Ngược chiều hai số phận

03 Tháng Mười Một 201812:36 CH(Xem: 430)

NGƯỢC CHIỀU HAI SỐ PHẬN

45379058_186833725573335_8087078373580341248_nĐây là một thằng quan tham cộng sản Việt Nam bị bắt cóc về nước, nếu nước Đức vì thể diện quốc gia đòi Việt Nam trao trả để xét theo đơn xin tỵ nạn chính trị của y thì sau đó nếu không có bằng chứng cho thấy y đã tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam thì phải làm thủ tục trục xuất tại phi trường cho y muốn đi đâu thì đi, còn nếu nước Đức đồng ý cho y tỵ nạn chính trị thì chính phủ Đức đã tự dìm danh dự quốc gia mình xuống bùn đen vì đã dung túng, chứa chấp một thằng tội phạm nhơ bẩn - Quyền Được Biết.

He was a Vietnamese communist kidnapper, and if Germany were to demand a return from Vietnam for his political asylum application, then if there was no evidence he has struggled for freedom, democracy and human rights for the Vietnamese people. He has to go through the procedures of expulsion at the airport where he wants to go, but if Germany agrees to give political refugees, Germany has drowned their country's reputation in the black mud for having tolerated, harboring a dirty criminal - The Right to Know.FB. Luân LêMột người xấu số đã trở thành tội phạm với một mức án lạ lùng đến phi lý chỉ vì một chiếc xe ô tô phía trước cài số lùi trái pháp luật trên đường cao tốc khiến lái xe container không thể kiểm soát được tình hình và phải va chạm với chiếc xe Innova 7 chỗ ngang ngược kia và gây tử vong cho người ngồi trên xe này.

Nhưng rõ ràng, trong trường hợp này, lái xe contener hoàn toàn không có lỗi và không vi phạm về các quy tắc giao thông khi đang tham gia giao thông. Mà lỗi trái pháp luật đã thuộc về người ngang nhiên lùi xe lại trên đường cao tốc, mà đương nhiên loại đường này được quy định các loại xe không thể đi dưới một tốc độ và khoảng cách an toàn tối thiểu nào đó.

Trường hợp nêu trên không hề khác về bản chất dịch chuyển của chiếc xe cứu hoả đi ngược vào đường cao tốc khiến cho xe khách không thể phanh kịp và đâm vào chiếc xe cứu hoả đó mới vừa xảy ra gần đây mà dư luận đã chứng kiến. Vì một chiếc xe lùi cũng tương đương một chiếc xe quay đầu lại và đi đúng bằng vận tốc đó. Hoặc dễ hiểu hơn cũng như trường hợp một người tự nhiên băng ra đường và lao vào ô tô đang đi bình thường trên đường ngay đó và tử vong vậy. Và lúc này không thể quy kết trách nhiệm hình sự và người lái xe hoàn toàn vô tội.

45262320_2244703005773472_1801572599797383168_n

Nên một khi kết tội lái xe containner trong trường hợp này thực sự tạo nên sự oan nghiệt và thực tế là không hiểu biết gì về luật pháp. Và như thế thì ngay cả lẽ phải của một sự thường tình nhất mà đáng ra mỗi con người phải được thừa nhận và bảo đảm thì lại thản nhiên bị gạt phắt ra khỏi bên lề cuộc sống. Như vậy thì ai trong chúng ta cũng đều có thể là một tội phạm bởi sự vô pháp của những kẻ khác.

Trong một diễn biến khác, một tội phạm bị xét xử với hàng loạt tội danh tham nhũng (tiền thuế của dân) đặc biệt nghiêm trọng, có thông tin rằng, y đã được sang Đức để định cư và sinh sống trong sự tự do đến lạ thường sau các bản án chung thân đã tuyên và có hiệu lực. Dù về mặt ngoại giao hay không, nhưng đó là một hình ảnh tương phản hai chiều về cùng một tình trạng pháp lý và hình hài công lý trong cùng một xã hội và một quốc gia.

Đúng là, ngược chiều hai số phận.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.