Cái giá phải trả

08 Tháng Giêng 20199:21 CH(Xem: 476)

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

 khat-khao-chien-thang-khat-vong-hung-cuongHãy tiếp tục hãnh diện "Màu cờ, sắc áo", hãy phất lá cờ máu tung bay với niềm hãnh diện giả tạo và khi trở về với thực tế thì mình sẽ là dân oan, mình sẽ chết như con chó dưới bánh xe tải, chết trong đồn công an và tiếng nói của mình chỉ là vô vọng dưới đấy giếng hoang khi quyền dân chủ, ngôn luận đã bị đánh cướp - QĐBNguyên Anh

 


Chuyện dân oan Thủ Thiêm và mới đây là vườn rau Lộc Hưng Q. Tân Bình là cái giá phải trả của người dân Việt Nam khi không quan tâm đến chính trị, bỏ mặc những giá trị con người của mình như dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận.

Không phải mới đây mà đã nhiều năm liền tôi viết báo thúc đẩy người dân quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình, đáp lại chỉ là sự thờ ơ vô cảm, là quan tâm đến trái bóng lăn nơi xứ người, là tự hào “màu cờ sắc áo” dù cho màu sắc lá cờ đó đại diện cho một đảng “Cướp” đúng ý nghĩa nhất.

Tôi đã nói rất nhiều lần về luật đất đai của nhà cầm quyền csVN trong đó mệnh đề: “Đất đai của dân, nhưng nhà nước quản lý (!)” là một điều luật ăn cướp bởi vì người dân không ai muốn sở hữu của mình lại bị quản lý và đánh cướp, bản chất thực sự của luật đất đai là phủ nhận quyền tư hữu hóa của người dân, đảng csVN tự cho mình có quyền ăn cướp bất cứ lúc nào bởi vì cái tư duy “Luật là Tao – Tao là Luật” luôn hiện diện trong tư duy của người cộng sản.

Bản chất của đảng cs không chỉ dừng tại đó, trong bối cảnh kiệt quệ kinh tế, đảng cướp của người dân bán nuôi đội ngũ nhân viên của mình và gián tiếp đem nước Việt Nam trao cho giặc bởi vì; sau khi cưỡng chế thì họ sẽ xây dựng những khu trung tâm thương mại, các khu công nghiệp và chủ nhân thực sự của nó không ai khác ngoài bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta.

Nhiều người sẽ tự nghĩ rằng tôi chỉ biết xúi giục vì làm gì có thể chống lại đảng cs khi chúng có vũ khí, con người trong tay, chúng sẽ đè bẹp bất cứ ai chống đối cho nên thôi chẳng thà im lặng chịu đựng còn hơn phải lên tiếng để chính mình sẽ gặp nguy hiểm, hoặc một số kẻ khác không ngớt lời ca tụng chế độ để mong rằng; với những lời nịnh hót của mình đảng sẽ cho mình là người công dân gương mẫu của chế độ, xin lỗi; đó chỉ là suy nghĩ ấu trỉ của những đầu óc nô lệ thâm căn cố đế, không lâu trước đây ca sỹ Mỹ Linh, một giọng hát được bọn bồi bút bơm lên hàng Diva đã ca tụng việc nhà cầm quyền cướp đất của dân, sau đó chính thị lại bị áp phê ngược khi căn biệt phủ của mình thuộc loại xây dựng không phép và thị cũng đang chạy thầy, chạy thuốc để khỏi bị giải tỏa. Một tấm gương nhãn tiền khác là ca sỹ nhạc trẻ Tuấn Hưng, một fan cuồng của chế độ với những phát biểu thiên tả đã bị đảng đình chỉ đêm nhạc dày công quảng cáo và bán vé của mình đến nỗi phải vào bệnh viện vì quá sốc, điều đó nói lên rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có luật pháp và dù cho có xu phụ, nịnh hót tới đâu đi nữa thì khi đảng đói là đảng làm thịt ngay, đó là cách điều hành quốc gia vô pháp luật.

Trở lại với việc giải tỏa vườn rau Lộc Hưng thì nhà cầm quyền không thể nào cưỡng chế đập phá tan hoang nếu: Những căn nhà đó có Sổ Đỏ chứng nhận quyền sử dụng do chính chế độ của họ cấp. Họ chỉ có thể giải tỏa nếu đó là những căn hộ xây dựng không phép do người dân nhượng quyền sở hữu đất lẫn nhau bằng giấy tay, tuy nhiên nếu nói người dân xây dựng không phép thì không thể không nói đến trách nhiệm của những con sâu mọt địa phương bởi vì để xây dựng một căn nhà không thể nói rằng chỉ trong một sáng một chiều là xong, trách nhiệm của họ ở đâu ngoài những khoản tiền lén lút đút túi bỏ qua?

Nhưng Lộc Hưng không chỉ là những căn nhà không phép mà trong đó chắc chắn sẽ có những căn nhà có giấy sở hữu hẵn hoi trong đó có cả một nhà thờ Thiên Chúa Giáo và việc cưỡng chế, đập phá một cách quyết liệt trong những ngày vừa qua là hành vi phản dân chủ, phi nhân quyền xem người dân như cỏ rác, bởi vì nếu là một nhà nước dân chủ thì khi đưa ra một chủ trương ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần phải họp bàn nhiều cấp, lấy tiếng nói của người dân về khoản đền bù, tái định cư chứ không phải muốn đập là đập, vì thế hành vi của nhà cầm quyền TP. HCM trong hai dự án Thủ Thiêm và Lộc Hưng đã chứng minh rằng họ là đại diện của một chính phủ phi nhân và những hành động của họ đã ghi thêm tội ác với người dân Sài Gòn.

Đến nước này thì nếu cứ vẫn tiếp tục im lặng thì những con người khác sẽ tiếp tục sẽ là vật tế thần, cứ im lặng đi rồi sẽ có một ngày sẽ đến phiên mình làm dân oan, sẽ được chết trong đồn công an với lý do treo cổ tự tử, cứ tiếp tục tự hào cho màu cờ sắc áo của một băng đảng khát máu, một chính phủ khát tiền đồng lõa với nhau…

Không còn con đường nào khác ngoài phản kháng, không còn là biểu tình ôn hòa mà là biểu tình bạo động, tôi sẽ không bao giờ nói ra bằng phương thức nào nhưng ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Đánh rắn, phải đánh cho dập đầu”. Đó mới chính là mục tiêu cần hướng tới, những bộ não bán nước, hại dân và làm nô lệ cho ngoại bang cần chúng ta cách ly với xã hội vĩnh viễn, chỉ cần vài tỉnh, thành lớn đứng lên châm ngòi thì thùng thuốc súng sẽ nổ tung.

Bạn sẽ quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình hay sẽ tiếp tục im lặng chịu đựng?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?