Kiên trì xã nghĩa!

12 Tháng Hai 20191:39 CH(Xem: 6000)

                                               Kiên trì xã nghĩa!       

51762284_1018301371699326_4160092747241357312_n
Tư Bến Nghé

 

         Ngày ra đời mần sao thì suốt đời cái cốt của nó luôn mần vậy, giang sơn dễ đổi bản chất khó dời, những câu nói dân gian đó đúng vô cùng với cái nhà nước An Nam xã nghĩa! Cái quyền lực có được từ năm 1945 mà bác thích thú tự hào, là do đảng quang dzinh ăn cướp từ tay chính phủ Trần Trọng Kim mà có, đó cũng là cái căn cước chứng thực nhân thân những kẻ đi ăn cướp ngày nào, và cũng là gốc gác của con cháu họ, nay đã bước đến đời thứ hai thứ ba.

Vì vậy những ai gọi họ là chính quyền này nọ, thì xin đừng gọi vậy nữa vì gọi vậy là sai, chính quyền gì mà đi ăn cướp mới có, chính quyền gì mà luật do nhà nước đặt ra chỉ áp dụng cho thằng dân đen mà hổng là cho người của chúng, chính quyền gì đặt thằng dân ra ngoài lề tổ chức nhà nước, mà chỉ cho mỗi đồng bọn… Và cuối cùng cũng bởi cội rễ là thứ đi ăn cướp, mà lập ra cái nhà nước, hở ra là ăn cướp hổng chừa một thứ gì của thằng dân. Là ‘tà quyền’ mới đúng!

Vì vậy những cái biểu ngữ, mà người dân Vườn Rau Lộc Hưng (VRLH) treo trên đống đổ nát thì cái câu ‘đã đão nhà cầm quyền cướp đất của nhân dân’ nó đúng hơn cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’! Tuy viết sai chính tả thay vì ‘đả đảo’ đã viết trật là ‘đã đão’ nhưng câu nói thì đúng, là nhà cầm quyền có súng, có nhà tù, có côn an, có lính tráng, nhưng đã mần chuyện của quân ăn cướp, đi phá nhà cướp đất của dân.

Chuyện vậy là chuyện thường và đâu phải bây giờ mới xảy ra mà có từ thời Hồ, nếu ai gọi đảng là ăn cướp, thì bị cho là phản động, vì hai tiếng phản động đã có biết bao người bị đảng cắt mất cái mạng. Chống lại đảng là chết, nhẹ thì nhà nước cho bộ hạ (hay là hạ bộ cũng đúng luôn) đánh cho sặc máu, nặng thì bỏ tù, nếu thấy nhốt tù sẽ di họa, thì ngay tại đồn côn an cho tự tử bằng dây luồn quần. Cho nên cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’, câu này trật lất từ căn bản, sao gọi được là chính quyển, đó phải là thứ tà quyền nhờ ăn cướp được mà có, một khi tà quyền thì luật của chúng chỉ là luật rừng, đã rừng thì mần gì có chuyện phải trái.

Vườn rau Lộc Hưng (VRLH) là một vụ cướp đất của cái đảng thổ phỉ An Nam cộng, đã xảy ra giống như cả trăm ngàn vụ cướp đất từ 1945 tại miền Bắc, và 1975 tại miền Nam, nay hơn trăm căn nhà bị ủi sập, cả ngàn người lâm cảnh vô gia cư ngay những ngày giáp tết cổ truyền. Mặc dù nạn nhân, ngoài giấy cho phép trồng trọt trong khuôn viên Đài phát tín Chí Hòa ký ngày 17/02/1955, đã trưng đầy đủ, từ khế ước ký xử dụng đất trước năm 1975 với chính quyền VNCH, đến biên lai nộp thuế cho tà quyền xã nghĩa sau 1975 hổng thiếu sót một năm nào.

Trong khi đó kẻ đi đập phá, đến nay vẫn chưa đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để khẳng định việc làm của chúng là đúng theo pháp luật (dù là luật rừng của tà quyền), chỉ vỏn vẹn một thông báo cưỡng chế đưa ra ngày 05/01/2019, tức là sau khi đã san thành bình địa tất cả hơn trăm căn nhà trong khu VRLH. Trong đó nói rằng chỉ đập bỏ những căn nhà xây dựng trái phép từ thời điểm ngày 01/01/2018, nhưng lại cướp trọn khu đất VRLH rộng gần 5 ha, mà có nhiều căn nhà đã được cất, trước cả khi đảng cướp nón cối dép râu đạp đất Saigon.

