Kiên trì xã nghĩa!

12 Tháng Hai 20191:39 CH(Xem: 1013)

                                               Kiên trì xã nghĩa!       

51762284_1018301371699326_4160092747241357312_n
Tư Bến Nghé

 

         Ngày ra đời mần sao thì suốt đời cái cốt của nó luôn mần vậy, giang sơn dễ đổi bản chất khó dời, những câu nói dân gian đó đúng vô cùng với cái nhà nước An Nam xã nghĩa! Cái quyền lực có được từ năm 1945 mà bác thích thú tự hào, là do đảng quang dzinh ăn cướp từ tay chính phủ Trần Trọng Kim mà có, đó cũng là cái căn cước chứng thực nhân thân những kẻ đi ăn cướp ngày nào, và cũng là gốc gác của con cháu họ, nay đã bước đến đời thứ hai thứ ba.

Vì vậy những ai gọi họ là chính quyền này nọ, thì xin đừng gọi vậy nữa vì gọi vậy là sai, chính quyền gì mà đi ăn cướp mới có, chính quyền gì mà luật do nhà nước đặt ra chỉ áp dụng cho thằng dân đen mà hổng là cho người của chúng, chính quyền gì đặt thằng dân ra ngoài lề tổ chức nhà nước, mà chỉ cho mỗi đồng bọn… Và cuối cùng cũng bởi cội rễ là thứ đi ăn cướp, mà lập ra cái nhà nước, hở ra là ăn cướp hổng chừa một thứ gì của thằng dân. Là ‘tà quyền’ mới đúng!

Vì vậy những cái biểu ngữ, mà người dân Vườn Rau Lộc Hưng (VRLH) treo trên đống đổ nát thì cái câu ‘đã đão nhà cầm quyền cướp đất của nhân dân’ nó đúng hơn cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’! Tuy viết sai chính tả thay vì ‘đả đảo’ đã viết trật là ‘đã đão’ nhưng câu nói thì đúng, là nhà cầm quyền có súng, có nhà tù, có côn an, có lính tráng, nhưng đã mần chuyện của quân ăn cướp, đi phá nhà cướp đất của dân.

Chuyện vậy là chuyện thường và đâu phải bây giờ mới xảy ra mà có từ thời Hồ, nếu ai gọi đảng là ăn cướp, thì bị cho là phản động, vì hai tiếng phản động đã có biết bao người bị đảng cắt mất cái mạng. Chống lại đảng là chết, nhẹ thì nhà nước cho bộ hạ (hay là hạ bộ cũng đúng luôn) đánh cho sặc máu, nặng thì bỏ tù, nếu thấy nhốt tù sẽ di họa, thì ngay tại đồn côn an cho tự tử bằng dây luồn quần. Cho nên cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’, câu này trật lất từ căn bản, sao gọi được là chính quyển, đó phải là thứ tà quyền nhờ ăn cướp được mà có, một khi tà quyền thì luật của chúng chỉ là luật rừng, đã rừng thì mần gì có chuyện phải trái.

Vườn rau Lộc Hưng (VRLH) là một vụ cướp đất của cái đảng thổ phỉ An Nam cộng, đã xảy ra giống như cả trăm ngàn vụ cướp đất từ 1945 tại miền Bắc, và 1975 tại miền Nam, nay hơn trăm căn nhà bị ủi sập, cả ngàn người lâm cảnh vô gia cư ngay những ngày giáp tết cổ truyền. Mặc dù nạn nhân, ngoài giấy cho phép trồng trọt trong khuôn viên Đài phát tín Chí Hòa ký ngày 17/02/1955, đã trưng đầy đủ, từ khế ước ký xử dụng đất trước năm 1975 với chính quyền VNCH, đến biên lai nộp thuế cho tà quyền xã nghĩa sau 1975 hổng thiếu sót một năm nào.

Trong khi đó kẻ đi đập phá, đến nay vẫn chưa đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để khẳng định việc làm của chúng là đúng theo pháp luật (dù là luật rừng của tà quyền), chỉ vỏn vẹn một thông báo cưỡng chế đưa ra ngày 05/01/2019, tức là sau khi đã san thành bình địa tất cả hơn trăm căn nhà trong khu VRLH. Trong đó nói rằng chỉ đập bỏ những căn nhà xây dựng trái phép từ thời điểm ngày 01/01/2018, nhưng lại cướp trọn khu đất VRLH rộng gần 5 ha, mà có nhiều căn nhà đã được cất, trước cả khi đảng cướp nón cối dép râu đạp đất Saigon.

