Nghệ sĩ hài ưu tú!

16 Tháng Mười Hai 20188:28 CH(Xem: 1259)

                                              Nghệ sĩ hài ưu tú!


48266551_1095694877270633_7109460911257026560_n
Tư Bến Nghé
Tấm hình Tư tui dùng nó để minh họa câu chuyện kỳ này, trình làng coi chơi ai muốn nghĩ sao mặc ý, còn ai đó kêu đây là con bò đội nón, để rồi bị bắt nhốt vì tội xúc phạm lãnh đạo xã nghĩa, thì tự ên mà chịu lấy, hổng lỗi gì ở Tư tui. Đã mần dân xứ xã nghĩa thì phải biết thân phận của mình, mấy tay đàn em thủ Niểng, đội nón cho xếp rồi ngặt nghẽo cười thì được, còn mình mà cười là mắc tội thế lực thù địch, chuyện đi tù là cái phải có… Nên chuyện mấy đứa viết bài cho Niểng đọc, chơi xỏ viết những câu té giếng, Niểng có (vô tư) đọc, hổng được cười phải vỗ tay! 

Hổng riêng gì Niểng, mà tất cả các lãnh đạo đảng An nam cộng, lẫn cái nhà nước cộng hòa xã nghĩa An nam, đều khoái nói những câu khua như tiếng kẻng, để thế giới nhìn vô phải phục quan đỏ cắt mạng một bụng đầy kiến thức, nhưng càng khua bao nhiêu thiên hạ cười bấy nhiêu. Đóng vai thủ tướng trước Niểng là đồng chí Ếch, cũng vì tưởng Ếch diễn hề, mà đài truyền hình Canal Plus kêu là Mr Bean, nay thấy ra Niểng cũng đáng được gọi vậy… Có chuyện phải cười, cũng bởi mấy tay đỉnh cao An Nam cộng, lớp ba trường làng mà lại khoái mần chính khách.

Nói vậy Tư tui hổng có thêm bớt một chút nào hết, ai lấn cấn hổng tin cứ tự nhiên vô Wikipedia, gõ thử vài cái tên của lãnh đạo Ba Đình, sẽ thấy rằng tất cả đều được mặc áo ‘chính khách’, mà chính khách thì phải hùng biện biết ăn nói. Đàng này toàn là giở giấy ra đánh vần, có giấy mà đọc cũng hổng thông, giữa hội nghị Niểng đã từng ấp úng cờ lờ mờ vờ đó hổng thấy sao, còn mấy cái wikipedia có người hiểu rành nói rằng, thứ đó bây giờ toàn là đồ dỏm, tuyên giáo đảng lệnh cho côn an mạng mần Wikipedia, cho nên muốn xưng trời đất gì cũng đặng.

Và một khi đã phải cầm giấy đọc, tức là hổng khả năng tự nói, hay tự ên viết ra mà phải nhờ người khác viết, hay dở cũng do nó, bị chơi xỏ cũng có luôn, chuyện Niểng ấp úng cờ lờ mờ vờ là một bằng chứng, thằng viết bài đó rành sáu câu cái khả năng đọc hiểu của Niểng, đã cho Niểng mần hề. Chuyện vậy cũng xin đừng trách thằng viết bài, chung quy do quan thích nổ, viết cho quan đọc hổng hơn, thì cũng phải bằng các bài diễn văn chính khách thế giới. Để rồi trước con mắt của thiện hạ, cái mặt quan ngu ngơ ấp úng từng chữ hổng khác Mr Bean.

Lại thêm một lần nữa Niểng mần trò cười, ở xứ xã nghĩa, ai mà hổng biết khả năng của chính khách đầu niểng Nguyễn Xuân Phúc, có thể nói chuyện xách bị đi xin tiền ODA của thiên hạ là hợp với cái sức (cùng bộ dạng) của Niểng hơn hết. Nay chắc xin hổng còn ai cho, mà vẽ đường cho thanh niên khởi nghiệp, trong ngày hội đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 29/11/2018 Niểng nói: Việt Nam nuôi dưỡng các bạn thanh niên như người mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn. Đã đến lúc phải đi ra thế giới, chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam,

Việt Nam nói đây là đảng, Niểng nói tin tưởng với khát vọng mạnh mẽ, mọi người với làn sóng khởi nghiệp hôm nay, sẽ tạo nên lớp thế hệ doanh nhân 5.0 đầy tự hào, đóng góp thực hiện mục tiêu vào thời điểm tròn 100 năm quốc khánh (1945-2045). Niểng nhấn mạnh, hổng có món quà nào có ý nghĩa hơn món quà tới năm 2045, thu nhập người dân đạt hơn $18.000… Mèng ơi, 25 năm nữa mà chỉ vói tới $1500 một tháng, sao khiêm tốn quá vậy thủ tướng, trong khi thiên hạ đâu ai quởn, đứng lại để chờ thế hệ doanh nhân 5.0, mò đường đi theo ngón tay đảng chỉ?

