Nói với lương tâm của bạo quyền

24 Tháng Giêng 20198:32 CH(Xem: 508)

NÓI VỚI LƯƠNG TÂM CỦA BẠO QUYỀN


hinh-anh-oai-hung-trong-hop-luyen-dieu-binh-ky-niem-304_202240751FB. Luân Lê
“Nếu may mắn có cơ hội được đứng trước và đối mặt với vòng vây của lực lượng quân đội, khi những họng súng hướng về phía nhân dân đang biểu tình chống lại bộ máy cầm quyền độc tài, chúng ta sẽ nói với họ:

Đất nước này không cần chiến tranh và hận thù nữa. Đất nước này trao vũ khí cho các anh để bảo vệ hoà bình chứ không phải để chống lại nhân dân và gây ra đổ máu. Các anh vẫn có thể tiếp tục phục vụ nhân dân và tổ quốc trong một chính quyền mới và dân chủ, và nếu giả như chính quyền đó lại tiếp tục tha hoá và trở nên độc tài, các anh hãy gánh lấy trách nhiệm cũng như bổn phận phải lật đổ nó để bảo vệ quyền lực của nhân dân mà thiết lập nên một chính quyền mới khác.

Nhân dân không trao vũ khí và sức mạnh cho các anh để các anh đánh mất lương tâm của mình. Các anh không cần phải lựa chọn khi nhân dân đã không còn lựa chọn nào khác là phải vùng lên để bẻ gãy xiềng xích của chế độ độc tài đã nô dịch nhân dân trong suốt nhiều thập kỷ qua. Các anh là một phần của nhân dân, và vì lẽ đó, không cần phải đứng về phía là một nhóm nhỏ tàn bạo đã tạo ra áp bức và bất công. Nhân dân thiết lập nên chính quyền không phải để chính quyền chống lại nhân dân của mình. Hãy đứng bên cạnh chúng tôi và bảo vệ chúng tôi, chúng ta sẽ cùng xây dựng một tương lai mới mà ở đó tất cả sự thịnh vượng chúng ta đều được thụ hưởng chung, trong đó có cả con cháu chúng ta được sinh ra sau này.

Không một kẻ độc tài nào lại không thể bị đánh đổ, và khi nó còn nhận được sự bảo hộ vô lối từ bạo lực và sự đàn áp của quân đội và cảnh sát nó cũng chỉ có thể trì hoãn sự sụp đổ hoặc sự bị lật đổ vì nội tại của chính nó phải đối mặt. Sự tòng trợ đó hòng tước bỏ mọi quyền lực và dập tắt sự phản kháng chính đáng của nhân dân trong khi nhân dân đã trao cho chúng tất cả sức mạnh của mình. Không một tên độc tài xấu xa và tàn ác nào mà lại không nhân danh những mục tiêu cao cả khi cai trị. Nhưng cũng vì thế, không có mục tiêu cao cả nào lại đưa đến việc chúng sẵn sàng ra lệnh chĩa súng về phía nhân dân và buộc các anh phải thực hiện tội ác. Không có mục tiêu cao cả nào được hiện thực bằng cách chống lại hoặc tàn hại chính nhân dân đã nuôi sống mình.

Cái ác, sinh ra từ bạo quyền của độc tài, cần phải bị tiêu diệt và xoá bỏ, và nó chính là những kẻ đã ra lệnh cho các anh chống lại nhân dân. Không có bất cứ sự ràng buộc hay trách nhiệm nào để khiến các bạn còn tiếp tục phải tuân lệnh những tên bạo quyền. Mệnh lệnh lúc này của các bạn là chống lại mệnh lệnh của những kẻ chuyên chế và tuân theo sự mách bảo bằng lương tâm của một con người và bổn vụ trung thành với nhân dân của mình.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, chúng tôi mới là những người tạo ra quyền lực và đóng góp tài sản để cho các bạn phụng sự sự yên bình của chúng ta. Những nòng súng, những viên đạn, những quả bom, đều của nhân dân mà ra và dùng để bảo vệ nhân dân khỏi đổ máu, chứ nó không phải là vũ khí để bách hại lại chính chúng tôi. Các anh không cần phải phục vụ những kẻ tha hoá và tội ác, các anh có quyền sống tốt đẹp hơn trên đất nước này và cùng với chúng tôi, chúng ta sẽ làm được những điều mà những tên độc tài đã không thể và không hề muốn chúng ta có được.

Nào các bạn, đất nước này cần hoà bình và thịnh vượng, vì vậy, hãy cùng nhau và đoàn kết lại, chúng ta xây dựng và hoàn thành tất cả những điều đó. Ngay lúc này, các bạn cần quay mặt lại, hướng nòng súng về phía bạo quyền để bảo vệ chúng tôi.”

Trích: Bài phát biểu trước nhân dân của nhân vật chính trong tiểu thuyết CÔNG LÝ CỦA SỰ PHỤC TÙNG.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.