Trước đây phía Tòa Tổng Giám mục năm 2007 cũng xác nhận khu đất này hoàn toàn không phải đất của nhà nước cũ sở hữu, và cả bộ tài nguyên môi trường của cái nhà nước ăn cướp này trong công văn số 5201/BTNMT-ĐĐ (23/11/2006) có ghi: Thời Pháp thuộc, 4,8 ha đất tại phường 6, quận Tân Bình thuộc 6,8 ha đất do Quốc gia Việt Nam và Hội đồng quản trị công giáo địa phận Sài Gòn đứng bộ… Đây hổng là ăn cướp đất của dân đã sinh sống từ năm 1955 thì gọi là gì?

Và biết bao vụ rồi, nay cũng vừa ăn cướp vừa la làng, để ăn ngon gần 5 hecta đất cho êm, mà rồi sẽ có nhiều mạng dân oan đã mất nhà cướp đất còn bị đi tù: Khu vực vườn rau Lộc Hưng thuộc phường 6 là nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp, có nhiều thành phần bất hảo, nghiện ma túy, tổ chức đá gà… Trong khi tiến hành cưỡng chế, đã phát hiện phòng cách âm và thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ cho các hoạt động truyền thông, tài liệu có nội dung tuyên truyền xấu…

Quyền lực từ cướp mà có, cướp được rồi thì giữ bằng bạo lực, Formosa đã êm, Đặc khu, An Ninh mạng đã thông, Thủ Thiêm cũng đang chìm xuồng, thì VRLH có nhằm nhò gì để phải lo, cho nên chiều ngày 21/01/2019, lúc tình hình đang còn nóng hổi, tà quyền đã tiến hành đóng cọc phân lô. Đức Lạt Lai lạt Ma có nói: Người công sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc đến cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho họ… Hèn chi từ nón cối dép râu, nay chúng đã là tư bản đỏ ráo!

Nói nào ngay, tại sao đảng thổ phỉ An nam cộng chúng mần được theo ý chúng muốn, cần phải nhìn vấn đề từ cả hai phía, trong đó lỗi người dân hổng nhỏ. Trong những dân oan Thủ Thiêm mất đất, chém chết trong số họ đã có hổng ít người, từng nuôi giúp lũ vịt cộng ở vũng nằm vùng, để rồi phải than: Ba đời chúng tôi giúp các anh cướp chính quyền, nay các anh cướp đất của chúng tôi. Trong những người dân oan VRLH, mần sao hổng có người từng vô cảm với các cuộc xuống đường của dân oan khắp nước, vói họ chuyện thiên hạ dính vô chi cho mất công, xuống đường với họ bị côn an vô sổ bìa đen, bị đập sặc máu, thủ thân tránh xa cho nó êm.

Chính cái tránh xa cho yên, quan niệm sống hổng qua khỏi cái ích kỷ bản thân, thiên hạ mần được thì mình hưởng ké, còn bị đàn áp tù tội chưa ngu chia phần, đó là cái khôn lỏi, và cũng chính là cái ‘dân khí bạc nhược’ mà cụ Phan Chu Trinh (năm 1906) đã từng nói đến. Nay so với dân tình thời xã nghĩa hổng khác một mảy may: Nước Nam độ bốn chục năm nay, vận nước ngày một suy, suốt từ trên đến dưới chỉ biết chuyện lười biếng vui chơi… Suốt ra cả thành thị cho đến hương thôn, đứa gian giảo thì như ma như quỷ, lừa gạt bóc lột, cái gì mà chẳng dám làm; đứa hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng.

Nói mần vậy, bởi VRLH vẫn có hộ bị đập nhà đã đến đồn côn an phường 6, quận Tân Bình, thành Hồ, để nhận tiền hổ trợ 7triệu 55000 tiền Hồ cho 1m2. Vậy đây có phải là thứ: Hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng? Cái thứ dân cam phận cho sao được vậy, thì hơn bảy chục năm có bị đảng An Nam cộng, đối xử thua con vật không đáng chút cảm thông, mà thấy cần phải khiển trách, nhất là nay thời buổi thông tin toàn cầu, đâu còn là thời âm u hang Pắc bó của bác đâu mà sợ. Bức màn sắt của cộng sản đã bị sập rồi!

