Nói và “làm”

30 Tháng Mười Hai 20185:40 CH(Xem: 321)

NÓI VÀ “LÀM”


41315608_544667422647477_8888220040642428928_n
                                                                    Hình Internet
Nguyên Anh
Tổng Thống của miền Nam Việt Nam Nguyễn Văn Thiệu trước đây đã thường nói “ Đừng nghe những gì cộng sản nói – Mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”, thế nhưng dân Việt Nam vẫn là loại dân ngu muội, u mê bị cộng sản phỉnh phờ bằng những lời có cánh về thế giới đại đồng, về xã hội không còn người bóc lột người;  làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu cho nên đã tiếp tay nối giáo cho giặc xâm chiếm miền nam, áp đặt ách nô lệ lên đầu toàn dân tộc.

Sau khi khối cộng sản quốc tế sụp đổ, các tên chóp bu cầm quyền csVN lo sợ người dân đứng lên đòi quyền tự trị cho mình cho nên họ đã đề ra nhiều chương trình cải cách trong đó bí mật cử nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao sang Trung Quốc cầu viện chịu thần phục làm thân phận cộng sản đàn em với câu nói để đời của Nguyễn Văn Linh: “Theo Tàu thì mất nước – Nhưng chẳng thà mất nước còn hơn mất đảng!”.

Về đối nội cũng chính Nguyễn Văn Linh bày ra cái trò “Nói Và Làm” nhằm triệt hạ phe cánh của nhau, ngoài ra y còn khởi xướng cho chương trình “Đổi Mới” thực chất là chấp nhận nền kinh tế đa thành phần có khối tư nhân sau nhiều năm duy trì nền kinh tế XHCN bao cấp bằng tem phiếu làm cho người dân đói vàng cả mắt, thế nhưng đảng vẫn nuôi dưỡng đứa con cưng của mình là khối kinh tế quốc doanh với nhiều đặc quyền, đặc lợi ưu đải, còn những doanh nghiệp tư nhân thì phải tự bươn, tự chải để phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Cái nền kinh tế mà họ gọi là thị trường lẫn lộn giữa nhà nước và tư nhân đó là một sân chơi không công bằng vì thế cho đến hôm này dù đảng đã cử nhiều phái đoàn đến Mỹ để cầu xin kẻ cựu thù công nhận Việt Nam đã có nền kinh tế thị trường tự do nhưng vẫn không được chấp nhận và hàng xuất khẩu Việt Nam vẫn phải chịu mức thuế cao.

Đến đời cộng sản đàn em nắm quyền thì họ cũng không thay đổi được những gì mà bộ sậu Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu đã làm, họ vẫn đi theo con đường mà các tên lãnh đạo u mê đi trước đã vạch ra, vẫn lệ thuộc Trung Quốc, vẫn kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội dù không biết nó ở đâu và thế giới đã tẩy chay và họ cũng Nói và Làm nhưng lời Ông Thiệu quả không sai khi phải nhìn kỹ những gì mà người cộng sản đã và đang làm…

Báo chỉ trong nước mỗi khi loan tin bình ổn giá xăng, dầu, điện, ngoại tệ tức thì người dân lo đi mua vàng, mua đô để dành vì ngay sau đó nó liền lên giá, đây không phải là lần đầu bởi vì khi sống với cộng sản quá lâu người dân đã đủ hiểu các mánh khóe của bọn cầm quyền, họ nói không đổi tiền nhưng sau đó là đánh úp người dân thì cái chính quyền mang tên nước CHXHCNVN có uy tín gì để mà tin tưởng?

Sau đó chúng ta thấy thời mở cửa với những chủ trương lớn của đảng và nhà nước khuếch trương ầm ỉ thì chỉ một thời gian ngắn sau đó mỏ Bô Xít Tây Nguyên lỗ chỏng vó, nó còn di hại cho các thế hệ kế thừa mai sau với những quả bom bùn đỏ hàng trăm năm, chủ trương của họ là hai tập đoàn Vinashin, Vinaline phá sản kéo theo nó là hàng ngàn tỷ đồng làm cho nền kinh tế Việt Nam trở nên kiệt quệ, chủ trương của họ là rước Tập Đoàn Fomosa vô tàn phá thềm lục địa, đầu độc hải sản và con người Việt Nam, chủ trương của họ là chiếm đất khắp nơi trên toàn quốc đẩy người dân thành kẻ không nhà mà nổi lên nhức nhối nhất tại Thủ Thiêm, chủ trương của họ là đi vay mượn khắp nơi trên thế giới làm giàu cho cá nhân và làm những công trình có chất lượng tồi, chủ trương lớn hơn nữa là Luật Đặc Khu cho giặc thuê hoặc bán đất nước hàng trăm năm và dù cho người dân có lên tiếng phản kháng thì đảng vẫn im lìm bất động và làm theo ý mình khi đã cho triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng vững chắc tại Vân Đồn, sau đó thừa thắng xông lên sẽ là hai đặc khu còn lại miền miền Trung và miền Nam Việt Nam, đưa đất nước ta vào vòng cương tỏa của bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, cũng không loại trừ nếu chiến cuộc nổ ra giữa TC và thế giới tự do thì đảng sẽ đem máu xương dân tộc Việt Nam sát cánh cùng với đàn anh của mình theo những thỏa ước tuyệt mật được dấu kín.

