Cái giá phải trả

08 Tháng Giêng 20199:21 CH(Xem: 832)

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

 khat-khao-chien-thang-khat-vong-hung-cuongHãy tiếp tục hãnh diện "Màu cờ, sắc áo", hãy phất lá cờ máu tung bay với niềm hãnh diện giả tạo và khi trở về với thực tế thì mình sẽ là dân oan, mình sẽ chết như con chó dưới bánh xe tải, chết trong đồn công an và tiếng nói của mình chỉ là vô vọng dưới đấy giếng hoang khi quyền dân chủ, ngôn luận đã bị đánh cướp - QĐBNguyên Anh

 


Chuyện dân oan Thủ Thiêm và mới đây là vườn rau Lộc Hưng Q. Tân Bình là cái giá phải trả của người dân Việt Nam khi không quan tâm đến chính trị, bỏ mặc những giá trị con người của mình như dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận.

Không phải mới đây mà đã nhiều năm liền tôi viết báo thúc đẩy người dân quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình, đáp lại chỉ là sự thờ ơ vô cảm, là quan tâm đến trái bóng lăn nơi xứ người, là tự hào “màu cờ sắc áo” dù cho màu sắc lá cờ đó đại diện cho một đảng “Cướp” đúng ý nghĩa nhất.

Tôi đã nói rất nhiều lần về luật đất đai của nhà cầm quyền csVN trong đó mệnh đề: “Đất đai của dân, nhưng nhà nước quản lý (!)” là một điều luật ăn cướp bởi vì người dân không ai muốn sở hữu của mình lại bị quản lý và đánh cướp, bản chất thực sự của luật đất đai là phủ nhận quyền tư hữu hóa của người dân, đảng csVN tự cho mình có quyền ăn cướp bất cứ lúc nào bởi vì cái tư duy “Luật là Tao – Tao là Luật” luôn hiện diện trong tư duy của người cộng sản.

Bản chất của đảng cs không chỉ dừng tại đó, trong bối cảnh kiệt quệ kinh tế, đảng cướp của người dân bán nuôi đội ngũ nhân viên của mình và gián tiếp đem nước Việt Nam trao cho giặc bởi vì; sau khi cưỡng chế thì họ sẽ xây dựng những khu trung tâm thương mại, các khu công nghiệp và chủ nhân thực sự của nó không ai khác ngoài bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta.

Nhiều người sẽ tự nghĩ rằng tôi chỉ biết xúi giục vì làm gì có thể chống lại đảng cs khi chúng có vũ khí, con người trong tay, chúng sẽ đè bẹp bất cứ ai chống đối cho nên thôi chẳng thà im lặng chịu đựng còn hơn phải lên tiếng để chính mình sẽ gặp nguy hiểm, hoặc một số kẻ khác không ngớt lời ca tụng chế độ để mong rằng; với những lời nịnh hót của mình đảng sẽ cho mình là người công dân gương mẫu của chế độ, xin lỗi; đó chỉ là suy nghĩ ấu trỉ của những đầu óc nô lệ thâm căn cố đế, không lâu trước đây ca sỹ Mỹ Linh, một giọng hát được bọn bồi bút bơm lên hàng Diva đã ca tụng việc nhà cầm quyền cướp đất của dân, sau đó chính thị lại bị áp phê ngược khi căn biệt phủ của mình thuộc loại xây dựng không phép và thị cũng đang chạy thầy, chạy thuốc để khỏi bị giải tỏa. Một tấm gương nhãn tiền khác là ca sỹ nhạc trẻ Tuấn Hưng, một fan cuồng của chế độ với những phát biểu thiên tả đã bị đảng đình chỉ đêm nhạc dày công quảng cáo và bán vé của mình đến nỗi phải vào bệnh viện vì quá sốc, điều đó nói lên rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có luật pháp và dù cho có xu phụ, nịnh hót tới đâu đi nữa thì khi đảng đói là đảng làm thịt ngay, đó là cách điều hành quốc gia vô pháp luật.

Trở lại với việc giải tỏa vườn rau Lộc Hưng thì nhà cầm quyền không thể nào cưỡng chế đập phá tan hoang nếu: Những căn nhà đó có Sổ Đỏ chứng nhận quyền sử dụng do chính chế độ của họ cấp. Họ chỉ có thể giải tỏa nếu đó là những căn hộ xây dựng không phép do người dân nhượng quyền sở hữu đất lẫn nhau bằng giấy tay, tuy nhiên nếu nói người dân xây dựng không phép thì không thể không nói đến trách nhiệm của những con sâu mọt địa phương bởi vì để xây dựng một căn nhà không thể nói rằng chỉ trong một sáng một chiều là xong, trách nhiệm của họ ở đâu ngoài những khoản tiền lén lút đút túi bỏ qua?

Nhưng Lộc Hưng không chỉ là những căn nhà không phép mà trong đó chắc chắn sẽ có những căn nhà có giấy sở hữu hẵn hoi trong đó có cả một nhà thờ Thiên Chúa Giáo và việc cưỡng chế, đập phá một cách quyết liệt trong những ngày vừa qua là hành vi phản dân chủ, phi nhân quyền xem người dân như cỏ rác, bởi vì nếu là một nhà nước dân chủ thì khi đưa ra một chủ trương ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần phải họp bàn nhiều cấp, lấy tiếng nói của người dân về khoản đền bù, tái định cư chứ không phải muốn đập là đập, vì thế hành vi của nhà cầm quyền TP. HCM trong hai dự án Thủ Thiêm và Lộc Hưng đã chứng minh rằng họ là đại diện của một chính phủ phi nhân và những hành động của họ đã ghi thêm tội ác với người dân Sài Gòn.

Đến nước này thì nếu cứ vẫn tiếp tục im lặng thì những con người khác sẽ tiếp tục sẽ là vật tế thần, cứ im lặng đi rồi sẽ có một ngày sẽ đến phiên mình làm dân oan, sẽ được chết trong đồn công an với lý do treo cổ tự tử, cứ tiếp tục tự hào cho màu cờ sắc áo của một băng đảng khát máu, một chính phủ khát tiền đồng lõa với nhau…

Không còn con đường nào khác ngoài phản kháng, không còn là biểu tình ôn hòa mà là biểu tình bạo động, tôi sẽ không bao giờ nói ra bằng phương thức nào nhưng ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Đánh rắn, phải đánh cho dập đầu”. Đó mới chính là mục tiêu cần hướng tới, những bộ não bán nước, hại dân và làm nô lệ cho ngoại bang cần chúng ta cách ly với xã hội vĩnh viễn, chỉ cần vài tỉnh, thành lớn đứng lên châm ngòi thì thùng thuốc súng sẽ nổ tung.

Bạn sẽ quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình hay sẽ tiếp tục im lặng chịu đựng?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.