Bài học năm 1990, toàn bộ khối cộng Liên Sô, Đông Âu bị xóa sổ, dân Việt đã không dám đứng lên kết liễu chế độ An Nam cộng, để rước cái họa mật ước Thành Đô lần đó của tên bí thư Mười Cúc, là nay khắp cả một nước Nam tràn ngập giặc truyền kiếp phương Bắc… Venezuela bên châu Mỹ cũng bị cái xã hội chủ nghĩa nó ám, là một nước trước 1997 GDP người dân là $20.000, nhưng kể từ năm 2013, Venezuela lâm vào cảnh kinh tế lụn bại, tính đến 11/2018 lạm phát lên tới 1.300.000%, thiếu thực phẩm thuốc men, người dân đã phải ăn cả rác thải thực phẩm để sống.

Tất cả là do hai tay Chavez Hugo và Nicolás Maduro, những tên cuồng cộng không khác Hồ hay Lú, và nay dân Venezuela đã đứng dậy. Từ ngày 22 - 24/01/2019, hàng triệu người Venezuela xuống đường, đập tượng đài Chavez Hugo, đả đảo Nicolás Maduro, đã được gần như cả khối Mỹ-Latinh và hầu hết khối Liên minh châu Âu ủng hộ: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Canada, Úc, Israel và các nước châu Mỹ-Latinh gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru, Canada, Colombia, Paraquay, Ecador, Guatemala, Costa Rica, Hunduras và Panama...

Đây hổng khác gì các cuộc cách mạng của Tunisie, Ai Cập, Libya, vào mùa xuân năm 2011, dân Việt nếu có được nhìn cảnh hàng triệu người dân Venezuela xuống đường, chỉ là qua internet và truyền thông nước ngoài, với lũ Ba Đình đây là hình ảnh (cấm) bởi ‘cực kỳ nhạy cảm’. Tuy rằng trong năm qua xứ thiên đàng của Lú, cũng đã có những cuộc ‘đi bão’ đông tương tự, có cả phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam xuống đường cổ vũ con cháu bác, trai cũng như gái cầm cờ Phúc Kiến truồng chạy… Ôi, bóng đá đã đem lại thêm dzinh quang, cùng đẳng cấp cho chế độ!

Nay người dân xã nghĩa, chỉ trông chờ thắng thua trận banh mà ‘đi bão’ hay ‘vỡ òa’, để được tuột quần cởi áo phơi bướm phơi chim, thì những gì đang xảy ra ở Venezuela, chỉ là chuyện của thiên hạ, giống như bị đập nhà cướp đất, rớt trúng ai người đó chịu, nên đừng ‘bức xúc’ mà đặt câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuelav hôm nay… Ước gì ngủ một giấc, sáng dậy thấy nước Việt với hàng triệu người bừng tỉnh xuống đường như Venezuela. Trên mạng đã có rồi, tấm ảnh hàng triệu dân Venezuela xuống đường, được dư lợn viên định hướng dư luận rằng: Đây là trước sự đe dọa đảo chính của Mỹ, người dân Venezuela xuống đường biểu dương lực lượng, ủng hộ tổng thống dân cử Maduro, sẵn sàng đương đầu chiến tranh xâm lược (sic).

Dân An Nam xã nghĩa có phải là loại ngu toàn tập hôn hổng biết, chứ thấy mỗi lần các Tổng thống Mỹ ghé thăm xứ An Nam cộng, đều lôi sử Việt ra nhắc, từ chuyện Lý Thường Kiệt phá Tống, đến Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán… nhưng mọi chuyện êm re như thể nói với kẻ ngu lâu dốt bền. Nay so với dân Venezuela chuyện lại khác, hãng thông tấn AFP (22/01/2019) dẫn lời Phó TT Mỹ Mike Pence: Khi những người dân Venezuela cất lên tiếng nói của mình, thay mặt người dân Mỹ chúng tôi tuyên bố sát cánh cùng các bạn. Chúng tôi sẽ ở bên các bạn tới khi nền dân chủ được khôi phục và giành lại được sự tự do.

Và như thế giới thấy, Mike Pence đã hổng uổng lời, cuộc đấu tranh của dân Venezuela đòi dân chủ tự do sẽ thắng lợi, số phận của Nicolás Maduro chỉ còn tính được bằng ngày. Và một khi thoát khỏi cái chế độ xã nghĩa, hổng khó để Venezuela lấy lại vị thế quốc gia giàu bậc nhất ở khu vực Nam Mỹ!

