Vì sao dân Việt Nam đòi dân chủ?

10 Tháng Mười 201810:10 CH(Xem: 85)

VÌ SAO DÂN VIỆT NAM ĐÒI DÂN CHỦ?

 images (2)

Nguyên Anh
Dân chủ là một niềm mơ ước của dân tộc Việt Nam, tuy nhiên đó là một niềm mơ ước trừu tượng không cụ thể.

Vì sao mà tôi lại nói như thế?

Vì những người mệnh danh là nhà tranh đấu dân chủ cho Việt Nam, hoặc cụ thể hơn là những người dân đang kêu gào dân chủ hoàn toàn không hiểu dân chủ là gì?

Họ kêu gào để cất tiếng nói của mình trong một vùng đất bị bưng bít thông tin, bị ngăn cấm, bị chụp mũ vì căn nhà, mảnh đất của mình bị cưỡng chiếm, họ đòi hỏi ghi hình ảnh của công an đứng đường để chứng tỏ cho bọn chúng biết là mình có thể dùng quyền dân chủ đó cho dù đó là một quốc gia độc tài toàn trị, nơi mà điều mong muốn của họ hoàn toàn cấm kỵ, hay nói một cách khác, họ muốn nhà cầm quyền phải chịu nghe tiếng nói của mình, thế nhưng điều đó hoàn toàn không hiện thực trong cuộc sống của người dân Việt Nam và như thế họ lại tiếp tục kêu gào, tranh đấu vì mình là dân oan, vì mình chống Fomosa, mình không đồng ý với luật đặc khu, an ninh mạng…

Đổi lại họ nhận lấy sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền, họ bị bắt bỏ tù, bị kêu án bằng những tội danh chụp mũ như phản động, chống phá, lật đổ chính quyền “nhân dân”, một danh từ mĩa mai đắng ngắt khi nhân dân hoàn toàn không được xem trọng. Đó là một tấn bi kịch không chỉ hiện diện trong ngày hôm nay mà nó đã xuất hiện kể từ khi thành lập đảng cộng sản cho đến nay.

Để hiểu vì sao mà người dân Việt Nam luôn mong muốn dân chủ và vì sao mà nhà cầm quyền cộng sản lại bóp nghẹt dân chủ thì chúng ta cần phải nhìn cho rõ bản chất của đảng cộng sản, đó là một đảng phái độc tài, họ toàn trị bởi vì họ không có một thiết chế tam quyền phân lập ngoài cái vỏ bọc quốc hội, chính phủ do chính họ dựng ra, cả hai cơ quan này đều là của đảng, do đảng và vì đảng vì thế chỉ có những kẻ thần kinh hoặc ngây thơ quá độ mới tin rằng họ phục vụ cho mình, hãy nhìn vào các kỳ bầu cử quốc hội nước CHXHCNVN có những ai là ứng viên độc lập, tự cảm thấy mình có đủ đức tài xin ra tham chính phục vụ người dân? Hoàn toàn không có một ai có thể bước vào bộ máy này nếu không có sự điều tra tiến cử của Mặt trận Tổ Quốc, một cơ quan ngoại vi của đảng, còn người dân mỗi khi cầm lá phiếu đi bầu cũng không biết những khuôn mặt ứng viên lạ hoắc này từ đâu, phương châm làm việc như thế nào, họ chỉ nhắm mắt nhắm mũi gạch bừa còn việc kiểm phiếu, công bố thì đã có “đảng và nhà nước lo”, như vậy không phải là độc tài toàn trị thì là gì?

Vì đã nắm toàn quyền thao túng quốc gia cho nên đảng không dai dột gì để trao quyền lại cho người dân, những cơ quan báo đài của họ đều chịu sự kiểm duyệt khắt khe của ban tuyên giáo trung ương, trong đó việc định hướng, ngu hóa người dân là một việc làm xuyên suốt hàng ngày, họ cũng đưa những thông tin quốc tế đến với người dân trong nước thế nhưng những thông tin đó đã bị dấu diếm, vo tròn, bóp méo, để phục vụ cho ý đồ của mình, cho sự tồn tại của đảng cộng sản, đế chế của bóng tối, tham tàn, phi dân chủ và nhân quyền.

Trở lại khái niệm dân chủ của thế giới, đó là một chủ thuyết được xây dựng trong quá trình tiến hóa của nhân loại theo đó nét chủ đạo chính là vì dân, phục vụ xã hội và sự tín nhiệm, đồng thuận của người dân được thể hiện công khai, minh bạch thông qua lá phiếu của mình, như thế thì ở Việt Nam làm gì có thể được khi đảng cộng sản chi phối hoàn toàn như trên?

Người dân Việt Nam hoàn toàn bị đánh cướp quyền dân chủ, hãy nghĩ xem đảng cộng sản mà cụ thể là Bộ Chính Trị đã bàn với người dân về chủ trương nào của mình hay không? Từ mỏ Bô xít Tây Nguyên, Fomosa, cho tới Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng, họ cùng nhau bàn bạc trong bóng tối, quyết định và đưa ra cho những tên nghị gật mang chức danh đại biểu hợp thức hóa là xong, cá biệt trong Luật Đặc Khu khi vấp phải sự chống đối của người dân thì họ hoãn binh dùng những thủ đoạn đàn áp khủng bố mềm sau đó tiếp tục tiến hành như đã từng làm với giá xăng, dầu, với nhà hát 1.500 tỷ trong khi dân thì đói nghèo lạc hậu, hay như  tên TBT Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước với những cái loa tuyên truyền là đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân!

Người dân nào đồng thuận cầm lá phiếu bầu cho y với tổng dân số tròm trèm 100 triệu con người đang sinh sống trong nước hôm nay?


Đó là hai con đường trái ngược nhau bởi vì đã là cộng sản thì không có tự do – dân chủ - nhân quyền, chúng chỉ có độc tài, toàn trị, khủng bố, bạo hành vì thế đòi hỏi dân chủ khi vẫn còn sự cai trị của đảng cộng sản là một việc làm mâu thuẩn bất khả thi, chúng ta chỉ có được tự do, dân chủ, nhân quyền đích thực khi không còn đảng cộng sản, mà muốn làm được điều đó thì chúng ta cần phải lật đổ, thay đổi thể chế cộng sản bằng một thể chế chính trị khác hoàn toàn, từ đó chúng ta mới có thể xây dựng cho đất nước mình những tiêu chuẩn cơ bản những giá trị cao cả của nhân loại, đưa vào vận hành và thay đổi theo chiều hướng tích cực theo thời gian mới có thể hy vọng theo kịp các quốc gia văn minh và phát triển.

Khi bạn đã có quyền dân chủ thì bạn có thể thể hiện chính kiến của mình một cách công khai mà không phải sợ hãi bất kỳ thế lực nào, cũng không ai có quyền bắt buộc bạn phải tin theo chủ thuyết, lý tưởng và biểu tượng của họ nếu họ không đạt được quá bán dân số trong nước chấp nhận.

Đó là giá trị đích thực của dân chủ, một mục tiêu quan trọng mà tôi đang tranh đấu cho bạn, cho tôi và tất cả chúng ta.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.