Bến tự do có phải đích đến cuối cùng?

18 Tháng Mười 20181:47 CH(Xem: 229)

BẾN TỰ DO CÓ PHẢI ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG?

images (9)Ngụy@21Cuối cùng thì chiến dịch PR cho một tù nhân trong ngục tù cs đã thành công, người tù đã được trả tự do và đến đất nước tự do cùng với gia đình của mình nhưng liệu đây đã là đích đến cuối cùng hay chưa?

Chuyện về các “nhà tranh đấu” bị cs bỏ tù tại VN thường là chuyện đầu cua tai nheo chả ra làm sao, một ông luật sư đòi chức không được đâm bất mãn thành ở tù và được cho là “nhà tranh đấu”, một ông khác dựa hơi cs làm ăn khấm khá nhà ở đường Phạm Ngọc Thạch SG - nơi ở của những thằng quan chức cưỡng chiếm của mấy ông quan lại VNCH - sau khi có tiền ông tìm hiểu thì thấy đảng cs lúp lén bán Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc ông hê lên chúng cho vào tù và Mỹ rước, một bà đảng viên đảng cs - đại úy côn đồ an, lực lượng dùng để đàn áp nhân dân – phản tỉnh chửi đảng bị túm vô tù Mỹ cũng rước qua và bây giờ thêm một người ở tù hơn 2 năm cũng được một suất đến thiên đường “Bưng Phở”.

Câu hỏi đặt ra là vì sao mà hàng trăm người tranh đấu với phương châm lật đổ đảng cộng sản bị làm ngơ không ai ngó ngàng gì tới mà chúng ta có thể nhớ đến những cái tên Trần Thị Nga, Hoàng Bình, Dũng Phi Hổ, Hồ Hải, ông nông dân Vương Văn Thả vì nghe lời thằng Thủ Tướng ba trợn Đào Minh Quân mà bị ở tù oan mạng chờ ngày "Tưởng Thú" đem quân về “phỏng hai hòn” Việt Nam giải thoát khỏi chốn lao tù, hay gần đây nhất là ông nhạc sỹ trẻ sáng tác hai bài hát phẩn uất trong nước được mấy thằng con buôn chính trị nó rước qua dẫn ông lê lết đi ăn xin vài tiểu bang, tiền thì bọn ma cô ma cạo bỏ túi còn có cho ông được bao nhiêu thì không nghe nói tới…

Con số người bất đồng chính kiến, còn bị giam giữ trong ngục tù cs không chỉ có bấy nhiều đó, còn có Hội Đồng Công Án Bia Sơn, còn có hàng trăm ngàn người đang bị ở tù tại gia vì mỗi nhất cử nhất động nào của họ cũng bị theo dõi chặt chẽ và pháp luật VN có thể bắt giữ, cấm xuất cảnh họ bất cứ lúc nào vì một lẽ đương nhiên là pháp luật của csVN chỉ là loại luật làm màu, luật rừng, luật mọi rợ chứ đó không phải là loại pháp luật công bình phục vụ nhân dân.

Trờ lại với việc vì sao một người phụ nữ được gán ghép cho hai từ “tranh đấu”, ở tù và được đến Mỹ thì chúng ta cần phải nhìn về những gì cô ta đã làm và ai đang đứng đằng sau lưng để dựng lên vở kịch PR ồn ào về cái được gọi bằng những ngôn từ oanh liệt.

Tất cả những gì cô ta làm chỉ là viết vài cái băng rôn phản đối tập đoàn Fomosa, vài khẩu hiệu la lên trong một vùng đất bị cấm đoán, lên tiếng về tình trạng bạo hành của công an trong một quốc gia Công An Trị, ngoài ra nếu ai theo dõi mạng truyền thông báo lề trái cũng sẽ thấy những bài viết của cô ta tường thuật lại những buổi “làm việc trong quán cà phê” với lực lượng an ninh tỉnh Khánh Hòa trong không khí thân mật chân tình (!).

Đã có nhiều nguồn dư luận không chỉ đích danh nhưng những tác giả viết bài đã cáo buộc một trang mạng “Lề Trái” đã cung cấp địa chỉ email của các tác giả gửi bài cho an ninh csVN dưới thời một phụ nữ giữ vai trò đồng quản trị dẫn tới việc mật vụ VN truy lùng và họ phải đào thoát qua Thái Lan trước khi đi tỵ nạn tại một quốc gia thứ ba. May mắn thay ở thời điểm đó người viết bài này đã không còn cộng tác với trang báo này vì vẫn đang còn ở Việt Nam.

Ngoài ra khi nhận tiền quyên góp từ hải ngoại cô ta đã có một động thái đáng ngờ khi bắt buộc bất cứ ai gửi tiền về phải cung cấp cho mình địa chỉ nhà ở, số điện thoại liên lạc, những thông tin đó để làm gì khi cô ta sinh sống ở Việt Nam? Nó chỉ có thể hiểu là cô ta cung cấp cho một ai đó để vào danh sách đen theo dõi, thế thôi.

Một điểm nhấn khác cần phải chỉ ra rằng trang mạng chỉ trích, tấn công cs nhiều nhất mà nhiều người trong nước gửi bài tới được điều hành bởi một “Bí Thư” của một đảng phái nhiều tai tiếng, phương châm của họ là tranh đấu để “chia quyền điều hành đất nước cùng đảng cs”, chấp nhận sự hiện diện bất chính của đảng để cùng nhau chia chác lợi nhuận trong việc cai trị quốc gia, vì thế họ cũng không khác gì cs chỉ có điều họ chưa được bọn chúng thừa nhận mà thôi.

