Nói với lương tâm của bạo quyền

24 Tháng Giêng 20198:32 CH(Xem: 575)

NÓI VỚI LƯƠNG TÂM CỦA BẠO QUYỀN


hinh-anh-oai-hung-trong-hop-luyen-dieu-binh-ky-niem-304_202240751FB. Luân Lê
“Nếu may mắn có cơ hội được đứng trước và đối mặt với vòng vây của lực lượng quân đội, khi những họng súng hướng về phía nhân dân đang biểu tình chống lại bộ máy cầm quyền độc tài, chúng ta sẽ nói với họ:

Đất nước này không cần chiến tranh và hận thù nữa. Đất nước này trao vũ khí cho các anh để bảo vệ hoà bình chứ không phải để chống lại nhân dân và gây ra đổ máu. Các anh vẫn có thể tiếp tục phục vụ nhân dân và tổ quốc trong một chính quyền mới và dân chủ, và nếu giả như chính quyền đó lại tiếp tục tha hoá và trở nên độc tài, các anh hãy gánh lấy trách nhiệm cũng như bổn phận phải lật đổ nó để bảo vệ quyền lực của nhân dân mà thiết lập nên một chính quyền mới khác.

Nhân dân không trao vũ khí và sức mạnh cho các anh để các anh đánh mất lương tâm của mình. Các anh không cần phải lựa chọn khi nhân dân đã không còn lựa chọn nào khác là phải vùng lên để bẻ gãy xiềng xích của chế độ độc tài đã nô dịch nhân dân trong suốt nhiều thập kỷ qua. Các anh là một phần của nhân dân, và vì lẽ đó, không cần phải đứng về phía là một nhóm nhỏ tàn bạo đã tạo ra áp bức và bất công. Nhân dân thiết lập nên chính quyền không phải để chính quyền chống lại nhân dân của mình. Hãy đứng bên cạnh chúng tôi và bảo vệ chúng tôi, chúng ta sẽ cùng xây dựng một tương lai mới mà ở đó tất cả sự thịnh vượng chúng ta đều được thụ hưởng chung, trong đó có cả con cháu chúng ta được sinh ra sau này.

Không một kẻ độc tài nào lại không thể bị đánh đổ, và khi nó còn nhận được sự bảo hộ vô lối từ bạo lực và sự đàn áp của quân đội và cảnh sát nó cũng chỉ có thể trì hoãn sự sụp đổ hoặc sự bị lật đổ vì nội tại của chính nó phải đối mặt. Sự tòng trợ đó hòng tước bỏ mọi quyền lực và dập tắt sự phản kháng chính đáng của nhân dân trong khi nhân dân đã trao cho chúng tất cả sức mạnh của mình. Không một tên độc tài xấu xa và tàn ác nào mà lại không nhân danh những mục tiêu cao cả khi cai trị. Nhưng cũng vì thế, không có mục tiêu cao cả nào lại đưa đến việc chúng sẵn sàng ra lệnh chĩa súng về phía nhân dân và buộc các anh phải thực hiện tội ác. Không có mục tiêu cao cả nào được hiện thực bằng cách chống lại hoặc tàn hại chính nhân dân đã nuôi sống mình.

Cái ác, sinh ra từ bạo quyền của độc tài, cần phải bị tiêu diệt và xoá bỏ, và nó chính là những kẻ đã ra lệnh cho các anh chống lại nhân dân. Không có bất cứ sự ràng buộc hay trách nhiệm nào để khiến các bạn còn tiếp tục phải tuân lệnh những tên bạo quyền. Mệnh lệnh lúc này của các bạn là chống lại mệnh lệnh của những kẻ chuyên chế và tuân theo sự mách bảo bằng lương tâm của một con người và bổn vụ trung thành với nhân dân của mình.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, chúng tôi mới là những người tạo ra quyền lực và đóng góp tài sản để cho các bạn phụng sự sự yên bình của chúng ta. Những nòng súng, những viên đạn, những quả bom, đều của nhân dân mà ra và dùng để bảo vệ nhân dân khỏi đổ máu, chứ nó không phải là vũ khí để bách hại lại chính chúng tôi. Các anh không cần phải phục vụ những kẻ tha hoá và tội ác, các anh có quyền sống tốt đẹp hơn trên đất nước này và cùng với chúng tôi, chúng ta sẽ làm được những điều mà những tên độc tài đã không thể và không hề muốn chúng ta có được.

Nào các bạn, đất nước này cần hoà bình và thịnh vượng, vì vậy, hãy cùng nhau và đoàn kết lại, chúng ta xây dựng và hoàn thành tất cả những điều đó. Ngay lúc này, các bạn cần quay mặt lại, hướng nòng súng về phía bạo quyền để bảo vệ chúng tôi.”

Trích: Bài phát biểu trước nhân dân của nhân vật chính trong tiểu thuyết CÔNG LÝ CỦA SỰ PHỤC TÙNG.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.