Nói và “làm”

30 Tháng Mười Hai 20185:40 CH(Xem: 966)

NÓI VÀ “LÀM”


41315608_544667422647477_8888220040642428928_n
                                                                    Hình Internet
Nguyên Anh
Tổng Thống của miền Nam Việt Nam Nguyễn Văn Thiệu trước đây đã thường nói “ Đừng nghe những gì cộng sản nói – Mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”, thế nhưng dân Việt Nam vẫn là loại dân ngu muội, u mê bị cộng sản phỉnh phờ bằng những lời có cánh về thế giới đại đồng, về xã hội không còn người bóc lột người;  làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu cho nên đã tiếp tay nối giáo cho giặc xâm chiếm miền nam, áp đặt ách nô lệ lên đầu toàn dân tộc.

Sau khi khối cộng sản quốc tế sụp đổ, các tên chóp bu cầm quyền csVN lo sợ người dân đứng lên đòi quyền tự trị cho mình cho nên họ đã đề ra nhiều chương trình cải cách trong đó bí mật cử nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao sang Trung Quốc cầu viện chịu thần phục làm thân phận cộng sản đàn em với câu nói để đời của Nguyễn Văn Linh: “Theo Tàu thì mất nước – Nhưng chẳng thà mất nước còn hơn mất đảng!”.

Về đối nội cũng chính Nguyễn Văn Linh bày ra cái trò “Nói Và Làm” nhằm triệt hạ phe cánh của nhau, ngoài ra y còn khởi xướng cho chương trình “Đổi Mới” thực chất là chấp nhận nền kinh tế đa thành phần có khối tư nhân sau nhiều năm duy trì nền kinh tế XHCN bao cấp bằng tem phiếu làm cho người dân đói vàng cả mắt, thế nhưng đảng vẫn nuôi dưỡng đứa con cưng của mình là khối kinh tế quốc doanh với nhiều đặc quyền, đặc lợi ưu đải, còn những doanh nghiệp tư nhân thì phải tự bươn, tự chải để phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Cái nền kinh tế mà họ gọi là thị trường lẫn lộn giữa nhà nước và tư nhân đó là một sân chơi không công bằng vì thế cho đến hôm này dù đảng đã cử nhiều phái đoàn đến Mỹ để cầu xin kẻ cựu thù công nhận Việt Nam đã có nền kinh tế thị trường tự do nhưng vẫn không được chấp nhận và hàng xuất khẩu Việt Nam vẫn phải chịu mức thuế cao.

Đến đời cộng sản đàn em nắm quyền thì họ cũng không thay đổi được những gì mà bộ sậu Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu đã làm, họ vẫn đi theo con đường mà các tên lãnh đạo u mê đi trước đã vạch ra, vẫn lệ thuộc Trung Quốc, vẫn kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội dù không biết nó ở đâu và thế giới đã tẩy chay và họ cũng Nói và Làm nhưng lời Ông Thiệu quả không sai khi phải nhìn kỹ những gì mà người cộng sản đã và đang làm…

Báo chỉ trong nước mỗi khi loan tin bình ổn giá xăng, dầu, điện, ngoại tệ tức thì người dân lo đi mua vàng, mua đô để dành vì ngay sau đó nó liền lên giá, đây không phải là lần đầu bởi vì khi sống với cộng sản quá lâu người dân đã đủ hiểu các mánh khóe của bọn cầm quyền, họ nói không đổi tiền nhưng sau đó là đánh úp người dân thì cái chính quyền mang tên nước CHXHCNVN có uy tín gì để mà tin tưởng?

