Chuyện lão Đại

22 Tháng Hai 20199:02 CH(Xem: 466)

Chuyện lão Đại


52410558_2048427368606061_5043139457818034176_n
FB. Thái Văn Đường
Lão Đại tức Võ Đại - cựu PCT tỉnh Ninh Thuận đi định cư ở Mississippi - Hoa Kỳ cùng với gia đình chỉ còn vài người dân đen ở Ninh Thuận là không biết. Sau khi nghỉ hưu, lão Đại đã nhanh chóng rời khỏi đảng cộng sản Việt Nam để đủ điều kiện nhập tịch Hoa Kỳ.

Người tiếp sức mạnh mẽ cho lão Đại để có tiền mua được cái thẻ xanh ở Mỹ thì phải kể tới anh Lê Phước Vũ - Tole Hoa Sen, một người bạn thân tình trong sự tính toán. Anh Vũ đã mua giúp cho lão Đại 02 căn nhà ở Ninh Thuận đó cũng coi như là một món quà để làm vốn định cư nơi xứ người.

Quay lại chuyện lão Đại xíu nha,

Để lên được cái chức PCT tỉnh Ninh Thuận, lão Đại cũng phải vào đảng như bao người khác, lão khoác được lên mình cái áo đảng cũng khát khao con đường công danh lắm mà muốn đạt được công danh thì lão cũng phải quỵ lụy, khúm lúm như bao kẻ đồng đảng khác. Lão Đại sẵn sàng nghe theo tất cả những mệnh lệnh, ngoan nghe lời cấp trên sai bảo dù không biết đúng hay sai, lão sẵn sàng chà đạp lên mồ hôi, xương máu của người dân Ninh Thuận nhằm để đạt được mục đích mình mong muốn.

Khi đương chức, lão cũng luôn cửa miệng "đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người..." rồi cũng luôn lấy le với thuộc cấp phải "suốt đời trung thành với đảng, với tổ quốc ba la bala...". Có như vậy, lão mới leo lên tới Phó chủ tịch tỉnh ấy chứ.

Chính nhờ đó mà chế độ công sản đã giúp cho lão gặt hái được khá là thành công sự nghiệp với những khối tài sản hàng trăm tỷ đồng.

Thế nhưng, lão Đại đã bội ước lời thề thốt ma mị trước đám thuộc cấp của mình ngay sau khi nghỉ hưu. Lão Đại cũng quay lưng lại với chế độ cộng sản ngay sau khi nghỉ hưu một tháng, lão Đại bỏ đảng, bỏ quê hương Ninh Thuận để qua xứ trời tây hưởng thụ quãng đời còn lại.

Vừa qua, Mẹ lão ốm, lão về quê chăm Mẹ, anh bạn tôi có gặp lão ở quán Cafe Giai Điệu - TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Qua lời kể, lão tâm sự nghe thấy tội cho lão: Qua bên đó mình không dám tiết lộ mình từng là cán bộ, đảng viên, ngày hai bữa, sáng chở con đến trường, quay về ngồi quán cà phê một mình, không dám tiếp xúc với ai vì sợ lộ danh tính, nếu biết mình từng là đảng viên thì khó mà sống được với dân ở đó.

Anh bạn tôi hỏi lão: Tại sao anh là đảng viên cộng sản, là lãnh đạo, luôn ca ngợi chế độ tốt đẹp, sao lại quay lưng sớm thế?

Lão Đại cười, nói: Nói là một việc, còn làm lại là chuyện khác là tính chuyện lâu dài, nói tóm lại, thà sống "âm thầm" một tý, còn hơn bị dân sỉ nhục về sau.

He he đấy đúng là lời tâm sự khá chân thật cuối đời còn lại của lão Đại, bấy lâu, nghe danh an ninh, cán bộ của Ninh Thuận hay quấy phá, nhũng nhiễu, cướp đất của người dân. Nay kể lại một chút cho các bạn học hỏi, ráng nghe để còn có con đường mà đi Mỹ quốc, chớ đừng như lão Đại nha. Ráng đừng sách nhiễu nhân dân nhiều nữa, đừng vì Vũ - Tôn Hoa Sen mà chà đạp lên mồ hôi xương máu của người dân để rồi mà như lão Đại.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.