Nghệ sĩ hài ưu tú!

16 Tháng Mười Hai 20188:28 CH(Xem: 3029)

                                              Nghệ sĩ hài ưu tú!


48266551_1095694877270633_7109460911257026560_n
Tư Bến Nghé
Tấm hình Tư tui dùng nó để minh họa câu chuyện kỳ này, trình làng coi chơi ai muốn nghĩ sao mặc ý, còn ai đó kêu đây là con bò đội nón, để rồi bị bắt nhốt vì tội xúc phạm lãnh đạo xã nghĩa, thì tự ên mà chịu lấy, hổng lỗi gì ở Tư tui. Đã mần dân xứ xã nghĩa thì phải biết thân phận của mình, mấy tay đàn em thủ Niểng, đội nón cho xếp rồi ngặt nghẽo cười thì được, còn mình mà cười là mắc tội thế lực thù địch, chuyện đi tù là cái phải có… Nên chuyện mấy đứa viết bài cho Niểng đọc, chơi xỏ viết những câu té giếng, Niểng có (vô tư) đọc, hổng được cười phải vỗ tay! 

Hổng riêng gì Niểng, mà tất cả các lãnh đạo đảng An nam cộng, lẫn cái nhà nước cộng hòa xã nghĩa An nam, đều khoái nói những câu khua như tiếng kẻng, để thế giới nhìn vô phải phục quan đỏ cắt mạng một bụng đầy kiến thức, nhưng càng khua bao nhiêu thiên hạ cười bấy nhiêu. Đóng vai thủ tướng trước Niểng là đồng chí Ếch, cũng vì tưởng Ếch diễn hề, mà đài truyền hình Canal Plus kêu là Mr Bean, nay thấy ra Niểng cũng đáng được gọi vậy… Có chuyện phải cười, cũng bởi mấy tay đỉnh cao An Nam cộng, lớp ba trường làng mà lại khoái mần chính khách.

Nói vậy Tư tui hổng có thêm bớt một chút nào hết, ai lấn cấn hổng tin cứ tự nhiên vô Wikipedia, gõ thử vài cái tên của lãnh đạo Ba Đình, sẽ thấy rằng tất cả đều được mặc áo ‘chính khách’, mà chính khách thì phải hùng biện biết ăn nói. Đàng này toàn là giở giấy ra đánh vần, có giấy mà đọc cũng hổng thông, giữa hội nghị Niểng đã từng ấp úng cờ lờ mờ vờ đó hổng thấy sao, còn mấy cái wikipedia có người hiểu rành nói rằng, thứ đó bây giờ toàn là đồ dỏm, tuyên giáo đảng lệnh cho côn an mạng mần Wikipedia, cho nên muốn xưng trời đất gì cũng đặng.

Và một khi đã phải cầm giấy đọc, tức là hổng khả năng tự nói, hay tự ên viết ra mà phải nhờ người khác viết, hay dở cũng do nó, bị chơi xỏ cũng có luôn, chuyện Niểng ấp úng cờ lờ mờ vờ là một bằng chứng, thằng viết bài đó rành sáu câu cái khả năng đọc hiểu của Niểng, đã cho Niểng mần hề. Chuyện vậy cũng xin đừng trách thằng viết bài, chung quy do quan thích nổ, viết cho quan đọc hổng hơn, thì cũng phải bằng các bài diễn văn chính khách thế giới. Để rồi trước con mắt của thiện hạ, cái mặt quan ngu ngơ ấp úng từng chữ hổng khác Mr Bean.

Lại thêm một lần nữa Niểng mần trò cười, ở xứ xã nghĩa, ai mà hổng biết khả năng của chính khách đầu niểng Nguyễn Xuân Phúc, có thể nói chuyện xách bị đi xin tiền ODA của thiên hạ là hợp với cái sức (cùng bộ dạng) của Niểng hơn hết. Nay chắc xin hổng còn ai cho, mà vẽ đường cho thanh niên khởi nghiệp, trong ngày hội đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 29/11/2018 Niểng nói: Việt Nam nuôi dưỡng các bạn thanh niên như người mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn. Đã đến lúc phải đi ra thế giới, chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam,

Việt Nam nói đây là đảng, Niểng nói tin tưởng với khát vọng mạnh mẽ, mọi người với làn sóng khởi nghiệp hôm nay, sẽ tạo nên lớp thế hệ doanh nhân 5.0 đầy tự hào, đóng góp thực hiện mục tiêu vào thời điểm tròn 100 năm quốc khánh (1945-2045). Niểng nhấn mạnh, hổng có món quà nào có ý nghĩa hơn món quà tới năm 2045, thu nhập người dân đạt hơn $18.000… Mèng ơi, 25 năm nữa mà chỉ vói tới $1500 một tháng, sao khiêm tốn quá vậy thủ tướng, trong khi thiên hạ đâu ai quởn, đứng lại để chờ thế hệ doanh nhân 5.0, mò đường đi theo ngón tay đảng chỉ?