Trước đây phía Tòa Tổng Giám mục năm 2007 cũng xác nhận khu đất này hoàn toàn không phải đất của nhà nước cũ sở hữu, và cả bộ tài nguyên môi trường của cái nhà nước ăn cướp này trong công văn số 5201/BTNMT-ĐĐ (23/11/2006) có ghi: Thời Pháp thuộc, 4,8 ha đất tại phường 6, quận Tân Bình thuộc 6,8 ha đất do Quốc gia Việt Nam và Hội đồng quản trị công giáo địa phận Sài Gòn đứng bộ… Đây hổng là ăn cướp đất của dân đã sinh sống từ năm 1955 thì gọi là gì?

Và biết bao vụ rồi, nay cũng vừa ăn cướp vừa la làng, để ăn ngon gần 5 hecta đất cho êm, mà rồi sẽ có nhiều mạng dân oan đã mất nhà cướp đất còn bị đi tù: Khu vực vườn rau Lộc Hưng thuộc phường 6 là nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp, có nhiều thành phần bất hảo, nghiện ma túy, tổ chức đá gà… Trong khi tiến hành cưỡng chế, đã phát hiện phòng cách âm và thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ cho các hoạt động truyền thông, tài liệu có nội dung tuyên truyền xấu…

Quyền lực từ cướp mà có, cướp được rồi thì giữ bằng bạo lực, Formosa đã êm, Đặc khu, An Ninh mạng đã thông, Thủ Thiêm cũng đang chìm xuồng, thì VRLH có nhằm nhò gì để phải lo, cho nên chiều ngày 21/01/2019, lúc tình hình đang còn nóng hổi, tà quyền đã tiến hành đóng cọc phân lô. Đức Lạt Lai lạt Ma có nói: Người công sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc đến cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho họ… Hèn chi từ nón cối dép râu, nay chúng đã là tư bản đỏ ráo!

Nói nào ngay, tại sao đảng thổ phỉ An nam cộng chúng mần được theo ý chúng muốn, cần phải nhìn vấn đề từ cả hai phía, trong đó lỗi người dân hổng nhỏ. Trong những dân oan Thủ Thiêm mất đất, chém chết trong số họ đã có hổng ít người, từng nuôi giúp lũ vịt cộng ở vũng nằm vùng, để rồi phải than: Ba đời chúng tôi giúp các anh cướp chính quyền, nay các anh cướp đất của chúng tôi. Trong những người dân oan VRLH, mần sao hổng có người từng vô cảm với các cuộc xuống đường của dân oan khắp nước, vói họ chuyện thiên hạ dính vô chi cho mất công, xuống đường với họ bị côn an vô sổ bìa đen, bị đập sặc máu, thủ thân tránh xa cho nó êm.

Chính cái tránh xa cho yên, quan niệm sống hổng qua khỏi cái ích kỷ bản thân, thiên hạ mần được thì mình hưởng ké, còn bị đàn áp tù tội chưa ngu chia phần, đó là cái khôn lỏi, và cũng chính là cái ‘dân khí bạc nhược’ mà cụ Phan Chu Trinh (năm 1906) đã từng nói đến. Nay so với dân tình thời xã nghĩa hổng khác một mảy may: Nước Nam độ bốn chục năm nay, vận nước ngày một suy, suốt từ trên đến dưới chỉ biết chuyện lười biếng vui chơi… Suốt ra cả thành thị cho đến hương thôn, đứa gian giảo thì như ma như quỷ, lừa gạt bóc lột, cái gì mà chẳng dám làm; đứa hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng.

Nói mần vậy, bởi VRLH vẫn có hộ bị đập nhà đã đến đồn côn an phường 6, quận Tân Bình, thành Hồ, để nhận tiền hổ trợ 7triệu 55000 tiền Hồ cho 1m2. Vậy đây có phải là thứ: Hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng? Cái thứ dân cam phận cho sao được vậy, thì hơn bảy chục năm có bị đảng An Nam cộng, đối xử thua con vật không đáng chút cảm thông, mà thấy cần phải khiển trách, nhất là nay thời buổi thông tin toàn cầu, đâu còn là thời âm u hang Pắc bó của bác đâu mà sợ. Bức màn sắt của cộng sản đã bị sập rồi!