Chương trình PR cho nữ tù nhân này ồn ào nhiều tháng liền, họ dùng những danh từ nghe kêu to nhưng buồn một nổi phương hướng chỉ là thùng rỗng, họ kêu gào, đánh động quốc tế để cứu thoát “Một người của họ” ra khỏi chốn ngục tù, còn những con người tranh đấu khác, những chiến sỹ thực sự thì hoàn toàn không ngó ngàng gì tới, điều đó nói lên tính phe phái: cánh hữu, phe ta, nó cũng nói lên tính cách của người Việt Nam chỉ thích hợm mình, bơm thổi.

Một điều cần chú ý nhé những ông bà người Việt Hải Ngoại, các ông; các bà đừng có đem lá cờ Vàng đển phi trường để tròng vào cổ người ta bởi vì cô ta không hề lên tiếng mình là người Việt Nam trước 1975 kẻo mấy ông lại xộ quá mạng giống như kỳ vừa rồi!


Nhìn lại những “nhà tranh đấu” khi đến Mỹ thì cũng chả làm nên cái trò trống gì, ông Luật sư thì bây giờ đi bợ đít TBT. Trọng Lú ngỏ hầu có chức Bọ trưởng do lý lịch Đỏ, ông “Bị chặt tay” thì sau khi đói lên đói xuống ở xứ này đã lên đường gia nhập đoàn quân bưng Phở hay những công việc tạm bợ nào đó, bà Đại Úy thì livestream trên Youtube chửi bới người này người kia nhưng cũng không kém phần điếm thúi khi dấu cha cái thời kỳ tuyên thệ gia nhập đảng thổ phỉ mang tên cộng sản, bà đang là một vì sao sáng trên vòm trời chửi mướn Bolsa; còn ông nhạc sỹ thì chắc đã khôn ra khi phát hiện mình chỉ là một con “Lừa” cho nên im hơi lặng tiếng, và khu chợ ABC vẫn chưa xuất hiện một nhạc sỹ tranh đấu đứng hát xin tiền…

Dù sao thì cũng chúc mừng bà “tù nhân tranh đấu” đã đến được bến bờ tự do, nếu khôn thì nên im hơn lặng tiếng mà kiếm sống, ngược bằng chơi nổi, phát biểu linh tinh xin tài trợ thì chắc chắn rằng mỗi một đồng được cho sẽ kéo bà theo xuống bùn đen gấp mười lần.

Bao nhiêu người đã được tung hô ầm ỉ và rơi xuống phủ phàng?
Bao nhiêu người đã chìm nghỉm vì cơm áo gạo tiền tại cái đất nước này?

Hãy chờ xem…

Welcome To America!

 

 

Nguồn tư liệu:

http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/nguoi-buon-gio-phan-hoi-bai-viet-cua-me-n%E1%BA%A5m.html

https://www.youtube.com/watch?v=sC4OQ_LrpoU

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười Một 2018
Hỡi những con bò Việt Cộng và Tàu Cộng, hãy cố vượt qua tư duy của bò, để nhận ra THỜI và THẾ lúc này là gì, đặng sám hối, thuận lòng đi theo, may ra còn có thể cứu được mạng mình, vợ con mình, gia tộc mình. Còn cứ tối mắt vì lòng tham, khư khư chống lại THỜI, THẾ, để rồi phải chết nhục, chết nhã như những con bò dại trong đống phế thải của lịch sử, thì lời nguyền rủa chúng mày sẽ tồn tại muôn đời, muốn khiếp nhơ nhuốc không tan.
19 Tháng Mười Một 2018
Chiến thuật quân sự của TT Trump rất khôn ngoan, một mặt Ông giao cho Israen, kết hợp với Pháp và Đức cầm chân Nga ở Syria khiến Nga không thể tiếp tay cho Tàu cộng ngoài biển Đông vì phải dồn quân sự, khí tài ở chiến trường Syria với Iran. Một mặt Ông cho hạm đội Mỹ Nhật kết hợp áp sát biển Đông để Tàu Cộng ngứa mắt nổ súng trước, lúc đó Ông mới lệnh tiêu diệt Tàu Cộng để xoá đường lưỡi bò độc chiếm trái phép của Tàu cộng để thông thương trên biển Đông như trước, vì đây là con đường huyết mạch chở hàng hoá ngang qua đây của toàn thế giới.
18 Tháng Mười Một 2018
Con số ba triệu người Kinh chúng nói cần tổ quốc, ý là gom luôn người Việt tị nạn cộng sản, mà riêng tại Mỹ đã hơn triệu người, chuyện vậy nói là tào lao thì cũng chưa đúng lắm, mà phải kêu đây là chuyện điên, nhưng lũ điên này có tiền mua đất lập bang hội. Rồi đây lũ cỏ đuôi chó cũng sẽ kéo tới kết bè kiếm ăn, lúc đó sẽ khổ với chúng, vì chắc chắn các cộng đồng người Viêt (không cộng sản) khắp nơi, sẽ là mục tiêu chúng đánh phá.
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.