Hạng bét sẽ vẫn huờn hạng bét, nhưng như say thuốc (ngáo đá) mà Niểng ban ‘huấn từ’ cho thanh niên xã nghĩa: Một giấc mơ quốc gia vĩ đại, sẽ làm nên các doanh nghiệp vĩ đại, những con người vĩ đại. Tóm lại tay nào viết bài này đã nhét hai chữ ‘vĩ đại’ vô miệng biến Niểng hổng là tay diễn hài, thì là tay chơi ma túy đá quá đô (liều), hoang tưởng rằng đám thanh niên xã nghĩa sẽ mang về một thế giới (ảo). Xin hỏi cái vĩ đại kiếm ở đâu ra, khi chính Niểng biết rõ hơn ai hết trước nợ công tăng vọt, cũng đã từng la làng lo nền tài khóa quốc gia sụp đổ.

Vạn sự khởi đầu nan, mần ăn, khởi nghiệp, trong đó đồng tiền là cái cần, mà căn bệnh khô máu của nhà nước đã quá nặng, đi xin tiền ODA hổng còn ai cho như mấy năm trước, kiều hối sụt thê thảm chỉ còn phân nửa. Đã vậy giá trị đồng bạc Hồ đứng thứ nhì sau Iran (1 USD=29739.00 Iranian Rial), trong xếp hạng 10 đơn vị tiền tệ có giá trị đứng chót thế giới: (1 USD=22065.00 VND) thua cả Lào (1 USD=8196.95 Lao Kip), và Miên (1 USD = 4106.90 Cambodia Riel). Xin nhớ Iran phải đứng chót hổng phải dở, mà vì bị toàn cầu cấm vận do tinh luyện uranium!

Đem giá trị đồng tiền ra nói, vì nền kinh tế và đồng tiền hổ tương cho nhau, kinh tế một xứ có mạnh, mới đảm bảo được giá trị đồng bạc xứ đó, nay tiền Hồ hạng áp chót thì cái kinh tế xã nghĩa tốt xấu ra sao hổng cần nói thêm chi cho rườm. Cái câu: Chính bản thân các bạn thanh niên hôm nay cũng cần có một giấc mơ lớn hơn, một khát vọng lớn hơn và đó sẽ là lý do tồn tại, phát triển cho các bạn trong chặng đường phía trước… Là Niểng biểu lũ trẻ hãy mơ cái vĩ đại cách mạng công nghiệp 5.0 (CMCN 5.0) của Nhật, trong khi xứ xã nghĩa đâu phải Nhật.

Nhật chỉ sau Đức và Mỹ trong triển khai CMCN 4.0, theo thống kê 2016 của Liên đoàn Robot Quốc tế, ở Nhật cứ 10.000 nhân công là có 303 robot được xử dụng, đồng thời chiếm tới 52% nguồn cung robot cho thế giới. Và vào tháng 04/2016 Nhật đã ban hành Kế hoạch Công nghệ và Khoa học cơ bản thứ 5 (5th Science and Technology Basic Plan), gọi là cách mạng công nghiệp 5.0, cái trình tự của thiên hạ là vậy… Còn xứ cộng hòa An Nam xã nghĩa, chắc là muốn đi tắt đón đầu, mà phát động làn sóng khởi nghiệp 5.0 khi chưa biết mần ra được con đinh vít!

Nhìn lại đi, đừng xúi lũ trẻ leo cao mà té giập mặt, đừng bắt chúng phình bụng bự bằng con bò rồi nổ banh xác, xuất khẩu lao động thì cơ bản toàn là lao động tay chân, thân xác (mần đĩ, cu li) mà cứ nói chuyện cõi trên. Truyền thông đảng có lúc như ngáo đá, mà các bài báo đảng rộ lên cái CMCN 4.0, dư lợn viên cùng đội ak.47 rí rố rằng tới năm 2020 xứ xã nghĩa sẽ là một nước công nghiệp hóa, miệng chúng nói tía lia 4.0, vậy có hỏi 4.0 là gì chúng biết được chết liền, nay hổng biết xứ xã nghĩa có cái gì, cơ sở nào, dựa vô đâu, lại đặt con số 5.0 vô miệng thủ Niểng?

