Chuyện lão Đại

22 Tháng Hai 20199:02 CH(Xem: 558)

Chuyện lão Đại


52410558_2048427368606061_5043139457818034176_n
FB. Thái Văn Đường
Lão Đại tức Võ Đại - cựu PCT tỉnh Ninh Thuận đi định cư ở Mississippi - Hoa Kỳ cùng với gia đình chỉ còn vài người dân đen ở Ninh Thuận là không biết. Sau khi nghỉ hưu, lão Đại đã nhanh chóng rời khỏi đảng cộng sản Việt Nam để đủ điều kiện nhập tịch Hoa Kỳ.

Người tiếp sức mạnh mẽ cho lão Đại để có tiền mua được cái thẻ xanh ở Mỹ thì phải kể tới anh Lê Phước Vũ - Tole Hoa Sen, một người bạn thân tình trong sự tính toán. Anh Vũ đã mua giúp cho lão Đại 02 căn nhà ở Ninh Thuận đó cũng coi như là một món quà để làm vốn định cư nơi xứ người.

Quay lại chuyện lão Đại xíu nha,

Để lên được cái chức PCT tỉnh Ninh Thuận, lão Đại cũng phải vào đảng như bao người khác, lão khoác được lên mình cái áo đảng cũng khát khao con đường công danh lắm mà muốn đạt được công danh thì lão cũng phải quỵ lụy, khúm lúm như bao kẻ đồng đảng khác. Lão Đại sẵn sàng nghe theo tất cả những mệnh lệnh, ngoan nghe lời cấp trên sai bảo dù không biết đúng hay sai, lão sẵn sàng chà đạp lên mồ hôi, xương máu của người dân Ninh Thuận nhằm để đạt được mục đích mình mong muốn.

Khi đương chức, lão cũng luôn cửa miệng "đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người..." rồi cũng luôn lấy le với thuộc cấp phải "suốt đời trung thành với đảng, với tổ quốc ba la bala...". Có như vậy, lão mới leo lên tới Phó chủ tịch tỉnh ấy chứ.

Chính nhờ đó mà chế độ công sản đã giúp cho lão gặt hái được khá là thành công sự nghiệp với những khối tài sản hàng trăm tỷ đồng.

Thế nhưng, lão Đại đã bội ước lời thề thốt ma mị trước đám thuộc cấp của mình ngay sau khi nghỉ hưu. Lão Đại cũng quay lưng lại với chế độ cộng sản ngay sau khi nghỉ hưu một tháng, lão Đại bỏ đảng, bỏ quê hương Ninh Thuận để qua xứ trời tây hưởng thụ quãng đời còn lại.

Vừa qua, Mẹ lão ốm, lão về quê chăm Mẹ, anh bạn tôi có gặp lão ở quán Cafe Giai Điệu - TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Qua lời kể, lão tâm sự nghe thấy tội cho lão: Qua bên đó mình không dám tiết lộ mình từng là cán bộ, đảng viên, ngày hai bữa, sáng chở con đến trường, quay về ngồi quán cà phê một mình, không dám tiếp xúc với ai vì sợ lộ danh tính, nếu biết mình từng là đảng viên thì khó mà sống được với dân ở đó.

Anh bạn tôi hỏi lão: Tại sao anh là đảng viên cộng sản, là lãnh đạo, luôn ca ngợi chế độ tốt đẹp, sao lại quay lưng sớm thế?

Lão Đại cười, nói: Nói là một việc, còn làm lại là chuyện khác là tính chuyện lâu dài, nói tóm lại, thà sống "âm thầm" một tý, còn hơn bị dân sỉ nhục về sau.

He he đấy đúng là lời tâm sự khá chân thật cuối đời còn lại của lão Đại, bấy lâu, nghe danh an ninh, cán bộ của Ninh Thuận hay quấy phá, nhũng nhiễu, cướp đất của người dân. Nay kể lại một chút cho các bạn học hỏi, ráng nghe để còn có con đường mà đi Mỹ quốc, chớ đừng như lão Đại nha. Ráng đừng sách nhiễu nhân dân nhiều nữa, đừng vì Vũ - Tôn Hoa Sen mà chà đạp lên mồ hôi xương máu của người dân để rồi mà như lão Đại.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.