Hạng bét sẽ vẫn huờn hạng bét, nhưng như say thuốc (ngáo đá) mà Niểng ban ‘huấn từ’ cho thanh niên xã nghĩa: Một giấc mơ quốc gia vĩ đại, sẽ làm nên các doanh nghiệp vĩ đại, những con người vĩ đại. Tóm lại tay nào viết bài này đã nhét hai chữ ‘vĩ đại’ vô miệng biến Niểng hổng là tay diễn hài, thì là tay chơi ma túy đá quá đô (liều), hoang tưởng rằng đám thanh niên xã nghĩa sẽ mang về một thế giới (ảo). Xin hỏi cái vĩ đại kiếm ở đâu ra, khi chính Niểng biết rõ hơn ai hết trước nợ công tăng vọt, cũng đã từng la làng lo nền tài khóa quốc gia sụp đổ.

Vạn sự khởi đầu nan, mần ăn, khởi nghiệp, trong đó đồng tiền là cái cần, mà căn bệnh khô máu của nhà nước đã quá nặng, đi xin tiền ODA hổng còn ai cho như mấy năm trước, kiều hối sụt thê thảm chỉ còn phân nửa. Đã vậy giá trị đồng bạc Hồ đứng thứ nhì sau Iran (1 USD=29739.00 Iranian Rial), trong xếp hạng 10 đơn vị tiền tệ có giá trị đứng chót thế giới: (1 USD=22065.00 VND) thua cả Lào (1 USD=8196.95 Lao Kip), và Miên (1 USD = 4106.90 Cambodia Riel). Xin nhớ Iran phải đứng chót hổng phải dở, mà vì bị toàn cầu cấm vận do tinh luyện uranium!

Đem giá trị đồng tiền ra nói, vì nền kinh tế và đồng tiền hổ tương cho nhau, kinh tế một xứ có mạnh, mới đảm bảo được giá trị đồng bạc xứ đó, nay tiền Hồ hạng áp chót thì cái kinh tế xã nghĩa tốt xấu ra sao hổng cần nói thêm chi cho rườm. Cái câu: Chính bản thân các bạn thanh niên hôm nay cũng cần có một giấc mơ lớn hơn, một khát vọng lớn hơn và đó sẽ là lý do tồn tại, phát triển cho các bạn trong chặng đường phía trước… Là Niểng biểu lũ trẻ hãy mơ cái vĩ đại cách mạng công nghiệp 5.0 (CMCN 5.0) của Nhật, trong khi xứ xã nghĩa đâu phải Nhật.

Nhật chỉ sau Đức và Mỹ trong triển khai CMCN 4.0, theo thống kê 2016 của Liên đoàn Robot Quốc tế, ở Nhật cứ 10.000 nhân công là có 303 robot được xử dụng, đồng thời chiếm tới 52% nguồn cung robot cho thế giới. Và vào tháng 04/2016 Nhật đã ban hành Kế hoạch Công nghệ và Khoa học cơ bản thứ 5 (5th Science and Technology Basic Plan), gọi là cách mạng công nghiệp 5.0, cái trình tự của thiên hạ là vậy… Còn xứ cộng hòa An Nam xã nghĩa, chắc là muốn đi tắt đón đầu, mà phát động làn sóng khởi nghiệp 5.0 khi chưa biết mần ra được con đinh vít!

Nhìn lại đi, đừng xúi lũ trẻ leo cao mà té giập mặt, đừng bắt chúng phình bụng bự bằng con bò rồi nổ banh xác, xuất khẩu lao động thì cơ bản toàn là lao động tay chân, thân xác (mần đĩ, cu li) mà cứ nói chuyện cõi trên. Truyền thông đảng có lúc như ngáo đá, mà các bài báo đảng rộ lên cái CMCN 4.0, dư lợn viên cùng đội ak.47 rí rố rằng tới năm 2020 xứ xã nghĩa sẽ là một nước công nghiệp hóa, miệng chúng nói tía lia 4.0, vậy có hỏi 4.0 là gì chúng biết được chết liền, nay hổng biết xứ xã nghĩa có cái gì, cơ sở nào, dựa vô đâu, lại đặt con số 5.0 vô miệng thủ Niểng?

