thì đảng mới bảo sao nghe vậy chứ?


- Thứ hai là phê phán quan chức cộng sản.

Ngày nào cũng có một người nào đó bỏ lên mạng một câu nói "ngu xuẩn" của một quan chức cộng sản nào đó. Hôm nay cả cộng đồng mạng phát sốt lên với câu nói của Bộ trưởng Thể:"Những ai mất bằng lái xe phải thi lại". Thế là nhà nhà, người người lao vào phân tích, mổ xẻ, lật ngược, lật xuôi vấn đề để rối quên câu của cụ Tản " Cũng bởi thằng dân ... Cho nên..."Bộ trưởng u mê như vậy nhưng vẫn làm được tới bộ trưởng là vì đâu? Vì đảng bầu. Đảng muốn cử ai thì cử dù ngu dốt đến đâu là do ai? Do dân để cho đảng một mình một chợ. Dân nào chính quyền đó. Rốt cuộc dân chửi anh Thể nhưng thật ra là chửi mình.

Và cái vòng tròn này cứ quanh quẩn lập đi lập lại từ ngày này sang ngày khác, năm này sang năm khác đến nỗi phát nhàm. Đó chẳng qua là vì một cơ chế, một dụng ý của đảng cộng sản mà dân không nhận ra. Thật ra đôi khi chúng cũng chẳng đến nỗi ngu như thế nhưng giả bộ ngu cho dân có cớ chửi và tưởng mình đã có tự do ngôn luận, có dân chủ. Từ đó chỉ suốt ngày chém gió. Và đắc ý mỗi khi chửi bóng gió đảng được một phát mà không bị chúng bắt bởi luật an ninh mạng.

Luật an ninh mạng nhốt cả dân tộc trong một cái vòng tròn và cả dân tộc cảm thấy sung sướng khi đưa được chân ra khỏi cái vòng tròn đó bằng những câu chửi. Những kẻ đưa chân ra càng xa càng đắc ý. Thật ra không phải đảng "ngu" mà chúng đang chửi dân "ngu" vì đang bị chúng lừa mà không biết.

Trên thực tế chúng chẳng bị ảnh hưởng gì những câu chửi của dân mà ngày càng giàu thêm, có thể mang tiền ra nước ngoài đầu tư, xin quốc tịch để hạ cánh an toàn. Vậy thì hết tên này đến tên khác ngày ngày cứ giả bộ "ngu" để lừa dân Việt quanh quẩn trong cái vòng tròn ấy thì đâu có sao?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 2019
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây