Kiên trì xã nghĩa!

12 Tháng Hai 20191:39 CH(Xem: 1167)

                                               Kiên trì xã nghĩa!       

51762284_1018301371699326_4160092747241357312_n
Tư Bến Nghé

 

         Ngày ra đời mần sao thì suốt đời cái cốt của nó luôn mần vậy, giang sơn dễ đổi bản chất khó dời, những câu nói dân gian đó đúng vô cùng với cái nhà nước An Nam xã nghĩa! Cái quyền lực có được từ năm 1945 mà bác thích thú tự hào, là do đảng quang dzinh ăn cướp từ tay chính phủ Trần Trọng Kim mà có, đó cũng là cái căn cước chứng thực nhân thân những kẻ đi ăn cướp ngày nào, và cũng là gốc gác của con cháu họ, nay đã bước đến đời thứ hai thứ ba.

Vì vậy những ai gọi họ là chính quyền này nọ, thì xin đừng gọi vậy nữa vì gọi vậy là sai, chính quyền gì mà đi ăn cướp mới có, chính quyền gì mà luật do nhà nước đặt ra chỉ áp dụng cho thằng dân đen mà hổng là cho người của chúng, chính quyền gì đặt thằng dân ra ngoài lề tổ chức nhà nước, mà chỉ cho mỗi đồng bọn… Và cuối cùng cũng bởi cội rễ là thứ đi ăn cướp, mà lập ra cái nhà nước, hở ra là ăn cướp hổng chừa một thứ gì của thằng dân. Là ‘tà quyền’ mới đúng!

Vì vậy những cái biểu ngữ, mà người dân Vườn Rau Lộc Hưng (VRLH) treo trên đống đổ nát thì cái câu ‘đã đão nhà cầm quyền cướp đất của nhân dân’ nó đúng hơn cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’! Tuy viết sai chính tả thay vì ‘đả đảo’ đã viết trật là ‘đã đão’ nhưng câu nói thì đúng, là nhà cầm quyền có súng, có nhà tù, có côn an, có lính tráng, nhưng đã mần chuyện của quân ăn cướp, đi phá nhà cướp đất của dân.

Chuyện vậy là chuyện thường và đâu phải bây giờ mới xảy ra mà có từ thời Hồ, nếu ai gọi đảng là ăn cướp, thì bị cho là phản động, vì hai tiếng phản động đã có biết bao người bị đảng cắt mất cái mạng. Chống lại đảng là chết, nhẹ thì nhà nước cho bộ hạ (hay là hạ bộ cũng đúng luôn) đánh cho sặc máu, nặng thì bỏ tù, nếu thấy nhốt tù sẽ di họa, thì ngay tại đồn côn an cho tự tử bằng dây luồn quần. Cho nên cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’, câu này trật lất từ căn bản, sao gọi được là chính quyển, đó phải là thứ tà quyền nhờ ăn cướp được mà có, một khi tà quyền thì luật của chúng chỉ là luật rừng, đã rừng thì mần gì có chuyện phải trái.

Vườn rau Lộc Hưng (VRLH) là một vụ cướp đất của cái đảng thổ phỉ An Nam cộng, đã xảy ra giống như cả trăm ngàn vụ cướp đất từ 1945 tại miền Bắc, và 1975 tại miền Nam, nay hơn trăm căn nhà bị ủi sập, cả ngàn người lâm cảnh vô gia cư ngay những ngày giáp tết cổ truyền. Mặc dù nạn nhân, ngoài giấy cho phép trồng trọt trong khuôn viên Đài phát tín Chí Hòa ký ngày 17/02/1955, đã trưng đầy đủ, từ khế ước ký xử dụng đất trước năm 1975 với chính quyền VNCH, đến biên lai nộp thuế cho tà quyền xã nghĩa sau 1975 hổng thiếu sót một năm nào.

Trong khi đó kẻ đi đập phá, đến nay vẫn chưa đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để khẳng định việc làm của chúng là đúng theo pháp luật (dù là luật rừng của tà quyền), chỉ vỏn vẹn một thông báo cưỡng chế đưa ra ngày 05/01/2019, tức là sau khi đã san thành bình địa tất cả hơn trăm căn nhà trong khu VRLH. Trong đó nói rằng chỉ đập bỏ những căn nhà xây dựng trái phép từ thời điểm ngày 01/01/2018, nhưng lại cướp trọn khu đất VRLH rộng gần 5 ha, mà có nhiều căn nhà đã được cất, trước cả khi đảng cướp nón cối dép râu đạp đất Saigon.

Trước đây phía Tòa Tổng Giám mục năm 2007 cũng xác nhận khu đất này hoàn toàn không phải đất của nhà nước cũ sở hữu, và cả bộ tài nguyên môi trường của cái nhà nước ăn cướp này trong công văn số 5201/BTNMT-ĐĐ (23/11/2006) có ghi: Thời Pháp thuộc, 4,8 ha đất tại phường 6, quận Tân Bình thuộc 6,8 ha đất do Quốc gia Việt Nam và Hội đồng quản trị công giáo địa phận Sài Gòn đứng bộ… Đây hổng là ăn cướp đất của dân đã sinh sống từ năm 1955 thì gọi là gì?

Và biết bao vụ rồi, nay cũng vừa ăn cướp vừa la làng, để ăn ngon gần 5 hecta đất cho êm, mà rồi sẽ có nhiều mạng dân oan đã mất nhà cướp đất còn bị đi tù: Khu vực vườn rau Lộc Hưng thuộc phường 6 là nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp, có nhiều thành phần bất hảo, nghiện ma túy, tổ chức đá gà… Trong khi tiến hành cưỡng chế, đã phát hiện phòng cách âm và thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ cho các hoạt động truyền thông, tài liệu có nội dung tuyên truyền xấu…

Quyền lực từ cướp mà có, cướp được rồi thì giữ bằng bạo lực, Formosa đã êm, Đặc khu, An Ninh mạng đã thông, Thủ Thiêm cũng đang chìm xuồng, thì VRLH có nhằm nhò gì để phải lo, cho nên chiều ngày 21/01/2019, lúc tình hình đang còn nóng hổi, tà quyền đã tiến hành đóng cọc phân lô. Đức Lạt Lai lạt Ma có nói: Người công sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc đến cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho họ… Hèn chi từ nón cối dép râu, nay chúng đã là tư bản đỏ ráo!

Nói nào ngay, tại sao đảng thổ phỉ An nam cộng chúng mần được theo ý chúng muốn, cần phải nhìn vấn đề từ cả hai phía, trong đó lỗi người dân hổng nhỏ. Trong những dân oan Thủ Thiêm mất đất, chém chết trong số họ đã có hổng ít người, từng nuôi giúp lũ vịt cộng ở vũng nằm vùng, để rồi phải than: Ba đời chúng tôi giúp các anh cướp chính quyền, nay các anh cướp đất của chúng tôi. Trong những người dân oan VRLH, mần sao hổng có người từng vô cảm với các cuộc xuống đường của dân oan khắp nước, vói họ chuyện thiên hạ dính vô chi cho mất công, xuống đường với họ bị côn an vô sổ bìa đen, bị đập sặc máu, thủ thân tránh xa cho nó êm.

Chính cái tránh xa cho yên, quan niệm sống hổng qua khỏi cái ích kỷ bản thân, thiên hạ mần được thì mình hưởng ké, còn bị đàn áp tù tội chưa ngu chia phần, đó là cái khôn lỏi, và cũng chính là cái ‘dân khí bạc nhược’ mà cụ Phan Chu Trinh (năm 1906) đã từng nói đến. Nay so với dân tình thời xã nghĩa hổng khác một mảy may: Nước Nam độ bốn chục năm nay, vận nước ngày một suy, suốt từ trên đến dưới chỉ biết chuyện lười biếng vui chơi… Suốt ra cả thành thị cho đến hương thôn, đứa gian giảo thì như ma như quỷ, lừa gạt bóc lột, cái gì mà chẳng dám làm; đứa hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng.

Nói mần vậy, bởi VRLH vẫn có hộ bị đập nhà đã đến đồn côn an phường 6, quận Tân Bình, thành Hồ, để nhận tiền hổ trợ 7triệu 55000 tiền Hồ cho 1m2. Vậy đây có phải là thứ: Hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng? Cái thứ dân cam phận cho sao được vậy, thì hơn bảy chục năm có bị đảng An Nam cộng, đối xử thua con vật không đáng chút cảm thông, mà thấy cần phải khiển trách, nhất là nay thời buổi thông tin toàn cầu, đâu còn là thời âm u hang Pắc bó của bác đâu mà sợ. Bức màn sắt của cộng sản đã bị sập rồi!

Bài học năm 1990, toàn bộ khối cộng Liên Sô, Đông Âu bị xóa sổ, dân Việt đã không dám đứng lên kết liễu chế độ An Nam cộng, để rước cái họa mật ước Thành Đô lần đó của tên bí thư Mười Cúc, là nay khắp cả một nước Nam tràn ngập giặc truyền kiếp phương Bắc… Venezuela bên châu Mỹ cũng bị cái xã hội chủ nghĩa nó ám, là một nước trước 1997 GDP người dân là $20.000, nhưng kể từ năm 2013, Venezuela lâm vào cảnh kinh tế lụn bại, tính đến 11/2018 lạm phát lên tới 1.300.000%, thiếu thực phẩm thuốc men, người dân đã phải ăn cả rác thải thực phẩm để sống.

Tất cả là do hai tay Chavez Hugo và Nicolás Maduro, những tên cuồng cộng không khác Hồ hay Lú, và nay dân Venezuela đã đứng dậy. Từ ngày 22 - 24/01/2019, hàng triệu người Venezuela xuống đường, đập tượng đài Chavez Hugo, đả đảo Nicolás Maduro, đã được gần như cả khối Mỹ-Latinh và hầu hết khối Liên minh châu Âu ủng hộ: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Canada, Úc, Israel và các nước châu Mỹ-Latinh gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru, Canada, Colombia, Paraquay, Ecador, Guatemala, Costa Rica, Hunduras và Panama...

Đây hổng khác gì các cuộc cách mạng của Tunisie, Ai Cập, Libya, vào mùa xuân năm 2011, dân Việt nếu có được nhìn cảnh hàng triệu người dân Venezuela xuống đường, chỉ là qua internet và truyền thông nước ngoài, với lũ Ba Đình đây là hình ảnh (cấm) bởi ‘cực kỳ nhạy cảm’. Tuy rằng trong năm qua xứ thiên đàng của Lú, cũng đã có những cuộc ‘đi bão’ đông tương tự, có cả phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam xuống đường cổ vũ con cháu bác, trai cũng như gái cầm cờ Phúc Kiến truồng chạy… Ôi, bóng đá đã đem lại thêm dzinh quang, cùng đẳng cấp cho chế độ!

Nay người dân xã nghĩa, chỉ trông chờ thắng thua trận banh mà ‘đi bão’ hay ‘vỡ òa’, để được tuột quần cởi áo phơi bướm phơi chim, thì những gì đang xảy ra ở Venezuela, chỉ là chuyện của thiên hạ, giống như bị đập nhà cướp đất, rớt trúng ai người đó chịu, nên đừng ‘bức xúc’ mà đặt câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuelav hôm nay… Ước gì ngủ một giấc, sáng dậy thấy nước Việt với hàng triệu người bừng tỉnh xuống đường như Venezuela. Trên mạng đã có rồi, tấm ảnh hàng triệu dân Venezuela xuống đường, được dư lợn viên định hướng dư luận rằng: Đây là trước sự đe dọa đảo chính của Mỹ, người dân Venezuela xuống đường biểu dương lực lượng, ủng hộ tổng thống dân cử Maduro, sẵn sàng đương đầu chiến tranh xâm lược (sic).

Dân An Nam xã nghĩa có phải là loại ngu toàn tập hôn hổng biết, chứ thấy mỗi lần các Tổng thống Mỹ ghé thăm xứ An Nam cộng, đều lôi sử Việt ra nhắc, từ chuyện Lý Thường Kiệt phá Tống, đến Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán… nhưng mọi chuyện êm re như thể nói với kẻ ngu lâu dốt bền. Nay so với dân Venezuela chuyện lại khác, hãng thông tấn AFP (22/01/2019) dẫn lời Phó TT Mỹ Mike Pence: Khi những người dân Venezuela cất lên tiếng nói của mình, thay mặt người dân Mỹ chúng tôi tuyên bố sát cánh cùng các bạn. Chúng tôi sẽ ở bên các bạn tới khi nền dân chủ được khôi phục và giành lại được sự tự do.

Và như thế giới thấy, Mike Pence đã hổng uổng lời, cuộc đấu tranh của dân Venezuela đòi dân chủ tự do sẽ thắng lợi, số phận của Nicolás Maduro chỉ còn tính được bằng ngày. Và một khi thoát khỏi cái chế độ xã nghĩa, hổng khó để Venezuela lấy lại vị thế quốc gia giàu bậc nhất ở khu vực Nam Mỹ!

Để kết, về câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuela? Xin thưa, dân nào chế độ đó, Lú cùng đồng đảng từng nói xứ xã nghĩa là nơi đáng sống, đơn giản vì hổng đâu dễ ăn cướp cho bằng, lại khi cướp no rồi thoải mái bay sang Mỹ Canada Úc định cư. Còn dân nếu có nạn đói xảy ra, cả nước sẽ như dân Nghệ Tĩnh bấy lâu, kéo qua Miên Lào bới rác thải thực phẩm… Để được kiên trì xã nghĩa mà bác (thằng bần) đã chọn!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 20194:25 CH(Xem: 156)
Từ Trung ương, Thanh Tra Bộ Xây Dựng ngưởi thấy mùi thịt tươi xộc vào mũi nên không chịu nổi. Thế là cả đám kéo nhau xuống Vĩnh Phúc ra giá hàng chục tỷ để cho qua chuyện. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh xây dựng cơ bản này đang nằm trong miệng một nhóm mafia chính trị dữ dằn. Chúng thực sự là con Ngao Tạng chứ không phải con chi hua hua tí hon đâu mà dễ bắt nạt. Thế là nhóm tống tiền bị bắt giữ. Từ chuyện cắn xé nhau miếng thịt thơm này, nếu để ý kỹ thì người ta phải đặt câu hỏi rằng “Phía chính quyền huyện Vĩnh Tường phải có sai phạm nghiêm trọng thì bên thanh tra mới dám tống tiền....
07 Tháng Sáu 20194:17 CH(Xem: 252)
Trong nước luôn dương cao khẩu hiệu sống, học tập, làm theo tấm gương của boác hù vỹ đại, và các cháu ngoan của boác đã thấm nhuần tư tưởng của người, đứa thì thà thì thụt ăn cắp của công, đứa cắn dầy ăn bạo, đứa buôn chức mua quyền, đứa chơi bời gái gú... Không thấm nhuần tư tưởng của boác thì làm sao Việt Nam hôm nay nổi tiếng là một điểm đến "bầy hầy của thế giới?"
01 Tháng Sáu 20199:40 CH(Xem: 369)
Thử hỏi, một đứa bé 14 tuổi bị hãng bay yêu cầu để lại ở sân bay và cha mẹ, em của nó được lên máy bay, vậy nó sẽ ra về với ai? Ai nấu cơm cho nó ăn? Ai quản lý nó? Và nếu không cho nó lên máy bay tại sao ngay từ đầu lại bán vé theo giấy khai sinh? Tất cả những hành tung làm ăn và hành xử với khách hàng của VJ có gì đó rất chợ búa và thiếu khoa học, thiếu nhân tính. Mà chuyện xảy ra với hãng bay này không phải chỉ mới lần đầu, số lượng hành khách phàn nàn về VJ ngày càng tăng nhưng hãng này vẫn không có những điều chỉnh, khắc phục mà thả bừa như không có chuyện gì. Vì VJ tự tin vào thế lực nhóm? VJ cũng mang căn bệnh của loại hình kinh tế nửa nạc nửa mỡ?
31 Tháng Năm 20192:44 CH(Xem: 272)
Thủ khoa điểm thật chưa tới 1 điểm. Đặc biệt trong đó có con gái của ông. Chính con gái ông, cùng 113 thí sinh kia là những kẻ cướp. Cướp đi cơ hội vào đại học, cướp đi tương lai của những học sinh mà họ đã học thật thi thật. Đúng ra cơ hội vào đại học kia thuộc về các em ấy nhưng đã bị cướp mất đấy ông ạ. Hơn nữa, lại là Cướp có tổ chức, nên cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự có cân nhắc đến hành vi lừa đảo và hối lộ,
30 Tháng Năm 20192:12 CH(Xem: 262)
Mạng xã hội Việt Nam đã lật tẩy vụ lừa đảo của “Nhà báo Quốc Tế”, “tiến sĩ danh dự” Lê Hoàng Anh Tuấn. Oái oăm là đối tượng bị lừa là những tổ chức chuyên ngành pháp luật, khoa học báo chí cao nhất Việt Nam như; Hội Nhà Báo, Hội Luật Gia, Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viên Báo chí Tuyên Truyền, Học viện Cảnh Sát nhân dân và một số cá nhân như ông Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC, PGS. TS. Nguyễn Thành Lợi, TBT tạp chí Người Làm Báo…. Vì sao hàng loạt quan chức Việt bị lừa?
24 Tháng Năm 20193:27 CH(Xem: 616)
Thêm khoảng 30.000 đôla Mỹ đi lại thì gia đình mỗi năm phải chi ít nhất 150.000 đôla Mỹ .Với mức lương của Tổng Bí Thư hoặc Chủ Tịch Nước tầm 19 triệu đồng hồ tệ một tháng = 228 triệu đồng một năm tương đương 9.900 đôla Mỹ một năm. Thì để dành nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mua sắm 15 năm cũng không trả nỗi 1 năm chi phí trường lớp cho con lãnh đạo EVN.
23 Tháng Năm 20193:53 CH(Xem: 417)
Hình ảnh đang lan truyền trên mạng dưới đây được cho là 2 con của ông Dương Quang Thành -chủ tịch tập đoàn điện lực VN (EVN). Với đồng lương còm cỏi của chủ tịch tập đoàn nhà nước làm ăn bết bát, thua lỗ , cho cả hai con du học tại Mỹ từ thời THPT, chắc anh thành phải chạy xe ôm ngoài giờ và buôn chổi đót, nấu rượu rất vất vả....
21 Tháng Năm 20192:27 CH(Xem: 453)
Các DLV, AK47, đảng viên cuồng tín có phản biện gì không khi trông thấy lãnh tụ của mình hèn hạ và nhục nhã đến thế này? Đây là boác hồ vô vàn kính yêu, người đã cống hiến trọn cuộc đời cho quê hương và dân tộc đấy sao?
19 Tháng Năm 20199:28 CH(Xem: 568)
Tên tuổi bác gắn với giang sơn tan nát Tên tuổi bác gắn với vạn kiếp tha hương Bác Hồ ơi đất nước tan hoang bao ngày vì bác Dân bắc dân nam đánh nhau tối ngày Nhìn bác Hồ cháu thêm nhục nhã Học tư tưởng bác thêm mục ruỗng Bác quái yêu ơi quê Việt Nam căm bác ngày ngày
18 Tháng Năm 20192:01 CH(Xem: 542)
Thứ tư, một di sản nữa mà Hồ Chí Minh để lại là tư tưởng, đạo đức của ông ta. Nhưng những tư tưởng đạo đức này không thực sự là của Hồ Chí Minh mà do bộ máy tuyên giáo và và tuyên truyền của đảng cộng sản cóp nhặt và nhào nặn lên. Và hậu của nó là các quan chức cộng sản từ trung ương tới địa phương đều rất tích cực học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thậm chí họ có thuộc lòng. Nhưng thực tế thật phũ phàng là càng học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh thì đời sống của họ càng hủ bại, đạo đức suy đồi, tham nhũng ngày càng nghiêm trọng,....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
02 Tháng Sáu 2019
Mỹ từng đi đầu thế giới về sản xuất đất hiếm, Mỹ không thiếu tài nguyên, các trường đại học của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua vẫn không ngừng nghiên cứu về quy trình sản xuất đất hiếm an toàn và hiệu quả hơn, công ty sản xuất hiếm duy nhất của Mỹ có thể quay lại mở cửa. Sự độc quyền đất hiếm mà Trung Quốc đang ảo tưởng , đang tự hào có được là do chính quyền hy sinh chất lượng môi trường mà 1,3 tỷ người Trung Quốc đang sống. Đó cũng là do bởi chính quyền độc tài của nước này đang xem đất nước như một trại súc vật.