Chuyện thằng tinh khôn

30 Tháng Mười Một 20185:14 CH(Xem: 755)

CHUYỆN THẰNG TINH KHÔN
(Chuyện ở xứ Navi)

a (383)                                   Bọn "Đầu to - Óc bằng quả nho" mang tên Dư Lợn Viên.
FB. Luân LêThằng Khôn là bạn thân với thằng Ngu. Lâu ngày không gặp hai thằng hồ hởi hỏi han nhau.

Sau một hồi nhỏ to vài lời xã giao.

Thằng Ngu lập tức ta thán: Mày thấy không, đô thị gì mà mưa trận thôi là ngập lụt cả thành phố. Trường học gì mà giáo viên tát học sinh vài trăm cái. Đang đi đường dây điện rơi xuống đầu tử vong. Thời gì mà kinh khủng quá.

Thằng Khôn liền chặn họng lại: Đất nước này bình yên chán đấy. Không thích thì lên núi mà ở cho an toàn.

Thằng Ngu bình thản mà chua vào: Lũ quét rồi sạt lở chết vài trăm người như chơi. Có cái hồ nhân tạo nó làm cho mấy chục người về chầu diêm vương kia kìa. Trên núi có gì mà an toàn đây hả.

Thằng Khôn lại xua đuổi: Thế thì mày vào rừng mà sống cho an nhàn khỏi phải lo lắng gì nhé.

Thằng Ngu chau mày lại: Mày không thấy là đồi với rừng trọc lốc hết ra rồi à? Lũ về không biết chạy đâu mà trú ẩn cả. Ở đấy mà an với chả nhàn.

Thằng Khôn lại dồn tiếp: Thế thì ra đảo mà sống chứ ở đấy mà chỉ nói xấu đất nước.

Thằng Ngu trợn mắt lắc đầu: Ra đảo mấy thằng hàng xóm nó bắn cho banh xác ra à. Chưa ra khỏi lãnh hải nó đã đâm cho tàu bè chìm hết, nó bắn cho mất cả mạng ấy chứ. Mày xúi dại tao à thằng ngu kia.

Thằng Khôn bực quá đành gắt lên: Thế thì biến mẹ mày lên trời mà sống chứ kêu ca nỗi gì? Đéo lo làm ăn mà suốt ngày moi móc cái xấu.

Thằng Ngu rầu rĩ mà chân thật: Mày điên à, lên đấy chỉ hít khí bụi, chất thải độc hại đã đủ đem chôn rồi. Mày khôn thế bảo sao toàn lùa người khác vào chỗ chết.

Thằng Khôn: Thế thì biến mẹ mày ra nước ngoài mà sống chứ ở đây cho khổ ra làm cái quái gì hả thằng chết tiệt kia?

Thằng Ngu không giấu được vẻ bế tắc: Đi rồi. Đéo nước nào nhận đâu, trừ khi đi xuất khẩu lao động với làm mấy việc chân tay thôi. Cầm cái Hộ chiếu mà nó nhìn như là loài sinh vật lạ. Đéo đi được đâu mày ơi. Đi đâu cũng thấy đồng hương trộm cắp với lưu manh là nhiều. Các nước họ sợ chết khiếp.

Thằng Khôn bí quá đập bàn quát nhặng lên: Câm mẹ mày miệng lại đi. Đéo lo làm ăn cứ suốt ngày kêu ca cái gì. Tao chỉ quan tâm tối nay có gì nhậu không và mai thì lại lao ra đường mà đi làm kiếm tiền bỏ vào mồm.

Thằng Ngu thong thả bồi vào: Thế thì khác gì con chó nhà tao đâu. Mà mai giá xăng tăng, điện tăng và trạm thu phí mọc lên ở khắp nơi đấy. Có chạy trốn đi đâu thì nhớ vứt xe máy ở nhà nhé.

Thằng Khôn túm cổ áo thằng Ngu rồi dằn mặt: Thằng khốn nạn. Mày chỉ giỏi bất mãn và cực đoan. Có cháo mà húp bây giờ là may lắm rồi còn đòi hỏi ông vương bà tướng gì nữa hả?

Thằng Ngu nhẹ nhàng đáp lễ: Thôi uống bia đi. Ăn chút gì cho no bụng đã.

