Sự tuyên truyền bịp bợm

05 Tháng Giêng 201911:23 CH(Xem: 788)

SỰ TUYÊN TRUYỀN BỊP BỢM

254Nguyên Anh
Tiếp lời của tác giả Việt Nhân trong bài “ Lú Ngáo Đá” chỉ trích Nguyễn Phú Trọng khi y cho rằng vùng quê nghèo đói của mình bây giờ chăn trâu cũng có điện thoại di động, nhà nào cũng có TV màu, tủ lạnh và y cho rằng đó là đời sống người dân đã lên cao và cuối cùng là do sự dẫn dắt độc quyền của đảng csVN.

Lý luận này nghe cũng giống như nhiều DLV, cảm tình đảng, bọn Việt Kiều hai mang tại hải ngoại và đám dân ngu ku đen trong nước thường xuyên nói rằng: “Chống Cộng làm gì, về Việt Nam đi để thấy những cao ốc chọc trời, thấy ăn chơi (sa đọa), thấy gái đẹp đầy đường, ăn nhậu đầy quán vv và vv…” tựu trung nói ra hay không nói ra cuối cùng kết luận vẫn là nhờ công ơn của bác và đảng đã soi lối dẫn đường (hay ma đưa lối – quỷ đưa đường) cho dân tộc ta có được như ngày hôm nay…

Đó là một sự ngụy biện ấu trỉ cùng cực đến mức ngu ngốc!

Quả đất luôn vận động, nó xoay một vòng tròn là 24 giờ chia ra ngày và đêm thì con người cũng vậy, nhân loại luôn phát triển, phát minh và sáng tạo ra những thiết bị phục vụ con người, những cái cao sang ngày hôm qua đã trở nên tầm thường trong hôm nay. Không lâu trước đây ông bà chúng ta di chuyển từ Bắc vào Nam chỉ đi bằng những chiếc xe bò với hành trình kéo dài vài tháng thì sau đó khoa học đã phát minh ra xe lửa, xe hơi, máy bay để rút ngắn thời gian đó lại vài giờ với những tiện nghi cần thiết thì chiếc điện thoại Nguyễn Phú Trọng nói cũng vậy, hơn chục năm trước nó chỉ là những cục gạch khổng lồ dành cho dân có tiền với giá vài lạng vàng nhưng ngành viễn thông vẫn đang làm cách mạng để cho ra đời những sản phẩm xinh xắn có nhiều chức năng có thể kết nối với bất cứ ai trên thế giới một cách dễ dàng thì việc trẻ chăn trâu dùng điện thoại có gì đáng để tự hào? Đáng nói hơn tại VN bất cứ cuộc gọi nào cũng bị tính cước phí với giá cao còn tại Mỹ thì chính phủ cho không những chiếc điện thoại thông minh cùng sim và gói cước vô thời hạn cho người dân của mình sử dụng thì tại sao họ lại không hề tự hào về điều đó?. Những tiện nghi sinh hoạt cũng chỉ lả trào lưu, TV màu, tủ lạnh cũng sẽ không còn khan hiếm khi nhà nào cũng có và giá thì mỗi ngày mỗi rẻ đi, điều đó có gì đáng để tự hào ngoài sự tự hào ngụy biện mà Nguyễn Phú Trọng cố tình khoác lác?

Những ai cho rằng Việt Nam bây giờ khác lắm, nhà cao tầng, xe hơi, gái đẹp, ăn nhậu dễ dàng thì đó là những bộ óc thiểu năng trí tuệ nặng nề hoặc là những thành phần thất học; bởi vì những điều đó không nói lên được những giá trị mà các bạn bị đánh cắp trong chế độ cộng sản, nó không thể nào có thể thay thế cho quyền dân chủ, nhân quyền, tự do của nhân loại; bởi vì bạn có thể chết bất cứ lúc nào trong đồn công an, bạn không thể sáng tác, tư duy những tác phẩm tự do theo ý mình để cống hiến cho xã hội, và cao hơn nữa bạn hoàn toàn bị đặt ra khỏi trách nhiệm với đất nước của mình vì bạn đã bị tước đoạt mất quyền dân chủ, một điều hoàn toàn không tồn tại ở Việt Nam dưới sự cai trị của đảng cộng sản.

Đó mới chính là những giá trị đích thực của con người mà những quốc gia dân chủ, tự do luôn tôn trọng, còn bạn, dù có ở trong cái cao ốc chọc trời, đi những chiếc xe hơi đắt tiền, ăn uống ở những nhà sang trọng, sử dụng những món thời trang hàng hiệu đắt tiền thì đáng buồn rằng giá trị của bạn chỉ là con số 0 to tướng, không những con số 0 đó trong tư duy của người cộng sản đối với bạn mà ngay cả toàn thế giới cũng nhìn bạn bằng tư duy đó!

Bạn có thể không tin tôi, không sao cả bạn ạ, nhưng bạn cứ cầm cuốn hộ chiếu màu xanh lá cây của mình đi đến những quốc gia dân chủ và tự do để cảm nhận cái thân phận làm công dân ngu si của một quốc gia cộng sản sẽ bị nhìn như thế nào, dù cho bạn có là đại gia, tiểu gia hay con ông cháu cha gì đó…

Cao ốc, nhà lầu, xe hơi, tiền bạc không thể nào làm cho bạn cao hơn ngang bằng với những con người chân chính khác, vì thế hãy suy nghĩ và tìm hiểu vì sao bao nhiêu con người khác trong đó có tôi đang phải tranh đấu cho bạn có được những cái quyền đó và; thay vì tiếp tục tự hào một cách ngu dốt thì hãy thông minh lên đứng vào hàng ngũ đối lập để thay đổi toàn diện đất nước, để chúng ta có thể hãnh diện thực sự chứ không phải một niềm hãnh diện thiểu năng.

