Đừng… ngưng nói nghe Bảy

30 Tháng Mười Hai 20185:27 CH(Xem: 264)

Đừng… ngưng nói nghe Bảy


49348303_350203419144403_7682973048252661760_n                                                             nguồn hình FacebookĐồng Phụng ViệtBảy nè,

Dân lại chửi ông, tui không liên quan mà còn thấy rát mặt nên viết vài dòng, gọi là chia sẻ với ông.

Sau khi ông khẳng định, niềm tin của nhân dân vào đảng chưa bao giờ lớn như lúc này, thiên hạ tiếp tục chửi ông không bút nào có thể tả xiết. Thậm chí trên mạng xã hội, mấy thằng nhỏ đặt bài báo lấy tuyên bố đó làm tít kèm ảnh chụp chân dung ông với tóc tai càng ngày càng khiêm tốn, bên cạnh bài báo có tựa: Thủ dâm nhiều, nam giới dễ bị hói đầu! Thiệt tình… Ông bà mình biểu: Hậu sinh khả úy đúng là… hữu lý! Mà nè, khả úy là sấp nhỏ, cũng là hậu sinh nhưng ông nằm trong nhóm khả... ố, khác xa sấp nhỏ nghen Bảy!

Bảy! Tui tin ông nói vậy nhưng chính ông hổng tin và cũng chẳng ai trong cái đảng thổ tả của ông tin là nhân dân còn niềm tin vào mấy ông. Nếu tin thì làm gì có chuyện mấy ông - những kẻ chưa bao giờ thôi tự hào về chuyện luôn ở... đỉnh cao - bô bô cam kết “chỉnh đốn đảng”, rồi dựng lò, chọn củi, rõ ràng chỉ để thuyết phục dân là mấy ông vẫn còn có chỗ để xài. Nếu tin thì làm gì có chuyện cha Nhân thề không nói láo, thề rồi vẫn không đủ tự tin là được dân tin nên khi xuống Thủ Thiêm thăm dân, chả phải nhờ an ninh quây chả vào giữa. Nếu tin làm gì có chuyện thông qua, ban hành Luật An ninh mạng, bất chấp ngoài chê, trong chửi chỉ để giấu sự thật là nhân dân đã bất tín.

Nếu tin thì làm gì có chuyện mấy ông - những kẻ chưa bao giờ thôi tự hào về chuyện luôn ở... đỉnh cao - bô bô cam kết “chỉnh đốn đảng”, rồi dựng lò, chọn củi, rõ ràng chỉ để thuyết phục dân là mấy ông vẫn còn có chỗ để xài.

Bảy! Sau đủ thứ tuyên bố trời ơi, đất hỡi của ông, cho dù lúc này, số người tin rằng, bên trong hộp sọ của ông, ngoài bác và đảng chỉ có c… nên cả bác lẫn đảng của ông loay hoay đủ kiểu, lặn ngụp, thử đủ mọi cách vẫn không thể thoát ra khỏi cái hộp chút xíu, đầy ắp mớ chất lỏng nhầy nhụa, bẩn tưởi đó - càng ngày càng đông, song biết ông từ lâu, tui tin điều đó không… đúng lắm.

Phía sau đống loạn ngữ, loạn ngôn mà ông phun ra đều đặn luôn đính kèm những sự thật để đ… mẹ chính mớ loạn ngữ, loạn ngôn đó. Chẳng hạn, mới rồi, chủ trì cuộc họp giữa chính phủ với lãnh đạo các địa phương để thảo luận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, ông khẳng định, bộ máy hành pháp từ trung ương tới địa phương sẽ thực hiện “phương châm 12 chữ: kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”, rồi cũng chính ông nhắc nhở, bí thư, chủ tịch  các tỉnh đừng ra trung ương biếu xén như trước nữa cho hệ thống khỏi mất công mua hóa đơn, huy động chỗ này, chỗ kia để hợp thức hóa.

Một hệ thống song hành với biếu xén từ dưới lên trên, hết moi công quĩ đầu này, tới móc công khố đầu kia, kể cả bóp cổ dân chúng, kiếm bằng được cống vật dâng thượng cấp, một hệ thống mà dù thượng cấp “biết hết” nhưng trước sau vẫn chỉ nhắc nhở theo kiểu... hữu ái giữa những người cộng sản với nhau, dứt khoát không vận dụng các qui định pháp luật để chặt đầu, lột da, bất kể đó đích thị là tham nhũng, nhận hối lộ thì lấy mẹ gì bảo đảm cho cam kết thực thi “phương châm 12 chữ: kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá” theo nghĩa tích cực của 12 chữ đó? Lúc này, dân đâu còn chịu cho vay niềm tin mà không thế chấp nữa Bảy!

