Chính sự sợ hãi của người dân đã làm tha hóa chính quyền.

20 Tháng Giêng 201912:25 SA(Xem: 539)

CHÍNH SỰ SỢ HÃI CỦA NGƯỜI DÂN ĐÃ LÀM THA HÓA CHÍNH QUYỀN.


44450407_703736469991880_312342258126946304_n                                                            Hình Facebook  Dương Hoài Linh
FB. Dương Hoài LinhĐa số người dân Việt Nam hiện nay khi tố cáo sự độc ác, tàn bạo của chính quyền cộng sản họ đều không nhận thấy chính họ chứ không phải ai khác đã góp phần tạo ra một chính quyền hung tàn, độc đoán như ngày hôm nay.

Bà Aung San Suu Kyi đã rất có lý khi nhận định" Không phải quyền lực làm cho tha hóa mà chính là sự sợ hãi quyền lực làm cho xã hội trở nên tha hóa".

Sự sợ hãi này không chỉ đến từ việc người dân không dám xuống đường đấu tranh, biểu tình, chất vấn, thậm chí "cầm súng, cầm gươm để dạy cho chính quyền một bài học" (Abraham Lincohn) mà còn ở chỗ người dân chuyên dùng tiền để hối lộ, tham nhũng cho các viên chức công quyền nhằm được việc cho cá nhân mình.

Đây là điều mà bà Aung San Suu Kyi nói " Khi người dân hèn với chính quyền. Chính quyền hèn với giặc thì dân tộc đó sẽ bị diệt vong "

Tại sao gọi là hèn?

Vì anh không dám đường hoàng vạch ra cái sai của công an, cảnh sát mà dùng tiền để mua chuộc họ . Từ chỗ bị tất cả người dân mua chuộc công an tự cho mình có đặc quyền được nhận hối lộ. Và từ đó do nhận hối lộ nên công an bỏ qua những sai phạm về luật giao thông. Do đó vụ container cán chết người đi đường xuất phát từ việc người dân Việt Nam chuyên sợ hãi chính quyền, dùng tiền để tha hóa công an. Chính họ đã làm hại họ.

Tất nhiên sẽ có người bảo vì công an nhận hối lộ nên họ mới đưa hối lộ. Nhận đinh này không đúng, bởi các nhà chính trị đã chỉ ra " Một xã hội của bầy cừu theo thời gian sẽ dẫn đến chính quyền của loài sói". Chính vì dân "cừu" trước nên chính quyền mới sói sau.

Một số người ở hải ngoại lên tiếng chống cộng sản nhưng khi về nước qua cửa hải quan sân bay cũng nhét trong hộ chiếu $5 để được ra nhanh. Họ nghĩ rằng nhập gia tùy tục. Nhưng thật ra họ đang vì bản thân mình mà làm tha hóa chính quyền. Họ đã sợ hãi quyền lực làm khó dễ nên nhắm mắt buông xuôi tôn thờ quyền lực.

Nếu tất cả người dân đều không ai chịu bỏ ra $5, chấp nhận cho hải quan làm khó dễ thì theo thời gian hải quan Việt Nam cũng sẽ giống như hải quan Nhật không nhận TIP. Thói quen hình thành tính cách.

Người dân Việt Nam ở các nước pháp trị thì nói rất hay nhưng về đến Việt Nam thì cũng sợ hãi công an giống y người Việt Nam. Và chính họ do không dám đấu tranh thay đổi thể chế chính trị, lại còn dùng đồng tiền để làm cho bộ máy công quyền trở nên quan liêu nên họ phải hứng chịu sự tha hóa của chính quyền. Nhưng khi gặp bất công họ lại chỉ chửi chính quyền mà không hề chửi mình.

Tại sao các nước văn minh nói " Nơi nào chính quyền sợ nhân dân nơi đó có tự do, có luật pháp. Nơi nào người dân sợ chính quyền nơi đó có bất công, có đàn áp"? Bởi lẽ khi dân sợ chính quyền họ đã tước đi vị thế làm chủ của mình và khiến cho chính quyền coi thường luật pháp do họ đăt ra thông qua quốc hội đai diện cho họ.

Do vậy có thể kết luận: sự sợ hãi của người dân là nguyên nhân sâu xa cho một xã hội vô pháp, vô thiên. Bao giờ người dân Việt Nam nhận ra được điều này thì họ mới có thể tạo ra được một xã hội trật tự, pháp luật. Họ phải tâm niệm rằng mình chính là kẻ dạy dỗ chính quyền công an chứ không phải ngược lại. Chỉ như vậy họ mới không bị BMW, container cán khi dừng đèn đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.