Rồi có cả chuyện, đòi bộ ngoại giao định vị An Nam xã nghĩa, phải là một cường quốc hạng trung, vậy ra cứ tự ên mà sướng, trong lúc đời sống người dân ra sao, khi chỉ thèm một chưn gia công cho xí nghiệp nước ngoài, mơ một suất oshin xứ người. Kinh tế yếu kém, môi trường ô nhiễm trầm trọng, nhà nước tham nhũng tèm lem, mà sáng ngày 08/09/2018 mần việc với bộ thông tin và truyền thông xã nghĩa, Niểng lại đòi: Đưa VN thành cường quốc về công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ thông tin mang nhãn hiệu ‘Made in Vietnam’.

Và Niểng nói: Chúng ta cần tiến tới một nền kinh tế số, xây dựng Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số, phát triển thương mại điện tử, xây dựng thành phố thông minh, áp dụng nhanh hơn, tốt hơn trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật (internet of things=IoT), tự động hóa robot, dữ liệu lớn… Nghe nhiêu đó thôi cũng đủ để té ngửa lùng bùng lỗ tai, thằng nào đó viết cho Niểng nói, vẽ ra xứ xã nghĩa sao ngon lành quá cỡ, trong khi các quan đỏ lại hổng chịu hưởng các thành quả to lớn đó, mà hàng năm lại bỏ ra ba tỷ đô Mẽo, để lo lót ổ nước ngoài.

Có người đem cái thực tế của xứ xã nghĩa ra so, mà cho là Niểng nói như kẻ tâm thần té giếng, nói vậy có khác gì nói thủ tướng vịt cộng khùng, sự thực chẳng qua đám thợ viết, phải tô màu cho đẹp ý đảng đó thôi. Nhưng nhiều lúc chúng viết cũng ra tuồng tâm thần thứ thiệt, hổng biết ý muốn nói cái giống gì, như bài cho Niểng đọc sáng 25/11 tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch tỉnh Cao Bằng, kết thúc bằng câu: Chúc các nhà đầu tư thành công, góp phần cho tỉnh Cao Bằng ‘không cao hơn thì cũng phải bằng’, không để thua kém trong tương lai gần (sic).

Chỉ tội cho Niểng đâu đủ trình độ, để thấy câu cú trong các bài viết đó, có câu tối nghĩa, có câu khi đọc như Niểng diễn hài cho thiên hạ… Trên mạng dưới bản tin Niểng biểu thanh niên xã nghĩa, mang thế giới về cho đảng, có ý kiến khá ngộ xin chép ra bà con coi chơi: Mang thế giới về là mang cái giống gì vậy trời, dân Nhựt Bổn nó mà nghe nói vậy, nó dán bảng cấm con cháu bác vô siêu thị của nó hết đó nghen, lúc đó mấy tiệm hàng xách tay ở Hà Nội đừng than.

Lâu nay chuyện mang thế giới về xứ xã nghĩa, đã có rồi nhưng còn manh múm, như Vi cá mập Chile, Sừng Tê Ngà Voi của lục địa đen Phi Châu, nay có thêm món cao Sư Tử Nam Phi, đây là một món mới rất được quan ưa chuộng. Báo Đất Việt đăng trong hai ngày 23-24/11/2018 mà con cháu bác chỉ có 6 người, trong nhóm săn trộm động vật (hoang dã) đã hạ một lèo bốn chục con sư tử để nấu cao. Có lẽ đây là lúc phát huy (đại trà) chuyện mang thế giới về cho đảng!

