Cái giá phải trả

08 Tháng Giêng 20199:21 CH(Xem: 792)

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

 khat-khao-chien-thang-khat-vong-hung-cuongHãy tiếp tục hãnh diện "Màu cờ, sắc áo", hãy phất lá cờ máu tung bay với niềm hãnh diện giả tạo và khi trở về với thực tế thì mình sẽ là dân oan, mình sẽ chết như con chó dưới bánh xe tải, chết trong đồn công an và tiếng nói của mình chỉ là vô vọng dưới đấy giếng hoang khi quyền dân chủ, ngôn luận đã bị đánh cướp - QĐBNguyên Anh

 


Chuyện dân oan Thủ Thiêm và mới đây là vườn rau Lộc Hưng Q. Tân Bình là cái giá phải trả của người dân Việt Nam khi không quan tâm đến chính trị, bỏ mặc những giá trị con người của mình như dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận.

Không phải mới đây mà đã nhiều năm liền tôi viết báo thúc đẩy người dân quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình, đáp lại chỉ là sự thờ ơ vô cảm, là quan tâm đến trái bóng lăn nơi xứ người, là tự hào “màu cờ sắc áo” dù cho màu sắc lá cờ đó đại diện cho một đảng “Cướp” đúng ý nghĩa nhất.

Tôi đã nói rất nhiều lần về luật đất đai của nhà cầm quyền csVN trong đó mệnh đề: “Đất đai của dân, nhưng nhà nước quản lý (!)” là một điều luật ăn cướp bởi vì người dân không ai muốn sở hữu của mình lại bị quản lý và đánh cướp, bản chất thực sự của luật đất đai là phủ nhận quyền tư hữu hóa của người dân, đảng csVN tự cho mình có quyền ăn cướp bất cứ lúc nào bởi vì cái tư duy “Luật là Tao – Tao là Luật” luôn hiện diện trong tư duy của người cộng sản.

Bản chất của đảng cs không chỉ dừng tại đó, trong bối cảnh kiệt quệ kinh tế, đảng cướp của người dân bán nuôi đội ngũ nhân viên của mình và gián tiếp đem nước Việt Nam trao cho giặc bởi vì; sau khi cưỡng chế thì họ sẽ xây dựng những khu trung tâm thương mại, các khu công nghiệp và chủ nhân thực sự của nó không ai khác ngoài bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta.

Nhiều người sẽ tự nghĩ rằng tôi chỉ biết xúi giục vì làm gì có thể chống lại đảng cs khi chúng có vũ khí, con người trong tay, chúng sẽ đè bẹp bất cứ ai chống đối cho nên thôi chẳng thà im lặng chịu đựng còn hơn phải lên tiếng để chính mình sẽ gặp nguy hiểm, hoặc một số kẻ khác không ngớt lời ca tụng chế độ để mong rằng; với những lời nịnh hót của mình đảng sẽ cho mình là người công dân gương mẫu của chế độ, xin lỗi; đó chỉ là suy nghĩ ấu trỉ của những đầu óc nô lệ thâm căn cố đế, không lâu trước đây ca sỹ Mỹ Linh, một giọng hát được bọn bồi bút bơm lên hàng Diva đã ca tụng việc nhà cầm quyền cướp đất của dân, sau đó chính thị lại bị áp phê ngược khi căn biệt phủ của mình thuộc loại xây dựng không phép và thị cũng đang chạy thầy, chạy thuốc để khỏi bị giải tỏa. Một tấm gương nhãn tiền khác là ca sỹ nhạc trẻ Tuấn Hưng, một fan cuồng của chế độ với những phát biểu thiên tả đã bị đảng đình chỉ đêm nhạc dày công quảng cáo và bán vé của mình đến nỗi phải vào bệnh viện vì quá sốc, điều đó nói lên rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có luật pháp và dù cho có xu phụ, nịnh hót tới đâu đi nữa thì khi đảng đói là đảng làm thịt ngay, đó là cách điều hành quốc gia vô pháp luật.

Trở lại với việc giải tỏa vườn rau Lộc Hưng thì nhà cầm quyền không thể nào cưỡng chế đập phá tan hoang nếu: Những căn nhà đó có Sổ Đỏ chứng nhận quyền sử dụng do chính chế độ của họ cấp. Họ chỉ có thể giải tỏa nếu đó là những căn hộ xây dựng không phép do người dân nhượng quyền sở hữu đất lẫn nhau bằng giấy tay, tuy nhiên nếu nói người dân xây dựng không phép thì không thể không nói đến trách nhiệm của những con sâu mọt địa phương bởi vì để xây dựng một căn nhà không thể nói rằng chỉ trong một sáng một chiều là xong, trách nhiệm của họ ở đâu ngoài những khoản tiền lén lút đút túi bỏ qua?

Nhưng Lộc Hưng không chỉ là những căn nhà không phép mà trong đó chắc chắn sẽ có những căn nhà có giấy sở hữu hẵn hoi trong đó có cả một nhà thờ Thiên Chúa Giáo và việc cưỡng chế, đập phá một cách quyết liệt trong những ngày vừa qua là hành vi phản dân chủ, phi nhân quyền xem người dân như cỏ rác, bởi vì nếu là một nhà nước dân chủ thì khi đưa ra một chủ trương ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần phải họp bàn nhiều cấp, lấy tiếng nói của người dân về khoản đền bù, tái định cư chứ không phải muốn đập là đập, vì thế hành vi của nhà cầm quyền TP. HCM trong hai dự án Thủ Thiêm và Lộc Hưng đã chứng minh rằng họ là đại diện của một chính phủ phi nhân và những hành động của họ đã ghi thêm tội ác với người dân Sài Gòn.

Đến nước này thì nếu cứ vẫn tiếp tục im lặng thì những con người khác sẽ tiếp tục sẽ là vật tế thần, cứ im lặng đi rồi sẽ có một ngày sẽ đến phiên mình làm dân oan, sẽ được chết trong đồn công an với lý do treo cổ tự tử, cứ tiếp tục tự hào cho màu cờ sắc áo của một băng đảng khát máu, một chính phủ khát tiền đồng lõa với nhau…

Không còn con đường nào khác ngoài phản kháng, không còn là biểu tình ôn hòa mà là biểu tình bạo động, tôi sẽ không bao giờ nói ra bằng phương thức nào nhưng ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Đánh rắn, phải đánh cho dập đầu”. Đó mới chính là mục tiêu cần hướng tới, những bộ não bán nước, hại dân và làm nô lệ cho ngoại bang cần chúng ta cách ly với xã hội vĩnh viễn, chỉ cần vài tỉnh, thành lớn đứng lên châm ngòi thì thùng thuốc súng sẽ nổ tung.

Bạn sẽ quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình hay sẽ tiếp tục im lặng chịu đựng?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Sáu 2019
Chúng mới là thế lực “Phản động Thù Địch” đúng ý nghĩa nhất của chúng ta bởi vì chúng đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc, ngăn cấm quyền tự do, cướp đoạt tài sản của người dân vô tội vạ và cuối cùng là dâng hiến đất nước của chúng ta cho ngoại bang với những mỹ từ “Đầu tư, Dự án, Đặc khu”, chúng chính là một bọn bán nước trắng trợn, tôn giặc làm cha và xem người dân như kẻ thù, như vậy đảng csVN không là thế lực phản động, thù địch, bán nước, vong nô thì chúng ta phải gọi bọn chúng bằng cái gì?
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...