Rồi có cả chuyện, đòi bộ ngoại giao định vị An Nam xã nghĩa, phải là một cường quốc hạng trung, vậy ra cứ tự ên mà sướng, trong lúc đời sống người dân ra sao, khi chỉ thèm một chưn gia công cho xí nghiệp nước ngoài, mơ một suất oshin xứ người. Kinh tế yếu kém, môi trường ô nhiễm trầm trọng, nhà nước tham nhũng tèm lem, mà sáng ngày 08/09/2018 mần việc với bộ thông tin và truyền thông xã nghĩa, Niểng lại đòi: Đưa VN thành cường quốc về công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ thông tin mang nhãn hiệu ‘Made in Vietnam’.

Và Niểng nói: Chúng ta cần tiến tới một nền kinh tế số, xây dựng Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số, phát triển thương mại điện tử, xây dựng thành phố thông minh, áp dụng nhanh hơn, tốt hơn trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật (internet of things=IoT), tự động hóa robot, dữ liệu lớn… Nghe nhiêu đó thôi cũng đủ để té ngửa lùng bùng lỗ tai, thằng nào đó viết cho Niểng nói, vẽ ra xứ xã nghĩa sao ngon lành quá cỡ, trong khi các quan đỏ lại hổng chịu hưởng các thành quả to lớn đó, mà hàng năm lại bỏ ra ba tỷ đô Mẽo, để lo lót ổ nước ngoài.

Có người đem cái thực tế của xứ xã nghĩa ra so, mà cho là Niểng nói như kẻ tâm thần té giếng, nói vậy có khác gì nói thủ tướng vịt cộng khùng, sự thực chẳng qua đám thợ viết, phải tô màu cho đẹp ý đảng đó thôi. Nhưng nhiều lúc chúng viết cũng ra tuồng tâm thần thứ thiệt, hổng biết ý muốn nói cái giống gì, như bài cho Niểng đọc sáng 25/11 tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch tỉnh Cao Bằng, kết thúc bằng câu: Chúc các nhà đầu tư thành công, góp phần cho tỉnh Cao Bằng ‘không cao hơn thì cũng phải bằng’, không để thua kém trong tương lai gần (sic).

Chỉ tội cho Niểng đâu đủ trình độ, để thấy câu cú trong các bài viết đó, có câu tối nghĩa, có câu khi đọc như Niểng diễn hài cho thiên hạ… Trên mạng dưới bản tin Niểng biểu thanh niên xã nghĩa, mang thế giới về cho đảng, có ý kiến khá ngộ xin chép ra bà con coi chơi: Mang thế giới về là mang cái giống gì vậy trời, dân Nhựt Bổn nó mà nghe nói vậy, nó dán bảng cấm con cháu bác vô siêu thị của nó hết đó nghen, lúc đó mấy tiệm hàng xách tay ở Hà Nội đừng than.

Lâu nay chuyện mang thế giới về xứ xã nghĩa, đã có rồi nhưng còn manh múm, như Vi cá mập Chile, Sừng Tê Ngà Voi của lục địa đen Phi Châu, nay có thêm món cao Sư Tử Nam Phi, đây là một món mới rất được quan ưa chuộng. Báo Đất Việt đăng trong hai ngày 23-24/11/2018 mà con cháu bác chỉ có 6 người, trong nhóm săn trộm động vật (hoang dã) đã hạ một lèo bốn chục con sư tử để nấu cao. Có lẽ đây là lúc phát huy (đại trà) chuyện mang thế giới về cho đảng!