Bài học năm 1990, toàn bộ khối cộng Liên Sô, Đông Âu bị xóa sổ, dân Việt đã không dám đứng lên kết liễu chế độ An Nam cộng, để rước cái họa mật ước Thành Đô lần đó của tên bí thư Mười Cúc, là nay khắp cả một nước Nam tràn ngập giặc truyền kiếp phương Bắc… Venezuela bên châu Mỹ cũng bị cái xã hội chủ nghĩa nó ám, là một nước trước 1997 GDP người dân là $20.000, nhưng kể từ năm 2013, Venezuela lâm vào cảnh kinh tế lụn bại, tính đến 11/2018 lạm phát lên tới 1.300.000%, thiếu thực phẩm thuốc men, người dân đã phải ăn cả rác thải thực phẩm để sống.

Tất cả là do hai tay Chavez Hugo và Nicolás Maduro, những tên cuồng cộng không khác Hồ hay Lú, và nay dân Venezuela đã đứng dậy. Từ ngày 22 - 24/01/2019, hàng triệu người Venezuela xuống đường, đập tượng đài Chavez Hugo, đả đảo Nicolás Maduro, đã được gần như cả khối Mỹ-Latinh và hầu hết khối Liên minh châu Âu ủng hộ: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Canada, Úc, Israel và các nước châu Mỹ-Latinh gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru, Canada, Colombia, Paraquay, Ecador, Guatemala, Costa Rica, Hunduras và Panama...

Đây hổng khác gì các cuộc cách mạng của Tunisie, Ai Cập, Libya, vào mùa xuân năm 2011, dân Việt nếu có được nhìn cảnh hàng triệu người dân Venezuela xuống đường, chỉ là qua internet và truyền thông nước ngoài, với lũ Ba Đình đây là hình ảnh (cấm) bởi ‘cực kỳ nhạy cảm’. Tuy rằng trong năm qua xứ thiên đàng của Lú, cũng đã có những cuộc ‘đi bão’ đông tương tự, có cả phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam xuống đường cổ vũ con cháu bác, trai cũng như gái cầm cờ Phúc Kiến truồng chạy… Ôi, bóng đá đã đem lại thêm dzinh quang, cùng đẳng cấp cho chế độ!

Nay người dân xã nghĩa, chỉ trông chờ thắng thua trận banh mà ‘đi bão’ hay ‘vỡ òa’, để được tuột quần cởi áo phơi bướm phơi chim, thì những gì đang xảy ra ở Venezuela, chỉ là chuyện của thiên hạ, giống như bị đập nhà cướp đất, rớt trúng ai người đó chịu, nên đừng ‘bức xúc’ mà đặt câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuelav hôm nay… Ước gì ngủ một giấc, sáng dậy thấy nước Việt với hàng triệu người bừng tỉnh xuống đường như Venezuela. Trên mạng đã có rồi, tấm ảnh hàng triệu dân Venezuela xuống đường, được dư lợn viên định hướng dư luận rằng: Đây là trước sự đe dọa đảo chính của Mỹ, người dân Venezuela xuống đường biểu dương lực lượng, ủng hộ tổng thống dân cử Maduro, sẵn sàng đương đầu chiến tranh xâm lược (sic).

Dân An Nam xã nghĩa có phải là loại ngu toàn tập hôn hổng biết, chứ thấy mỗi lần các Tổng thống Mỹ ghé thăm xứ An Nam cộng, đều lôi sử Việt ra nhắc, từ chuyện Lý Thường Kiệt phá Tống, đến Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán… nhưng mọi chuyện êm re như thể nói với kẻ ngu lâu dốt bền. Nay so với dân Venezuela chuyện lại khác, hãng thông tấn AFP (22/01/2019) dẫn lời Phó TT Mỹ Mike Pence: Khi những người dân Venezuela cất lên tiếng nói của mình, thay mặt người dân Mỹ chúng tôi tuyên bố sát cánh cùng các bạn. Chúng tôi sẽ ở bên các bạn tới khi nền dân chủ được khôi phục và giành lại được sự tự do.

Và như thế giới thấy, Mike Pence đã hổng uổng lời, cuộc đấu tranh của dân Venezuela đòi dân chủ tự do sẽ thắng lợi, số phận của Nicolás Maduro chỉ còn tính được bằng ngày. Và một khi thoát khỏi cái chế độ xã nghĩa, hổng khó để Venezuela lấy lại vị thế quốc gia giàu bậc nhất ở khu vực Nam Mỹ!

