Không khí Thượng đỉnh TRUMP - ỦN, Hanoi 2019

26 Tháng Hai 20193:11 CH(Xem: 863)

Không khí Thượng đỉnh TRUMP - ỦN, Hanoi 2019


53306888_2239768389377584_4139615494225264640_nNgười dân VN làm con cừu quen rồi, đối với một đất nước dùng luật rừng thì cứ luật rừng mà xài, bọn côn đồ này chúng chỉ mạnh khi có bầy đàn, cứ canh đón chúng từ CAP mỗi buổi chiều về đi theo chụp bao bố và dùng cây 3 phân vuông để nện, bảo đảm chỉ vài lần là chúng bỏ nghề ngay, chúng thách thức dân thì dân cứ bật lại, thế thôi - QĐB


    
       Phạm Thành

FB. NB. Phạm Thành
Chiều nay 6h, tôi đi tập ở phòng tập Tokyo đoạn thông giữa phố Lương Định Của sang Trường Chinh, cách nhà chừng 800m. C/a canh nhà đi theo vừa đi vừa gọi đt cho đồng bọn.

Tôi đang tập khởi động khoảng 10 phút, bỗng gần chục tên c/a ập vào, ép tôi về nhà. Chúng sục sạo phòng tập, nghênh ngang, hăm doạ rất côn đồ. Không thấy quản lý phòng tập đâu.

Tên Thắng béo c/a khu vực nói tôi chỉ được tập 30 phút, đến 6h30. Tôi đáp, các cậu canh nhà tôi, theo đến tận đây giờ lại áp đặt cả giờ tập cho tôi. Tập thì phải đủ giờ.
Tôi tiếp tục việc của mình.

Mấy phút sau, tên Thắng bảo tôi phải về ngay, nếu không sẽ bị áp về phường. Tôi đáp, tao chỉ đi tập và đang tập ở đây, chúng mày muốn làm gì kệ chúng mày.

Một thằng mặt non choẹt (vẫn canh nhà từ sáng và theo tôi mỗi khi đưa đón bé Lucas tới trường) giở ngay giọng côn đồ: mày thích gì bọn tao chiều, một là mày tự về nhà hai là chúng tao sẽ đưa mày về phường, mày thích bật lại à?

Tôi không nói gì nữa, ngồi xuống bàn, uống nước, nhìn xung quanh chục con Vietcong côn đồ chực chờ cắn sủa, những bộ mặt người nhưng không còn thần sắc của con người nữa. Cả phòng tập khá đông bao gồm các huấn luyện viên nhưng không ai nói một câu, chỉ những ánh mắt lo lắng e ngại của vài người đã quen mặt nhìn về phía tôi.

Khoảnh khắc u tối, tràn đầy căm phẫn khi tôi một lần nữa trải nghiệm thân phận nô lệ của một người dân ở xứ Vietcong này. Tôi đứng dậy qua phòng thay đồ lấy ba lô đi về.

4 xe máy sát sạt theo tôi về tận cầu thang nhà.

Đối mặt những con công cụ Vietcong có tên gọi là c/a, tôi nghĩ: chúng mày cậy chó đàn giở thói côn đồ. 7, 8 thằng thanh niên lực lưỡng áp đảo một người U50. Chúng mày dám thượng đài 1 chọi 1 với tao như những người bình thường, như những thằng đàn ông không ?

Chúng mày rồi sẽ được bảo vệ cái chế độ này đến tên quan tham Vietcong cuối cùng lót ổ nhung ở xứ tư bản giãy chết, với vợ con bồ bịch của nó. Lúc đó chỉ còn chúng mày với dân thôi.

Vector đi theo cộng sản: càng trẻ, càng theo sau thì càng khốn nạn, nghiệp chướng. Thằng c/a áo hồng trẻ măng trong ảnh này chính là đứa xưng mày tao, chửi doạ đánh tôi. Về nhà vợ tôi xem ảnh bảo “Tuổi thằng này vợ chồng mình kết hôn sớm đẻ rốn ra nó. Nhà nó thất phúc sinh ra nó.”

Những sự kiện tưởng nhỏ nhặt, nhưng là bản chất khốn nạn đê hèn của Vietcong đối xử với người dân của mình như nô lệ, thưa ngài Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...