Những điều bạn nên biết

13 Tháng Mười Hai 20183:40 CH(Xem: 994)

                                      NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT


48358810_2270295646547541_6269525665058390016_n
FB. Luân LêChính vì truyền thông và báo chí nước ta thường không có thông tin hoặc đưa ra cảnh báo đầy đủ và kịp thời tới người dân về những điều mà quốc gia khác có quy định hoặc là có những vấn đề lịch sử, xã hội khi những công dân đến đất nước đó tham gia hoặc dự một sự kiện nào đó.

Như đã cảnh báo rằng, ở Indonesia hay Philippines, nếu người nước ngoài đến đây, dưới bất cứ hình thức nào thì không nên mặc đồ hoặc có bất cứ đồ vật nào có gắn biểu tượng búa liềm (cờ đảng cộng sản) vì nơi đó họ thực thi các chính sách không cộng sản bởi lịch sử tang thương của họ vẫn còn để lại các di hoạ của nó trong lòng xã hội.

Đối với đất nước Mã Lai (Malaysia), họ cũng đã phải đấu tranh với lực lượng Quân giải phóng nhân dân Malaysia dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Malaysia, người chỉ huy là Trần Bình (Chin Peng), suốt từ năm 1968 cho tới 1989 mới có một hiệp ước hoà bình vào ngày 02/12/1989, khi đó cũng là thời điểm sụp đổ khối cộng sản ở châu Âu. Lực lượng của Đảng cộng sản Mã Lai lúc đông đảo nhất cũng chỉ có tới gần 2.000 người và chủ yếu là người Mã gốc Hoa. Thường đóng quân và hoạt động tại các vùng biên giới giáp Thái Lan.

Và chính phủ Malaysia, kể từ thời điểm đó cho đến nay, đã luôn kêu gọi những người cộng sản từ bỏ chiến tranh du kích, hạ vũ khí và trở về với cuộc sống an hoà và thịnh vượng được bảo trợ bởi chính phủ liên bang Malaysia. Đất nước này cũng đã thực thi chính sách không cộng sản trên toàn liên bang. Đảng cộng sản Malaysia trước đây được hậu thuẫn bởi Mao Trạch Đông và sau đó là Đặng Tiểu Bình, kẻ đã phát động cuộc chiến biên giới 1979 với Việt Nam và kéo dài tới 1989 mới kết thúc.

Và hình ảnh dưới đây là lá cờ của Đảng cộng sản Malaysia, với một ngôi sao màu vàng ở góc trên bên trái trên nền màu đỏ sẫm. Nó chỉ khác lá cờ tổ quốc Việt Nam về vị trí ngôi sao. Chính vì vậy, nếu bạn mặc áo có màu đỏ sẫm mà lại chứa ngôi sao vàng thì dễ gây ra sự nhầm lẫn cho người dân Mã Lai khi họ trông thấy, rằng bạn là một người cộng sản hoặc theo tư tưởng cộng sản. Và rõ ràng là bạn không thể giải thích ngay tức khắc hoặc cũng không thể dùng tiếng của họ để làm sáng tỏ vấn đề này. Như vậy, bạn có thể bị đặt dưới cái nhìn ác cảm, thậm chí khi họ bức xúc, họ có thể sẽ tấn công bạn bằng bạo lực.

Đó là lý do vì sao bạn nên cẩn trọng và hết sức lưu ý khi mặc áo hoặc mang vật dụng có biểu tượng tương tự (gây nhầm lẫn) như cờ đảng cộng sản Malaysia, tổ chức không được công nhận và có yếu tố lịch sử đấu tranh vũ trang bạo động với chính phủ Malaysia nên bị cấm mọi sự tuyên truyền cũng như các hoạt động chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...