Chính sự sợ hãi của người dân đã làm tha hóa chính quyền.

20 Tháng Giêng 201912:25 SA(Xem: 484)

CHÍNH SỰ SỢ HÃI CỦA NGƯỜI DÂN ĐÃ LÀM THA HÓA CHÍNH QUYỀN.


44450407_703736469991880_312342258126946304_n                                                            Hình Facebook  Dương Hoài Linh
FB. Dương Hoài LinhĐa số người dân Việt Nam hiện nay khi tố cáo sự độc ác, tàn bạo của chính quyền cộng sản họ đều không nhận thấy chính họ chứ không phải ai khác đã góp phần tạo ra một chính quyền hung tàn, độc đoán như ngày hôm nay.

Bà Aung San Suu Kyi đã rất có lý khi nhận định" Không phải quyền lực làm cho tha hóa mà chính là sự sợ hãi quyền lực làm cho xã hội trở nên tha hóa".

Sự sợ hãi này không chỉ đến từ việc người dân không dám xuống đường đấu tranh, biểu tình, chất vấn, thậm chí "cầm súng, cầm gươm để dạy cho chính quyền một bài học" (Abraham Lincohn) mà còn ở chỗ người dân chuyên dùng tiền để hối lộ, tham nhũng cho các viên chức công quyền nhằm được việc cho cá nhân mình.

Đây là điều mà bà Aung San Suu Kyi nói " Khi người dân hèn với chính quyền. Chính quyền hèn với giặc thì dân tộc đó sẽ bị diệt vong "

Tại sao gọi là hèn?

Vì anh không dám đường hoàng vạch ra cái sai của công an, cảnh sát mà dùng tiền để mua chuộc họ . Từ chỗ bị tất cả người dân mua chuộc công an tự cho mình có đặc quyền được nhận hối lộ. Và từ đó do nhận hối lộ nên công an bỏ qua những sai phạm về luật giao thông. Do đó vụ container cán chết người đi đường xuất phát từ việc người dân Việt Nam chuyên sợ hãi chính quyền, dùng tiền để tha hóa công an. Chính họ đã làm hại họ.

Tất nhiên sẽ có người bảo vì công an nhận hối lộ nên họ mới đưa hối lộ. Nhận đinh này không đúng, bởi các nhà chính trị đã chỉ ra " Một xã hội của bầy cừu theo thời gian sẽ dẫn đến chính quyền của loài sói". Chính vì dân "cừu" trước nên chính quyền mới sói sau.

Một số người ở hải ngoại lên tiếng chống cộng sản nhưng khi về nước qua cửa hải quan sân bay cũng nhét trong hộ chiếu $5 để được ra nhanh. Họ nghĩ rằng nhập gia tùy tục. Nhưng thật ra họ đang vì bản thân mình mà làm tha hóa chính quyền. Họ đã sợ hãi quyền lực làm khó dễ nên nhắm mắt buông xuôi tôn thờ quyền lực.

Nếu tất cả người dân đều không ai chịu bỏ ra $5, chấp nhận cho hải quan làm khó dễ thì theo thời gian hải quan Việt Nam cũng sẽ giống như hải quan Nhật không nhận TIP. Thói quen hình thành tính cách.

Người dân Việt Nam ở các nước pháp trị thì nói rất hay nhưng về đến Việt Nam thì cũng sợ hãi công an giống y người Việt Nam. Và chính họ do không dám đấu tranh thay đổi thể chế chính trị, lại còn dùng đồng tiền để làm cho bộ máy công quyền trở nên quan liêu nên họ phải hứng chịu sự tha hóa của chính quyền. Nhưng khi gặp bất công họ lại chỉ chửi chính quyền mà không hề chửi mình.

Tại sao các nước văn minh nói " Nơi nào chính quyền sợ nhân dân nơi đó có tự do, có luật pháp. Nơi nào người dân sợ chính quyền nơi đó có bất công, có đàn áp"? Bởi lẽ khi dân sợ chính quyền họ đã tước đi vị thế làm chủ của mình và khiến cho chính quyền coi thường luật pháp do họ đăt ra thông qua quốc hội đai diện cho họ.

Do vậy có thể kết luận: sự sợ hãi của người dân là nguyên nhân sâu xa cho một xã hội vô pháp, vô thiên. Bao giờ người dân Việt Nam nhận ra được điều này thì họ mới có thể tạo ra được một xã hội trật tự, pháp luật. Họ phải tâm niệm rằng mình chính là kẻ dạy dỗ chính quyền công an chứ không phải ngược lại. Chỉ như vậy họ mới không bị BMW, container cán khi dừng đèn đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.
27 Tháng Giêng 2019
Quý vị có thể nhìn thấy, Việt Nam thật sự đang đối mặt khó khăn hơn bất cứ quốc gia cộng sản nào, thế nhưng có thể nói tinh thần đấu tranh của người Việt Nam lại kém cỏi nhất. Bởi vì tầng lớp đáy tầng chiếm hơn 70% dân số nhưng kiến thức chính trị của họ rất thấp, bởi vì nghèo nàn làm họ phải bươn chải kiếm sống, lại thêm sự nhồi nhét đường lối của CS làm cho họ thờ ơ tìm hiểu về chính trị. Tầng lớp trung lưu trí thức chiếm tỷ lệ ít hơn (khoảng 20%) có tư tưởng tìm hiểu chính trị nhưng họ cũng chưa dứt khoát bày tỏ quan điểm của họ. Còn lại là đảng viên đảng CS...
26 Tháng Giêng 2019
Biết rằng chủ nghĩa cộng sản rồi sẽ phải bị đào thải, và đây đang là giai đoạn cuối, nhưng khi nhìn các nước trong khối Liên Xô cũ, đã vươn lên giàu mạnh sau gần 30 năm thoát cộng, lại buồn cho đất Việt. Nô cộng An Nam sẽ là thành trì cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản! Câu chuyện của dân Venezuela, đối với dân An Nam xã nghĩa đó là chuyện của thiên hạ, với chúng nước còn mất không quan trọng, cái mong đợi ngay bây giờ là được một hai bàn thắng bóng đá. Tên phó thủ tướng xuống đường cầm cờ Phúc Kiến, cổ vũ đám con cháu bác tụt quần chạy rông...