Đối phó với sự phản kháng, chỉ trích của người dân là Luật An Ninh Mạng, một điều luật thể hiện sự độc tài ngu dốt cố bám giữ quyền lực của mình, không chịu cải cách để tiến về thế giới văn minh mà vẫn ù lì để vinh thân phì gia trên máu xương của dân tộc, đó chính là một nhà nước mạo danh cộng sản, một tập đoàn độc tài phi nhân đánh cướp từ những giá trị hữu hình cho đến vô hình, nhà nước đó không phải là một nhà nước “Của Dân – Do Dân và Vì Dân” như họ vẫn thường khoác lác mà đó chính là một nhà nước “Của Đảng – Do Đảng và Vì Đảng”.

Đó là một nhà nước của 4 triệu đảng viên đảng cộng sản và một bộ phận ăn theo,  nó không phải là một nhà nước đại diện cho dân tộc Việt Nam vì thế người dân phải nhận thức được sự vô lý và bất công, cùng nhau đạp đổ nó để có thể xây dựng nên một nhà nước mới làm đại diện cho chính mình.

Lật đổ đảng cộng sản Việt Nam không phải là một lời kêu gọi hoang đường mà đó chính là công việc của toàn dân, toàn quân Việt Nam, ngày ấy sẽ không còn xa khi toàn dân nhận thức được những trò ma mãnh, điếm đàng của đảng, không cần đến gần 100 triệu con người phản đối mà chỉ cần vài triệu con người tự do không chấp nhận cộng sản ngang bằng với số lượng đảng viên là đảng sẽ sụp đổ như một mảnh tường mục nát, bởi vì chân lý, triết lý, chủ nghĩa của đảng nó đã mục nát tự bao giờ và sụp đổ khắp nơi trên toàn thế giới.