Sau đó chúng ta thấy thời mở cửa với những chủ trương lớn của đảng và nhà nước khuếch trương ầm ỉ thì chỉ một thời gian ngắn sau đó mỏ Bô Xít Tây Nguyên lỗ chỏng vó, nó còn di hại cho các thế hệ kế thừa mai sau với những quả bom bùn đỏ hàng trăm năm, chủ trương của họ là hai tập đoàn Vinashin, Vinaline phá sản kéo theo nó là hàng ngàn tỷ đồng làm cho nền kinh tế Việt Nam trở nên kiệt quệ, chủ trương của họ là rước Tập Đoàn Fomosa vô tàn phá thềm lục địa, đầu độc hải sản và con người Việt Nam, chủ trương của họ là chiếm đất khắp nơi trên toàn quốc đẩy người dân thành kẻ không nhà mà nổi lên nhức nhối nhất tại Thủ Thiêm, chủ trương của họ là đi vay mượn khắp nơi trên thế giới làm giàu cho cá nhân và làm những công trình có chất lượng tồi, chủ trương lớn hơn nữa là Luật Đặc Khu cho giặc thuê hoặc bán đất nước hàng trăm năm và dù cho người dân có lên tiếng phản kháng thì đảng vẫn im lìm bất động và làm theo ý mình khi đã cho triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng vững chắc tại Vân Đồn, sau đó thừa thắng xông lên sẽ là hai đặc khu còn lại miền miền Trung và miền Nam Việt Nam, đưa đất nước ta vào vòng cương tỏa của bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, cũng không loại trừ nếu chiến cuộc nổ ra giữa TC và thế giới tự do thì đảng sẽ đem máu xương dân tộc Việt Nam sát cánh cùng với đàn anh của mình theo những thỏa ước tuyệt mật được dấu kín.

Đối phó với sự phản kháng, chỉ trích của người dân là Luật An Ninh Mạng, một điều luật thể hiện sự độc tài ngu dốt cố bám giữ quyền lực của mình, không chịu cải cách để tiến về thế giới văn minh mà vẫn ù lì để vinh thân phì gia trên máu xương của dân tộc, đó chính là một nhà nước mạo danh cộng sản, một tập đoàn độc tài phi nhân đánh cướp từ những giá trị hữu hình cho đến vô hình, nhà nước đó không phải là một nhà nước “Của Dân – Do Dân và Vì Dân” như họ vẫn thường khoác lác mà đó chính là một nhà nước “Của Đảng – Do Đảng và Vì Đảng”.

Đó là một nhà nước của 4 triệu đảng viên đảng cộng sản và một bộ phận ăn theo,  nó không phải là một nhà nước đại diện cho dân tộc Việt Nam vì thế người dân phải nhận thức được sự vô lý và bất công, cùng nhau đạp đổ nó để có thể xây dựng nên một nhà nước mới làm đại diện cho chính mình.

Lật đổ đảng cộng sản Việt Nam không phải là một lời kêu gọi hoang đường mà đó chính là công việc của toàn dân, toàn quân Việt Nam, ngày ấy sẽ không còn xa khi toàn dân nhận thức được những trò ma mãnh, điếm đàng của đảng, không cần đến gần 100 triệu con người phản đối mà chỉ cần vài triệu con người tự do không chấp nhận cộng sản ngang bằng với số lượng đảng viên là đảng sẽ sụp đổ như một mảnh tường mục nát, bởi vì chân lý, triết lý, chủ nghĩa của đảng nó đã mục nát tự bao giờ và sụp đổ khắp nơi trên toàn thế giới.