Để kết, về câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuela? Xin thưa, dân nào chế độ đó, Lú cùng đồng đảng từng nói xứ xã nghĩa là nơi đáng sống, đơn giản vì hổng đâu dễ ăn cướp cho bằng, lại khi cướp no rồi thoải mái bay sang Mỹ Canada Úc định cư. Còn dân nếu có nạn đói xảy ra, cả nước sẽ như dân Nghệ Tĩnh bấy lâu, kéo qua Miên Lào bới rác thải thực phẩm… Để được kiên trì xã nghĩa mà bác (thằng bần) đã chọn!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tư 20194:11 CH(Xem: 185)
Cô Hợp gật đầu thừa nhận, nhưng lại cải chính, thật ra lúc nằm ủ ấm cho thầy giáo, thấy thân nhiệt của mình lên cao nên vớ cái nhiệt kế đút vào người để kiểm tra. Trong lúc bấn loạn cô đã túm phải giáo cụ của thầy và tưởng nhầm là nhiệt kế nên đút bừa vào chỗ nóng nhất. Đến lúc phát hiện ra thì sự đã rồi, chứ động cơ của hai người là cực kỳ lành mạnh và trong sáng. Cuối cùng sau 2 giờ tra hỏi và lập biên bản, hai giáo viên ưu tú đã được cho về. Được biết sau đó hai người đã được điều chuyển sang phòng nông nghiệp của huyện để thử thách trong lĩnh vực mới; theo đó thầy Giao sẽ phụ trách mảng chăn rau sạch còn cô Hợp...
17 Tháng Tư 20195:46 CH(Xem: 130)
Còn nhiều cái trơ trẽn, đạo đức giả của ông Hồ như chuyện với Tăng Tuyết Minh, Nông Thị Xuân hay Nguyễn Tất Trung... Rồi của cả cái đảng này cứ suốt ngày nói đảng là đạo đức, là văn minh nhưng thực sự là chó cho Tàu cộng từ bao năm nay, bán nước, hại dân, đào xới giang sơn để ăn hốc với nhau, quan chức, lãnh đạo thì ăn chơi xa đọa, tham nhũng, đục khoét, đĩ điếm, cướp bóc, làm tiền...mà đứng trước bàn dân thiên hạ vẫn ra vẻ liêm khiết như gái đĩ còn trinh. Thật là mất dạy và trơ trẽn quá đi mà....
10 Tháng Tư 20192:34 CH(Xem: 614)
Hắn là con người xảo trá, đóng kịch khéo léo đến nỗi cho tới giờ cán bộ đảng viên nhiều kẻ vẫn còn cuồng hắn có nơi đem cả tượng hắn lên bàn thờ Phật mà thờ như một vị cứu khổ cứu nạn dân tộc VN mà không hay biết hắn là tên gián điệp lưu manh nhất, tuân lệnh Mao Sếnh Sáng xâm nhập vào VN để hòng nuốt trửng VN sau này, hắn chưa kíp thi hành kế hoạch Mao giao cho hắn chỉ mới kịp ra lệnh cho Đồng ăn đu đủ không cần thìa ký công hàm giao biển đảo Hoàng Trường Sa cho Tàu Cộng với phát ngôn của kẻ ăn cướp :"Nếu Bạn cần thì ta giao cho Bạn, mấy cái đảo toàn là cứt chim chứ có gì", ...
07 Tháng Tư 20198:35 CH(Xem: 274)
Dạ thưa. Đúng là Bác có nói thế, nhưng trên bản tự còn lưu lại, chỉ thấy bác dạy, học Bác được gì thì cứ học, nhưng không nên học Bác hút thuốc. Ngoài việc căn dặn ấy ra, không thấy Bác dạy, nếu có nhiều vợ, nhiều con, nhiều nhân tình, nhân ngải thì phải biết giấu đi. Bác cũng không dạy, gặp các cô gái, bất kể trẻ gìa, vú vê, mông, đùi to nhỏ thế nào, cũng không được quàng vai, bú mồm, bóp vú, hay sờ xọạng vào vùng kín. Thành ra, toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta, cứ thấy Bác nói gì, làm gì thì đều cố hết sức học theo, làm theo. Với lại, thưa bác, hiếp dâm cũng là việc cốt làm cho dân sung sướng...
04 Tháng Tư 201911:22 CH(Xem: 287)
Chính vì lẽ đó, một khi các đảng viên tiếp tục phơi bày cái xấu, cái ác, chính quyền cấp cao tiếp tục làm ngơ, che chở và tiếp tục bỏ tù những người phản biện xây dựng xã hội… Thì chắc chắn một điều, chính đảng Cộng sản đang cố tình làm ngơ để cho các đảng viên kéo họ vào công cuộc đào thải của dân tộc. Không có gì đáng sợ hơn cho đảng Cộng sản khi cấp trung ương, cấp tối cao của đảng vẫn cứ giữ thái độ làm ngơ trước cái xấu, cái ác và cái thậm tệ của các thành viên nội bộ như một thứ đặc quyền, một thứ ân sủng. Bởi điều đó chỉ đi đến đúng một cái đích quá gần và quá rõ: Xuống hố, lụn bại và bị triệt tiêu!
