Không khí Thượng đỉnh TRUMP - ỦN, Hanoi 2019

26 Tháng Hai 20193:11 CH(Xem: 1076)

Không khí Thượng đỉnh TRUMP - ỦN, Hanoi 2019


53306888_2239768389377584_4139615494225264640_nNgười dân VN làm con cừu quen rồi, đối với một đất nước dùng luật rừng thì cứ luật rừng mà xài, bọn côn đồ này chúng chỉ mạnh khi có bầy đàn, cứ canh đón chúng từ CAP mỗi buổi chiều về đi theo chụp bao bố và dùng cây 3 phân vuông để nện, bảo đảm chỉ vài lần là chúng bỏ nghề ngay, chúng thách thức dân thì dân cứ bật lại, thế thôi - QĐB


    
       Phạm Thành

FB. NB. Phạm Thành
Chiều nay 6h, tôi đi tập ở phòng tập Tokyo đoạn thông giữa phố Lương Định Của sang Trường Chinh, cách nhà chừng 800m. C/a canh nhà đi theo vừa đi vừa gọi đt cho đồng bọn.

Tôi đang tập khởi động khoảng 10 phút, bỗng gần chục tên c/a ập vào, ép tôi về nhà. Chúng sục sạo phòng tập, nghênh ngang, hăm doạ rất côn đồ. Không thấy quản lý phòng tập đâu.

Tên Thắng béo c/a khu vực nói tôi chỉ được tập 30 phút, đến 6h30. Tôi đáp, các cậu canh nhà tôi, theo đến tận đây giờ lại áp đặt cả giờ tập cho tôi. Tập thì phải đủ giờ.
Tôi tiếp tục việc của mình.

Mấy phút sau, tên Thắng bảo tôi phải về ngay, nếu không sẽ bị áp về phường. Tôi đáp, tao chỉ đi tập và đang tập ở đây, chúng mày muốn làm gì kệ chúng mày.

Một thằng mặt non choẹt (vẫn canh nhà từ sáng và theo tôi mỗi khi đưa đón bé Lucas tới trường) giở ngay giọng côn đồ: mày thích gì bọn tao chiều, một là mày tự về nhà hai là chúng tao sẽ đưa mày về phường, mày thích bật lại à?

Tôi không nói gì nữa, ngồi xuống bàn, uống nước, nhìn xung quanh chục con Vietcong côn đồ chực chờ cắn sủa, những bộ mặt người nhưng không còn thần sắc của con người nữa. Cả phòng tập khá đông bao gồm các huấn luyện viên nhưng không ai nói một câu, chỉ những ánh mắt lo lắng e ngại của vài người đã quen mặt nhìn về phía tôi.

Khoảnh khắc u tối, tràn đầy căm phẫn khi tôi một lần nữa trải nghiệm thân phận nô lệ của một người dân ở xứ Vietcong này. Tôi đứng dậy qua phòng thay đồ lấy ba lô đi về.

4 xe máy sát sạt theo tôi về tận cầu thang nhà.

Đối mặt những con công cụ Vietcong có tên gọi là c/a, tôi nghĩ: chúng mày cậy chó đàn giở thói côn đồ. 7, 8 thằng thanh niên lực lưỡng áp đảo một người U50. Chúng mày dám thượng đài 1 chọi 1 với tao như những người bình thường, như những thằng đàn ông không ?

Chúng mày rồi sẽ được bảo vệ cái chế độ này đến tên quan tham Vietcong cuối cùng lót ổ nhung ở xứ tư bản giãy chết, với vợ con bồ bịch của nó. Lúc đó chỉ còn chúng mày với dân thôi.

Vector đi theo cộng sản: càng trẻ, càng theo sau thì càng khốn nạn, nghiệp chướng. Thằng c/a áo hồng trẻ măng trong ảnh này chính là đứa xưng mày tao, chửi doạ đánh tôi. Về nhà vợ tôi xem ảnh bảo “Tuổi thằng này vợ chồng mình kết hôn sớm đẻ rốn ra nó. Nhà nó thất phúc sinh ra nó.”

Những sự kiện tưởng nhỏ nhặt, nhưng là bản chất khốn nạn đê hèn của Vietcong đối xử với người dân của mình như nô lệ, thưa ngài Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.