Bến tự do có phải đích đến cuối cùng?

18 Tháng Mười 20181:47 CH(Xem: 448)

BẾN TỰ DO CÓ PHẢI ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG?

images (9)Ngụy@21Cuối cùng thì chiến dịch PR cho một tù nhân trong ngục tù cs đã thành công, người tù đã được trả tự do và đến đất nước tự do cùng với gia đình của mình nhưng liệu đây đã là đích đến cuối cùng hay chưa?

Chuyện về các “nhà tranh đấu” bị cs bỏ tù tại VN thường là chuyện đầu cua tai nheo chả ra làm sao, một ông luật sư đòi chức không được đâm bất mãn thành ở tù và được cho là “nhà tranh đấu”, một ông khác dựa hơi cs làm ăn khấm khá nhà ở đường Phạm Ngọc Thạch SG - nơi ở của những thằng quan chức cưỡng chiếm của mấy ông quan lại VNCH - sau khi có tiền ông tìm hiểu thì thấy đảng cs lúp lén bán Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc ông hê lên chúng cho vào tù và Mỹ rước, một bà đảng viên đảng cs - đại úy côn đồ an, lực lượng dùng để đàn áp nhân dân – phản tỉnh chửi đảng bị túm vô tù Mỹ cũng rước qua và bây giờ thêm một người ở tù hơn 2 năm cũng được một suất đến thiên đường “Bưng Phở”.

Câu hỏi đặt ra là vì sao mà hàng trăm người tranh đấu với phương châm lật đổ đảng cộng sản bị làm ngơ không ai ngó ngàng gì tới mà chúng ta có thể nhớ đến những cái tên Trần Thị Nga, Hoàng Bình, Dũng Phi Hổ, Hồ Hải, ông nông dân Vương Văn Thả vì nghe lời thằng Thủ Tướng ba trợn Đào Minh Quân mà bị ở tù oan mạng chờ ngày "Tưởng Thú" đem quân về “phỏng hai hòn” Việt Nam giải thoát khỏi chốn lao tù, hay gần đây nhất là ông nhạc sỹ trẻ sáng tác hai bài hát phẩn uất trong nước được mấy thằng con buôn chính trị nó rước qua dẫn ông lê lết đi ăn xin vài tiểu bang, tiền thì bọn ma cô ma cạo bỏ túi còn có cho ông được bao nhiêu thì không nghe nói tới…

Con số người bất đồng chính kiến, còn bị giam giữ trong ngục tù cs không chỉ có bấy nhiều đó, còn có Hội Đồng Công Án Bia Sơn, còn có hàng trăm ngàn người đang bị ở tù tại gia vì mỗi nhất cử nhất động nào của họ cũng bị theo dõi chặt chẽ và pháp luật VN có thể bắt giữ, cấm xuất cảnh họ bất cứ lúc nào vì một lẽ đương nhiên là pháp luật của csVN chỉ là loại luật làm màu, luật rừng, luật mọi rợ chứ đó không phải là loại pháp luật công bình phục vụ nhân dân.

Trờ lại với việc vì sao một người phụ nữ được gán ghép cho hai từ “tranh đấu”, ở tù và được đến Mỹ thì chúng ta cần phải nhìn về những gì cô ta đã làm và ai đang đứng đằng sau lưng để dựng lên vở kịch PR ồn ào về cái được gọi bằng những ngôn từ oanh liệt.

Tất cả những gì cô ta làm chỉ là viết vài cái băng rôn phản đối tập đoàn Fomosa, vài khẩu hiệu la lên trong một vùng đất bị cấm đoán, lên tiếng về tình trạng bạo hành của công an trong một quốc gia Công An Trị, ngoài ra nếu ai theo dõi mạng truyền thông báo lề trái cũng sẽ thấy những bài viết của cô ta tường thuật lại những buổi “làm việc trong quán cà phê” với lực lượng an ninh tỉnh Khánh Hòa trong không khí thân mật chân tình (!).

Đã có nhiều nguồn dư luận không chỉ đích danh nhưng những tác giả viết bài đã cáo buộc một trang mạng “Lề Trái” đã cung cấp địa chỉ email của các tác giả gửi bài cho an ninh csVN dưới thời một phụ nữ giữ vai trò đồng quản trị dẫn tới việc mật vụ VN truy lùng và họ phải đào thoát qua Thái Lan trước khi đi tỵ nạn tại một quốc gia thứ ba. May mắn thay ở thời điểm đó người viết bài này đã không còn cộng tác với trang báo này vì vẫn đang còn ở Việt Nam.

