Cái giá phải trả

08 Tháng Giêng 20199:21 CH(Xem: 704)

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

 khat-khao-chien-thang-khat-vong-hung-cuongHãy tiếp tục hãnh diện "Màu cờ, sắc áo", hãy phất lá cờ máu tung bay với niềm hãnh diện giả tạo và khi trở về với thực tế thì mình sẽ là dân oan, mình sẽ chết như con chó dưới bánh xe tải, chết trong đồn công an và tiếng nói của mình chỉ là vô vọng dưới đấy giếng hoang khi quyền dân chủ, ngôn luận đã bị đánh cướp - QĐBNguyên Anh

 


Chuyện dân oan Thủ Thiêm và mới đây là vườn rau Lộc Hưng Q. Tân Bình là cái giá phải trả của người dân Việt Nam khi không quan tâm đến chính trị, bỏ mặc những giá trị con người của mình như dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận.

Không phải mới đây mà đã nhiều năm liền tôi viết báo thúc đẩy người dân quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình, đáp lại chỉ là sự thờ ơ vô cảm, là quan tâm đến trái bóng lăn nơi xứ người, là tự hào “màu cờ sắc áo” dù cho màu sắc lá cờ đó đại diện cho một đảng “Cướp” đúng ý nghĩa nhất.

Tôi đã nói rất nhiều lần về luật đất đai của nhà cầm quyền csVN trong đó mệnh đề: “Đất đai của dân, nhưng nhà nước quản lý (!)” là một điều luật ăn cướp bởi vì người dân không ai muốn sở hữu của mình lại bị quản lý và đánh cướp, bản chất thực sự của luật đất đai là phủ nhận quyền tư hữu hóa của người dân, đảng csVN tự cho mình có quyền ăn cướp bất cứ lúc nào bởi vì cái tư duy “Luật là Tao – Tao là Luật” luôn hiện diện trong tư duy của người cộng sản.

Bản chất của đảng cs không chỉ dừng tại đó, trong bối cảnh kiệt quệ kinh tế, đảng cướp của người dân bán nuôi đội ngũ nhân viên của mình và gián tiếp đem nước Việt Nam trao cho giặc bởi vì; sau khi cưỡng chế thì họ sẽ xây dựng những khu trung tâm thương mại, các khu công nghiệp và chủ nhân thực sự của nó không ai khác ngoài bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta.

Nhiều người sẽ tự nghĩ rằng tôi chỉ biết xúi giục vì làm gì có thể chống lại đảng cs khi chúng có vũ khí, con người trong tay, chúng sẽ đè bẹp bất cứ ai chống đối cho nên thôi chẳng thà im lặng chịu đựng còn hơn phải lên tiếng để chính mình sẽ gặp nguy hiểm, hoặc một số kẻ khác không ngớt lời ca tụng chế độ để mong rằng; với những lời nịnh hót của mình đảng sẽ cho mình là người công dân gương mẫu của chế độ, xin lỗi; đó chỉ là suy nghĩ ấu trỉ của những đầu óc nô lệ thâm căn cố đế, không lâu trước đây ca sỹ Mỹ Linh, một giọng hát được bọn bồi bút bơm lên hàng Diva đã ca tụng việc nhà cầm quyền cướp đất của dân, sau đó chính thị lại bị áp phê ngược khi căn biệt phủ của mình thuộc loại xây dựng không phép và thị cũng đang chạy thầy, chạy thuốc để khỏi bị giải tỏa. Một tấm gương nhãn tiền khác là ca sỹ nhạc trẻ Tuấn Hưng, một fan cuồng của chế độ với những phát biểu thiên tả đã bị đảng đình chỉ đêm nhạc dày công quảng cáo và bán vé của mình đến nỗi phải vào bệnh viện vì quá sốc, điều đó nói lên rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có luật pháp và dù cho có xu phụ, nịnh hót tới đâu đi nữa thì khi đảng đói là đảng làm thịt ngay, đó là cách điều hành quốc gia vô pháp luật.

Trở lại với việc giải tỏa vườn rau Lộc Hưng thì nhà cầm quyền không thể nào cưỡng chế đập phá tan hoang nếu: Những căn nhà đó có Sổ Đỏ chứng nhận quyền sử dụng do chính chế độ của họ cấp. Họ chỉ có thể giải tỏa nếu đó là những căn hộ xây dựng không phép do người dân nhượng quyền sở hữu đất lẫn nhau bằng giấy tay, tuy nhiên nếu nói người dân xây dựng không phép thì không thể không nói đến trách nhiệm của những con sâu mọt địa phương bởi vì để xây dựng một căn nhà không thể nói rằng chỉ trong một sáng một chiều là xong, trách nhiệm của họ ở đâu ngoài những khoản tiền lén lút đút túi bỏ qua?

Nhưng Lộc Hưng không chỉ là những căn nhà không phép mà trong đó chắc chắn sẽ có những căn nhà có giấy sở hữu hẵn hoi trong đó có cả một nhà thờ Thiên Chúa Giáo và việc cưỡng chế, đập phá một cách quyết liệt trong những ngày vừa qua là hành vi phản dân chủ, phi nhân quyền xem người dân như cỏ rác, bởi vì nếu là một nhà nước dân chủ thì khi đưa ra một chủ trương ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần phải họp bàn nhiều cấp, lấy tiếng nói của người dân về khoản đền bù, tái định cư chứ không phải muốn đập là đập, vì thế hành vi của nhà cầm quyền TP. HCM trong hai dự án Thủ Thiêm và Lộc Hưng đã chứng minh rằng họ là đại diện của một chính phủ phi nhân và những hành động của họ đã ghi thêm tội ác với người dân Sài Gòn.

Đến nước này thì nếu cứ vẫn tiếp tục im lặng thì những con người khác sẽ tiếp tục sẽ là vật tế thần, cứ im lặng đi rồi sẽ có một ngày sẽ đến phiên mình làm dân oan, sẽ được chết trong đồn công an với lý do treo cổ tự tử, cứ tiếp tục tự hào cho màu cờ sắc áo của một băng đảng khát máu, một chính phủ khát tiền đồng lõa với nhau…

Không còn con đường nào khác ngoài phản kháng, không còn là biểu tình ôn hòa mà là biểu tình bạo động, tôi sẽ không bao giờ nói ra bằng phương thức nào nhưng ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Đánh rắn, phải đánh cho dập đầu”. Đó mới chính là mục tiêu cần hướng tới, những bộ não bán nước, hại dân và làm nô lệ cho ngoại bang cần chúng ta cách ly với xã hội vĩnh viễn, chỉ cần vài tỉnh, thành lớn đứng lên châm ngòi thì thùng thuốc súng sẽ nổ tung.

Bạn sẽ quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình hay sẽ tiếp tục im lặng chịu đựng?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.