Để kết, về câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuela? Xin thưa, dân nào chế độ đó, Lú cùng đồng đảng từng nói xứ xã nghĩa là nơi đáng sống, đơn giản vì hổng đâu dễ ăn cướp cho bằng, lại khi cướp no rồi thoải mái bay sang Mỹ Canada Úc định cư. Còn dân nếu có nạn đói xảy ra, cả nước sẽ như dân Nghệ Tĩnh bấy lâu, kéo qua Miên Lào bới rác thải thực phẩm… Để được kiên trì xã nghĩa mà bác (thằng bần) đã chọn!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 24)
Dậy đi con...mẹ đi bán con bò.. Mua bao tải sách to... vào lớp một Sách tham khảo Bộ bảo giờ rất tốt.. Chục quyển dày không học dốt nữa nghe.. Dậy đi con lớp học có mái che.. Thủng vài chỗ bàn ghế què.. nền nhão. Xin ông trời đừng có làm mưa bão.. Đừng gió lùa làm ướt áo con tôi.. Dậy đi con trống trường đã điểm rồi Tiền đánh trống hơn trăm thôi... quy định Tết trung thu ngắm trăng xuông là chính Bánh kẹo ư.. để Huyện Tỉnh sắp cho.. Dậy đi con.. ngắm cổng chào to...vật vã Con xin Mẹ... cho con no đủ bữa Bớt cổng chào cho con xin hộp sữa Bớt tượng đài cho con nửa bánh Trung thu..
26 Tháng Năm 20238:23 CH(Xem: 70)
Đúng là lòng tham không đáy, xem dân như cái mỏ để đào, nhổ như nhổ lông vịt. Sau Covid, kinh tế khó khăn, kiếm hai bữa cơm, lo con học hành, mua thuốc chữa bệnh đã hộc máu, giờ thêm nỗi lo về tiền điện. Kẻ có quyền càng ngày càng giàu và dân đen càng lúc càng khốn khổ. Họp Quốc hội cũng có người phát biểu tiền hưu chỉ có 1.5 triệu đến 2.5 triệu làm sao sống? Giá điện kiểu này chắc chỉ đủ đóng tiền điện. Các ông bất nhân quá, tham lam quá. 130.000 tỷ đồng định giao cho mấy ông cũng từ tiền thuế của dân mà ra. Đó là mồ hôi, là nước mắt và cả máu của dân đen mà có. Giờ các ông lại đề nghị bóp cổ dân thêm nữa, đúng là bòn khố rách.
25 Tháng Năm 20239:04 CH(Xem: 116)
Mèng ơi! Nghe ông Vượng phát ngôn, nhiều người muốn té ngửa như nghe chuyện Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương thời...hậu hiện đại – còn gọi là thời @. Thánh Gióng là huyền sử, còn gọi là dả sử như chuyện Nỏ thần An Dương Vương. Những công ty hàng đầu trên thế giới về ô-tô như Toyota, Honda, Mitsubishi của Nhật, Ford, GMC của Mỹ, Volkswagen, BMW, Mercedes của Đức...có hơn trăm năm kinh nghiệm chế tạo, sản xuất ô-tô, hơn 20 năm nghiên cứu xe điện, chưa hãng nào dám (lộng ngôn) nổ (banh càng) như ông Vượng – Thói đời pháo nổ càng to càng tan xác.
23 Tháng Năm 20238:45 CH(Xem: 205)
Dù Lê Thanh Hải chưa bị truy tố, chỉ bị cách cái chức Hải đã mãn nhiệm, không còn chức danh gì nữa nhưng người dân Thủ Thiêm đều nhìn Hải là một tội phạm, một kẻ nợ máu. Còn người dân lương thiện cả nước nhìn Hải không phải chỉ thấy sự ghê tởm cho một nhân cách tội lỗi, bẩn thỉu mà còn thấy cả sự méo mó, khuyết tật của pháp luật, thấy cả sự không nghiêm minh, không lành mạnh của tổ chức chính trị dung dưỡng cho tội phạm, bao dung cho thành viên tội tỗi làm ô danh tổ chức chính trị. Đưa lên trang báo, đưa lên truyền hình hình ảnh tội phạm Lê Thanh Hải nhận huy hiệu đảng vào ngày sinh lãnh tụ đảng có làm đẹp thanh danh đảng...
22 Tháng Năm 20238:48 CH(Xem: 263)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng ngày vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Chiều mùa hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu Bác Minh râu đâu có gì để nói Bóng dâm dục bác bắn pháo như mưa.
22 Tháng Năm 20238:47 CH(Xem: 267)