Nhìn mặt chính khách Nguyễn Xuân Phúc, hổng thể cười được như nhìn mặt Mr Bean, và có một điều chắc chắn Mr Bean mần gì, nói gì, Bean biết rất rõ, còn Mr Phúc cái đó cần xét lại, vì nghe Phúc nói có ai cắc cớ hỏi từng câu đã nói Phúc biết chết liền. Mr Phúc ưu việt như vậy mà đánh giá chỉ bằng Mr Bean, e rằng hổng công bằng, phải là Mr Phúc hơn Mr Bean mới đúng… Và theo đẳng cấp mần hề xã nghĩa, thì Mr Phúc đã đạt danh hiệu: Nghệ sĩ hài ưu tú.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tư 201912:02 SA(Xem: 105)
Con hát Khánh Ly có câu nót: Ai bệnh mà tôi đến thăm là y như rằng người đó chết. Câu nói tự nhận mình là con cú, đến cửa nhà ai cứ rúc vài tiếng là có người lăn quay ra tắt thở, vì thế mới có ông bạn nhóm facebook mỗ tôi, bỏ công photoshop làm ra tấm ảnh, và mỗ tôi xin được phép mượn để minh họa cho bài viết kỳ này: Khánh Ly đến thăm lão Lú, sau khi bị tai biến mạch máu não trưa hôm 14/04/2019, lúc xuống Rạch Giá mó dái cha con Dũng Xà Mâu.
18 Tháng Tư 20195:10 CH(Xem: 315)
Nghe bọn thế lực thù địch, phản động nói ĐÚNG quá về lãnh đạo ta cho nên ban Chuyên Láo chúng em đành phải dựng hồn ma sống dậy, à không người hấp hối sắp chết sống lại nhằm phản truyên truyền luận điệu của bọn chúng. Theo đó, sau khi được Ráo Sư Tờ Sờ Nguyễn Quốc Triệu cậy miệng đổ hai tô cháo to và mấy cái đùi gà, ngài Tổng Tịt của chúng ta đã hồi dương, ngay sau đó ngài với lấy cây Trảm Đầu Heo múa vù vù và nhắn qua xứ Cao Ly rằng " Anh chưa chết đâu em, anh mới vừa...trúng độc hôm qua..."
18 Tháng Tư 20194:56 CH(Xem: 240)
Lời Nguyễn Thị Quyết Tâm - Bí danh Tâm Guốc: Con lãnh đạo làm lãnh đạo là "hồng phúc" của dân tộc!
17 Tháng Tư 20195:25 CH(Xem: 275)
Lú đã toi đời giữa Kiên Giang Lò tôn củi lửa bỗng tan tành “16 chữ tàn và bốn tấm” Của quân Trung Quốc tặng riêng mày Thiên hạ vùng lên đứng thẳng lưng Xoá tan đảng-bác vứt xiềng gông Đuổi quân Trung Quốc về cố quốc Cho nước non mình bớt xác xơ...
16 Tháng Tư 20192:25 CH(Xem: 281)
Chúa Trời hỏi Satan: - Ngài chuẩn bị đón ai mà vui thế? - Chuẩn bị đón Hoàng Đế. - Hoàng Đế nước nào? - Nước Vệ.
15 Tháng Tư 201910:03 CH(Xem: 342)
Với chiến dịch chống tham nhũng mà không có cơ chế diệt tham nhũng tận gốc, kiểu ông Trọng, thì tham nhũng không những không thể diệt được, vì diệt được 1 con sâu lại có 3, 4 con sâu khác sinh ra, mà quên đi hay không nhận ra rằng, ông Trọng đang cố hết sức làm suy kiệt nguồn lực của dân tộc, dẫn đến dân tộc bị suy yếu toàn diện.
13 Tháng Tư 20199:48 CH(Xem: 270)
Lăn tăn thì có lăn tăn, Bởi tiền chúng đóng ông xơi hết rồi...
12 Tháng Tư 20194:12 CH(Xem: 360)
- Thủ tướng có nickname mới rồi anh. - Nickname mới? - Mới toanh luôn á. - Đâu? - Đây! Báo đăng đây.
10 Tháng Tư 20192:36 CH(Xem: 438)
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 20192:34 CH(Xem: 564)
Hắn là con người xảo trá, đóng kịch khéo léo đến nỗi cho tới giờ cán bộ đảng viên nhiều kẻ vẫn còn cuồng hắn có nơi đem cả tượng hắn lên bàn thờ Phật mà thờ như một vị cứu khổ cứu nạn dân tộc VN mà không hay biết hắn là tên gián điệp lưu manh nhất, tuân lệnh Mao Sếnh Sáng xâm nhập vào VN để hòng nuốt trửng VN sau này, hắn chưa kíp thi hành kế hoạch Mao giao cho hắn chỉ mới kịp ra lệnh cho Đồng ăn đu đủ không cần thìa ký công hàm giao biển đảo Hoàng Trường Sa cho Tàu Cộng với phát ngôn của kẻ ăn cướp :"Nếu Bạn cần thì ta giao cho Bạn, mấy cái đảo toàn là cứt chim chứ có gì", ...
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…