Giáng Sinh Mù Lòa

24 Tháng Mười Hai 20181:04 CH(Xem: 1550)

GIÁNG SINH MÙ LÒA


46922656_1140671316102441_9045957778354470912_nNguyên Anh

 

 

Những ngày gần Giáng Sinh tại Mỹ là những ngày Quốc lễ, các nhân viên công sở thường nghĩ từ Noel cho đến hết ngày Tết Tây, không khí mua sắm rộn ràng khắp nơi nơi, ai ai cũng háo hức trông mong ngày trở về gia đình để gặp gỡ người thân, bạn bè. Các chương trình ca nhạc ca tụng Christmas phủ sóng đầy các băng tần, chỉ cần lên xe mở radio là sẽ nghe ngay những bản nhạc vui tươi đón mừng Thiên Chúa ra đời.

Tôi chỉ là một kẻ ngoại đạo nhưng tôi tin rằng Thiên Chúa đã từng hiện hữu tại thế gian này với chân lý cứu chuộc cho loài người, tuy nhiên Giáng Sinh tôi chỉ là một kẻ đứng bên lề nhìn người ta mua sắm bởi vì cuộc sống cô đơn một mình tại cái đất nước này cho nên tôi không cần phải sống như những người khác, tuy nhiên góc bên lề này thường cho tôi có cảm giác thú vị khi ngắm nhìn thiên hạ vui chơi, nhìn cái xã hội Việt Nam nhỏ bé tại Little Saigon huyên náo như những ngày nào cộng sản chưa xâm chiếm miền nam…

Để có được ngày lễ Noel đầy ý nghĩa thì phải nhìn nhận rằng những quốc gia dân chủ văn minh luôn là các quốc gia hữu thần, họ tin vào Thượng Đế, vào Chúa đặc biệt tại Mỹ đạo Tin Lành lại là một giáo phái phát triển mạnh mẽ với số đông tín đồ, các nguyên thủ quốc gia luôn là các con chiên tốt, họ có đời sống tâm linh vững chắc, có niềm tin vào tạo hóa mà chúng ta có thể nhìn thấy được trên tờ giấy bạc 100 đôla giòng chữ “In God We Trust”. Nếu không tin vào Thượng Đế thì nước Mỹ sẽ không bao giờ có giòng chữ trên xuất hiện trên đơn vị tiền tệ của mình và lưu hành khắp thế giới.

Nhìn về Việt Nam tôi cảm thấy lòng mình nặng trĩu khi cộng sản vẫn không chịu công nhận những ngày lễ của tôn giáo là Quốc Lễ, họ chỉ công nhận những ngày lễ của cái lịch sử màu mè giả tạo do ban tuyên giáo của đảng vẽ vời ra như Quốc Khánh, QĐND, Lao Động…còn khối tôn giáo có ngày Giáng Sinh của đạo Chúa, ngày Phật Đản của đạo Phật thì không được xem trọng dù cho đảng cs đã tìm đủ mọi phương cách để khống chế hai tôn giáo lớn nhất Việt Nam này, đặc biệt hơn đạo Tin Lành là một giáo phái không được nhà cầm quyền tôn trọng, tôn giáo này hoạt động nửa được cho phép và nửa không cho nên mới có vụ giải tỏa Hội Thánh Chuồng Bò do tên Tất Thành Cang chỉ huy năm nào, thật là buồn khi một Hội Thánh phải sinh hoạt trong một cái chuồng bò dơ bẩn và hôi hám cũng không thể tồn tại trong lòng quốc gia cộng sản!

Lễ Giáng Sinh Việt Nam chỉ là dịp để các thanh niên đa phần ngoại đạo ăn chơi, đập phá, để đua xe, để làm hại đời con gái của nhiều thiếu nữ, để viện lý do mừng Chúa ra đời để ăn nhậu tưng bừng sau đó tham gia giao thông làm hại cho chính bản thân mình và nhiều người khác, Giáng Sinh như vậy đã làm mất đi bản sắc vốn có ngày Thiên Chúa ra đời và làm cho ngày lễ trở thành thảm nạn, đó là lễ Giáng Sinh mù lòa nếu các công dân không nhận thức được đầy đủ ý nghĩa của ngày Thiên Chúa ra đời trong hang Bê Lem mà toàn thế giới tưng bừng hoan ca chúc tụng…

Nếu tôi nói rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo thì các tín đồ của đảng sẽ giãy nãy lên và chứng minh rằng Việt Nam hoàn toàn có tự do tôn giáo với những buổi hầu đồng – loại hình thờ Mẫu mà những ngày sau 1975 cộng sản xem là mê tín dị đoan, Đạo Hồ - thờ HCM - một tên tội phạm diệt chủng trong thế kỷ 20, gây ra cái chết cho hàng triệu con người của hai miền Nam – Bắc nhằm thỏa mãn cái ước vọng điên cuồng làm “Cha Già Dân Tộc” của mình và để đạt được điều đó y đã rước bọn giặc thù của dân tộc chúng ta là bọn Tàu Chệt vào Việt Nam, gây nên di hại cho đến hôm nay.