Hai công dân Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường, trú tại tổ dân phố Yên Ninh, thị Trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang bị khởi tố và bị cấm đi khỏi nơi cư trú với cáo buộc “gây rối trật tự”. Hai bà cùng một số người dân khác vào ngày 2/2/2023 đến tại Trụ sở Công an Tỉnh Bắc Giang kiến nghị được gặp Giám đốc. Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn Viện Kiểm sát tỉnh Bắc Giang về các biện pháp vừa nêu; tuy nhiên không nêu rõ lý do mà nhóm công dân kiến nghị được gặp Giám đốc Công an Tỉnh để rồi bị quy tội “gây rối trật tự”.
20 Tháng Năm 20236:00 CH(Xem: 294)
Tôi làm việc cho hãng sản xuất hệ thống thắng ABS, EDS, ARS..., kiếng trần xe (Sunroof) cho ô- tô khoảng 30 năm, thời gian đủ để hiểu được (chút ít) cách vận hành trong sản xuất của các hãng này cũng như hãng sản xuất ô-tô. Họ thật sự không nắm được 100% nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ kiện...để sản xuất ra thành phẩm nhưng chắc chắn họ chủ động nắm được 100% kỹ thuật, quy trình sản xuất để hòan tất sản phẩm của mình từ A tới Z theo đúng nhu cầu của khách hàng. Viện dẫn lý do rằng vì thiếu linh kiện nên phải thay tay lái của VF9 bằng tay lái của VF8 mắc phải 2 lỗi lầm cực kỳ nặng nề: 1) Ngụy biện và 2) Lừa gạt khách hàng.
19 Tháng Năm 20237:57 CH(Xem: 353)
Đám CS đang nắm giữ chức quyền lợi dụng và tô vẽ Minh râu thành ông thánh để cho chúng cướp bóc tiền bạc, ruộng đất của nhân dân mà thôi. Và xét cho cùng Minh râu cũng là nạn nhân trong cái trò dựng xác trong những chiêu đòn CS hay dùng. Thương cho nhân dân VN vẫn phải nghe những lời tuyên truyền ca ngợi về Minh râu, những điều ca ngợi đó đều là một sự giả dối, hy vọng rằng nhân dân VN hãy cùng nhau đứng lên đạp tan màn đen tối đó, cùng nhau xây dựng lại một đất nước VN tự do, dân chủ và nhân quyền, lăng mộ Minh râu cũng cần phải phá bỏ khỏi phải mất những đồng tiền lãng phí
19 Tháng Năm 20237:56 CH(Xem: 479)
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
18 Tháng Năm 20239:16 CH(Xem: 414)
Vì thế hcm, tức nguyễn sinh côn (hay cung) con ông Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc của triều đại nhà Nguyễn mãi mãi chỉ là như thế, y không hề là một nhân vật có công trạng với đất nước mà trái lại lịch sử sẽ ghi rằng "hcm sinh ngày 19-05-1890 chết ngày ngày 2-9-1969 là một tên Tội Đồ của Dân Tộc Việt Nam, chính y và đảng csVN thời kỳ đầu đã vay mượn vũ khí, khí tài của Nga và TQ để xâm lăng miền nam VN, dẫn đến việc thỏa thuận bằng văn bản thừa nhận vùng biển của VN là của giặc Tàu. Thực tế ngày nay đã minh chứng rõ ràng như thế, hcm sẽ được đứng chung với bè lũ Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc năm xưa không hơn không kém!
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.
15 Tháng Năm 2023
“Tự do báo chí ở Việt Nam lâm vào tình trạng rất nghiêm trọng, đứng hàng thứ 178 trên tổng số 180 nước trong bảng số Tự do Báo chí trên Thế giới. Việt Nam tụt 4 hạng từ hàng thứ 174 năm 2022. Bảng thống kê này do Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) công bố ngày 3/5/2023, đánh dấu 30 năm kỷ niệm Ngày Tự do Báo chí Thế giới. Việt Nam lần này chỉ đứng trên Trung Quốc và Bắc Hàn.” Ngoài ra, theo RSF, Việt Nam cũng đang giam giữ 42 Nhà báo bị cáo buộc nhiều tội danh khác nhau, trong đó có vấn đề “phổ biến tuyên truyền chống nhà nước và lợi dụng tư do dân chủ”...