Cuối cùng xin mượn lời nói của tên cộng sản cựu CTN Việt Nam Nguyễn Minh Triết, tên đã phá tan nát hàng vạn cánh rừng miền Đông Nam Bộ sau đó phân lô bán nền làm giàu cá nhân khi y ngăn cản đảng csVN trước đòi hỏi của người dân đòi từ bỏ diều 4 Hiến Pháp trong đó đảng tự cho mình có toàn quyền lãnh đạo đất nước và con người Việt Nam: “ Bỏ Điều 4 Hiến Pháp là tự sát”, còn câu nói của tôi thì sẽ được sửa lại như sau: “Trong thế giới ngày nay mà vẫn còn ngu si tin đảng cộng sản là tự sát”.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Sáu 20194:23 CH(Xem: 62)
Đi tới đâu là Anh bải quăng lựu đạn kinh hồn, chỗ nào cũng là "đầu tàu" ráo trọi, chỗ nào dưới cặp mắt yêu đời của Anh bải đều trở thành Paris thơ mộng, Singarpo bóng loáng. Phải nói là anh bải có tâm hồn Romantic tự tại. Hổng biết cái chỉnh phủ kiến tạo của anh bải kéo nhau lên đoàn tàu 4.0 đi tới mô rồi? Mà suốt ngày chỉa cặp mắt cú vọ vào 500 tấn vàng trong Dân . Nghe "giang ao" nó đồn anh bải và cái " chú phỉnh" của anh đang chạy đôn chạy đáo kiếm tiền trả n , mà có ở đâu mà kiếm? Anh bải đi khắp nơi rồi từ Âu sáng Á, sang Phi sang Mỹ. Đi tới đâu là Anh bải ca bài ca con cá ; cho anh bải vay vốn mà không hoàn lại...
26 Tháng Sáu 20194:17 CH(Xem: 65)
Tâm lý 'ăn xổi, ở thì' vẫn ngự trị trong bất cứ chính sách nào mà Hà Nội đưa ra, nhất là cái lợi khó cưỡng trước mắt. Thế nhưng Tổng thống Trump không phải là Obama hay Clinton, ông Trump có cặp mắt cú vọ nhanh chóng phát hiện những con chuột tuy lén lút nhưng lì lợm, gian dối khi làm kinh tế dù là Trung Quốc hay Việt Nam. Chính sách của chính phủ mà ông đứng đầu không bỏ sót một quốc gia nào dù đồng minh hay đối nghịch. Việt Nam tuy là nước lập lờ giữa hai khái niệm ấy nhưng do vị trí đặc thù của địa chính trị nên được sự chú ý của ông Tổng tư lệnh của cuộc chiến tranh thương mại chống Trung Quốc...
25 Tháng Sáu 20195:46 CH(Xem: 217)
Một bọn bịp bợm như vậy nếu cớ các quốc gia dân chủ văn minh thì đã bị lột áo đuổi về vườn, thế nhưng do VN là một quốc gia độc tài cs cho nên bọn chúng vẫn tiếp tục làm lếu làm láo, múa gậy vườn hoang. Còn tên TT. Nguyễn Xúc Phân, kẻ trao bằng cho Nguyễn Quốc Triệu cũng không có gì hơn khi chúng ta nhớ lời người xưa: “Cá mè một lứa…” Tiên sư lũ bịp bợm.
24 Tháng Sáu 20193:34 CH(Xem: 174)
Vẫn biết các pha “rạch mặt ăn vạ” là ngón nghề khá phổ biến hiện nay ở Trung Quốc. Nhưng dùng chiêu rẻ tiền ấy để bôi nhọ các trào lưu dân chủ, đặc biệt các trào lưu ấy lại là kết quả đấu tranh, có khi tự phát, có khi âm ỉ bao lâu nay dưới “đống tro nóng” tích tụ từ áp bức, bất công của các chế độ toàn trị, thì sự lu loa ấy không thể gọi tên gì khác hơn là đáng xấu hổ và thật vô liêm sĩ! Bôi nhọ trào lưu dân chủ hoá trong sinh hoạt quốc tế, ông trưởng ban càng làm cho thế giới tiến bộ thấy rõ cái hoang mạc lý sự cùn của Việt Nam nó khô cằn, thoái hoá, thậm chí bị “lại giống” đến nhường nào, nếu nhìn từ góc độ tiến hoá.
23 Tháng Sáu 201912:41 SA(Xem: 206)
