Chút an ủi cuối cùng cho Anh Em TPB VNCH.

15 Tháng Mười Một 20188:00 CH(Xem: 91)

Chút an ủi cuối cùng cho Anh Em TPB VNCH.

01
Cánh Dù lộng gió.

Cho đến thời điểm này con số đăng ký đủ giấy tờ điều kiện được DCCT chấp nhận đã lên đến 7000 người.
Còn rất nhiều hồ sơ chưa được duyệt xét có khi vì có vấn đề hay vì chưa đủ điều kiện hoặc vì vết thương loại 2 nhẹ nên không được chấp nhận.
Họ là những người bị xã hội quên lãng và bỏ rơi, kiếm sống bởi nhiều công việc khác nhau, có người đi ăn xin sống qua ngày, có người đi bán vé số trên chiếc xe lăn hay trên đôi nạng gỗ, có người đi bán nhang kiếm tiền độ nhật, có người ngồi ở các vỉa hè để vá những lỗ thủng ruột xe và bơm xe cho khách qua đường.
Họ cố gắng vươn lên vật lộn với những khó khăn thiếu thốn, đau đớn thể xác mỗi khi trái gió trở Trời để mà sống, để đi nốt đoạn đường còn lại của một kiếp người trước khi trở về với lòng đất mẹ là nơi sẽ ôm ấp họ sau một kiếp đoạ đày.
Họ không than van và cam chịu những đau khổ, những hành hạ, những khinh miệt, những chiếu cố mà chế độ này gán ghép cho họ là những người có nợ máu với nhân dân để rồi phân biệt đối xử như những kẻ thù tuy không nói ra cửa miệng.
Tất cả họ cho đến giờ này người nhỏ nhất cũng trên 60 tuổi đời, nên chẳng còn bao lâu nữa thì họ cũng sẽ ra đi vĩnh viễn rời xa cái nhân tình thế thái này.
Có ai nghĩ tới họ đã từng một thời trai trẻ đầy nhiệt huyết, hăng say lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của non sông, làm trách nhiệm của một người trai với Tổ Quốc và Đồng Bào thân yêu, bỏ lại sau lưng tuổi thanh xuân đầy hứa hẹn, vai mang nặng hành trang ôm súng bảo vệ Tổ Quốc cho tới ngày 30/04 cay đắng và chua chát nhất cho thân phận người lính.
Chính họ đã gởi lại những vùng đất mẹ một phần thân thể của mình để làm chứng cho sự quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, để làm tròn trách nhiệm của những người "Trai Thời Ly Loạn".
Khi họ bị thương trở về có người mất hết không còn gì, mất đi phần thân thể, mất đi người vợ mà trước đó đầu ấp tay gối chỉ vì họ bỏ lại chiến trường 2 chân hay 2 tay. Cái đau đớn hơn nỗi đau thể xác là tình người họ không biết bám bíu vào đâu để sống, để mà tâm sự những khó khăn, những đau khổ chồng chất trên đôi vai gầy tàn tạ.
Ngày 30/04 họ còn mất đi sự an ủi cuối cùng là chút tiền máu xương hằng tháng bị cắt đứt, ngay cả ngôi nhà chính phủ xây cho họ ở cũng bị tước mất như khu nhà TPB Thủ Đức.
Họ có người vô gia cư, vô nghề nghiệp, lang thang đây đó, làm bất cứ cái gì trong khả năng khiếm khuyết của mình để kiếm sống qua ngày.
Mấy năm nay Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) có chương trình Tri Ân TPB VNCH tổ chức cho Anh Em TPB đi khám bệnh tổng quát, thanh toán tiền bảo hiểm cho Anh Em, cấp nạng, cấp xe lăn, xe lắc cho Anh Em, giúp Anh Em làm chân giả, Anh Em TPB nào có hoàn cảnh quá khó khăn nhà cửa dột nát sẽ được DCCT xem xét kiểm tra và sửa sang lại, hiện này có một khu vực DCCT đã mua lại và xây nhà cho một số Anh Em TPB không nơi nương tựa không người thân đến tạm trú. Cuối năm tổ chức họp mặt phát quà xuân cho tất cả Anh Em TPB. Một công việc làm rất nhân văn của các Linh Mục DCCT và các tình nguyện viên khắp nơi cũng như sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên toàn thế giới gởi giúp đỡ Anh Em.
Đây là nguồn an ủi duy nhất của Anh Em TPB trước khi nhắm mắt, nhiều anh Em bật khóc khi được chăm sóc, hỏi han và rất cảm động khi được phục vụ.
Chúng tôi đại diện cho Anh Em TPB còn lại trong nước xin chân thành biết ơn những tấm lòng vàng, các Linh Mục DCCT, các tình nguyện viên khắp nơi quy tụ về để phục vụ Anh Em trong những ngày khám bệnh tổng quát và họp mặt tri ân cuối năm, cũng xin cám ơn đến các nhà hảo tâm và quý vị mạnh thường quân đã góp sức cùng với DCCT để làm công việc này giúp Anh Em có chút an ủi cuối đời.
Xin ơn trên phù hộ thêm sức và chúc lành cho quý vị ân nhân trong công việc giúp đỡ Anh Em TPB những người bị xã hội bỏ quên và ngược đãi này.
 
Ngày 16/11/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…