Luật an ninh mạng: Tính độc tài phi dân chủ của chế độ cs.

15 Tháng Mười Hai 20181:59 CH(Xem: 1729)

LUẬT AN NINH MẠNG:
TÍNH ĐỘC TÀI PHI DÂN CHỦ CỦA CHẾ ĐỘ CS.


48375936_747487732277496_8442649782484205568_n
                                                                  nguồn hình FacebookNguyên Anh

Ngày 12/06/2018 vừa qua, quốc hội csVN, một tổ chức bù nhìn tay sai đã thông qua Luật An Ninh Mạng sao chép nguyên si từ Trung Cộng; theo đó đã đặt ra những điều luật phản dân chủ, phi nhân quyền với các hành vi bị cấm sau đây:

Trích:

Các hành vi bị cấm

Người dùng bị cấm sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi:

  • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống nhà nước; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc;….
  • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.


Ở khái niệm thứ nhất Luật ANM sẽ cấm những công dân có suy nghĩ độc lập không được tìm hiểu, nói xấu lịch sử đảng, khái niệm này là một tư duy lạc hậu lỗi thời nhằm xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen để phục vụ cho mưu đồ tuyên truyền nhồi sọ một dân tộc, điều này cũng có thể hiểu là các công dân VN hoàn toàn bị ngăn cấm quyền tự do tư duy; ngôn luận, họ bắt buộc phải tin theo những giáo điều bịp bợm của một chế độ bất lương.

Khái niệm thứ hai thực chất là một cái thòng lọng treo lơ lững trên đầu các công dân VN khi họ không thể bàn luận, chỉ trích những vấn nạn của nhà cầm quyền, họ dễ dàng bị chụp cho cái mũ là nói xấu, bôi đen hình ảnh lãnh đạo, làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác, tựu trung các công dân sống tại Việt Nam có miệng phải như câm, có tai cũng như điếc vì ai cũng làm như không nghe, không thấy để tránh cho mình khỏi phải vướng vào vòng lao lý…


Chúng ta có thể nhìn vào các vị dụ điển hình nhất để thấy sự chụp mũ đã trở thành một phương hướng hoạt động của nhà cầm quyền csVN.

- Vụ án Tân Hiệp Phát, một công ty sản xuất nước giải khát tư nhân sản xuất ra sản phẩm có dị vật bên trong, khi người dân phát hiện đòi bồi thường để không công bố thông tin có hại cho cộng đồng xã hội thì công ty này đã chơi trò chụp mũ, dùng công an để khép tội tống tiền doanh nghiệp, nếu ở các quốc gia dân chủ tự do thì sản phẩm THP không những bị tẩy chay mà họ còn phải bị tòa án phán quyết bồi thường hàng chục triệu đô la, chỉ riêng tại VN mới có thể có việc cái ác thắng cái thiện, cái sai thắng cái đúng bởi vì cán cân công lý chỉ đứng về phía những kẻ có tiền.

- Về phía nhà cầm quyền với những hành vi thối tha bầy hầy mà chúng ta có thể nhìn thấy từ tên Thống Đốc Lê Đức Thúy ăn hối lộ để cấp phép in tiền Polymer, Nguyễn Thị Kim Tiến với vụ án nhập thuốc ung thư giả, Lê Thanh Hải với dự án Thủ Thiêm, Nguyễn Tấn Dũng với hai quả đấm thép chìm xuồng và hàng trăm triệu đô la mua một đội bóng bên Mỹ thì có ai nghĩ rằng vì sao lương của một Thủ Tướng chưa tới 1.000USD/năm, còn thằng con rể lương kỹ sư bên Mỹ không quá 10.000 USD/tháng (chưa trừ thuế) lại có được những số tiền đó? Tiền ở đâu ra ngoài tham nhũng, hối lộ thế nhưng nếu có người dân, nhà báo nào quan tâm tìm hiểu thì ngay lập tức sẽ bị khép cho cái tội là vu khống làm mất danh dự của người khác!

Luật ANM khi đã triển khai tại VN sẽ làm cho người dân hoàn toàn mất đi quyền dân chủ của mình, họ sẽ chỉ được sống, vui chơi, làm việc theo những gì được cho phép, ngoài ra họ sẽ hoàn toàn bị khống chế khi cất lên tiếng nói chỉ trích, phản biện, một xã hội câm lặng, một quốc gia câm điếc không có phản biện trên tinh thần minh bạch và công bằng. Không có tự do suy nghĩ, tư duy thì đó chỉ là một vùng đất chết, một mảnh đất màu mỡ nhung nhúc bọn tham quan ô lại, chúng sẽ dẫn đưa đất nước rơi xuống vực thẳm không phanh và cuối cùng là giao trọn cho bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta: Bọn khốn nạn Tàu khựa.

Nhìn vào những diễn tiến thời sự trong nước hôm nay chúng ta mới thấy được cái mưu mô sâu xa và thâm hiểm của đảng csVN mà đứng đầu là tên khốn nạn  Nguyễn Phú Trọng, khi luật ANM đã triển khai thì sẽ không một ai được phép chỉ trích tiến trình bán nước của bọn chúng, Luật Đặc Khu đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của người dân thì nay bọn chúng bày ra mưu ma chước quỷ nhằm hợp thức hóa việc bán nước của mình, dự án Vân Đồn vẫn tiếp tục triển khai một cách lén lút, còn hai dự án còn lại tại miền Trung và miền Nam thì chúng vừa làm vừa lắng nghe sự phản đối của người dân, và hôm nay với luật ANM thì bọn chúng sẽ dễ dàng ghép tội cho những con người yêu nước với cái tư tưởng mơ hồ khi làm luật là: nói xấu, vu khống đường lối, chủ trương của đảng, nhà nước, bôi đen lãnh đạo vv và vv…

Là một người tranh đấu quyền dân chủ của các bạn, tôi không đồng ý với Luật An Ninh Mạng của nước CHXHCNVN và kêu gọi các công dân hãy nhận thức được mình đang bị tước mất quyền dân chủ, quyền tự do ngôn luận của mình, hãy đứng lên để phản kháng lại điều đó, hãy thể hiện cái quyền mặc nhiên – dù không được nhà cầm quyền tôn trọng – để xuống đường biểu tình phản đối những chủ trương, chính sách mà đảng cầm quyền đang gây hại cho chúng ta trong đó có cả việc phản đối Luật ANM và Luật Đặc Khu.

Hãy thông minh để nhận thấy bạn đang bị đánh cướp nhiều giá trị cao quý của con người và đang hóa thành con vật trong sự dẫn dắt mưu mô và xảo quyệt của nhà cầm quyền, hãy xuống đường biểu tình thể hiện bạn là một con người có lương tri suy nghĩ thay vì chỉ chọn cách sống bầy đàn đi tung hô một trái bóng như những con lừa!

 

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Lu%E1%BA%ADt_An_ninh_m%E1%BA%A1ng_Vi%E1%BB%87t_Nam

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...