Luật an ninh mạng: Tính độc tài phi dân chủ của chế độ cs.

15 Tháng Mười Hai 20181:59 CH(Xem: 797)

LUẬT AN NINH MẠNG:
TÍNH ĐỘC TÀI PHI DÂN CHỦ CỦA CHẾ ĐỘ CS.


48375936_747487732277496_8442649782484205568_n
                                                                  nguồn hình FacebookNguyên Anh

Ngày 12/06/2018 vừa qua, quốc hội csVN, một tổ chức bù nhìn tay sai đã thông qua Luật An Ninh Mạng sao chép nguyên si từ Trung Cộng; theo đó đã đặt ra những điều luật phản dân chủ, phi nhân quyền với các hành vi bị cấm sau đây:

Trích:

Các hành vi bị cấm

Người dùng bị cấm sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi:

  • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống nhà nước; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc;….
  • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.


Ở khái niệm thứ nhất Luật ANM sẽ cấm những công dân có suy nghĩ độc lập không được tìm hiểu, nói xấu lịch sử đảng, khái niệm này là một tư duy lạc hậu lỗi thời nhằm xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen để phục vụ cho mưu đồ tuyên truyền nhồi sọ một dân tộc, điều này cũng có thể hiểu là các công dân VN hoàn toàn bị ngăn cấm quyền tự do tư duy; ngôn luận, họ bắt buộc phải tin theo những giáo điều bịp bợm của một chế độ bất lương.

Khái niệm thứ hai thực chất là một cái thòng lọng treo lơ lững trên đầu các công dân VN khi họ không thể bàn luận, chỉ trích những vấn nạn của nhà cầm quyền, họ dễ dàng bị chụp cho cái mũ là nói xấu, bôi đen hình ảnh lãnh đạo, làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác, tựu trung các công dân sống tại Việt Nam có miệng phải như câm, có tai cũng như điếc vì ai cũng làm như không nghe, không thấy để tránh cho mình khỏi phải vướng vào vòng lao lý…


Chúng ta có thể nhìn vào các vị dụ điển hình nhất để thấy sự chụp mũ đã trở thành một phương hướng hoạt động của nhà cầm quyền csVN.

- Vụ án Tân Hiệp Phát, một công ty sản xuất nước giải khát tư nhân sản xuất ra sản phẩm có dị vật bên trong, khi người dân phát hiện đòi bồi thường để không công bố thông tin có hại cho cộng đồng xã hội thì công ty này đã chơi trò chụp mũ, dùng công an để khép tội tống tiền doanh nghiệp, nếu ở các quốc gia dân chủ tự do thì sản phẩm THP không những bị tẩy chay mà họ còn phải bị tòa án phán quyết bồi thường hàng chục triệu đô la, chỉ riêng tại VN mới có thể có việc cái ác thắng cái thiện, cái sai thắng cái đúng bởi vì cán cân công lý chỉ đứng về phía những kẻ có tiền.

- Về phía nhà cầm quyền với những hành vi thối tha bầy hầy mà chúng ta có thể nhìn thấy từ tên Thống Đốc Lê Đức Thúy ăn hối lộ để cấp phép in tiền Polymer, Nguyễn Thị Kim Tiến với vụ án nhập thuốc ung thư giả, Lê Thanh Hải với dự án Thủ Thiêm, Nguyễn Tấn Dũng với hai quả đấm thép chìm xuồng và hàng trăm triệu đô la mua một đội bóng bên Mỹ thì có ai nghĩ rằng vì sao lương của một Thủ Tướng chưa tới 1.000USD/năm, còn thằng con rể lương kỹ sư bên Mỹ không quá 10.000 USD/tháng (chưa trừ thuế) lại có được những số tiền đó? Tiền ở đâu ra ngoài tham nhũng, hối lộ thế nhưng nếu có người dân, nhà báo nào quan tâm tìm hiểu thì ngay lập tức sẽ bị khép cho cái tội là vu khống làm mất danh dự của người khác!

Luật ANM khi đã triển khai tại VN sẽ làm cho người dân hoàn toàn mất đi quyền dân chủ của mình, họ sẽ chỉ được sống, vui chơi, làm việc theo những gì được cho phép, ngoài ra họ sẽ hoàn toàn bị khống chế khi cất lên tiếng nói chỉ trích, phản biện, một xã hội câm lặng, một quốc gia câm điếc không có phản biện trên tinh thần minh bạch và công bằng. Không có tự do suy nghĩ, tư duy thì đó chỉ là một vùng đất chết, một mảnh đất màu mỡ nhung nhúc bọn tham quan ô lại, chúng sẽ dẫn đưa đất nước rơi xuống vực thẳm không phanh và cuối cùng là giao trọn cho bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta: Bọn khốn nạn Tàu khựa.

Nhìn vào những diễn tiến thời sự trong nước hôm nay chúng ta mới thấy được cái mưu mô sâu xa và thâm hiểm của đảng csVN mà đứng đầu là tên khốn nạn  Nguyễn Phú Trọng, khi luật ANM đã triển khai thì sẽ không một ai được phép chỉ trích tiến trình bán nước của bọn chúng, Luật Đặc Khu đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của người dân thì nay bọn chúng bày ra mưu ma chước quỷ nhằm hợp thức hóa việc bán nước của mình, dự án Vân Đồn vẫn tiếp tục triển khai một cách lén lút, còn hai dự án còn lại tại miền Trung và miền Nam thì chúng vừa làm vừa lắng nghe sự phản đối của người dân, và hôm nay với luật ANM thì bọn chúng sẽ dễ dàng ghép tội cho những con người yêu nước với cái tư tưởng mơ hồ khi làm luật là: nói xấu, vu khống đường lối, chủ trương của đảng, nhà nước, bôi đen lãnh đạo vv và vv…

Là một người tranh đấu quyền dân chủ của các bạn, tôi không đồng ý với Luật An Ninh Mạng của nước CHXHCNVN và kêu gọi các công dân hãy nhận thức được mình đang bị tước mất quyền dân chủ, quyền tự do ngôn luận của mình, hãy đứng lên để phản kháng lại điều đó, hãy thể hiện cái quyền mặc nhiên – dù không được nhà cầm quyền tôn trọng – để xuống đường biểu tình phản đối những chủ trương, chính sách mà đảng cầm quyền đang gây hại cho chúng ta trong đó có cả việc phản đối Luật ANM và Luật Đặc Khu.

Hãy thông minh để nhận thấy bạn đang bị đánh cướp nhiều giá trị cao quý của con người và đang hóa thành con vật trong sự dẫn dắt mưu mô và xảo quyệt của nhà cầm quyền, hãy xuống đường biểu tình thể hiện bạn là một con người có lương tri suy nghĩ thay vì chỉ chọn cách sống bầy đàn đi tung hô một trái bóng như những con lừa!

 

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Lu%E1%BA%ADt_An_ninh_m%E1%BA%A1ng_Vi%E1%BB%87t_Nam

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…