Giáng Sinh Mù Lòa

24 Tháng Mười Hai 20181:04 CH(Xem: 611)

GIÁNG SINH MÙ LÒA


46922656_1140671316102441_9045957778354470912_nNguyên Anh

 

 

Những ngày gần Giáng Sinh tại Mỹ là những ngày Quốc lễ, các nhân viên công sở thường nghĩ từ Noel cho đến hết ngày Tết Tây, không khí mua sắm rộn ràng khắp nơi nơi, ai ai cũng háo hức trông mong ngày trở về gia đình để gặp gỡ người thân, bạn bè. Các chương trình ca nhạc ca tụng Christmas phủ sóng đầy các băng tần, chỉ cần lên xe mở radio là sẽ nghe ngay những bản nhạc vui tươi đón mừng Thiên Chúa ra đời.

Tôi chỉ là một kẻ ngoại đạo nhưng tôi tin rằng Thiên Chúa đã từng hiện hữu tại thế gian này với chân lý cứu chuộc cho loài người, tuy nhiên Giáng Sinh tôi chỉ là một kẻ đứng bên lề nhìn người ta mua sắm bởi vì cuộc sống cô đơn một mình tại cái đất nước này cho nên tôi không cần phải sống như những người khác, tuy nhiên góc bên lề này thường cho tôi có cảm giác thú vị khi ngắm nhìn thiên hạ vui chơi, nhìn cái xã hội Việt Nam nhỏ bé tại Little Saigon huyên náo như những ngày nào cộng sản chưa xâm chiếm miền nam…

Để có được ngày lễ Noel đầy ý nghĩa thì phải nhìn nhận rằng những quốc gia dân chủ văn minh luôn là các quốc gia hữu thần, họ tin vào Thượng Đế, vào Chúa đặc biệt tại Mỹ đạo Tin Lành lại là một giáo phái phát triển mạnh mẽ với số đông tín đồ, các nguyên thủ quốc gia luôn là các con chiên tốt, họ có đời sống tâm linh vững chắc, có niềm tin vào tạo hóa mà chúng ta có thể nhìn thấy được trên tờ giấy bạc 100 đôla giòng chữ “In God We Trust”. Nếu không tin vào Thượng Đế thì nước Mỹ sẽ không bao giờ có giòng chữ trên xuất hiện trên đơn vị tiền tệ của mình và lưu hành khắp thế giới.

Nhìn về Việt Nam tôi cảm thấy lòng mình nặng trĩu khi cộng sản vẫn không chịu công nhận những ngày lễ của tôn giáo là Quốc Lễ, họ chỉ công nhận những ngày lễ của cái lịch sử màu mè giả tạo do ban tuyên giáo của đảng vẽ vời ra như Quốc Khánh, QĐND, Lao Động…còn khối tôn giáo có ngày Giáng Sinh của đạo Chúa, ngày Phật Đản của đạo Phật thì không được xem trọng dù cho đảng cs đã tìm đủ mọi phương cách để khống chế hai tôn giáo lớn nhất Việt Nam này, đặc biệt hơn đạo Tin Lành là một giáo phái không được nhà cầm quyền tôn trọng, tôn giáo này hoạt động nửa được cho phép và nửa không cho nên mới có vụ giải tỏa Hội Thánh Chuồng Bò do tên Tất Thành Cang chỉ huy năm nào, thật là buồn khi một Hội Thánh phải sinh hoạt trong một cái chuồng bò dơ bẩn và hôi hám cũng không thể tồn tại trong lòng quốc gia cộng sản!

Lễ Giáng Sinh Việt Nam chỉ là dịp để các thanh niên đa phần ngoại đạo ăn chơi, đập phá, để đua xe, để làm hại đời con gái của nhiều thiếu nữ, để viện lý do mừng Chúa ra đời để ăn nhậu tưng bừng sau đó tham gia giao thông làm hại cho chính bản thân mình và nhiều người khác, Giáng Sinh như vậy đã làm mất đi bản sắc vốn có ngày Thiên Chúa ra đời và làm cho ngày lễ trở thành thảm nạn, đó là lễ Giáng Sinh mù lòa nếu các công dân không nhận thức được đầy đủ ý nghĩa của ngày Thiên Chúa ra đời trong hang Bê Lem mà toàn thế giới tưng bừng hoan ca chúc tụng…

