Tại sao chính quyền cộng sản lại cần đến luật an ninh mạng?

30 Tháng Mười Hai 20185:03 CH(Xem: 102)
TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN LẠI CẦN ĐẾN LUẬT ANM?

a (520)


Dương Hoài Linh

Nếu năm 2020 không phải sắp đến và không phải vì sắp giao nước Việt cho Trung Quốc, tôi nghĩ cộng sản không cần phải ra luật an ninh mạng làm gì.

Vì sao?

Vì kể từ khi có mạng xã hội Facebook dân mạng Việt Nam chẳng làm được gì ngoài... chửi. Họ có dùng mạng xã hội để liên kết nhóm tạo ra các đảng phái đối lập hoặc các tổ chức xã hội dân sự như các nước Đông Âu và phong trào "Mùa xuân Ả Rập" không? Câu trả lời là không.

Mạng xã hội Việt nam có đóng góp vào các cuộc xuống đường vào năm 2015, 2016, 2017... nhưng chỉ khoảng vài ngàn người và thường thông báo trước ngày giờ và địa điểm nên công an csVN rất dễ dàng ngăn chặn và đàn áp.

Mạng xã hội có công khai sáng, trang bị kiến thức dân chủ cho một bộ phận tầng lớp thanh niên học sinh, sinh viên, tầng lớp trí thức... Nhưng mạng xã hội cũng được 800 tờ báo cộng sản lợi dụng để nhồi sọ lại tư tưởng yêu bác, kính đảng... Thành ra khai sáng 1 nhưng nhồi sọ lại 2, 3 nên tác dụng không bao nhiêu. Bằng chứng là các cuộc xuống đường bảo vệ chế độ vẫn đông hơn các cuộc xuống đường chống chế độ.

Vì vậy nếu không có luật an ninh mạng thì cộng sản vẫn có thể lợi dụng nó như một cái nhà tù để nhốt các kẻ "chém gió" và "ảo tưởng" rằng có thể biến Việt Nam từ độc tài sang dân chủ chỉ bằng cách gõ phím.

Nhưng chẳng qua là do dân Trung Quốc tràn sang Việt Nam quá đông khi thời điểm 2020 đến, khi chính sách biến Việt Nam thành khu tự trị đã diễn ra công khai không thể che giấu, chính quyền Trung Quốc lo ngại dân Việt có thể dùng mạng xã hội để kích động các bạo động chống dân Trung Quốc và chống chính quyền xâm lược... Thành ra luật an ninh mạng và luật giới nghiêm ra đời để bảo vệ dân Trung Quốc. Rồi đây các đặc khu, các thành phố, khu tô giới của Trung Quốc sẽ mọc đầy trên đất Việt và tất nhiên mạng xã hội sẽ không còn bình yên nữa.

Lúc đó chính quyền Trung Quốc sẽ thông qua các thái thú Việt để đàn áp thẳng tay các thành phần chống đối nước mẹ thông qua các bài viết trên mạng xã hội.

Năm 2019 chỉ là năm thử nghiệm, cuộc chiến trên không gian mạng sẽ thực sự quyết liệt vào năm 2020 trở về sau. Lúc đó tình hình Việt Nam sẽ nóng bỏng như Tân Cương, Tây Tạng... và chính quyền Trung Quốc đang đi trước một bước để thực hiện thành công âm mưu Hán hoá một dân tộc.

nguồn FB. Dương Hoài Linh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?