Cuối cùng xin mượn lời nói của tên cộng sản cựu CTN Việt Nam Nguyễn Minh Triết, tên đã phá tan nát hàng vạn cánh rừng miền Đông Nam Bộ sau đó phân lô bán nền làm giàu cá nhân khi y ngăn cản đảng csVN trước đòi hỏi của người dân đòi từ bỏ diều 4 Hiến Pháp trong đó đảng tự cho mình có toàn quyền lãnh đạo đất nước và con người Việt Nam: “ Bỏ Điều 4 Hiến Pháp là tự sát”, còn câu nói của tôi thì sẽ được sửa lại như sau: “Trong thế giới ngày nay mà vẫn còn ngu si tin đảng cộng sản là tự sát”.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 20194:17 CH(Xem: 106)
Có những trường hợp bị trận đòn thật căng, đánh trước mặt những tù nhân khác. Chúng tôi chứng kiến có những trường hợp bị đánh trực tiếp và người đấy một tháng sau thì chết nhưng lại tung tin đồn ra là chết vì bị SIDA/AIDS - Cựu tù nhân trại giam Xuân Nguyên, Hải Phòng
14 Tháng Giêng 20193:20 CH(Xem: 252)
Đại biểu QH mà chưa tốt nghiệp PTTH thì tầm nhìn chỉ đến lũy tre làng, thảo nào mà "Guốc Bay chính khách" nói câu nào ăn guốc dép, đá xanh câu đó, không biết kế tục sự nghiệp của Lê Thanh Hải mụ ta có chấm mút chút nào không mà về hưu sớm thế, tính làm người tử tế sau chuỗi ngày bất lương thì phải.
13 Tháng Giêng 201910:54 CH(Xem: 258)
Khốn nạn cho người dân Việt Nam, một vài năm tới thì Huawei và cơ quan an ninh, tình báo Trung cộng sẽ giám sát từng doanh nghiệp, từng nhà máy, từng người dân Việt Nam khi các sản phẩm của nó được sử dụng một cách rộng rãi tại VN. Khi đó Trung cộng sẽ rất dễ dàng khống chế VN từ xa khi hiện nay các nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện, hệ thống điện, các công ty truyền thông,… đều dùng các thiêt bị của Trung cộng đã bị cài thiết bị gián điệp có điều khiển từ xa. Muốn không bị Trung cộng điều khiển, không bị cộng sản phản động cai trị. Nhân dân VN chỉ còn con đường đứng lên đấu tranh để xoa bỏ nó.
12 Tháng Giêng 20199:16 CH(Xem: 597)
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
11 Tháng Giêng 20195:44 CH(Xem: 392)
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tết nguyên đán, nếu lúc này ập vào phá nhà thì nhân dân khốn khổ nhất. Trong một năm, tại sao chính quyền không chọn thời điểm nào để ra tay mà chọn thời điểm này? Trong khi trên thông báo cưỡng chế ghi trong vòng 90 ngày, kể từ ngày 2/1/2019. Trong 90 ngày đó, thời gian cận tết mà phá nhà là dân khốn khổ nhất. Đây là dân thường, chứ toàn quan chức chiếm hữu rừng phòng hộ Sóc Sơn Hà Nội thì chẳng thấy ai tháo dỡ.
11 Tháng Giêng 20195:41 CH(Xem: 368)
Dường như và có vẻ là ông Tổng bí thư đảng cộng sản đang tự diễn biến và tự chuyển hoá. Vì rõ ràng là chủ nghĩa Marx Lenin đã đặt xuất phát điểm xuyên suốt của mình là vật chất quyết định ý thức và các ý niệm thuộc về tinh thần, trong đó có danh dự hoặc những mưu cầu tâm tưởng. Như vậy, nếu coi vật chất chỉ là phù du và trở nên là thứ yếu trong cuộc sống đối với con người, thì chẳng phải nó đã trực tiếp phủ định nền tảng chủ nghĩa Marx Lenin một cách quá rõ ràng rồi hay sao?
09 Tháng Giêng 20193:33 CH(Xem: 584)
Hầu hết những người xuất hiện trên video đều nói giọng Bắc. Chỉ có một số ít người nói giọng Nam. Nhưng nguồn gốc của họ, là những người đã tìm cách di cư khỏi một chế độ đang âm mưu một cuộc đại cướp bóc và giết hại dân lành. Đấu tố, xét lại... ở miền Bắc sau 1954 là những minh chứng bằng lịch sử của máu và nước mắt Việt Nam, trên phông nền rầm rập tiếng hô vang chủ nghĩa quốc tế cộng sản, đậm màu Trung Quốc.
09 Tháng Giêng 20193:28 CH(Xem: 614)
Hoá ra một đám được gọi là có ít chữ và vẫn ngạo mạn tự nhận mình là tinh hoa, cao cả trong xã hội lại vẫn ăn bám đến từng đồng cắc của dân, trong khi nhân dân cần chúng viết nên những bi kịch và thuật lại những bất công hiện thực của đời thì chúng lặn mất tăm mất tích. Giá trị của đám người này để lại cho xã hội và cho nhận thức là gì? Hay chỉ toàn là những lời lẽ tụng ca, ba hoa, phù phiếm, vô dạng trước chính những khổ nạn của người dân đang ngày càng bị bần cùng?
08 Tháng Giêng 20194:07 CH(Xem: 572)
Do đó trong thể chế độc tài nhân dân và chính quyền như hai con dê tranh nhau qua cầu, một trong hai con phải rơi xuống nước. Vì vậy khi bị chính quyền cướp đất, nhân dân không nên than khóc. Họ đã bị chính quyền đá văng xuống nước vì suốt ngày chỉ đội chính quyền trên đầu, không biết cách âm thầm hoạt động để lật đổ chính quyền độc tài tạo ra một thể chế dân chủ buộc chính quyền phục vụ mình để giành phiếu.
06 Tháng Giêng 20193:38 CH(Xem: 734)
Đám rối Quốc hội phải mất 6 tháng mới họp hành 1 lần. Có những vấn đề cấp bách không thể đợi đến kì họp của đám rối được, nên group tiếm quyền - Bộ Chính Trị mới phá lệ, bỏ qua luôn vai trò hợp thức hoá của đám rối và quyết luôn kinh phí cho tuyến Metro Bến - Thành Suối Tiên. Rất hài, con rối bị vướng không thể múa được nên kẻ điều khiển ra mặt diễn thay rối. Kẻ tiếm quyền rồi cũng tới lúc ra mặt. Vậy hãy như Tào Phi dẹp bỏ luôn đám rối Quốc hội vô dụng kia và ra mặt nói thẳng "Tao, Bộ Chính Trị là kẻ cầm súng giữ đạn, là kẻ có quyền lực tối cao ở xứ này!". Ai cũng biết cả rồi, diễn trò làm gì nữa cho vướng víu và tốn kém nhỉ?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?