Luật an ninh mạng: Tính độc tài phi dân chủ của chế độ cs.

15 Tháng Mười Hai 20181:59 CH(Xem: 699)

LUẬT AN NINH MẠNG:
TÍNH ĐỘC TÀI PHI DÂN CHỦ CỦA CHẾ ĐỘ CS.


48375936_747487732277496_8442649782484205568_n
                                                                  nguồn hình FacebookNguyên Anh

Ngày 12/06/2018 vừa qua, quốc hội csVN, một tổ chức bù nhìn tay sai đã thông qua Luật An Ninh Mạng sao chép nguyên si từ Trung Cộng; theo đó đã đặt ra những điều luật phản dân chủ, phi nhân quyền với các hành vi bị cấm sau đây:

Trích:

Các hành vi bị cấm

Người dùng bị cấm sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi:

  • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống nhà nước; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc;….
  • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.


Ở khái niệm thứ nhất Luật ANM sẽ cấm những công dân có suy nghĩ độc lập không được tìm hiểu, nói xấu lịch sử đảng, khái niệm này là một tư duy lạc hậu lỗi thời nhằm xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen để phục vụ cho mưu đồ tuyên truyền nhồi sọ một dân tộc, điều này cũng có thể hiểu là các công dân VN hoàn toàn bị ngăn cấm quyền tự do tư duy; ngôn luận, họ bắt buộc phải tin theo những giáo điều bịp bợm của một chế độ bất lương.

Khái niệm thứ hai thực chất là một cái thòng lọng treo lơ lững trên đầu các công dân VN khi họ không thể bàn luận, chỉ trích những vấn nạn của nhà cầm quyền, họ dễ dàng bị chụp cho cái mũ là nói xấu, bôi đen hình ảnh lãnh đạo, làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác, tựu trung các công dân sống tại Việt Nam có miệng phải như câm, có tai cũng như điếc vì ai cũng làm như không nghe, không thấy để tránh cho mình khỏi phải vướng vào vòng lao lý…


Chúng ta có thể nhìn vào các vị dụ điển hình nhất để thấy sự chụp mũ đã trở thành một phương hướng hoạt động của nhà cầm quyền csVN.

- Vụ án Tân Hiệp Phát, một công ty sản xuất nước giải khát tư nhân sản xuất ra sản phẩm có dị vật bên trong, khi người dân phát hiện đòi bồi thường để không công bố thông tin có hại cho cộng đồng xã hội thì công ty này đã chơi trò chụp mũ, dùng công an để khép tội tống tiền doanh nghiệp, nếu ở các quốc gia dân chủ tự do thì sản phẩm THP không những bị tẩy chay mà họ còn phải bị tòa án phán quyết bồi thường hàng chục triệu đô la, chỉ riêng tại VN mới có thể có việc cái ác thắng cái thiện, cái sai thắng cái đúng bởi vì cán cân công lý chỉ đứng về phía những kẻ có tiền.

- Về phía nhà cầm quyền với những hành vi thối tha bầy hầy mà chúng ta có thể nhìn thấy từ tên Thống Đốc Lê Đức Thúy ăn hối lộ để cấp phép in tiền Polymer, Nguyễn Thị Kim Tiến với vụ án nhập thuốc ung thư giả, Lê Thanh Hải với dự án Thủ Thiêm, Nguyễn Tấn Dũng với hai quả đấm thép chìm xuồng và hàng trăm triệu đô la mua một đội bóng bên Mỹ thì có ai nghĩ rằng vì sao lương của một Thủ Tướng chưa tới 1.000USD/năm, còn thằng con rể lương kỹ sư bên Mỹ không quá 10.000 USD/tháng (chưa trừ thuế) lại có được những số tiền đó? Tiền ở đâu ra ngoài tham nhũng, hối lộ thế nhưng nếu có người dân, nhà báo nào quan tâm tìm hiểu thì ngay lập tức sẽ bị khép cho cái tội là vu khống làm mất danh dự của người khác!

Luật ANM khi đã triển khai tại VN sẽ làm cho người dân hoàn toàn mất đi quyền dân chủ của mình, họ sẽ chỉ được sống, vui chơi, làm việc theo những gì được cho phép, ngoài ra họ sẽ hoàn toàn bị khống chế khi cất lên tiếng nói chỉ trích, phản biện, một xã hội câm lặng, một quốc gia câm điếc không có phản biện trên tinh thần minh bạch và công bằng. Không có tự do suy nghĩ, tư duy thì đó chỉ là một vùng đất chết, một mảnh đất màu mỡ nhung nhúc bọn tham quan ô lại, chúng sẽ dẫn đưa đất nước rơi xuống vực thẳm không phanh và cuối cùng là giao trọn cho bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta: Bọn khốn nạn Tàu khựa.

Nhìn vào những diễn tiến thời sự trong nước hôm nay chúng ta mới thấy được cái mưu mô sâu xa và thâm hiểm của đảng csVN mà đứng đầu là tên khốn nạn  Nguyễn Phú Trọng, khi luật ANM đã triển khai thì sẽ không một ai được phép chỉ trích tiến trình bán nước của bọn chúng, Luật Đặc Khu đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của người dân thì nay bọn chúng bày ra mưu ma chước quỷ nhằm hợp thức hóa việc bán nước của mình, dự án Vân Đồn vẫn tiếp tục triển khai một cách lén lút, còn hai dự án còn lại tại miền Trung và miền Nam thì chúng vừa làm vừa lắng nghe sự phản đối của người dân, và hôm nay với luật ANM thì bọn chúng sẽ dễ dàng ghép tội cho những con người yêu nước với cái tư tưởng mơ hồ khi làm luật là: nói xấu, vu khống đường lối, chủ trương của đảng, nhà nước, bôi đen lãnh đạo vv và vv…

Là một người tranh đấu quyền dân chủ của các bạn, tôi không đồng ý với Luật An Ninh Mạng của nước CHXHCNVN và kêu gọi các công dân hãy nhận thức được mình đang bị tước mất quyền dân chủ, quyền tự do ngôn luận của mình, hãy đứng lên để phản kháng lại điều đó, hãy thể hiện cái quyền mặc nhiên – dù không được nhà cầm quyền tôn trọng – để xuống đường biểu tình phản đối những chủ trương, chính sách mà đảng cầm quyền đang gây hại cho chúng ta trong đó có cả việc phản đối Luật ANM và Luật Đặc Khu.

Hãy thông minh để nhận thấy bạn đang bị đánh cướp nhiều giá trị cao quý của con người và đang hóa thành con vật trong sự dẫn dắt mưu mô và xảo quyệt của nhà cầm quyền, hãy xuống đường biểu tình thể hiện bạn là một con người có lương tri suy nghĩ thay vì chỉ chọn cách sống bầy đàn đi tung hô một trái bóng như những con lừa!

 

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Lu%E1%BA%ADt_An_ninh_m%E1%BA%A1ng_Vi%E1%BB%87t_Nam

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?