Chừng nào đến lượt Việt Nam?

24 Tháng Giêng 20198:35 CH(Xem: 569)

CHỪNG NÀO ĐẾN LƯỢT VIỆT NAM?


People-Power-Democracy-CD


 Đỗ Ngà
FB. Đỗ NgàTrên thế giới, Mỹ và Trung Cộng là 2 nước đại diện cho thế lực đen trắng trái ngược nhau. Mỹ có công cụ dân chủ và nhân quyền để hướng nhân dân nước độc tài tìm kiếm dân chủ cho mình. Còn Trung Cộng thì công cụ của nó là sự thoả hiệp với độc tài để cùng nhau trục lợi trên đầu nhân dân xứ đó.

Nơi nào độc tài, nơi đó Trung Cộng ngửi thấy mùi tiền và tìm đến. Trung Cộng cần những chính quyền độc tài là vì sao? Thứ nhất, nó cần lôi kéo một số nước vào group do nó làm chủ để tìm xây dựng một đối trọng với Mỹ. Thứ nhì là để trục lợi trên đầu dân tộc đó.

Giữa Trung Cộng và chính quyền các nước độc tài có sự cộng sinh. Nhờ đó Trung Cộng được đưa những công nghệ rác vào. Đã có nơi vứt rác mà còn được nhận về khoản tiền khổng lồ vì bán thứ rác ấy. Nhờ bọn tham quan ở nơi đó gật đầu mua rác giá cao, Trung Cộng sẽ hốt một mớ và ngắt phần lại quả cho quan chức, đồng thời đảm bảo giữ bí mậy những khoản chi ấy. Bọn quan chức tham nhũng lấy tiền trực tiếp từ ngân khố sẽ dễ bị lộ, còn tiền từ ngân khố vòng qua tay Trung Cộng rồi thối lại cho quan chức thì an toàn hơn rất nhiều. Đó là lí do tại sao, Trung Cộng luôn trúng hầu hết các gói thầu EPC ở Việt Nam. Và đó cũng là để giải thích vì sao Trung Cộng khoái độc tài và độc tài khoái Trung Cộng.

Nếu Việt Nam không tách ra khỏi quỹ đạo Trung Cộng thì đất nước này sẽ bị Trung Cộng tước hết tài nguyên, thải chất độc gây ô nhiễm, đầu độc dân tộc. Và đến khi mất khả năng trả nợ thì sẽ bị Trung Cộng ép phải nhượng địa. Nếu để tình trạng này kéo dài, dân Việt sẽ mất nước. Cho nên để thoát khỏi nanh vuốt Trung Cộng thì phải lật Cộng.

Như ta biết, cứ nơi nào độc tài còn mạnh, nơi đó Trung Cộng dễ chiếm ưu thế, và nơi nào có dân chủ thì nơi đó Mỹ chiếm ưu thế. Làm ăn với Mỹ bao giờ cũng minh bạch, quyền lợi rõ ràng, cho nên đất nước sẽ không chịu thiệt, mà ngược lại, còn có nhiều lợi thế. Nơi nào độc tài ngự trị thì nơi đó Mỹ nếu không đối đầu thì cũng dè chừng.

Mỹ và Phương Tây rất khôn, họ sẽ giúp nếu họ thấy điều đó có lợi cho họ. Cho nên muốn có sự ủng hộ của Mỹ và Phương Tây để tách Việt Nam ra khỏi quỹ đạo Trung Cộng, thì trước hết dân tộc Việt Nam phải thể hiện sức mạnh của mình. Tương quan sức mạnh nhân dân và CS đạt cỡ 45% và 55% thì Mỹ và Phương Tây mới giúp ta một tay lật CS. Còn nếu cứ để thế tương quan 1% và 99% thì không ai giúp dân tộc này được. Vì thế giới họ thấy, giúp mà công của họ thành công cốc thì không bao giờ họ giúp.

Hãy nhìn sang Venezuela thì rõ. Hiện nay nước này đang có biến, và chế độ độc tài kiểu XHCN nước này phải đổ. Mỹ đã lên tiếng ủng hộ phe đối lập, cũng bởi vì lực lượng đối lập của họ đủ mạnh. Dân tộc Việt Nam phải làm được như vậy. Phải như phe đối lập Venezuela thì mới tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Phải nâng cao nội lực, còn không thì muôn thuở chẳng ai giúp.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.
27 Tháng Giêng 2019
Quý vị có thể nhìn thấy, Việt Nam thật sự đang đối mặt khó khăn hơn bất cứ quốc gia cộng sản nào, thế nhưng có thể nói tinh thần đấu tranh của người Việt Nam lại kém cỏi nhất. Bởi vì tầng lớp đáy tầng chiếm hơn 70% dân số nhưng kiến thức chính trị của họ rất thấp, bởi vì nghèo nàn làm họ phải bươn chải kiếm sống, lại thêm sự nhồi nhét đường lối của CS làm cho họ thờ ơ tìm hiểu về chính trị. Tầng lớp trung lưu trí thức chiếm tỷ lệ ít hơn (khoảng 20%) có tư tưởng tìm hiểu chính trị nhưng họ cũng chưa dứt khoát bày tỏ quan điểm của họ. Còn lại là đảng viên đảng CS...
26 Tháng Giêng 2019
Biết rằng chủ nghĩa cộng sản rồi sẽ phải bị đào thải, và đây đang là giai đoạn cuối, nhưng khi nhìn các nước trong khối Liên Xô cũ, đã vươn lên giàu mạnh sau gần 30 năm thoát cộng, lại buồn cho đất Việt. Nô cộng An Nam sẽ là thành trì cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản! Câu chuyện của dân Venezuela, đối với dân An Nam xã nghĩa đó là chuyện của thiên hạ, với chúng nước còn mất không quan trọng, cái mong đợi ngay bây giờ là được một hai bàn thắng bóng đá. Tên phó thủ tướng xuống đường cầm cờ Phúc Kiến, cổ vũ đám con cháu bác tụt quần chạy rông...