Nếu tôi nói rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo thì các tín đồ của đảng sẽ giãy nãy lên và chứng minh rằng Việt Nam hoàn toàn có tự do tôn giáo với những buổi hầu đồng – loại hình thờ Mẫu mà những ngày sau 1975 cộng sản xem là mê tín dị đoan, Đạo Hồ - thờ HCM - một tên tội phạm diệt chủng trong thế kỷ 20, gây ra cái chết cho hàng triệu con người của hai miền Nam – Bắc nhằm thỏa mãn cái ước vọng điên cuồng làm “Cha Già Dân Tộc” của mình và để đạt được điều đó y đã rước bọn giặc thù của dân tộc chúng ta là bọn Tàu Chệt vào Việt Nam, gây nên di hại cho đến hôm nay.

Các lãnh đạo và đảng viên csVN đa phần là những kẻ vô thần, họ chứng minh trong lý lịch trước khi vào đảng với giòng chữ Tôn Giáo: “Không”, bởi vì họ là những kẻ vô thần không tin vào thuyết Duy Tâm mà chỉ tin vào những gì mà đạo Phật gọi là “Người trần, mắt thịt” cho nên họ không nhận thấy được chân lý của thế gian trong một cuộc đời ngắn ngủi, họ tin vào thuyết Duy Vật và sáng tạo thêm cái được gọi là “Biện Chứng” cho nên họ không biết đến luật Nhân Quả của nhà Phật; họ không tin khi chết đi con người sẽ phải bị phán xét trước Tòa Án Tối Cao để sau đó Thánh Phê Rô sẽ mở cửa Thiên Đàng hay đời đời nơi hỏa ngục; vì thế họ chỉ tranh thủ bốc hốt làm giàu bằng con mắt thịt của mình, tung hết mọi thủ đoạn để tìm chân lý “Hy sinh đời Bố - Củng cố đời con” và thở hắt ra nhắm mắt xuôi tay, tuy nhiên cũng có nhiều người về lúc cuối đời lại thầm tin vào tôn giáo, bỏ ra những số tiền lớn để xây chùa, đúc chuông, tạc tượng mà không nghĩ rằng những đồng tiền bất chính có được đầy mùi máu và nước mắt đó sẽ kéo họ xuống hỏa ngục đời đời.

Tự do tôn giáo không có nghĩa là có vài loại hình tôn giáo ma mị khác do đảng đạo diễn, tự do tôn giáo là tôn trọng quyền tự quyết tín ngưỡng tâm linh của người dân, họ muốn thờ gì thì thờ, nhà cầm quyền không được phép can thiệp, họ có thể thờ Chúa, Trời, Phật, Thánh, Thần, Tiên hay thậm chí ma quỷ là quyền của họ, đó mới chính là tự do tôn giáo đích thực bởi vì một khi nhân quyền được tôn trọng thì con người mới có thể làm được những điều mình mong muốn mà không phải bị dẫn dắt định hướng đi vào cõi u mê.

Là người tranh đấu cho một Việt Nam tự do – dân chủ - nhân quyền, tôi hoàn toàn ủng hộ các ngày lễ của tôn giáo sẽ là ngày Quốc Lễ cho dân tộc, tôi tán thành tự do tôn giáo cho bất cứ giáo phái nào Thiên Chúa, Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo – thậm chí ngay cả Đạo Hồ mà một số đảng viên cộng sản đang tin theo – tuy nhiên trước khi Đạo Hồ công khai thì phài bạch hóa những hành vi của Hồ trong lúc còn sống, sau đó ai còn tin theo, còn cổ súy cho y thì cũng như đạo thờ ma quỷ, Satan tại các quốc gia khác không có gì để chúng ta còn phải bận tâm suy nghĩ…

Các bạn có cùng quan điểm với tôi thì hãy đồng hành cùng nhau cất lên tiếng nói tranh đấu với đảng cộng sản, tranh đấu để đảng phải công nhận những ngày lễ của tôn giáo phải trở thành Quốc Lễ, sau đó khi Quyền Tự Quyết của bạn thành công thì cuối cùng điểm đến của chúng ta sẽ là: “Nói Không với đảng cộng sản Việt Nam!”.

Mùa Giáng Sinh 2018

California


Xem thêm: Vì sao Santa Claus không đến Việt Nam!

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/12/tai-sao-santa-claus-khong-en-viet-nam.htmlGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…