Nhìn mặt chính khách Nguyễn Xuân Phúc, hổng thể cười được như nhìn mặt Mr Bean, và có một điều chắc chắn Mr Bean mần gì, nói gì, Bean biết rất rõ, còn Mr Phúc cái đó cần xét lại, vì nghe Phúc nói có ai cắc cớ hỏi từng câu đã nói Phúc biết chết liền. Mr Phúc ưu việt như vậy mà đánh giá chỉ bằng Mr Bean, e rằng hổng công bằng, phải là Mr Phúc hơn Mr Bean mới đúng… Và theo đẳng cấp mần hề xã nghĩa, thì Mr Phúc đã đạt danh hiệu: Nghệ sĩ hài ưu tú.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 207)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:20 CH(Xem: 62)
Trị thủy là vấn đề sống còn với sinh mạng người dân và nền kinh tế quốc gia. Đất nước ta trải dài hình chữ S thì vấn đề trị thủy ở 2 đầu đất nước nằm gọn trong tay người Tàu. Điều này rất bất lợi, và chắc chắn chúng ta không thể làm gì được khi Trung Cộng muốn giở trò. Ở ĐBSCL và ĐBSH, nếu Tàu cứ cho mùa mưa thì nước lụt đổ về, còn mùa khô thì cho chặn nước ở thượng nguồn gây khô hạn thì có thể nói, suốt một năm nông dân Việt Nam không thể gieo trồng gì được. Nếu ra tay đồng loạt như vậy với cả sông Hồng và sông Mê Kông trong nhiều năm liền thì Việt Nam khó mà đảm bản an ninh lương thực.
19 Tháng Mười 20209:18 CH(Xem: 67)
Thưa bác Nguyễn Xuân Phúc TT Chính phủ VN, nhân dân bà con miền Trung nhận tiền và gạo cứu trợ lũ lụt ở nơi đâu và cơ quan nào đứng ra chia phát?. Mong bác đừng chém gió và bỏ bom như 2 lần trước với 2 gói cứu trợ Corona Virus, bác làm cho bà con nhân dân ngóng dài cổ mà chẳng thấy đâu. Hy vọng bà con miền Trung nhận được quà cứu trợ lũ lụt , chứ xin bác đừng đùa cợt nên nỗi đau khổ của bà con nhân dân đang phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn lao này.
19 Tháng Mười 20209:17 CH(Xem: 70)
Đó là dòng chữ xuất hiện trên facebook vào sáng 18 tháng 10. Nạn nhân không có khuôn mặt cụ thể nhưng lộ rõ cái khát khô của một con người, động vật được tiếng là thông minh nhất trong thế giới động vật trên quả đất. Cái khát được chia sẻ bởi những người từng vượt biển, từng đối mặt với cái khát kinh hoàng giữa đại dương. Cái khát lan từ dòng chữ kêu cứu tới từng sợi tế bào của người đọc, nó phảng phất hình ảnh của thần chết và dòng chữ đau đớn ấy chìm khuất trong hàng vạn hình ảnh khác cùng xuất hiện trong ngày. Đó là hình ảnh trên tấm bảng treo trên sân khấu to lớn một cách kiêu hãnh: “Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập...
19 Tháng Mười 20209:13 CH(Xem: 73)
Hậu quả gây lên thảm cảnh lũ lụt là do một phần lớn các thủy điện là do các quan chức đầu ngành, các sĩ quan cao cấp trong Quân đội đã đua nhau lập các dự án xây dựng thủy điện vừa và nhỏ để sản xuất điện bán cho người dân nhằm kiếm lời, gây hậu quả nghiêm trọng về việc xả lũ trong mùa mưa. Vì vậy ông Nguyễn Phú Trọng thực sự biết thương người như thể thương thân thì hãy ra lệnh dừng hoạt động tất cả các nhà máy thủy điện trên khắp các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, điều đó sẽ quý hơn gấp mấy trăm lần ông phát động phong trào ủng hộ và giúp đỡ người dân miền Trung thưa ông Nguyễn Phú Trọng.
18 Tháng Mười 20208:51 CH(Xem: 166)
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 20208:50 CH(Xem: 194)
Nhìn bộ ghế trong gia đình nhà ông làm chúng tôi nhớ đến rừng, nhớ và thương cho ông bị vùi thân xác dưới những lớp đất sạt lở do bọn khốn nạn chặt đốn gỗ, phá rừng để xây dựng Thủy điện bừa bãi. Sự ra đi của ông đã để lại vợ đẹp, con khôn, nhà to tướng, vợ con ông sẽ được lãnh đạo cấp trên chăm lo giúp đỡ đêm ngày. Ông ra đi thanh thản nhé, khỏi phải bon chen, tranh giành đấu đá quyền lực trước thềm đại hội đảng toàn quốc 13 này. Và không còn nghĩ ngợi nhiều về vấn đề chặt đốn gỗ trên những cánh rừng ở miền Trung nữa.