Ăn được vài miếng và nhấp được vài ngụm, thằng Khôn ôm bụng quằn quại và nôn mửa như sắp chết. Mọi người phải đưa vào viện cấp cứu, mãi chẳng thấy ai nên phải đưa phong bì thì bác sỹ mới khám rồi kê cho ít thuốc. Uống vào tí nữa thì nguy kịch vì là thuốc giả lại còn nhầm bệnh án. Điên quá thằng Khôn táng cho bác sỹ một trận tại bệnh viện rồi mau chóng bỏ trốn khỏi địa phương. Sau một thời gian lẩn trốn. Hắn làm thế nào lại thi vào được đại học rồi có bằng đại học và leo lên làm quan khá to ở tỉnh. Hắn còn đang chuẩn bị được cất nhắc lên trung ương làm việc, dù bộ não được các bác sỹ khẳng định rằng nó rất bé.

Thằng Ngu từ đó đi khắp nơi tìm thằng Khôn mà không biết nó ở đâu, trong khi xã hội thì ngày càng loạn lạc và man rợ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Sáu 20194:25 CH(Xem: 67)
Chúng mới là thế lực “Phản động Thù Địch” đúng ý nghĩa nhất của chúng ta bởi vì chúng đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc, ngăn cấm quyền tự do, cướp đoạt tài sản của người dân vô tội vạ và cuối cùng là dâng hiến đất nước của chúng ta cho ngoại bang với những mỹ từ “Đầu tư, Dự án, Đặc khu”, chúng chính là một bọn bán nước trắng trợn, tôn giặc làm cha và xem người dân như kẻ thù, như vậy đảng csVN không là thế lực phản động, thù địch, bán nước, vong nô thì chúng ta phải gọi bọn chúng bằng cái gì?
25 Tháng Sáu 20195:46 CH(Xem: 217)
Một bọn bịp bợm như vậy nếu cớ các quốc gia dân chủ văn minh thì đã bị lột áo đuổi về vườn, thế nhưng do VN là một quốc gia độc tài cs cho nên bọn chúng vẫn tiếp tục làm lếu làm láo, múa gậy vườn hoang. Còn tên TT. Nguyễn Xúc Phân, kẻ trao bằng cho Nguyễn Quốc Triệu cũng không có gì hơn khi chúng ta nhớ lời người xưa: “Cá mè một lứa…” Tiên sư lũ bịp bợm.
25 Tháng Sáu 20195:44 CH(Xem: 135)
Rõ ràng khi có chóp bu nào ngấp ngoái chờ đi đoàn tụ với bác hù chiếu manh của chúng thì phải có người khác nhảy vào thế thân ngay, vì cái đám nhà sản này nó giấu như mèo giấu phân mà lại sợ trong nội bộ nổi loạn vì tranh giành quyền lực và dân chúng xôn xao đồn đãi làm cho tình hình càng ngày càng bất ổn. Thôi thì chúng cũng đã học đòi làm người gần thế kỷ tới nơi rồi cũng nên phủi ghế cho sạch đón người mới lên thay cho đất nước này hồi sinh, cho người dân được hưởng chút không khí mới trong lành chứ ngày ngày cứ phải hít cái bầu không khí ô nhiễm ngộp thở của cái đảng ôn dịch này...
25 Tháng Sáu 20195:41 CH(Xem: 99)
Trong ba người bị kết án nặng sau đây thì có hai người là "quốc ngoại", chỉ một người là "quốc nội". Việc này dập tắt mấy cái loa phường bảo "quốc ngoại" chỉ giỏi "xúi", đấu tranh bằng máu người khác. Tại sao "quốc ngoại" nhà cao cửa rộng, chẳng ảnh hưởng gì lắm việc đầu độc, cướp đất, ung thư, TNGT... nhưng vẫn "mua dây buộc mình"? Dẫu biết việc làm là "châu chấu đá xe" nhưng vẫn cứ làm? Đó là một lý luận rất đơn giản phát xuất từ một chàng trai 21 tuổi, rời bỏ quê hương sang định cư ở một nước khác 8 năm qua: "Ai cũng sợ thì đất nước này bao giờ mới có tự do?" Một lập luận rất chí lý.
24 Tháng Sáu 20193:33 CH(Xem: 117)
Nếu không nô lệ cho quyền lực hay không phục dịch cho lợi ích chi phối nào đó, ngoại trừ sự toàn diện của sự kiện, nó sẽ được thừa nhận như sứ mệnh cao cả đúng nghĩa của nó. Nếu không, không cần chiến đấu với ai, nó đã tự loại bỏ mình khỏi sự cần thiết và những đòi hỏi từ chính đời sống mà nó luôn nhân danh để vì. Nơi nào có tự do và sự thật, nơi đó nhân dân và thời cuộc cần tới.
