Làm Thế Nào Để Hòa Giải Dân Tộc?

01 Tháng Năm 20158:58 SA(Xem: 8175)

Làm thế nào để hòa giải dân tộc ?
images
Lời nói đầu: Hòa hợp-Hòa giải là cụm từ cs hay dùng để tuyên truyền nhằm lôi kéo những người VN bỏ nước ra đi, quy tụ chất xám về nhằm mục đích giúp đảng về kinh tế, khoa học kỹ thuật và nghị quyết 36 đã ra đời để thúc đẩy tiến trình này.
nghị quyết 36 đã chiêu dụ được một số người nhẹ dạ cả tin về cái gọi là thực tâm của cs nên đã về đầu tư và cuối cùng phải bỏ của chạy lấy người vì chính sách không nhất quán, tham nhũng tràn lan, hối lộ đã không còn thuốc chữa của băng đảng csvn.
Tuy nhiên nó cũng đã chiêu dụ được một số văn nghệ sỹ trở về và được tạm gọi là thành công nhưng ngay sau đó sự thất bại ê chề đã đến khi luật quốc tịch ban hành mà chỉ có 6.000 người trên tổng số 5 triệu người Việt Nam đang ở hải ngoại ghi danh.  
Vì thế cái thực tâm của băng đảng xã nghĩa không bao giờ có, điễn hình Thủ tướng csvn Nguyễn Tấn Dũng mới vừa năn nĩ Hoa Kỳ cho gia nhập TPP, bỏ lệnh bán vũ khí sát thương ngay sau đó hắn đã lên án các hành động của Mỹ trong dịp lễ 30/4 trong nước.
Những ai còn mong chờ vào thiện chí của bọn sớm đầu tối đánh thì có lẽ đầu óc họ có vấn đề !
Trên tinh thần tự do ngôn luận,QĐB xin được đăng bài viết của LLDTCNTQ, tuy nhiên quyền phán xét là của bạn đọc.
Quyền Được Biết

Cứ đến tháng Tư hàng năm, những người quan tâm đến đất nước lại nêu ra vấn đề hòa hợp hòa giải dân tộc, bàn cãi thì nhiều, nhưng không có hoạt động cụ thể nào được thực hiện điều mong ước ấy. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày CS thôn tính miền Nam…”. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về vấn đề hòa giải dân tộc qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trong bài quan điểm tuần trước, chúng tôi đã nói đến nguyên dodẫn đến tình trạng phân hóa cộng đồng dân tộc, chínhlà chủ trương đường lối và kế hoạch của đảng CS tạo ra, để làm suy yếu sức đề kháng của quần chúng nhằm dễ bề cai trị. Để nói rõ hơn về chủ trương này, chúng tôi cần nhắc lại lý thuyết căn bản trên con đường xây dựng đảng CS là đấu tranh giai cấp, mà đã đấu tranh giai cấp thì phải phân biệt giai cấp để loại trừ nhau.

Tuy ngày nay ít nghe nhắc đến cụm từ "đấu tranh giai cấp" như trong thời kỳ phát động cải cách ruộng đất, tiêu diệt địa chủ, cường hào ác bá, hay triệt hạ nhóm Nhân Văn Giai Phẩm và trí thức chống đảng ở Miền Bắc, nhưng chiến dịch đánh tư sản,và nhiều biện pháp đàn áp khác ở Miền Nam sau 1975, cũng có chung một mục tiêu, nằm trong sách lược do đảng đề ra.

Ở Miền Nam VN, saungày 30 tháng Tư 1975 thì việc áp dụng đấu tranh giai cấp, phân biệt đối xử, tuy hình thức có khác, nhưng bản chất vẫn tàn bạo, vẫn khốc liệt, chẳng thua gì ở Miền Bắc, mà còn độc địa ghê gớm hơn trước, nhưng tinh vi hơn, khéo che đậy hơn. Chính vì thế mà gần đây ông phó giáo sư tiến sĩ Vũ Quang Hiển, sử gia của Đại Học Quốc Gia Hà Nội mới lớn tiếng phủ nhận rằng không có trả thù, không có ngược đãi, không có phân biệt đối xử, không có tù cải tạo ở Miền Nam.... sau chiến tranh.

Ông Vũ Quang Hiển được xem là một sử gia chính thống của đại học quốc gia, là cột trụ tiêu biểu cho sự thật lịch sử, mà lại bóp méo và xuyên tạc lịch sử, thì chẳng còn gì để nói thêm về bản chất gian trá lừa lọc củaCS nữa.Vì thế chẳng lạ gì, khi nghe những con vẹt như cựu đại tá CS Phạm Hữu Thắng ca bài bênh vực chính sách của đảng mà ông đã học thuộc.