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Giêng 20199:16 CH(Xem: 344)
Tổ cha nó cái quân ăn nói lấy được, lũ mày suốt đời núp trong hang sống trong bóng tối, có dám ra ngoài đâu để nghe thiên hạ chửi, lại nghe mấy đứa đàn em nịnh, như con vịt cộng mặt dày chủ tịt cái gọi là hội đồng nhân dân thành Hồ, lưỡi nó lẹo nên không mắc cỡ nói là ‘không có dân nào chửi đảng’, vậy ra chúng mày cả đảng xúm lại thủ dâm cho nhau để tự sướng? Nói thì nói thế thôi, chứ biết chắc trăm phần chúng mày đã nghe đã biết, rằng dân đang réo tổ tông nhà chúng mày ra chửi, và mấy hôm nay tận trời Âu trời Mỹ, ai cũng đã nghe tiếng chửi của dân oan, bị chúng mày cướp đất vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình.
12 Tháng Giêng 20198:50 CH(Xem: 247)
Chức năng chính yếu của báo chí, là đưa tin trung thực và đa chiều, cung cấp cái nhìn toàn cảnh cho công luận, trong sự kiện này là cần kíp hơn bao giờ hết. Thế nhưng, chỉ thấy lác đác một vài nhà báo phong phanh rằng: có "chỉ đạo" là không được đưa tin. Như vậy, ngành báo ở Việt Nam đã thất bại trong việc làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình, nhà báo đã phản bội lại tinh thần nghề nghiệp.
11 Tháng Giêng 20195:28 CH(Xem: 329)
Nhưng chúng tôi thừa hiểu cái cơ chế độc tài "luật là tao, tao là luật" của cộng sản nên không muốn các anh tốn thời gian vô ích kiện cáo để cộng sản tiếp tục lừa. Chúng tôi vạch ra con đường các anh phải đi là thay đổi thể chế, tạo ra tam quyền phân lập, tư pháp độc lập... Chỉ khi nào giành được quyền tự quyết các anh mới có thể cứu lấy mình. Các anh đấu tranh cho chính các anh chứ không một mảy may gì cho chúng tôi.
09 Tháng Giêng 20193:30 CH(Xem: 485)
Nhà báo có tấu hài cũng xin đừng coi thường dân trí quá. Bộ máy độc đảng BCT nắm cả ba ngành hành pháp, lập pháp, tư pháp đồng thời kiêm luôn báo chí lại để một anh hề lên đánh lộn sòng xem như một nhà nước có pháp trị, có tự do báo chí như bọn tư bổn. Xưa rồi Osin.
09 Tháng Giêng 20193:28 CH(Xem: 551)
Hoá ra một đám được gọi là có ít chữ và vẫn ngạo mạn tự nhận mình là tinh hoa, cao cả trong xã hội lại vẫn ăn bám đến từng đồng cắc của dân, trong khi nhân dân cần chúng viết nên những bi kịch và thuật lại những bất công hiện thực của đời thì chúng lặn mất tăm mất tích. Giá trị của đám người này để lại cho xã hội và cho nhận thức là gì? Hay chỉ toàn là những lời lẽ tụng ca, ba hoa, phù phiếm, vô dạng trước chính những khổ nạn của người dân đang ngày càng bị bần cùng?
05 Tháng Giêng 20197:19 CH(Xem: 609)
Cái trò độc tài của bọn khốn nạn chóp bu cầm quyền tự quyết định mọi chủ trương của đất nước, chúng đã cho thấy VN là một quốc gia độc tài, Quốc Hội và Chính Phủ chỉ là bù nhìn. Một chế độ như vậy thì quân đội nên lật đổ, bắt giam những tên UV. BCT và trao trả chính quyền về tay nhân dân...
04 Tháng Giêng 20196:34 CH(Xem: 714)
Bác nghe tiếng rao hàng thì thèm lắm, tính kêu em bé lại mua cái bánh giò, bánh gai ăn nhưng nghĩ lại ngộ nhỡ bọn "thế lực thù địch" nó thuốc mình thì chết cả nút, cho nên bác không dám ăn...
03 Tháng Giêng 20193:59 CH(Xem: 225)
Nàng Kiều mà sống trong thời đại Hồ Bả Chó nói láo rực rỡ đến thế này thì nàng cũng chỉ biết thốt lên "Á Đù" mà thôi...
01 Tháng Giêng 20194:11 CH(Xem: 308)
CSGT là một lực lượng xuống cấp về uy tín và đạo đức nhanh nhất, người dân đã đặt cho họ cái hỗn danh "Chó Vàng" bởi vì chúng luôn canh me rình rập kiếm tiền. Biết được điều đó cho nên bọn Chuyên Láo trong nước đạo diễn ra những hình ảnh đẹp đẽ nhằm lăng xê cho cái xác chết mang tên 'Chó Vàng kiếm Bánh Mì' này.
31 Tháng Mười Hai 20184:59 CH(Xem: 329)
tuy nhiên Phúc vẫn không biết nhục và vẫn tiếp tục con đường bốc phét của mình khi thông tin mới nhất cho hay y tự hào về cái chính phủ kiến tạo của mình, cái chính phủ chỉ biết lê lết đi vay mượn khắp thế giới và đè đầu cỡi cổ người dân trong nước bằng đủ loại sưu cao thuế nặng đang có vòng "nguyệt quế".
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?