23 Tháng Sáu 20199:15 CH(Xem: 168)
Xứ xã nghĩa không có xuống đường thì mơ xem đi bão vậy, vì nghe nói chúng trả lương cho lão Đại Hàn dạy bóng đá mỗi tháng một tỷ tiền Hồ, tương lai thế nào mà chẳng có lúc sẽ thắng được một bàn… Lúc ấy mặc sức cả triệu con cháu bác đi bão, đứa vác cờ máu truồng chạy, đứa mặc áo ‘thần lồn’ ôm tượng bác reo hò ăn mừng… chứ còn xuống đường như dân Hongkong thì chẳng biết đến bao giờ?
23 Tháng Sáu 20199:04 CH(Xem: 113)
Trong thể chế cộng sản như Việt Nam hiện nay khó thể xảy ra đảo chánh nhưng một cuộc thanh trừng nội bộ vẫn có nguy cơ rất cao diễn ra giữa những thế lực khác nhau trong đảng. Người ta có thể thấy rõ trong những năm gần đây, khi ông Nguyễn Phú Trọng phát động chiến dịch “đốt lò” nhằm chặt vây cánh của ông Nguyễn Tấn Dũng, người từng khiến ông Trọng khóc tức tưởi vì bất lực không thể trừng phạt ông Dũng trong hội nghị 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội. Ông Nguyễn Tấn Dũng được đặt cho biệt danh là đồng chí X và từ đó đến nay người dân không ngớt chứng kiế...
23 Tháng Sáu 201912:39 SA(Xem: 185)
Việc Vượng Vin làm như vậy nếu nói nhẹ thì đó là không trung thực, nếu nói nói thẳng đó là lừa đảo lòng tin nhân dân. Với thương hiệu Deawoo hay Chevrolet, nhà sản xuất chưa bao giờ bán chiếc xe với giá ngang bằng Mercedes cùng loại, và chất lượng thì đã thị trường đã khẳng định, thua cả Hyudai cùng loại chứ đừng nói đến Mercedes. Nhưng cuối cùng, Vượng Vin dùng tiếng nói cựu CEO của GM đang làm thuê cho mình thông báo rằng “Vinfast có thể thay thế Mercedes”. Như vậy từ Daewoo đến Chevrolet rồi đến Vinfast thì loại ô tô này không nâng được chất lượng...
22 Tháng Sáu 20191:35 CH(Xem: 140)
Nhưng mà đã diễn thì phải diễn cho thật. Nghĩa là cũng bắt chước màn ném giày của phóng viên nhà báo Iraq ném vào tổng thống Bush cho có khí thế. Tuy nhiên kẻ ném vào Bush là ném thật nên Bush phải thụp đầu tránh và quốc hội Iraq buộc xin lỡi và phạt 3 năm tù. Kẻ ném giày quan ta chỉ bị phạt 750.000 VND (không biết có thật không) và mặc dù đại biểu quốc hội hay Hội đồng nhân dân có luật miễn trừ vẫn dễ dàng rộng lượng bỏ qua không noi gương quốc hội Iraq.
21 Tháng Sáu 20194:37 CH(Xem: 207)
Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lý Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lý Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16,000 sq km vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lý. Trần Đức Lương cám ơn ĐcsTQ về số tiền nầy.. Số tiền 2 tỉ đồng nầy được Lương đem về để làm bớt sự phẩn nộ của Khải, Kiệt và những nhân vật khác trong quốc hội csVN. Ông Lý Bằng nhắc lại chuyện Trung Quốc đã bán vũ khí và hổ trợ cho đảng csVN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung Quốc dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng…
26 Tháng Sáu 2019
Chúng mới là thế lực “Phản động Thù Địch” đúng ý nghĩa nhất của chúng ta bởi vì chúng đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc, ngăn cấm quyền tự do, cướp đoạt tài sản của người dân vô tội vạ và cuối cùng là dâng hiến đất nước của chúng ta cho ngoại bang với những mỹ từ “Đầu tư, Dự án, Đặc khu”, chúng chính là một bọn bán nước trắng trợn, tôn giặc làm cha và xem người dân như kẻ thù, như vậy đảng csVN không là thế lực phản động, thù địch, bán nước, vong nô thì chúng ta phải gọi bọn chúng bằng cái gì?
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...