Các bạn có cần quyền dân chủ không?

17 Tháng Mười Hai 20184:30 CH(Xem: 1273)

CÁC BẠN CÓ CẦN QUYỀN DÂN CHỦ KHÔNG?

 

download
Nguyên Anh

Những bài viết của tôi về dân chủ có đến tay bạn đọc Việt Nam hay không thì không biết nhưng đáp lại chỉ là sự tĩnh lặng như những viên đá ném xuống mặt hồ, chỉ một chút gợn sóng lăn tăn rồi biến mất, viên đá chìm sâu đến đáy; khuấy lên một chút bùn non và chìm hẵn…như vậy thì chắc hẳn rằng người dân Việt Nam hoàn toàn không cần đến cái quyền dân chủ bởi vì có thể rằng họ đã có dân chủ đến độ thừa mứa…?

Đáng buồn thay các công dân Việt Nam hoàn toàn không có cái quyền dân chủ tối thiểu nếu có chỉ là sự bịp bợm của đảng csVN với khái niệm trừu tượng mà họ bịa đặt ra là: “Dân chủ tập thể”!.

Thế thì xin hỏi đảng csVN rằng “Dân chủ tập thể” là cái gì ngoài cái quyền biểu quyết của những người đồng chí với nhau còn dân đen thì mặc xác chúng nó? Tập thể là tập thể người dân hay chỉ là tập thể của những người đảng viên? Đảng đã tự tiện vay mượn tứ tung về xà xẻo và bắt toàn dân gánh nợ công bằng những giá mặt hàng do mình độc quyền như điện, nước, viễn thông, thuế, trong sân chơi giả hiệu mang tên nền kinh tế thị trường nhưng lại độc quyền cung ứng còn dân đen chỉ là những con lừa nói sao nghe vậy, như thế thì cái quyền dân chủ của người dân ở đâu?

Những dự án, luật lệ độc tài do đảng soạn thảo ra có bao giờ trưng cầu dân ý không hay chỉ là những chiêu trò bịp bợm với những ngôn từ hoa mỹ, có bao giờ đảng công bố công khai minh bạch về số lượng tán thành hoặc phủ quyết, hoặc dễ dàng hơn là công bố con số tiền thuế thu được hàng năm là bao nhiêu và được chi dụng vào những công trình phục vụ dân sinh nào hay chỉ được dùng để nuôi sống chế độ và chia chác lẫn nhau theo cung cách một chế độ thực dân?


Về phần người dân Việt Nam, các công dân trong chế độ cộng sản các bạn có quan tâm đến cái quyền dân chủ đã bị đánh cắp của mình không? Các bạn sẽ tranh đấu để mình có được hay im lặng chấp nhận kiếp sống của những con người bị cai trị? Một loại công dân hèn mạt nhục nhã của một quốc gia cộng sản.

Tiếp tục im lặng sẽ đồng nghĩa rằng bạn sẽ chấp nhận móc tiền túi của mình cống nộp hối lộ mỗi khi đến cơ quan công quyền, bạn sẽ tiếp tục bị bóc lột những đồng tiền nhàu nát nghèo khổ của mình để mua xăng, điện, viễn thông mà không hiểu vì sao mình lại phải trả giá cao ngang bằng các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của mình thuộc loại bèo bọt nhất thế giới, chấp nhận im lặng có nghĩa là một mai này bạn cũng có thể trở thành dân oan mất đất mà không hiểu tại sao, bạn im lặng cũng có nghĩa là mai này khi đảng cộng sản hoàn tất việc bán nước cho Tàu thì bạn sẽ sống chung với một bọn hắc xì dầu xí xa xì xố, sau đó bạn sẽ là một loại nô lệ rẻ tiền cho bọn chúng, đó không phải là viễn tưởng mà sẽ là thực tế hiện hữu không xa cho tương lai của các bạn…


Đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, không phải là tài sản riêng của đảng cộng sản, đừng lập luận rằng vì đảng có công đánh Tây, đuổi Mỹ mà có toàn quyền quyết định tương lai một dân tộc, đảng hoàn toàn không có tư cách gì để thay mặt dân tộc Việt Nam để thỏa thuận trong bóng tối những âm mưu mờ ám nhằm thủ tiêu một dân tộc nếu các bạn nhận thức được quyền dân chủ của chính mình.

Các bạn muốn được nhìn nhận như những con người, các bạn mong muốn có dân chủ, có tự do ngôn luận, có nhân quyền như những quốc gia khác thì bắt buộc các bạn phải tranh đấu để dành lấy, không một thế lực hay quốc gia nào có thể thay bạn để làm điều đó mà không có một lợi ích cụ thể nào do đó vì quyền lợi của chính mình bắt buộc chúng ta phải đứng lên.

Hãy nhìn cánh tài xế nói không với BOT An Sương những ngày vừa qua, đó chính là cái quyền dân chủ của công dân được thể hiện dù sơ khai trong một đất nước độc tài nhưng đó sẽ là một mồi lửa cho phong trào dân chủ cho toàn dân, vì thế bạn hãy mạnh dạn thể hiện cái quyền dân chủ của mình để nói KHÔNG với giá xăng tăng, giá điện, và những chủ trương bóc lột đi ngược lại quyền lợi của toàn dân, khi phong trào dân chủ đã được đánh thức trên toàn quốc và đẩy lên thành cuộc cách mạng thì sẽ đến lúc chúng ta nói KHÔNG tán thành với cái quốc hội bù nhìn, với cái chính phủ ma mị và cuối cùng là đảng cộng sản Việt Nam.

Vì tương lai của dân tộc, vì quyền lợi cụ thể của chính mình, hãy đòi hỏi Quyền Dân Chủ của chính chúng ta.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.