Các bạn có cần quyền dân chủ không?

17 Tháng Mười Hai 20184:30 CH(Xem: 744)

CÁC BẠN CÓ CẦN QUYỀN DÂN CHỦ KHÔNG?

 

download




Nguyên Anh





Những bài viết của tôi về dân chủ có đến tay bạn đọc Việt Nam hay không thì không biết nhưng đáp lại chỉ là sự tĩnh lặng như những viên đá ném xuống mặt hồ, chỉ một chút gợn sóng lăn tăn rồi biến mất, viên đá chìm sâu đến đáy; khuấy lên một chút bùn non và chìm hẵn…như vậy thì chắc hẳn rằng người dân Việt Nam hoàn toàn không cần đến cái quyền dân chủ bởi vì có thể rằng họ đã có dân chủ đến độ thừa mứa…?

Đáng buồn thay các công dân Việt Nam hoàn toàn không có cái quyền dân chủ tối thiểu nếu có chỉ là sự bịp bợm của đảng csVN với khái niệm trừu tượng mà họ bịa đặt ra là: “Dân chủ tập thể”!.

Thế thì xin hỏi đảng csVN rằng “Dân chủ tập thể” là cái gì ngoài cái quyền biểu quyết của những người đồng chí với nhau còn dân đen thì mặc xác chúng nó? Tập thể là tập thể người dân hay chỉ là tập thể của những người đảng viên? Đảng đã tự tiện vay mượn tứ tung về xà xẻo và bắt toàn dân gánh nợ công bằng những giá mặt hàng do mình độc quyền như điện, nước, viễn thông, thuế, trong sân chơi giả hiệu mang tên nền kinh tế thị trường nhưng lại độc quyền cung ứng còn dân đen chỉ là những con lừa nói sao nghe vậy, như thế thì cái quyền dân chủ của người dân ở đâu?

Những dự án, luật lệ độc tài do đảng soạn thảo ra có bao giờ trưng cầu dân ý không hay chỉ là những chiêu trò bịp bợm với những ngôn từ hoa mỹ, có bao giờ đảng công bố công khai minh bạch về số lượng tán thành hoặc phủ quyết, hoặc dễ dàng hơn là công bố con số tiền thuế thu được hàng năm là bao nhiêu và được chi dụng vào những công trình phục vụ dân sinh nào hay chỉ được dùng để nuôi sống chế độ và chia chác lẫn nhau theo cung cách một chế độ thực dân?


Về phần người dân Việt Nam, các công dân trong chế độ cộng sản các bạn có quan tâm đến cái quyền dân chủ đã bị đánh cắp của mình không? Các bạn sẽ tranh đấu để mình có được hay im lặng chấp nhận kiếp sống của những con người bị cai trị? Một loại công dân hèn mạt nhục nhã của một quốc gia cộng sản.

Tiếp tục im lặng sẽ đồng nghĩa rằng bạn sẽ chấp nhận móc tiền túi của mình cống nộp hối lộ mỗi khi đến cơ quan công quyền, bạn sẽ tiếp tục bị bóc lột những đồng tiền nhàu nát nghèo khổ của mình để mua xăng, điện, viễn thông mà không hiểu vì sao mình lại phải trả giá cao ngang bằng các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của mình thuộc loại bèo bọt nhất thế giới, chấp nhận im lặng có nghĩa là một mai này bạn cũng có thể trở thành dân oan mất đất mà không hiểu tại sao, bạn im lặng cũng có nghĩa là mai này khi đảng cộng sản hoàn tất việc bán nước cho Tàu thì bạn sẽ sống chung với một bọn hắc xì dầu xí xa xì xố, sau đó bạn sẽ là một loại nô lệ rẻ tiền cho bọn chúng, đó không phải là viễn tưởng mà sẽ là thực tế hiện hữu không xa cho tương lai của các bạn…


Đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, không phải là tài sản riêng của đảng cộng sản, đừng lập luận rằng vì đảng có công đánh Tây, đuổi Mỹ mà có toàn quyền quyết định tương lai một dân tộc, đảng hoàn toàn không có tư cách gì để thay mặt dân tộc Việt Nam để thỏa thuận trong bóng tối những âm mưu mờ ám nhằm thủ tiêu một dân tộc nếu các bạn nhận thức được quyền dân chủ của chính mình.

Các bạn muốn được nhìn nhận như những con người, các bạn mong muốn có dân chủ, có tự do ngôn luận, có nhân quyền như những quốc gia khác thì bắt buộc các bạn phải tranh đấu để dành lấy, không một thế lực hay quốc gia nào có thể thay bạn để làm điều đó mà không có một lợi ích cụ thể nào do đó vì quyền lợi của chính mình bắt buộc chúng ta phải đứng lên.

Hãy nhìn cánh tài xế nói không với BOT An Sương những ngày vừa qua, đó chính là cái quyền dân chủ của công dân được thể hiện dù sơ khai trong một đất nước độc tài nhưng đó sẽ là một mồi lửa cho phong trào dân chủ cho toàn dân, vì thế bạn hãy mạnh dạn thể hiện cái quyền dân chủ của mình để nói KHÔNG với giá xăng tăng, giá điện, và những chủ trương bóc lột đi ngược lại quyền lợi của toàn dân, khi phong trào dân chủ đã được đánh thức trên toàn quốc và đẩy lên thành cuộc cách mạng thì sẽ đến lúc chúng ta nói KHÔNG tán thành với cái quốc hội bù nhìn, với cái chính phủ ma mị và cuối cùng là đảng cộng sản Việt Nam.

Vì tương lai của dân tộc, vì quyền lợi cụ thể của chính mình, hãy đòi hỏi Quyền Dân Chủ của chính chúng ta.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?