Ngoài ra khi nhận tiền quyên góp từ hải ngoại cô ta đã có một động thái đáng ngờ khi bắt buộc bất cứ ai gửi tiền về phải cung cấp cho mình địa chỉ nhà ở, số điện thoại liên lạc, những thông tin đó để làm gì khi cô ta sinh sống ở Việt Nam? Nó chỉ có thể hiểu là cô ta cung cấp cho một ai đó để vào danh sách đen theo dõi, thế thôi.

Một điểm nhấn khác cần phải chỉ ra rằng trang mạng chỉ trích, tấn công cs nhiều nhất mà nhiều người trong nước gửi bài tới được điều hành bởi một “Bí Thư” của một đảng phái nhiều tai tiếng, phương châm của họ là tranh đấu để “chia quyền điều hành đất nước cùng đảng cs”, chấp nhận sự hiện diện bất chính của đảng để cùng nhau chia chác lợi nhuận trong việc cai trị quốc gia, vì thế họ cũng không khác gì cs chỉ có điều họ chưa được bọn chúng thừa nhận mà thôi.

Chương trình PR cho nữ tù nhân này ồn ào nhiều tháng liền, họ dùng những danh từ nghe kêu to nhưng buồn một nổi phương hướng chỉ là thùng rỗng, họ kêu gào, đánh động quốc tế để cứu thoát “Một người của họ” ra khỏi chốn ngục tù, còn những con người tranh đấu khác, những chiến sỹ thực sự thì hoàn toàn không ngó ngàng gì tới, điều đó nói lên tính phe phái: cánh hữu, phe ta, nó cũng nói lên tính cách của người Việt Nam chỉ thích hợm mình, bơm thổi.

Một điều cần chú ý nhé những ông bà người Việt Hải Ngoại, các ông; các bà đừng có đem lá cờ Vàng đển phi trường để tròng vào cổ người ta bởi vì cô ta không hề lên tiếng mình là người Việt Nam trước 1975 kẻo mấy ông lại xộ quá mạng giống như kỳ vừa rồi!


Nhìn lại những “nhà tranh đấu” khi đến Mỹ thì cũng chả làm nên cái trò trống gì, ông Luật sư thì bây giờ đi bợ đít TBT. Trọng Lú ngỏ hầu có chức Bọ trưởng do lý lịch Đỏ, ông “Bị chặt tay” thì sau khi đói lên đói xuống ở xứ này đã lên đường gia nhập đoàn quân bưng Phở hay những công việc tạm bợ nào đó, bà Đại Úy thì livestream trên Youtube chửi bới người này người kia nhưng cũng không kém phần điếm thúi khi dấu cha cái thời kỳ tuyên thệ gia nhập đảng thổ phỉ mang tên cộng sản, bà đang là một vì sao sáng trên vòm trời chửi mướn Bolsa; còn ông nhạc sỹ thì chắc đã khôn ra khi phát hiện mình chỉ là một con “Lừa” cho nên im hơi lặng tiếng, và khu chợ ABC vẫn chưa xuất hiện một nhạc sỹ tranh đấu đứng hát xin tiền…

Dù sao thì cũng chúc mừng bà “tù nhân tranh đấu” đã đến được bến bờ tự do, nếu khôn thì nên im hơn lặng tiếng mà kiếm sống, ngược bằng chơi nổi, phát biểu linh tinh xin tài trợ thì chắc chắn rằng mỗi một đồng được cho sẽ kéo bà theo xuống bùn đen gấp mười lần.

Bao nhiêu người đã được tung hô ầm ỉ và rơi xuống phủ phàng?
Bao nhiêu người đã chìm nghỉm vì cơm áo gạo tiền tại cái đất nước này?

Hãy chờ xem…

Welcome To America!

 

 

Nguồn tư liệu:

http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/nguoi-buon-gio-phan-hoi-bai-viet-cua-me-n%E1%BA%A5m.html

https://www.youtube.com/watch?v=sC4OQ_LrpoU

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...