Cộng sản Việt Nam hãy nhìn vào gương của những gã độc tài mà liệu lấy hồn

25 Tháng Giêng 20191:35 CH(Xem: 616)

CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY NHÌN VÀO GƯƠNG CỦA NHỮNG
GÃ ĐỘC TÀI MÀ LIỆU LẤY HỒN


c5        Vợ chồng TBT đảng cộng sản Romania Ceausescu bị Hội đồng quân nhân bắt và xử bắn.
                                                                  Hình Internet


FB. Tran HungMột khi những tên độc tài, phản bội lại dân tộc mình bị Mỹ réo tên thì hậu vận của chúng thật là thê thảm.

Độc tài quân sự Manuel Noriega của Panama, Saddam Hussein của Iraq, Gadafi của Lybia, tất cả đều có kết cục bi thảm vì đã ảo tưởng vào sức mạnh quyền lực mà phản bội lại dân tộc mình. Giờ đây Maduro của Venezuela cũng sẽ chung số phận bi thảm của những gã độc tài bởi vì luật nhân quả luôn có thật, vấn đề ở chỗ là đến nhanh hay đến chậm mà thôi.

Dù bất kỳ thời đại nào, lòng dân vẫn là nhân tố quyết định sự tồn vong của chế độ. Thời Tiền Lê của Đại Việt, Thiền sư Đỗ Pháp Thuận đã khuyên Hoàng đế Lê Đại Hành trong bài Quốc tộ - Vận nước rằng "Quốc tộ như đằng lạc - Vận nước như mây quấn". Tức Vua - Tôi, trên dưới phải một lòng, đan chặt vào nhau thì mới có được thái bình vĩnh cửu.

Hay như Đường Thái Tông Lý Thế Dân thời nhà Đường đã nói "Vi quân chi đạo, tất tu tiên tồn bách tính, nhược tổn bách tính dĩ phụng kỳ thân, do cát cổ dĩ đạm phúc, phúc bão nhi thân tễ”. Nghĩa là "Đạo làm Vua, trước tiên trong lòng cần phải có dân chúng, nếu như làm tổn hại dân chúng để được lợi cho bản thân thì cũng giống như cắt đùi mình để ăn no bụng, bụng thì no mà thân thì ngã quỵ". Đường Thái Tông cũng đã so sánh quan hệ giữa Vua và dân giống như thuyền và nước, rằng "Chu sở dĩ bỉ nhân quân, thủy sở dĩ bỉ lê thứ. Thủy năng tái chu, diệc năng phúc chu”. Tức là "Vua giống như thuyền, còn dân giống như nước. Nước có thể nâng thuyền nhưng cũng có thể làm lật thuyền".

Thời nay, khi nói về mối quan hệ giữa "quyền lực" với "lòng dân", chúng ta không khó để tìm ra cái chân lý mà ông Nguyễn Trãi đã nói "Lật thuyền mới thấy dân như nước". Mặc dù anh có thể dùng quyền lực để khống chế số đông như câu nói của chánh trị gia người Mỹ, ông Alexander Hamilton rằng "Trao tất cả quyền lực cho số đông, họ sẽ đàn áp số ít. Trao tất cả quyền lực cho số ít, họ sẽ đàn áp số đông", điều này ta luôn tìm thấy ở các thể chế độc tài. Tuy nhiên, nếu dùng quyền lực để áp đặt lòng dân thì thứ quyền lực ấy được xem là "CÓ QUYỀN NHƯNG KHÔNG CÓ LỰC". Bởi vì "Quyền lực mà không có lòng tin của nhân dân thì chẳng là gì cả -Catherine II",...

Những tên độc tài cũng vậy và Maduro của Venezuela cũng vậy. Chúng luôn ảo tưởng vào thứ "Quyền không Lực" của chúng để thực thi quyền lực với sự độc tài mà quên đi lợi ích của nhân dân. Chúng lấy lợi ích đảng phái làm nền tảng quyền lực của mình mà quên rằng quyền lực thực sự không nằm ở trong tay của cảnh sát, quân đội mà nó nằm ở ngay trong lòng dân tộc. Điều này rất dễ kiểm chứng qua câu nói "Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó" của cố tổng thống Nga, ông Boris Yeltsin.

Có thể độc tài Maduro của Venezuela sẽ chưa sớm bị phế truất trong ngày một ngày hai bởi cũng như những gã độc tài trước đây vẫn bám víu vào những cái phao quyền lực là cảnh sát, quân đội để cầm cự, đối kháng lại nhân dân. Nhưng chắc chắn Maduro sẽ không tránh được cái kết bi thảm của một kẻ độc tài bởi thứ quyền lực mà Maduro đang bám víu kia thực chất chỉ là thứ "QUYỀN KHÔNG CÓ LỰC".

Độc tài Maduro sẽ bị nhân dân Venezuela phán xử với tội danh phản quốc, đó là cái giá mà những kẻ độc tài phải trả. Sự trả giá của độc tài Maduro sẽ là một bài học tiếp nối những bài học từ Manuel Noriega của Panama, Saddam Hussein của Iraq, Gadafi của Lybia,... mà Nguyễn Phú Trọng và bè lũ cộng sản Việt Nam phải hàm thụ để sửa mình. Hãy đồng hành với dân tộc để "Phế cộng - bài Trung", đừng cố gắng bám víu vào thứ "QUYỀN KHÔNG CÓ LỰC" là công an, quân đội mà gây thêm nợ máu với nhân dân.

Dân tộc Việt Nam không ngu, không hèn nhát, sở dĩ dân tộc này chưa bùng phát cơn lửa giận là vì đã lầm lỡ "trao quyền lực vào tay lũ GIẢ NHÂN - BỘI TÌNH". Gói được sẽ mở được, đã đến lúc dân tộc Việt Nam tính sổ nợ với tà quyền cộng sản. Nếu tà quyền cộng sản vẫn ngoan cố cãi lại mệnh trời - chống lại lòng người thì chỉ tổ làm cho món nợ với dân tộc tăng thêm vốn lẫn lời mà thôi.

Bè lũ cộng nô và Hán nô Nguyễn Phú Trọng nên hiểu rõ thế nào mới là "quyền lực" đích thực mà ông Mahatma Gandhi đã phân dạng, đó là "Quyền lực có hai dạng. Một sinh ra từ nỗi sợ hãi bị trừng phạt và một sinh ra từ những hành động yêu thương. Quyền lực dựa trên tình yêu hàng nghìn lần hiệu quả và lâu dài hơn quyền lực dựa trên sợ hãi".

Đừng ảo tưởng lấy sức mạnh của công an và quân đội để xây dựng quyền lực nhờ vào "nỗi sợ hãi bị trừng phạt" mà tăng thêm tội ác chất chồng để khi chết đi rồi vẫn bị "dân đái ngập mồ, thúi xương".

nguồn FB. NB. Phạm Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.