Quá trình ông Trọng lên làm Tổng Bí thư không nhiều, dù ông khởi xướng cuộc chống tham nhũng theo kiểu ‘đốt lò’ nhưng thành quả chưa được bao nhiêu và theo tôi đánh giá thì nó mang tính phe phái rất nặng. Ông ấy có thể đánh tay chân một số tay chân của ông Nguyễn Tấn Dũng đã về hưu, chứ những lãnh đạo đương chức như ông Nguyễn Xuân Phúc hay tay chân ông Phúc, hay ông Phạm Minh Chính, hay ông nào khác trong bộ máy thì chắc chắn ông (Trọng) không thể nào sờ đến vây cánh của những phe nhóm ấy được.”
21 Tháng Sáu 20193:46 CH(Xem: 234)
Đây là sự vay mượn ý tưởng để biện minh cho trình độ quá thấp của mình. Một điều cần nói thêm là đảng csVN dẹp mấy cái trò chống Mỹ đi, xưa quá rồi, người dân trong nước đang ngã theo Mỹ, đảng viên muốn ở Mỹ, TW đảng muốn Mỹ làm bạn thế mà cứ nói phét khi đem cái chiêu trò chống Mỹ ra bịp người dân. MK, đang lạy lục xin nó công nhận nền kinh tế thị trường, xin nó giảm thuế, xin nó bảo vệ ở ngoài biển mà cứ nói phét không biết nhục...
19 Tháng Sáu 20191:51 CH(Xem: 270)
Và đương nhiên, đáng trách hơn không phải là Huỳnh Thế Du hay những con người mang danh trí thức như anh ta vốn nhan nhản trong hệ thống nhà nước. Mà là cả một hệ thống báo chí nhà nước, cái hệ thống mang danh báo chí nhưng chưa bao giờ hoạt động báo chí, chỉ hành sự như những trạm, những trung tâm bồi bút cho các nhóm lợi ích. Các trạm, các trung tâm này viết và phổ biến ý đồ của nhóm lợi ích bằng những bài viết thoa son trét phấn và che đậy để đạt mục đích của các nhóm lợi ích này. Hậu quả của việc này là các nhóm lợi ích ngày càng tác oai tác quái, trí thức thì phát biểu như đứa đần độn...
19 Tháng Sáu 20191:48 CH(Xem: 399)
Sau khi đạo diễn vỡ tuồng Trọng Lú sẽ gặp mặt cử tri Hà Lội Phố thì chỉ mấy ngày sau cũng chính truyền thông lề đảng loan tin Trọng nhà ta bận công tác không đến được. Bận công tác gì ta? Chắc công tác thẫm mỹ trá hình chưa xong đưa ra ngoài sẽ bị lộ tẩy.
17 Tháng Sáu 20199:54 CH(Xem: 555)
Muốn đất nước thoát khỏi cảnh trớ trêu này thì bắt buộc người dân phải phế truất đảng csVN, phá bỏ thể chế độc tài, độc đảng, xây dựng nên một thể chế mới dân chủ, văn minh và bộ máy chính quyền là những người có tài, có đức được người dân bầu chọn ra, khi đó chúng ta mới có thể hy vọng rằng mình và các thế hệ kế thừa sẽ được sống trong một quốc gia dân chủ pháp trị, mọi người được đối xử công bằng, thế hệ trẻ có nhiều cơ hội phục vụ đất nước một cách hữu hiệu.
17 Tháng Sáu 20199:47 CH(Xem: 279)
HCM, Bác của chúng ta chính là một tên bán nước vong nô, tên của bác là một niềm ô nhục nghìn thu trong lịch sử Việt Nam. Thế hệ kế thừa của chúng ta có được bỗng lộc ngày hôm nay cũng là do công ơn của bác, vì thế chúng ta và bác cũng cùng chung một giuộc cá mè một lứa. Bác bán nước - Chúng cháu xin theo.
26 Tháng Sáu 2019
Chúng mới là thế lực “Phản động Thù Địch” đúng ý nghĩa nhất của chúng ta bởi vì chúng đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc, ngăn cấm quyền tự do, cướp đoạt tài sản của người dân vô tội vạ và cuối cùng là dâng hiến đất nước của chúng ta cho ngoại bang với những mỹ từ “Đầu tư, Dự án, Đặc khu”, chúng chính là một bọn bán nước trắng trợn, tôn giặc làm cha và xem người dân như kẻ thù, như vậy đảng csVN không là thế lực phản động, thù địch, bán nước, vong nô thì chúng ta phải gọi bọn chúng bằng cái gì?
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...