Bến tự do có phải đích đến cuối cùng?

18 Tháng Mười 20181:47 CH(Xem: 842)

BẾN TỰ DO CÓ PHẢI ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG?

images (9)Ngụy@21Cuối cùng thì chiến dịch PR cho một tù nhân trong ngục tù cs đã thành công, người tù đã được trả tự do và đến đất nước tự do cùng với gia đình của mình nhưng liệu đây đã là đích đến cuối cùng hay chưa?

Chuyện về các “nhà tranh đấu” bị cs bỏ tù tại VN thường là chuyện đầu cua tai nheo chả ra làm sao, một ông luật sư đòi chức không được đâm bất mãn thành ở tù và được cho là “nhà tranh đấu”, một ông khác dựa hơi cs làm ăn khấm khá nhà ở đường Phạm Ngọc Thạch SG - nơi ở của những thằng quan chức cưỡng chiếm của mấy ông quan lại VNCH - sau khi có tiền ông tìm hiểu thì thấy đảng cs lúp lén bán Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc ông hê lên chúng cho vào tù và Mỹ rước, một bà đảng viên đảng cs - đại úy côn đồ an, lực lượng dùng để đàn áp nhân dân – phản tỉnh chửi đảng bị túm vô tù Mỹ cũng rước qua và bây giờ thêm một người ở tù hơn 2 năm cũng được một suất đến thiên đường “Bưng Phở”.

Câu hỏi đặt ra là vì sao mà hàng trăm người tranh đấu với phương châm lật đổ đảng cộng sản bị làm ngơ không ai ngó ngàng gì tới mà chúng ta có thể nhớ đến những cái tên Trần Thị Nga, Hoàng Bình, Dũng Phi Hổ, Hồ Hải, ông nông dân Vương Văn Thả vì nghe lời thằng Thủ Tướng ba trợn Đào Minh Quân mà bị ở tù oan mạng chờ ngày "Tưởng Thú" đem quân về “phỏng hai hòn” Việt Nam giải thoát khỏi chốn lao tù, hay gần đây nhất là ông nhạc sỹ trẻ sáng tác hai bài hát phẩn uất trong nước được mấy thằng con buôn chính trị nó rước qua dẫn ông lê lết đi ăn xin vài tiểu bang, tiền thì bọn ma cô ma cạo bỏ túi còn có cho ông được bao nhiêu thì không nghe nói tới…

Con số người bất đồng chính kiến, còn bị giam giữ trong ngục tù cs không chỉ có bấy nhiều đó, còn có Hội Đồng Công Án Bia Sơn, còn có hàng trăm ngàn người đang bị ở tù tại gia vì mỗi nhất cử nhất động nào của họ cũng bị theo dõi chặt chẽ và pháp luật VN có thể bắt giữ, cấm xuất cảnh họ bất cứ lúc nào vì một lẽ đương nhiên là pháp luật của csVN chỉ là loại luật làm màu, luật rừng, luật mọi rợ chứ đó không phải là loại pháp luật công bình phục vụ nhân dân.

Trờ lại với việc vì sao một người phụ nữ được gán ghép cho hai từ “tranh đấu”, ở tù và được đến Mỹ thì chúng ta cần phải nhìn về những gì cô ta đã làm và ai đang đứng đằng sau lưng để dựng lên vở kịch PR ồn ào về cái được gọi bằng những ngôn từ oanh liệt.

Tất cả những gì cô ta làm chỉ là viết vài cái băng rôn phản đối tập đoàn Fomosa, vài khẩu hiệu la lên trong một vùng đất bị cấm đoán, lên tiếng về tình trạng bạo hành của công an trong một quốc gia Công An Trị, ngoài ra nếu ai theo dõi mạng truyền thông báo lề trái cũng sẽ thấy những bài viết của cô ta tường thuật lại những buổi “làm việc trong quán cà phê” với lực lượng an ninh tỉnh Khánh Hòa trong không khí thân mật chân tình (!).

Đã có nhiều nguồn dư luận không chỉ đích danh nhưng những tác giả viết bài đã cáo buộc một trang mạng “Lề Trái” đã cung cấp địa chỉ email của các tác giả gửi bài cho an ninh csVN dưới thời một phụ nữ giữ vai trò đồng quản trị dẫn tới việc mật vụ VN truy lùng và họ phải đào thoát qua Thái Lan trước khi đi tỵ nạn tại một quốc gia thứ ba. May mắn thay ở thời điểm đó người viết bài này đã không còn cộng tác với trang báo này vì vẫn đang còn ở Việt Nam.

