Cộng sản Việt Nam hãy nhìn vào gương của những gã độc tài mà liệu lấy hồn

25 Tháng Giêng 20191:35 CH(Xem: 573)

CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY NHÌN VÀO GƯƠNG CỦA NHỮNG
GÃ ĐỘC TÀI MÀ LIỆU LẤY HỒN


c5        Vợ chồng TBT đảng cộng sản Romania Ceausescu bị Hội đồng quân nhân bắt và xử bắn.
                                                                  Hình Internet


FB. Tran HungMột khi những tên độc tài, phản bội lại dân tộc mình bị Mỹ réo tên thì hậu vận của chúng thật là thê thảm.

Độc tài quân sự Manuel Noriega của Panama, Saddam Hussein của Iraq, Gadafi của Lybia, tất cả đều có kết cục bi thảm vì đã ảo tưởng vào sức mạnh quyền lực mà phản bội lại dân tộc mình. Giờ đây Maduro của Venezuela cũng sẽ chung số phận bi thảm của những gã độc tài bởi vì luật nhân quả luôn có thật, vấn đề ở chỗ là đến nhanh hay đến chậm mà thôi.

Dù bất kỳ thời đại nào, lòng dân vẫn là nhân tố quyết định sự tồn vong của chế độ. Thời Tiền Lê của Đại Việt, Thiền sư Đỗ Pháp Thuận đã khuyên Hoàng đế Lê Đại Hành trong bài Quốc tộ - Vận nước rằng "Quốc tộ như đằng lạc - Vận nước như mây quấn". Tức Vua - Tôi, trên dưới phải một lòng, đan chặt vào nhau thì mới có được thái bình vĩnh cửu.

Hay như Đường Thái Tông Lý Thế Dân thời nhà Đường đã nói "Vi quân chi đạo, tất tu tiên tồn bách tính, nhược tổn bách tính dĩ phụng kỳ thân, do cát cổ dĩ đạm phúc, phúc bão nhi thân tễ”. Nghĩa là "Đạo làm Vua, trước tiên trong lòng cần phải có dân chúng, nếu như làm tổn hại dân chúng để được lợi cho bản thân thì cũng giống như cắt đùi mình để ăn no bụng, bụng thì no mà thân thì ngã quỵ". Đường Thái Tông cũng đã so sánh quan hệ giữa Vua và dân giống như thuyền và nước, rằng "Chu sở dĩ bỉ nhân quân, thủy sở dĩ bỉ lê thứ. Thủy năng tái chu, diệc năng phúc chu”. Tức là "Vua giống như thuyền, còn dân giống như nước. Nước có thể nâng thuyền nhưng cũng có thể làm lật thuyền".

Thời nay, khi nói về mối quan hệ giữa "quyền lực" với "lòng dân", chúng ta không khó để tìm ra cái chân lý mà ông Nguyễn Trãi đã nói "Lật thuyền mới thấy dân như nước". Mặc dù anh có thể dùng quyền lực để khống chế số đông như câu nói của chánh trị gia người Mỹ, ông Alexander Hamilton rằng "Trao tất cả quyền lực cho số đông, họ sẽ đàn áp số ít. Trao tất cả quyền lực cho số ít, họ sẽ đàn áp số đông", điều này ta luôn tìm thấy ở các thể chế độc tài. Tuy nhiên, nếu dùng quyền lực để áp đặt lòng dân thì thứ quyền lực ấy được xem là "CÓ QUYỀN NHƯNG KHÔNG CÓ LỰC". Bởi vì "Quyền lực mà không có lòng tin của nhân dân thì chẳng là gì cả -Catherine II",...

Những tên độc tài cũng vậy và Maduro của Venezuela cũng vậy. Chúng luôn ảo tưởng vào thứ "Quyền không Lực" của chúng để thực thi quyền lực với sự độc tài mà quên đi lợi ích của nhân dân. Chúng lấy lợi ích đảng phái làm nền tảng quyền lực của mình mà quên rằng quyền lực thực sự không nằm ở trong tay của cảnh sát, quân đội mà nó nằm ở ngay trong lòng dân tộc. Điều này rất dễ kiểm chứng qua câu nói "Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó" của cố tổng thống Nga, ông Boris Yeltsin.

Có thể độc tài Maduro của Venezuela sẽ chưa sớm bị phế truất trong ngày một ngày hai bởi cũng như những gã độc tài trước đây vẫn bám víu vào những cái phao quyền lực là cảnh sát, quân đội để cầm cự, đối kháng lại nhân dân. Nhưng chắc chắn Maduro sẽ không tránh được cái kết bi thảm của một kẻ độc tài bởi thứ quyền lực mà Maduro đang bám víu kia thực chất chỉ là thứ "QUYỀN KHÔNG CÓ LỰC".

Độc tài Maduro sẽ bị nhân dân Venezuela phán xử với tội danh phản quốc, đó là cái giá mà những kẻ độc tài phải trả. Sự trả giá của độc tài Maduro sẽ là một bài học tiếp nối những bài học từ Manuel Noriega của Panama, Saddam Hussein của Iraq, Gadafi của Lybia,... mà Nguyễn Phú Trọng và bè lũ cộng sản Việt Nam phải hàm thụ để sửa mình. Hãy đồng hành với dân tộc để "Phế cộng - bài Trung", đừng cố gắng bám víu vào thứ "QUYỀN KHÔNG CÓ LỰC" là công an, quân đội mà gây thêm nợ máu với nhân dân.

Dân tộc Việt Nam không ngu, không hèn nhát, sở dĩ dân tộc này chưa bùng phát cơn lửa giận là vì đã lầm lỡ "trao quyền lực vào tay lũ GIẢ NHÂN - BỘI TÌNH". Gói được sẽ mở được, đã đến lúc dân tộc Việt Nam tính sổ nợ với tà quyền cộng sản. Nếu tà quyền cộng sản vẫn ngoan cố cãi lại mệnh trời - chống lại lòng người thì chỉ tổ làm cho món nợ với dân tộc tăng thêm vốn lẫn lời mà thôi.

Bè lũ cộng nô và Hán nô Nguyễn Phú Trọng nên hiểu rõ thế nào mới là "quyền lực" đích thực mà ông Mahatma Gandhi đã phân dạng, đó là "Quyền lực có hai dạng. Một sinh ra từ nỗi sợ hãi bị trừng phạt và một sinh ra từ những hành động yêu thương. Quyền lực dựa trên tình yêu hàng nghìn lần hiệu quả và lâu dài hơn quyền lực dựa trên sợ hãi".

Đừng ảo tưởng lấy sức mạnh của công an và quân đội để xây dựng quyền lực nhờ vào "nỗi sợ hãi bị trừng phạt" mà tăng thêm tội ác chất chồng để khi chết đi rồi vẫn bị "dân đái ngập mồ, thúi xương".

nguồn FB. NB. Phạm Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.