17 Tháng Mười 202011:35 CH(Xem: 140)
Cái nguy hiểm của chủ nghĩa CS là nó tạo ra bảo thủ không chịu học hỏi. Chỉ có Marx-Lenin là nhất còn những gì thuộc về “chủ nghĩa tư bản” đều là xấu xa, và từ đó nó đóng cửa tư duy không chịu tiếp thu bất cứ thứ gì từ phía kia. Cái tính đó người ta gọi là tính “kiêu ngạo CS”, tính kiêu ngạo dựa trên sự ngu dốt. Người CS có chủ trương vô thần và xu hướng phủ nhận tất cả các quy luật của tạo hóa. Với người CS thì chỉ có “trị thiên” chứ không có khái niệm “thuận thiên”.
17 Tháng Mười 202011:28 CH(Xem: 246)
Đám lãnh đạo và bọn nịnh bợ vẫn luôn có những lối suy nghĩ cổ hủ và lỗi thời làm cho đất nước VN không thể phát triển kinh tế lên được. Thế giới sắp bước sang năm 2021 đang sản suất và sử dụng cùng với các máy móc kỹ thuật hiện đại để tiết kiệm nguyên vật liệu, bảo vể môi trường nhằm nâng cao chất lượng và quan tâm đến đời sống sức khỏe cho người dân, trong khi đó tại VN vẫn áp dụng công nghệ lạc hậu như các nhà máy nhiệt điện than, Thủy điện v.v . Người dân phải gánh chịu như giá điện tăng cao, ô nhiễm môi trường trầm trọng, gây nên lũ lụt do các nhà máy Thủy điện xã lũ về đêm. Những lối nghĩ ích kỷ, bảo thủ...
16 Tháng Mười 202011:11 CH(Xem: 306)
Điều ngạc nhiên là trong suốt bài phát biểu 15 phút này Phạm Bình Minh chỉ to mồm kêu gọi “dỡ bỏ ngay lập tức các lệnh cấm vận đơn phương, trái với luật pháp quốc tế, đang được áp đặt đối với Cuba”, thế nhưng còn việc Trung Cộng chà đạp luật pháp quốc quốc tế UNCLOS đe dọa lãnh thổ Việt Nam thì ông ta không dám nhắc đến. Chuyện nhà không lo đi lo nguyện nước Cuaba vớ vẩn ở bên Trời Tây. Việc không dám nhắc đến từ “China” thực chất đó là chỉ đạo của Bộ Chính Trị chứ không phải ai khác. Đây là hành động yếu hèn đã bị nhân dân chỉ trích rất nặng nề trên mạng xã hội. Hèn chi mà hèn thế! Hèn đến nỗi tên kẻ thù cũng...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
15 Tháng Mười 2020
Điều buồn cười là chúng ta sống dưới chế độ dân chủ. Đa số có ưu tiên hơn thiểu số. Chúng ta (CĐVN) là thiểu số nhưng thiên kiến chính trị khiến chúng ta quên đi những nhu cầu của dân Mỹ (đa số). Nếu một mai, Trung Cộng yếu thế nên chấp nhận điều kiện thương mại của Mỹ và Mỹ bỏ rơi VN, tuy vẫn giữ quyền đi lại trên biển Đông, thì CĐVN sẽ làm gì? Khóc? Chửi? Tiếp tục du lịch cho quên ngày tháng? Lắng nghe lý luận của hai bên thì mới thấy kiến thức chính trị của người Việt còn ấu trĩ lắm. Khi chính trị gia Mỹ gốc Việt còn nói nhảm thì thường dân Mỹ gốc Việt nói bậy có nghĩa lý gì? Chỉ buồn cho người Việt ngoài Mỹ hay trong nước...
15 Tháng Mười 2020
Nhưng hỡi ôi, chưa bàn đến chuyện Trump đánh Trung Quốc thắng bại ra sao thì ngay trong chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã nổ ra xung đột gay gắt giữa hai phe “chống Trump” và “cuồng Trump”. Ta có thể nhận thấy phần lớn những người “cuồng Trump” là những bậc trưởng thượng đã từng sống hoặc chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Họ tức tưởi khi phải rời bỏ quê hương sau 1975 đi tìm tự do vì không đội trời chung với chủ nghĩa Cộng Sản. Quá khứ tị nạn tang thương lâu ngày hình thành một vết sẹo với những cơn đau không bao giờ nguôi. Họ nhìn về quê hương bị cai trị bởi độc tài mong muốn một tương lai...