Không khí Thượng đỉnh TRUMP - ỦN, Hanoi 2019

26 Tháng Hai 20193:11 CH(Xem: 395)

Không khí Thượng đỉnh TRUMP - ỦN, Hanoi 2019


53306888_2239768389377584_4139615494225264640_nNgười dân VN làm con cừu quen rồi, đối với một đất nước dùng luật rừng thì cứ luật rừng mà xài, bọn côn đồ này chúng chỉ mạnh khi có bầy đàn, cứ canh đón chúng từ CAP mỗi buổi chiều về đi theo chụp bao bố và dùng cây 3 phân vuông để nện, bảo đảm chỉ vài lần là chúng bỏ nghề ngay, chúng thách thức dân thì dân cứ bật lại, thế thôi - QĐB


    
       Phạm Thành

FB. NB. Phạm Thành
Chiều nay 6h, tôi đi tập ở phòng tập Tokyo đoạn thông giữa phố Lương Định Của sang Trường Chinh, cách nhà chừng 800m. C/a canh nhà đi theo vừa đi vừa gọi đt cho đồng bọn.

Tôi đang tập khởi động khoảng 10 phút, bỗng gần chục tên c/a ập vào, ép tôi về nhà. Chúng sục sạo phòng tập, nghênh ngang, hăm doạ rất côn đồ. Không thấy quản lý phòng tập đâu.

Tên Thắng béo c/a khu vực nói tôi chỉ được tập 30 phút, đến 6h30. Tôi đáp, các cậu canh nhà tôi, theo đến tận đây giờ lại áp đặt cả giờ tập cho tôi. Tập thì phải đủ giờ.
Tôi tiếp tục việc của mình.

Mấy phút sau, tên Thắng bảo tôi phải về ngay, nếu không sẽ bị áp về phường. Tôi đáp, tao chỉ đi tập và đang tập ở đây, chúng mày muốn làm gì kệ chúng mày.

Một thằng mặt non choẹt (vẫn canh nhà từ sáng và theo tôi mỗi khi đưa đón bé Lucas tới trường) giở ngay giọng côn đồ: mày thích gì bọn tao chiều, một là mày tự về nhà hai là chúng tao sẽ đưa mày về phường, mày thích bật lại à?

Tôi không nói gì nữa, ngồi xuống bàn, uống nước, nhìn xung quanh chục con Vietcong côn đồ chực chờ cắn sủa, những bộ mặt người nhưng không còn thần sắc của con người nữa. Cả phòng tập khá đông bao gồm các huấn luyện viên nhưng không ai nói một câu, chỉ những ánh mắt lo lắng e ngại của vài người đã quen mặt nhìn về phía tôi.

Khoảnh khắc u tối, tràn đầy căm phẫn khi tôi một lần nữa trải nghiệm thân phận nô lệ của một người dân ở xứ Vietcong này. Tôi đứng dậy qua phòng thay đồ lấy ba lô đi về.

4 xe máy sát sạt theo tôi về tận cầu thang nhà.

Đối mặt những con công cụ Vietcong có tên gọi là c/a, tôi nghĩ: chúng mày cậy chó đàn giở thói côn đồ. 7, 8 thằng thanh niên lực lưỡng áp đảo một người U50. Chúng mày dám thượng đài 1 chọi 1 với tao như những người bình thường, như những thằng đàn ông không ?

Chúng mày rồi sẽ được bảo vệ cái chế độ này đến tên quan tham Vietcong cuối cùng lót ổ nhung ở xứ tư bản giãy chết, với vợ con bồ bịch của nó. Lúc đó chỉ còn chúng mày với dân thôi.

Vector đi theo cộng sản: càng trẻ, càng theo sau thì càng khốn nạn, nghiệp chướng. Thằng c/a áo hồng trẻ măng trong ảnh này chính là đứa xưng mày tao, chửi doạ đánh tôi. Về nhà vợ tôi xem ảnh bảo “Tuổi thằng này vợ chồng mình kết hôn sớm đẻ rốn ra nó. Nhà nó thất phúc sinh ra nó.”

Những sự kiện tưởng nhỏ nhặt, nhưng là bản chất khốn nạn đê hèn của Vietcong đối xử với người dân của mình như nô lệ, thưa ngài Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.