Chính sự sợ hãi của người dân đã làm tha hóa chính quyền.

20 Tháng Giêng 201912:25 SA(Xem: 626)

CHÍNH SỰ SỢ HÃI CỦA NGƯỜI DÂN ĐÃ LÀM THA HÓA CHÍNH QUYỀN.


44450407_703736469991880_312342258126946304_n                                                            Hình Facebook  Dương Hoài Linh
FB. Dương Hoài LinhĐa số người dân Việt Nam hiện nay khi tố cáo sự độc ác, tàn bạo của chính quyền cộng sản họ đều không nhận thấy chính họ chứ không phải ai khác đã góp phần tạo ra một chính quyền hung tàn, độc đoán như ngày hôm nay.

Bà Aung San Suu Kyi đã rất có lý khi nhận định" Không phải quyền lực làm cho tha hóa mà chính là sự sợ hãi quyền lực làm cho xã hội trở nên tha hóa".

Sự sợ hãi này không chỉ đến từ việc người dân không dám xuống đường đấu tranh, biểu tình, chất vấn, thậm chí "cầm súng, cầm gươm để dạy cho chính quyền một bài học" (Abraham Lincohn) mà còn ở chỗ người dân chuyên dùng tiền để hối lộ, tham nhũng cho các viên chức công quyền nhằm được việc cho cá nhân mình.

Đây là điều mà bà Aung San Suu Kyi nói " Khi người dân hèn với chính quyền. Chính quyền hèn với giặc thì dân tộc đó sẽ bị diệt vong "

Tại sao gọi là hèn?

Vì anh không dám đường hoàng vạch ra cái sai của công an, cảnh sát mà dùng tiền để mua chuộc họ . Từ chỗ bị tất cả người dân mua chuộc công an tự cho mình có đặc quyền được nhận hối lộ. Và từ đó do nhận hối lộ nên công an bỏ qua những sai phạm về luật giao thông. Do đó vụ container cán chết người đi đường xuất phát từ việc người dân Việt Nam chuyên sợ hãi chính quyền, dùng tiền để tha hóa công an. Chính họ đã làm hại họ.

Tất nhiên sẽ có người bảo vì công an nhận hối lộ nên họ mới đưa hối lộ. Nhận đinh này không đúng, bởi các nhà chính trị đã chỉ ra " Một xã hội của bầy cừu theo thời gian sẽ dẫn đến chính quyền của loài sói". Chính vì dân "cừu" trước nên chính quyền mới sói sau.

Một số người ở hải ngoại lên tiếng chống cộng sản nhưng khi về nước qua cửa hải quan sân bay cũng nhét trong hộ chiếu $5 để được ra nhanh. Họ nghĩ rằng nhập gia tùy tục. Nhưng thật ra họ đang vì bản thân mình mà làm tha hóa chính quyền. Họ đã sợ hãi quyền lực làm khó dễ nên nhắm mắt buông xuôi tôn thờ quyền lực.

Nếu tất cả người dân đều không ai chịu bỏ ra $5, chấp nhận cho hải quan làm khó dễ thì theo thời gian hải quan Việt Nam cũng sẽ giống như hải quan Nhật không nhận TIP. Thói quen hình thành tính cách.

Người dân Việt Nam ở các nước pháp trị thì nói rất hay nhưng về đến Việt Nam thì cũng sợ hãi công an giống y người Việt Nam. Và chính họ do không dám đấu tranh thay đổi thể chế chính trị, lại còn dùng đồng tiền để làm cho bộ máy công quyền trở nên quan liêu nên họ phải hứng chịu sự tha hóa của chính quyền. Nhưng khi gặp bất công họ lại chỉ chửi chính quyền mà không hề chửi mình.

Tại sao các nước văn minh nói " Nơi nào chính quyền sợ nhân dân nơi đó có tự do, có luật pháp. Nơi nào người dân sợ chính quyền nơi đó có bất công, có đàn áp"? Bởi lẽ khi dân sợ chính quyền họ đã tước đi vị thế làm chủ của mình và khiến cho chính quyền coi thường luật pháp do họ đăt ra thông qua quốc hội đai diện cho họ.

Do vậy có thể kết luận: sự sợ hãi của người dân là nguyên nhân sâu xa cho một xã hội vô pháp, vô thiên. Bao giờ người dân Việt Nam nhận ra được điều này thì họ mới có thể tạo ra được một xã hội trật tự, pháp luật. Họ phải tâm niệm rằng mình chính là kẻ dạy dỗ chính quyền công an chứ không phải ngược lại. Chỉ như vậy họ mới không bị BMW, container cán khi dừng đèn đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.