Các lãnh đạo và đảng viên csVN đa phần là những kẻ vô thần, họ chứng minh trong lý lịch trước khi vào đảng với giòng chữ Tôn Giáo: “Không”, bởi vì họ là những kẻ vô thần không tin vào thuyết Duy Tâm mà chỉ tin vào những gì mà đạo Phật gọi là “Người trần, mắt thịt” cho nên họ không nhận thấy được chân lý của thế gian trong một cuộc đời ngắn ngủi, họ tin vào thuyết Duy Vật và sáng tạo thêm cái được gọi là “Biện Chứng” cho nên họ không biết đến luật Nhân Quả của nhà Phật; họ không tin khi chết đi con người sẽ phải bị phán xét trước Tòa Án Tối Cao để sau đó Thánh Phê Rô sẽ mở cửa Thiên Đàng hay đời đời nơi hỏa ngục; vì thế họ chỉ tranh thủ bốc hốt làm giàu bằng con mắt thịt của mình, tung hết mọi thủ đoạn để tìm chân lý “Hy sinh đời Bố - Củng cố đời con” và thở hắt ra nhắm mắt xuôi tay, tuy nhiên cũng có nhiều người về lúc cuối đời lại thầm tin vào tôn giáo, bỏ ra những số tiền lớn để xây chùa, đúc chuông, tạc tượng mà không nghĩ rằng những đồng tiền bất chính có được đầy mùi máu và nước mắt đó sẽ kéo họ xuống hỏa ngục đời đời.

Tự do tôn giáo không có nghĩa là có vài loại hình tôn giáo ma mị khác do đảng đạo diễn, tự do tôn giáo là tôn trọng quyền tự quyết tín ngưỡng tâm linh của người dân, họ muốn thờ gì thì thờ, nhà cầm quyền không được phép can thiệp, họ có thể thờ Chúa, Trời, Phật, Thánh, Thần, Tiên hay thậm chí ma quỷ là quyền của họ, đó mới chính là tự do tôn giáo đích thực bởi vì một khi nhân quyền được tôn trọng thì con người mới có thể làm được những điều mình mong muốn mà không phải bị dẫn dắt định hướng đi vào cõi u mê.

Là người tranh đấu cho một Việt Nam tự do – dân chủ - nhân quyền, tôi hoàn toàn ủng hộ các ngày lễ của tôn giáo sẽ là ngày Quốc Lễ cho dân tộc, tôi tán thành tự do tôn giáo cho bất cứ giáo phái nào Thiên Chúa, Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo – thậm chí ngay cả Đạo Hồ mà một số đảng viên cộng sản đang tin theo – tuy nhiên trước khi Đạo Hồ công khai thì phài bạch hóa những hành vi của Hồ trong lúc còn sống, sau đó ai còn tin theo, còn cổ súy cho y thì cũng như đạo thờ ma quỷ, Satan tại các quốc gia khác không có gì để chúng ta còn phải bận tâm suy nghĩ…

Các bạn có cùng quan điểm với tôi thì hãy đồng hành cùng nhau cất lên tiếng nói tranh đấu với đảng cộng sản, tranh đấu để đảng phải công nhận những ngày lễ của tôn giáo phải trở thành Quốc Lễ, sau đó khi Quyền Tự Quyết của bạn thành công thì cuối cùng điểm đến của chúng ta sẽ là: “Nói Không với đảng cộng sản Việt Nam!”.

Mùa Giáng Sinh 2018

California


Xem thêm: Vì sao Santa Claus không đến Việt Nam!

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/12/tai-sao-santa-claus-khong-en-viet-nam.htmlGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 2024
Riêng đảng CSVN thì còn cho nhân dân ăn bánh vẽ để đỡ đói. Chẳng hạn, tuy hàng triệu dân nghèo rớt mồng tơi, bệnh hoạn, không cơm ăn áo mặc, hàng triệu trẻ em rách rưới không trường học, không đủ mì tôm sống còn mỗi ngày, nhưng điều 3 Hiến Pháp 2013 quy định một cách ngạo nghễ theo tinh thần TBT Nguyễn Phú Trọng: “Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện”.
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.