Các bạn có cần quyền dân chủ không?

17 Tháng Mười Hai 20184:30 CH(Xem: 1767)

CÁC BẠN CÓ CẦN QUYỀN DÂN CHỦ KHÔNG?

 

download
Nguyên Anh

Những bài viết của tôi về dân chủ có đến tay bạn đọc Việt Nam hay không thì không biết nhưng đáp lại chỉ là sự tĩnh lặng như những viên đá ném xuống mặt hồ, chỉ một chút gợn sóng lăn tăn rồi biến mất, viên đá chìm sâu đến đáy; khuấy lên một chút bùn non và chìm hẵn…như vậy thì chắc hẳn rằng người dân Việt Nam hoàn toàn không cần đến cái quyền dân chủ bởi vì có thể rằng họ đã có dân chủ đến độ thừa mứa…?

Đáng buồn thay các công dân Việt Nam hoàn toàn không có cái quyền dân chủ tối thiểu nếu có chỉ là sự bịp bợm của đảng csVN với khái niệm trừu tượng mà họ bịa đặt ra là: “Dân chủ tập thể”!.

Thế thì xin hỏi đảng csVN rằng “Dân chủ tập thể” là cái gì ngoài cái quyền biểu quyết của những người đồng chí với nhau còn dân đen thì mặc xác chúng nó? Tập thể là tập thể người dân hay chỉ là tập thể của những người đảng viên? Đảng đã tự tiện vay mượn tứ tung về xà xẻo và bắt toàn dân gánh nợ công bằng những giá mặt hàng do mình độc quyền như điện, nước, viễn thông, thuế, trong sân chơi giả hiệu mang tên nền kinh tế thị trường nhưng lại độc quyền cung ứng còn dân đen chỉ là những con lừa nói sao nghe vậy, như thế thì cái quyền dân chủ của người dân ở đâu?

Những dự án, luật lệ độc tài do đảng soạn thảo ra có bao giờ trưng cầu dân ý không hay chỉ là những chiêu trò bịp bợm với những ngôn từ hoa mỹ, có bao giờ đảng công bố công khai minh bạch về số lượng tán thành hoặc phủ quyết, hoặc dễ dàng hơn là công bố con số tiền thuế thu được hàng năm là bao nhiêu và được chi dụng vào những công trình phục vụ dân sinh nào hay chỉ được dùng để nuôi sống chế độ và chia chác lẫn nhau theo cung cách một chế độ thực dân?


Về phần người dân Việt Nam, các công dân trong chế độ cộng sản các bạn có quan tâm đến cái quyền dân chủ đã bị đánh cắp của mình không? Các bạn sẽ tranh đấu để mình có được hay im lặng chấp nhận kiếp sống của những con người bị cai trị? Một loại công dân hèn mạt nhục nhã của một quốc gia cộng sản.

Tiếp tục im lặng sẽ đồng nghĩa rằng bạn sẽ chấp nhận móc tiền túi của mình cống nộp hối lộ mỗi khi đến cơ quan công quyền, bạn sẽ tiếp tục bị bóc lột những đồng tiền nhàu nát nghèo khổ của mình để mua xăng, điện, viễn thông mà không hiểu vì sao mình lại phải trả giá cao ngang bằng các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của mình thuộc loại bèo bọt nhất thế giới, chấp nhận im lặng có nghĩa là một mai này bạn cũng có thể trở thành dân oan mất đất mà không hiểu tại sao, bạn im lặng cũng có nghĩa là mai này khi đảng cộng sản hoàn tất việc bán nước cho Tàu thì bạn sẽ sống chung với một bọn hắc xì dầu xí xa xì xố, sau đó bạn sẽ là một loại nô lệ rẻ tiền cho bọn chúng, đó không phải là viễn tưởng mà sẽ là thực tế hiện hữu không xa cho tương lai của các bạn…


Đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, không phải là tài sản riêng của đảng cộng sản, đừng lập luận rằng vì đảng có công đánh Tây, đuổi Mỹ mà có toàn quyền quyết định tương lai một dân tộc, đảng hoàn toàn không có tư cách gì để thay mặt dân tộc Việt Nam để thỏa thuận trong bóng tối những âm mưu mờ ám nhằm thủ tiêu một dân tộc nếu các bạn nhận thức được quyền dân chủ của chính mình.

Các bạn muốn được nhìn nhận như những con người, các bạn mong muốn có dân chủ, có tự do ngôn luận, có nhân quyền như những quốc gia khác thì bắt buộc các bạn phải tranh đấu để dành lấy, không một thế lực hay quốc gia nào có thể thay bạn để làm điều đó mà không có một lợi ích cụ thể nào do đó vì quyền lợi của chính mình bắt buộc chúng ta phải đứng lên.

Hãy nhìn cánh tài xế nói không với BOT An Sương những ngày vừa qua, đó chính là cái quyền dân chủ của công dân được thể hiện dù sơ khai trong một đất nước độc tài nhưng đó sẽ là một mồi lửa cho phong trào dân chủ cho toàn dân, vì thế bạn hãy mạnh dạn thể hiện cái quyền dân chủ của mình để nói KHÔNG với giá xăng tăng, giá điện, và những chủ trương bóc lột đi ngược lại quyền lợi của toàn dân, khi phong trào dân chủ đã được đánh thức trên toàn quốc và đẩy lên thành cuộc cách mạng thì sẽ đến lúc chúng ta nói KHÔNG tán thành với cái quốc hội bù nhìn, với cái chính phủ ma mị và cuối cùng là đảng cộng sản Việt Nam.

Vì tương lai của dân tộc, vì quyền lợi cụ thể của chính mình, hãy đòi hỏi Quyền Dân Chủ của chính chúng ta.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.