Muốn có công lý, công bằng xã hội phải xóa bỏ đảng cộng sản. đừng bao giờ trông cậy vào pháp luật nhà sản.

20 Tháng Giêng 201910:58 CH(Xem: 576)
MUỐN CÓ CÔNG LÝ, CÔNG BẰNG XÃ HỘI PHẢI XÓA BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN. ĐỪNG BAO GIỜ TRÔNG CẬY VÀO PHÁP LUẬT NHÀ SẢN.
NỖI OAN BIẾT KÊU AI?


index                                                  Tại Việt Nam công lý chỉ là Thằng Hề!

 


  Đỗ Ngà
FB. Đỗ NgàMột cô gái đang đi trên một đoạn đường vắng chẳng may bị chận cướp. Bọn cướp có 2 tên, một tên cầm vũ khí và tên kia tay không có gì cả. Tên cầm vũ khí khống chế cô gái tội nghiệp. Bí đường cô quay sang cầu cứu tên kia. Hắn nói, cô đưa hết tiền vàng cho nó thì nó sẽ cho cô đi. Thấy tên này cũng cùng một giuộc với tên kia nên cô gái biết mình hết đường cầu cứu đành để thằng cầm vũ khí lấy hết tiền vàng. Lấy xong 2 thằng chia nhau ngay trước mặt nạn nhân và cười hô hố.

Nhân dân Việt Nam cũng rơi vào tình cảnh vậy. Bị công an cướp đất phá nhà nhưng không biết gõ cửa nơi nào để có công lý. Bí thế dân oan phải nộp đơn lên tòa án kêu cứu. Nhưng hỡi ôi, tòa án thì cũng là CS, nó làm theo chỉ thị Đảng. Và công an cũng thế, cũng của đảng. Nói thẳng ra, công an là thằng cướp có vũ khí còn toà án là thằng cướp không cầm vũ khí mà thôi. Một khi dân bị cướp đất đưa đơn kiện thì tòa án cũng không thụ lý tựa như dân giáo xứ Song Ngọc đi kiện Formosa vậy thôi.
Kiện chính quyền CS để đòi công ký, một việc làm thấy xót xa cho người dân Việt mình. Ở xứ này không có một tòa án độc lập để bảo vệ chống lý mà nó chỉ có loại tòa án thực hiện mệnh lệnh của Đảng để bảo vệ chế độ. Một loại toà án toa rập với sai trái của chính quyền và sẵn sàng phớt lờ những bằng chứng thuyết phục của người dân cung cấp. Nó là hình ảnh của thằng cướp không mang vũ khí, nó sẽ xử cho thằng cướp thắng hoặc không xử gì cả mặc kệ nạn nhân kêu cứu. Đấy là bản chất của cái gọi là "tòa án" trong chính quyền Cộng Sản này.
Còn nhớ, năm 2016, FBI yêu cầu Apple mở khóa chiếc IPhone 5S của kẻ khủng bố, và Apple thẳng thừng từ chối vì họ thấy vấn đề đó sẽ đe dọa tính bảo mật khách hàng. Apple họ cứ làm, họ chẳng sợ ai khi trong tay mình có đủ cơ sở pháp luật để tự bảo vệ mình. Khi đã đúng thì chính phủ cũng chào thua. Ở nơi đó, nước Mỹ, một khi đã nắm trong tay cơ sở pháp lí vững chắc thì không ai có thể tước đoạt quyền lợi của bạn, kể cả chính phủ. Chỉ có nơi như thế thì người dân mới có thể cầu cứu tòa án bảo vệ cho mình. Còn ở Việt Nam thì kiện chính quyền chính là cầu cứu kẻ cướp lấy lại công bằng cho nạn nhân mà thôi. Sẽ vô vọng.
Nhân dân họ thừa biết tòa án của CS như thế nhưng đành phải làm vậy, chả lẽ không làm? Nhưng có làm thì dù có cơ sở pháp lí vững chắc vẫn thua. Ở xứ này, bị chính quyền cướp thì khó mà đòi lại công lý. Bế tắc!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tư 2019
Xin quý khán giả để ý hình của Nguyễn Phú Trọng tái xuất giang hồ xem đó có phải là hình thực tế hay ban chuyên láo lấy bài cũ xào lại. Còn nếu sau phát ngôn này mà đảng csVN thông báo cả nước để tang cho thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng thì chứng tỏ rằng bọn chúng là một bọn lưu manh không đáng tin, lời nói của chúng không đáng giá 1 xu. Phát ngôn nhân BNG VN nên đâm đầu vô cầu tiêu chết cho rồi chứ sống làm gì cho mang nhục...
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.