Cộng sản Việt Nam hãy nhìn vào gương của những gã độc tài mà liệu lấy hồn

25 Tháng Giêng 20191:35 CH(Xem: 729)

CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY NHÌN VÀO GƯƠNG CỦA NHỮNG
GÃ ĐỘC TÀI MÀ LIỆU LẤY HỒN


c5        Vợ chồng TBT đảng cộng sản Romania Ceausescu bị Hội đồng quân nhân bắt và xử bắn.
                                                                  Hình Internet


FB. Tran HungMột khi những tên độc tài, phản bội lại dân tộc mình bị Mỹ réo tên thì hậu vận của chúng thật là thê thảm.

Độc tài quân sự Manuel Noriega của Panama, Saddam Hussein của Iraq, Gadafi của Lybia, tất cả đều có kết cục bi thảm vì đã ảo tưởng vào sức mạnh quyền lực mà phản bội lại dân tộc mình. Giờ đây Maduro của Venezuela cũng sẽ chung số phận bi thảm của những gã độc tài bởi vì luật nhân quả luôn có thật, vấn đề ở chỗ là đến nhanh hay đến chậm mà thôi.

Dù bất kỳ thời đại nào, lòng dân vẫn là nhân tố quyết định sự tồn vong của chế độ. Thời Tiền Lê của Đại Việt, Thiền sư Đỗ Pháp Thuận đã khuyên Hoàng đế Lê Đại Hành trong bài Quốc tộ - Vận nước rằng "Quốc tộ như đằng lạc - Vận nước như mây quấn". Tức Vua - Tôi, trên dưới phải một lòng, đan chặt vào nhau thì mới có được thái bình vĩnh cửu.

Hay như Đường Thái Tông Lý Thế Dân thời nhà Đường đã nói "Vi quân chi đạo, tất tu tiên tồn bách tính, nhược tổn bách tính dĩ phụng kỳ thân, do cát cổ dĩ đạm phúc, phúc bão nhi thân tễ”. Nghĩa là "Đạo làm Vua, trước tiên trong lòng cần phải có dân chúng, nếu như làm tổn hại dân chúng để được lợi cho bản thân thì cũng giống như cắt đùi mình để ăn no bụng, bụng thì no mà thân thì ngã quỵ". Đường Thái Tông cũng đã so sánh quan hệ giữa Vua và dân giống như thuyền và nước, rằng "Chu sở dĩ bỉ nhân quân, thủy sở dĩ bỉ lê thứ. Thủy năng tái chu, diệc năng phúc chu”. Tức là "Vua giống như thuyền, còn dân giống như nước. Nước có thể nâng thuyền nhưng cũng có thể làm lật thuyền".

Thời nay, khi nói về mối quan hệ giữa "quyền lực" với "lòng dân", chúng ta không khó để tìm ra cái chân lý mà ông Nguyễn Trãi đã nói "Lật thuyền mới thấy dân như nước". Mặc dù anh có thể dùng quyền lực để khống chế số đông như câu nói của chánh trị gia người Mỹ, ông Alexander Hamilton rằng "Trao tất cả quyền lực cho số đông, họ sẽ đàn áp số ít. Trao tất cả quyền lực cho số ít, họ sẽ đàn áp số đông", điều này ta luôn tìm thấy ở các thể chế độc tài. Tuy nhiên, nếu dùng quyền lực để áp đặt lòng dân thì thứ quyền lực ấy được xem là "CÓ QUYỀN NHƯNG KHÔNG CÓ LỰC". Bởi vì "Quyền lực mà không có lòng tin của nhân dân thì chẳng là gì cả -Catherine II",...

Những tên độc tài cũng vậy và Maduro của Venezuela cũng vậy. Chúng luôn ảo tưởng vào thứ "Quyền không Lực" của chúng để thực thi quyền lực với sự độc tài mà quên đi lợi ích của nhân dân. Chúng lấy lợi ích đảng phái làm nền tảng quyền lực của mình mà quên rằng quyền lực thực sự không nằm ở trong tay của cảnh sát, quân đội mà nó nằm ở ngay trong lòng dân tộc. Điều này rất dễ kiểm chứng qua câu nói "Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó" của cố tổng thống Nga, ông Boris Yeltsin.

Có thể độc tài Maduro của Venezuela sẽ chưa sớm bị phế truất trong ngày một ngày hai bởi cũng như những gã độc tài trước đây vẫn bám víu vào những cái phao quyền lực là cảnh sát, quân đội để cầm cự, đối kháng lại nhân dân. Nhưng chắc chắn Maduro sẽ không tránh được cái kết bi thảm của một kẻ độc tài bởi thứ quyền lực mà Maduro đang bám víu kia thực chất chỉ là thứ "QUYỀN KHÔNG CÓ LỰC".

Độc tài Maduro sẽ bị nhân dân Venezuela phán xử với tội danh phản quốc, đó là cái giá mà những kẻ độc tài phải trả. Sự trả giá của độc tài Maduro sẽ là một bài học tiếp nối những bài học từ Manuel Noriega của Panama, Saddam Hussein của Iraq, Gadafi của Lybia,... mà Nguyễn Phú Trọng và bè lũ cộng sản Việt Nam phải hàm thụ để sửa mình. Hãy đồng hành với dân tộc để "Phế cộng - bài Trung", đừng cố gắng bám víu vào thứ "QUYỀN KHÔNG CÓ LỰC" là công an, quân đội mà gây thêm nợ máu với nhân dân.

Dân tộc Việt Nam không ngu, không hèn nhát, sở dĩ dân tộc này chưa bùng phát cơn lửa giận là vì đã lầm lỡ "trao quyền lực vào tay lũ GIẢ NHÂN - BỘI TÌNH". Gói được sẽ mở được, đã đến lúc dân tộc Việt Nam tính sổ nợ với tà quyền cộng sản. Nếu tà quyền cộng sản vẫn ngoan cố cãi lại mệnh trời - chống lại lòng người thì chỉ tổ làm cho món nợ với dân tộc tăng thêm vốn lẫn lời mà thôi.

Bè lũ cộng nô và Hán nô Nguyễn Phú Trọng nên hiểu rõ thế nào mới là "quyền lực" đích thực mà ông Mahatma Gandhi đã phân dạng, đó là "Quyền lực có hai dạng. Một sinh ra từ nỗi sợ hãi bị trừng phạt và một sinh ra từ những hành động yêu thương. Quyền lực dựa trên tình yêu hàng nghìn lần hiệu quả và lâu dài hơn quyền lực dựa trên sợ hãi".

Đừng ảo tưởng lấy sức mạnh của công an và quân đội để xây dựng quyền lực nhờ vào "nỗi sợ hãi bị trừng phạt" mà tăng thêm tội ác chất chồng để khi chết đi rồi vẫn bị "dân đái ngập mồ, thúi xương".

nguồn FB. NB. Phạm Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.