01 Tháng Tư 20199:19 CH(Xem: 637)
Ở Thăng Bình có cụ đã 92 tuổi bị chúng bắt tra tấn, đốt râu và đốt cháy cả cái cằm cụ. Cụ mếu máo, bảo chúng: “Các trai ơi, các trai đáng con tôi mà sao các trai hung ác dữ rứa!”. Cả đám người bị bắt đứng xung quanh cụ cũng òa lên khóc. Thế mà những thằng quỷ sứ ác ôn lại nhe răng ra cười thích chí. Lại ở Nguyễn Chi ( Tam Kỳ) có cụ già 75 tuổi, bị chúng trói lại, lấy cuốc chỉa bửa lên ngực cụ hàng chục lát cuốc làm nát bầm ca thân cụ…”.
25 Tháng Ba 201910:04 CH(Xem: 642)
Hải tham nhũng, ai cũng biết. Hải tàn ác, ai cũng ghét. Hải không còn giữ chức vụ gì, chuột đã ra khỏi bình, tại sao ông Trọng không đập nó? Thăng tham nhũng công quỹ bị tù 30 năm, Hải cũng tham nhũng công quỹ cộng thêm tàn phá nhà cửa mấy chục ngàn người dân, một số người đã tự tử chết, bán đất đai cho người lạ qua vỏ bọc VN, tại sao Hải chưa bị tù chung thân? Phải chăng Thăng chỉ trích nhà thầu TQ nên vào tù, còn Hải hợp tác với người TQ nên không vào tù?
24 Tháng Ba 201911:04 CH(Xem: 500)
Sự thật dân mạng đã nói đúng, để giải cứu cho công dân của mình, Tổng thống Indonesia đã hai lần trực tiếp gặp Thủ tướng Malaysia, và cũng đã gặp trực tiếp Chánh án Tòa án tối cao, Viện trưởng viện công tố, lẫn Bộ trưởng Nội vụ Malaysia. Còn phía nhà nước An Nam cộng, chỉ mỗi ngoại trưởng gọi điện sau khi phía Malaysia phóng thích công dân Indonesia, rõ rệt phía An Nam cộng đã thiếu sự tôn trọng, lối hành xử kém đã đem lại kết quả như mọi người đã thấy, phía Malaysia ngày 14/03/2019 đã bác đơn xin tha bổng cho nghi phạm Đoàn Thị Hương.
23 Tháng Ba 20199:07 CH(Xem: 393)
Phóng đãng như Lê Trương Hải Hiếu, “bán mình” cho Vũ Nhôm như Nguyễn Xuân Anh, gian lận như Lê Phước Hoài Bảo… ghì con cái các vị Bí thư tỉnh thành đã nêu trên, không còn là “hồng phúc cho dân tộc” như bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND tp HCM) “nâng bi” mà nói. Ngược lại, nó là sự sỉ nhục, là nỗi đau nhức nhối chưa bao giờ dứt đối với dân tộc này.
20 Tháng Ba 20192:20 CH(Xem: 384)
Đó là một câu chuyện dài. Khi Bộ Nội Vụ, vì công tác bảo vệ, bố trí cho mấy chị em cô Xuân ở ngôi nhà của Bộ ở phố Hàng Bông thợ Nhuộm, thì chỉ vài người được biết họ là ai. Trong ngôi nhà này không phải chỉ có mấy chị em cô Xuân mà còn có mấy gia đình cấp vụ khác ở cùng. Thời gian trước khi cô Xuân bị giết ít lâu, Trần Quốc Hoàn thường tới đó. Việc Trần Quốc Hoàn tới thăm rồi cưỡng hiếp cô Xuân, cô em của cô Xuân biết, có nói lại cho người yêu của mình ở quê...
25 Tháng Tư 2019
Xin quý khán giả để ý hình của Nguyễn Phú Trọng tái xuất giang hồ xem đó có phải là hình thực tế hay ban chuyên láo lấy bài cũ xào lại. Còn nếu sau phát ngôn này mà đảng csVN thông báo cả nước để tang cho thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng thì chứng tỏ rằng bọn chúng là một bọn lưu manh không đáng tin, lời nói của chúng không đáng giá 1 xu. Phát ngôn nhân BNG VN nên đâm đầu vô cầu tiêu chết cho rồi chứ sống làm gì cho mang nhục...
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.