Tiếc rằng ông Hiển tuy sống trong thế kỷ 21, nhưng lại nói năng như khi còn ngồi trong hang Pác Bó ở Việt Bắc. Tuy mang danh là giáo sư sử học, có học vị tiến sĩ, nhưng có tầm nhìn quá hạn hẹp, nhận thức cònthua xa một học sinh trung học phổ thông ngày nay, và lương tri thì tối tăm mù lòa.Nhà giáo mà như thế thì làm sao có thể đào tạo ra những người chân chính được!?

Trở lại với vấn đề hòa giải dân tộc, dầu đứng ở vị trí nào, nhìn từ góc độ nào, vẫn phải thừa nhận những sự thật phũ phàng sâu đậm và dai dẳng, do hậu quả của chính sách sai lầm,vẫn lặp đi lặp lại mãi đếm hôm nay. Cụ thể là bên thắng cuộc vẫn tự đắc kiêu căng, không đếm xỉa đến nỗi đau của người thua cuộc. Chẳng những không khoan nhượng, lại còn cố tình trả thù, hành hạ, chà đạp bên thua cuộc bằng muôn vàn hành động tàn ác đến vô nhân tính. Ở hoàn cảnh ấy, kẻ thuaphảitìm đường chạy trốn,như đã xảy ra từ năm 1975 đến nay. Người ở lại đã phải nhẫn nhịn chịu đựng, nhưng sức chịu đựng của con người có giới hạn,từ thái độ nhẫn nhục dẫn đến bất mãn, từ bất mãn đếnbất hợp tác, phản kháng, chống đối, và rồi nổi loạnđó là phản ứng tự nhiên trong qui luật sinh tồn của con người.

Những vết thương thân xác có thể được chữa lành tính bằng ngày, bằng tháng; còn những chấn thương tâm lý kéo dài hàng năm, có khi suốt cả cuộc đời. Việc chữa lành vết thương tâm lý không dễ dàng, nếu không có một lộ trình rõ ràng, lộ trình ấyphải được thể hiện bằngnhững yếu tố căn bản, là tình yêu chân thật,sự bao dung,vàsự tin tưởng lẫn nhau.Chừng nào chưa có những yếu tố ấy thì không thể nói đến hòa giải được.

Một lộ trình dẫn đến hòa giải thì ai cũng thấy, cũng mong muốn, nhưng thể hiện tình yêu thương không dễ chút nào, ngay cả những tín đồ các tôn giáo luôn được dạy phải thương yêu kẻ thù, phải tha thứ cho kẻ hại mình cũng rất khó thi hành, huống chi những người phủ nhận tôn giáo, phủ nhận những giá trị tinh thần do các tôn giáo giảng dạy, thì còn muôn vàn khó khăn hơn. Chưa có tình yêu thì làm sao có bao dung tha thứ, làm sao có tin tưởngnhau được. Nếu như thế thì lộ trình hòa giải sẽ hoàn toàn bế bắc.

Muốn phá vỡ sự bế tắc này, người có quyền, có thế, có lực phải chủ động đi bước trước, dám can đảm vì đại cuộc, vì tương lai của đất nước của dân tộc, và của chính cá nhân mình. Tạm gác bỏ một chút tự ái, một chút kiêu căng. Khởi động việc hòa giải bằng những việc nhỏ nhất, như cư xử tốt với những người đã chết để bảo vệ biển đảo của cả hai phía. Cư xử tốt với những người đã chết trong các trại tù, giúp thân nhân của họ tìm kiếm mồ mả để được nhang khói trong tình tự dân tộc. Rồi quan tâm đến những người sa cơ thất thế, những thương phế binh đang lê lết trên khắp đường phố, giúp họ được sống những ngày cuối đời cho đáng sống. Và còn muốn vàn việc nhỏ khác,với một chính phủ to lớn như hiện nay, những việc ấy chẳng khó khăn gì.Điều quan trọng là có thực tâm muốn làm hay không thôi.

Từ những việc làm nhỏ nhưng thực tế, thể hiện tình người, chắc chắn sẽ tác động lớn đến cả xã hội, và với bản tính bao dung, dễ thứ tha của dân tộc Việt Nam sẽ được đánh thức, sau những năm bị chôn vùi, và che khuất bởi hận thù và nghi kỵ, nếu không sớm gỡ bỏ, hận thù sẽ tiếp nối hận thù, sự phân hóa sẽ làm tê liệt sức đề kháng của dân tộc, dẫn đến mất nước,đóchỉ là vấn đề của thời gian.

Đất nước đã thống nhất 40 năm, nhưng tình trạng lòng người phân hóavẫn còn rất nặng nề; trách nhiệm hàn gắn đổ vỡ, chữa lành vết thương dân tộc là của nhà cầm quyền hiện nay, và cũng là điều mong ước của người dân cả nước,chính quyền Hà Nội không thể chối bỏ sự thật này được.

Cám ơn quí thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

Lực Lượng Cứu Quốc

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 16)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 12)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 109)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 176)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 351)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 265)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 387)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 413)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 410)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 354)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...