Bảy! Chẳng ai vui khi bị nguyền rủa. Khi số người nguyền rủa lên tới mức hàng chục triệu thì chẳng ai không lo âu nhưng đừng hoang mang rồi… ngưng nói nghe Bảy. Chỗ anh em, tui đề nghị ông tiếp tục lập ngôn như trước giờ, có kiên định như vậy dân mình mới thấy đảng của ông không thể cải tạo được nữa và cần cách ly vĩnh viễn càng sớm càng tốt để xứ này có thể ngoi lên từ đáy vực. Cổ nhân biểu “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, tuy ông ngồi cạnh ông Trọng nhưng tui tin ông chủ động… đen để cạnh tranh với ông Trọng. Ai biểu ông Trọng… lú qua những tuyên bố kiểu đất nước có bao giờ… được như thế này chưa (?) nhưng tôi tin ổng không… lú. Không có những tuyên bố kiểu đó, làm sao dân mình có thể nhận ra, tâm, tầm của một Tổng Bí thư chỉ như thế thì đảng của ông ta sẽ dẫn họ tới đâu, để họ thôi mơ mơ, hồ hồ.

Ai biểu ông Trọng… lú qua những tuyên bố kiểu đất nước có bao giờ… được như thế này chưa (?) nhưng tôi tin ổng không… lú. Không có những tuyên bố kiểu đó, làm sao dân mình có thể nhận ra, tâm, tầm của một Tổng Bí thư chỉ như thế thì đảng của ông ta sẽ dẫn họ tới đâu, để họ thôi mơ mơ, hồ hồ.

Bảy! Cả đời ông sống nhờ… cách mạng, giờ tới lúc nên chết vì… cách mạng, đừng do dự. Không những nên tiếp tục nói nữa mà còn phải tăng độ… loạn trong cả ngữ lẫn ngôn nghe Bảy. Sắp bắt đầu một năm, nhân dịp đầu năm, tui đề nghị ông đăng đàn, đưa ra những tuyên bố kiểu như:  Niềm tin của… nhân loại vào đảng CSVN, chưa bao giờ lớn như lúc này. Thậm chí, nếu ông cho rằng tui có lý, cứ tuyên bố: Niềm tin của… toàn vũ trụ vào đảng CSVN, chưa bao giờ lớn như lúc này.

Bảy! Chắc ông biết, khinh, giận nơi dân chưa đủ thì đảng vẫn chỉ ngắc ngoải, không… tắc tử (chết liền) được. Phải ráng, ráng nữa Bảy à. Tui tuy không giàu nhưng nếu ông ráng, ráng nữa, tui hứa sẽ ráng vận động theo hình thức... xã hội hóa, thửa, tặng ông một tấm bia ghi rõ: Đây là nơi chôn một trong những kẻ mà mồm, miệng trở thành mỏ, mõm tiêu biểu nhất lịch sử Việt Nam! Ờ! Rảnh thì hỏi ông Trọng giúp tui xem ổng có muốn một tấm bia như vậy không rồi báo tui biết để tui tính luôn nghe? Theo tui, ổng dư tư cách được đậy mồ bằng tấm bia loại đó nên tui sẽ ráng thêm chút xíu. Mẹ! Mấy ông cứ biểu thế lực thù địch, phản động thâm độc chứ tui thấy về thủ đoạn tước đoạt niềm tin của dân vào tiền đồ xứ sở, tương lai dân tộc, mấy ông mới chính là… thầy. Tự lột như thế mới nhanh trần truồng nên ráng, ráng nữa, ráng mãi nghen Bảy!


* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do

nguồn RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 20194:17 CH(Xem: 10)
Có những trường hợp bị trận đòn thật căng, đánh trước mặt những tù nhân khác. Chúng tôi chứng kiến có những trường hợp bị đánh trực tiếp và người đấy một tháng sau thì chết nhưng lại tung tin đồn ra là chết vì bị SIDA/AIDS - Cựu tù nhân trại giam Xuân Nguyên, Hải Phòng
14 Tháng Giêng 20193:20 CH(Xem: 188)
Đại biểu QH mà chưa tốt nghiệp PTTH thì tầm nhìn chỉ đến lũy tre làng, thảo nào mà "Guốc Bay chính khách" nói câu nào ăn guốc dép, đá xanh câu đó, không biết kế tục sự nghiệp của Lê Thanh Hải mụ ta có chấm mút chút nào không mà về hưu sớm thế, tính làm người tử tế sau chuỗi ngày bất lương thì phải.
13 Tháng Giêng 201910:54 CH(Xem: 191)
Khốn nạn cho người dân Việt Nam, một vài năm tới thì Huawei và cơ quan an ninh, tình báo Trung cộng sẽ giám sát từng doanh nghiệp, từng nhà máy, từng người dân Việt Nam khi các sản phẩm của nó được sử dụng một cách rộng rãi tại VN. Khi đó Trung cộng sẽ rất dễ dàng khống chế VN từ xa khi hiện nay các nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện, hệ thống điện, các công ty truyền thông,… đều dùng các thiêt bị của Trung cộng đã bị cài thiết bị gián điệp có điều khiển từ xa. Muốn không bị Trung cộng điều khiển, không bị cộng sản phản động cai trị. Nhân dân VN chỉ còn con đường đứng lên đấu tranh để xoa bỏ nó.
12 Tháng Giêng 20199:16 CH(Xem: 486)
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
11 Tháng Giêng 20195:44 CH(Xem: 338)
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tết nguyên đán, nếu lúc này ập vào phá nhà thì nhân dân khốn khổ nhất. Trong một năm, tại sao chính quyền không chọn thời điểm nào để ra tay mà chọn thời điểm này? Trong khi trên thông báo cưỡng chế ghi trong vòng 90 ngày, kể từ ngày 2/1/2019. Trong 90 ngày đó, thời gian cận tết mà phá nhà là dân khốn khổ nhất. Đây là dân thường, chứ toàn quan chức chiếm hữu rừng phòng hộ Sóc Sơn Hà Nội thì chẳng thấy ai tháo dỡ.
11 Tháng Giêng 20195:41 CH(Xem: 316)
Dường như và có vẻ là ông Tổng bí thư đảng cộng sản đang tự diễn biến và tự chuyển hoá. Vì rõ ràng là chủ nghĩa Marx Lenin đã đặt xuất phát điểm xuyên suốt của mình là vật chất quyết định ý thức và các ý niệm thuộc về tinh thần, trong đó có danh dự hoặc những mưu cầu tâm tưởng. Như vậy, nếu coi vật chất chỉ là phù du và trở nên là thứ yếu trong cuộc sống đối với con người, thì chẳng phải nó đã trực tiếp phủ định nền tảng chủ nghĩa Marx Lenin một cách quá rõ ràng rồi hay sao?
09 Tháng Giêng 20193:33 CH(Xem: 526)
Hầu hết những người xuất hiện trên video đều nói giọng Bắc. Chỉ có một số ít người nói giọng Nam. Nhưng nguồn gốc của họ, là những người đã tìm cách di cư khỏi một chế độ đang âm mưu một cuộc đại cướp bóc và giết hại dân lành. Đấu tố, xét lại... ở miền Bắc sau 1954 là những minh chứng bằng lịch sử của máu và nước mắt Việt Nam, trên phông nền rầm rập tiếng hô vang chủ nghĩa quốc tế cộng sản, đậm màu Trung Quốc.
09 Tháng Giêng 20193:28 CH(Xem: 551)
Hoá ra một đám được gọi là có ít chữ và vẫn ngạo mạn tự nhận mình là tinh hoa, cao cả trong xã hội lại vẫn ăn bám đến từng đồng cắc của dân, trong khi nhân dân cần chúng viết nên những bi kịch và thuật lại những bất công hiện thực của đời thì chúng lặn mất tăm mất tích. Giá trị của đám người này để lại cho xã hội và cho nhận thức là gì? Hay chỉ toàn là những lời lẽ tụng ca, ba hoa, phù phiếm, vô dạng trước chính những khổ nạn của người dân đang ngày càng bị bần cùng?
08 Tháng Giêng 20194:07 CH(Xem: 520)
Do đó trong thể chế độc tài nhân dân và chính quyền như hai con dê tranh nhau qua cầu, một trong hai con phải rơi xuống nước. Vì vậy khi bị chính quyền cướp đất, nhân dân không nên than khóc. Họ đã bị chính quyền đá văng xuống nước vì suốt ngày chỉ đội chính quyền trên đầu, không biết cách âm thầm hoạt động để lật đổ chính quyền độc tài tạo ra một thể chế dân chủ buộc chính quyền phục vụ mình để giành phiếu.
06 Tháng Giêng 20193:38 CH(Xem: 690)
Đám rối Quốc hội phải mất 6 tháng mới họp hành 1 lần. Có những vấn đề cấp bách không thể đợi đến kì họp của đám rối được, nên group tiếm quyền - Bộ Chính Trị mới phá lệ, bỏ qua luôn vai trò hợp thức hoá của đám rối và quyết luôn kinh phí cho tuyến Metro Bến - Thành Suối Tiên. Rất hài, con rối bị vướng không thể múa được nên kẻ điều khiển ra mặt diễn thay rối. Kẻ tiếm quyền rồi cũng tới lúc ra mặt. Vậy hãy như Tào Phi dẹp bỏ luôn đám rối Quốc hội vô dụng kia và ra mặt nói thẳng "Tao, Bộ Chính Trị là kẻ cầm súng giữ đạn, là kẻ có quyền lực tối cao ở xứ này!". Ai cũng biết cả rồi, diễn trò làm gì nữa cho vướng víu và tốn kém nhỉ?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?