Ngoài ra khi nhận tiền quyên góp từ hải ngoại cô ta đã có một động thái đáng ngờ khi bắt buộc bất cứ ai gửi tiền về phải cung cấp cho mình địa chỉ nhà ở, số điện thoại liên lạc, những thông tin đó để làm gì khi cô ta sinh sống ở Việt Nam? Nó chỉ có thể hiểu là cô ta cung cấp cho một ai đó để vào danh sách đen theo dõi, thế thôi.

Một điểm nhấn khác cần phải chỉ ra rằng trang mạng chỉ trích, tấn công cs nhiều nhất mà nhiều người trong nước gửi bài tới được điều hành bởi một “Bí Thư” của một đảng phái nhiều tai tiếng, phương châm của họ là tranh đấu để “chia quyền điều hành đất nước cùng đảng cs”, chấp nhận sự hiện diện bất chính của đảng để cùng nhau chia chác lợi nhuận trong việc cai trị quốc gia, vì thế họ cũng không khác gì cs chỉ có điều họ chưa được bọn chúng thừa nhận mà thôi.

Chương trình PR cho nữ tù nhân này ồn ào nhiều tháng liền, họ dùng những danh từ nghe kêu to nhưng buồn một nổi phương hướng chỉ là thùng rỗng, họ kêu gào, đánh động quốc tế để cứu thoát “Một người của họ” ra khỏi chốn ngục tù, còn những con người tranh đấu khác, những chiến sỹ thực sự thì hoàn toàn không ngó ngàng gì tới, điều đó nói lên tính phe phái: cánh hữu, phe ta, nó cũng nói lên tính cách của người Việt Nam chỉ thích hợm mình, bơm thổi.

Một điều cần chú ý nhé những ông bà người Việt Hải Ngoại, các ông; các bà đừng có đem lá cờ Vàng đển phi trường để tròng vào cổ người ta bởi vì cô ta không hề lên tiếng mình là người Việt Nam trước 1975 kẻo mấy ông lại xộ quá mạng giống như kỳ vừa rồi!


Nhìn lại những “nhà tranh đấu” khi đến Mỹ thì cũng chả làm nên cái trò trống gì, ông Luật sư thì bây giờ đi bợ đít TBT. Trọng Lú ngỏ hầu có chức Bọ trưởng do lý lịch Đỏ, ông “Bị chặt tay” thì sau khi đói lên đói xuống ở xứ này đã lên đường gia nhập đoàn quân bưng Phở hay những công việc tạm bợ nào đó, bà Đại Úy thì livestream trên Youtube chửi bới người này người kia nhưng cũng không kém phần điếm thúi khi dấu cha cái thời kỳ tuyên thệ gia nhập đảng thổ phỉ mang tên cộng sản, bà đang là một vì sao sáng trên vòm trời chửi mướn Bolsa; còn ông nhạc sỹ thì chắc đã khôn ra khi phát hiện mình chỉ là một con “Lừa” cho nên im hơi lặng tiếng, và khu chợ ABC vẫn chưa xuất hiện một nhạc sỹ tranh đấu đứng hát xin tiền…

Dù sao thì cũng chúc mừng bà “tù nhân tranh đấu” đã đến được bến bờ tự do, nếu khôn thì nên im hơn lặng tiếng mà kiếm sống, ngược bằng chơi nổi, phát biểu linh tinh xin tài trợ thì chắc chắn rằng mỗi một đồng được cho sẽ kéo bà theo xuống bùn đen gấp mười lần.

Bao nhiêu người đã được tung hô ầm ỉ và rơi xuống phủ phàng?
Bao nhiêu người đã chìm nghỉm vì cơm áo gạo tiền tại cái đất nước này?

Hãy chờ xem…

Welcome To America!

 

 

Nguồn tư liệu:

http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/nguoi-buon-gio-phan-hoi-bai-viet-cua-me-n%E1%BA%A5m.html

https://www.youtube.com/watch?v=sC4OQ_LrpoU

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?