Bến tự do có phải đích đến cuối cùng?

18 Tháng Mười 20181:47 CH(Xem: 322)

BẾN TỰ DO CÓ PHẢI ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG?

images (9)Ngụy@21Cuối cùng thì chiến dịch PR cho một tù nhân trong ngục tù cs đã thành công, người tù đã được trả tự do và đến đất nước tự do cùng với gia đình của mình nhưng liệu đây đã là đích đến cuối cùng hay chưa?

Chuyện về các “nhà tranh đấu” bị cs bỏ tù tại VN thường là chuyện đầu cua tai nheo chả ra làm sao, một ông luật sư đòi chức không được đâm bất mãn thành ở tù và được cho là “nhà tranh đấu”, một ông khác dựa hơi cs làm ăn khấm khá nhà ở đường Phạm Ngọc Thạch SG - nơi ở của những thằng quan chức cưỡng chiếm của mấy ông quan lại VNCH - sau khi có tiền ông tìm hiểu thì thấy đảng cs lúp lén bán Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc ông hê lên chúng cho vào tù và Mỹ rước, một bà đảng viên đảng cs - đại úy côn đồ an, lực lượng dùng để đàn áp nhân dân – phản tỉnh chửi đảng bị túm vô tù Mỹ cũng rước qua và bây giờ thêm một người ở tù hơn 2 năm cũng được một suất đến thiên đường “Bưng Phở”.

Câu hỏi đặt ra là vì sao mà hàng trăm người tranh đấu với phương châm lật đổ đảng cộng sản bị làm ngơ không ai ngó ngàng gì tới mà chúng ta có thể nhớ đến những cái tên Trần Thị Nga, Hoàng Bình, Dũng Phi Hổ, Hồ Hải, ông nông dân Vương Văn Thả vì nghe lời thằng Thủ Tướng ba trợn Đào Minh Quân mà bị ở tù oan mạng chờ ngày "Tưởng Thú" đem quân về “phỏng hai hòn” Việt Nam giải thoát khỏi chốn lao tù, hay gần đây nhất là ông nhạc sỹ trẻ sáng tác hai bài hát phẩn uất trong nước được mấy thằng con buôn chính trị nó rước qua dẫn ông lê lết đi ăn xin vài tiểu bang, tiền thì bọn ma cô ma cạo bỏ túi còn có cho ông được bao nhiêu thì không nghe nói tới…

Con số người bất đồng chính kiến, còn bị giam giữ trong ngục tù cs không chỉ có bấy nhiều đó, còn có Hội Đồng Công Án Bia Sơn, còn có hàng trăm ngàn người đang bị ở tù tại gia vì mỗi nhất cử nhất động nào của họ cũng bị theo dõi chặt chẽ và pháp luật VN có thể bắt giữ, cấm xuất cảnh họ bất cứ lúc nào vì một lẽ đương nhiên là pháp luật của csVN chỉ là loại luật làm màu, luật rừng, luật mọi rợ chứ đó không phải là loại pháp luật công bình phục vụ nhân dân.

Trờ lại với việc vì sao một người phụ nữ được gán ghép cho hai từ “tranh đấu”, ở tù và được đến Mỹ thì chúng ta cần phải nhìn về những gì cô ta đã làm và ai đang đứng đằng sau lưng để dựng lên vở kịch PR ồn ào về cái được gọi bằng những ngôn từ oanh liệt.

Tất cả những gì cô ta làm chỉ là viết vài cái băng rôn phản đối tập đoàn Fomosa, vài khẩu hiệu la lên trong một vùng đất bị cấm đoán, lên tiếng về tình trạng bạo hành của công an trong một quốc gia Công An Trị, ngoài ra nếu ai theo dõi mạng truyền thông báo lề trái cũng sẽ thấy những bài viết của cô ta tường thuật lại những buổi “làm việc trong quán cà phê” với lực lượng an ninh tỉnh Khánh Hòa trong không khí thân mật chân tình (!).

Đã có nhiều nguồn dư luận không chỉ đích danh nhưng những tác giả viết bài đã cáo buộc một trang mạng “Lề Trái” đã cung cấp địa chỉ email của các tác giả gửi bài cho an ninh csVN dưới thời một phụ nữ giữ vai trò đồng quản trị dẫn tới việc mật vụ VN truy lùng và họ phải đào thoát qua Thái Lan trước khi đi tỵ nạn tại một quốc gia thứ ba. May mắn thay ở thời điểm đó người viết bài này đã không còn cộng tác với trang báo này vì vẫn đang còn ở Việt Nam.

Ngoài ra khi nhận tiền quyên góp từ hải ngoại cô ta đã có một động thái đáng ngờ khi bắt buộc bất cứ ai gửi tiền về phải cung cấp cho mình địa chỉ nhà ở, số điện thoại liên lạc, những thông tin đó để làm gì khi cô ta sinh sống ở Việt Nam? Nó chỉ có thể hiểu là cô ta cung cấp cho một ai đó để vào danh sách đen theo dõi, thế thôi.

Một điểm nhấn khác cần phải chỉ ra rằng trang mạng chỉ trích, tấn công cs nhiều nhất mà nhiều người trong nước gửi bài tới được điều hành bởi một “Bí Thư” của một đảng phái nhiều tai tiếng, phương châm của họ là tranh đấu để “chia quyền điều hành đất nước cùng đảng cs”, chấp nhận sự hiện diện bất chính của đảng để cùng nhau chia chác lợi nhuận trong việc cai trị quốc gia, vì thế họ cũng không khác gì cs chỉ có điều họ chưa được bọn chúng thừa nhận mà thôi.

Chương trình PR cho nữ tù nhân này ồn ào nhiều tháng liền, họ dùng những danh từ nghe kêu to nhưng buồn một nổi phương hướng chỉ là thùng rỗng, họ kêu gào, đánh động quốc tế để cứu thoát “Một người của họ” ra khỏi chốn ngục tù, còn những con người tranh đấu khác, những chiến sỹ thực sự thì hoàn toàn không ngó ngàng gì tới, điều đó nói lên tính phe phái: cánh hữu, phe ta, nó cũng nói lên tính cách của người Việt Nam chỉ thích hợm mình, bơm thổi.

Một điều cần chú ý nhé những ông bà người Việt Hải Ngoại, các ông; các bà đừng có đem lá cờ Vàng đển phi trường để tròng vào cổ người ta bởi vì cô ta không hề lên tiếng mình là người Việt Nam trước 1975 kẻo mấy ông lại xộ quá mạng giống như kỳ vừa rồi!


Nhìn lại những “nhà tranh đấu” khi đến Mỹ thì cũng chả làm nên cái trò trống gì, ông Luật sư thì bây giờ đi bợ đít TBT. Trọng Lú ngỏ hầu có chức Bọ trưởng do lý lịch Đỏ, ông “Bị chặt tay” thì sau khi đói lên đói xuống ở xứ này đã lên đường gia nhập đoàn quân bưng Phở hay những công việc tạm bợ nào đó, bà Đại Úy thì livestream trên Youtube chửi bới người này người kia nhưng cũng không kém phần điếm thúi khi dấu cha cái thời kỳ tuyên thệ gia nhập đảng thổ phỉ mang tên cộng sản, bà đang là một vì sao sáng trên vòm trời chửi mướn Bolsa; còn ông nhạc sỹ thì chắc đã khôn ra khi phát hiện mình chỉ là một con “Lừa” cho nên im hơi lặng tiếng, và khu chợ ABC vẫn chưa xuất hiện một nhạc sỹ tranh đấu đứng hát xin tiền…

Dù sao thì cũng chúc mừng bà “tù nhân tranh đấu” đã đến được bến bờ tự do, nếu khôn thì nên im hơn lặng tiếng mà kiếm sống, ngược bằng chơi nổi, phát biểu linh tinh xin tài trợ thì chắc chắn rằng mỗi một đồng được cho sẽ kéo bà theo xuống bùn đen gấp mười lần.

Bao nhiêu người đã được tung hô ầm ỉ và rơi xuống phủ phàng?
Bao nhiêu người đã chìm nghỉm vì cơm áo gạo tiền tại cái đất nước này?

Hãy chờ xem…

Welcome To America!

 

 

Nguồn tư liệu:

http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/nguoi-buon-gio-phan-hoi-bai-viet-cua-me-n%E1%BA%A5m.html

https://www.youtube.com/watch?v=sC4OQ_LrpoU

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…