Vì sao dân Việt Nam đòi dân chủ?

10 Tháng Mười 201810:10 CH(Xem: 125)

VÌ SAO DÂN VIỆT NAM ĐÒI DÂN CHỦ?

 images (2)

Nguyên Anh
Dân chủ là một niềm mơ ước của dân tộc Việt Nam, tuy nhiên đó là một niềm mơ ước trừu tượng không cụ thể.

Vì sao mà tôi lại nói như thế?

Vì những người mệnh danh là nhà tranh đấu dân chủ cho Việt Nam, hoặc cụ thể hơn là những người dân đang kêu gào dân chủ hoàn toàn không hiểu dân chủ là gì?

Họ kêu gào để cất tiếng nói của mình trong một vùng đất bị bưng bít thông tin, bị ngăn cấm, bị chụp mũ vì căn nhà, mảnh đất của mình bị cưỡng chiếm, họ đòi hỏi ghi hình ảnh của công an đứng đường để chứng tỏ cho bọn chúng biết là mình có thể dùng quyền dân chủ đó cho dù đó là một quốc gia độc tài toàn trị, nơi mà điều mong muốn của họ hoàn toàn cấm kỵ, hay nói một cách khác, họ muốn nhà cầm quyền phải chịu nghe tiếng nói của mình, thế nhưng điều đó hoàn toàn không hiện thực trong cuộc sống của người dân Việt Nam và như thế họ lại tiếp tục kêu gào, tranh đấu vì mình là dân oan, vì mình chống Fomosa, mình không đồng ý với luật đặc khu, an ninh mạng…

Đổi lại họ nhận lấy sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền, họ bị bắt bỏ tù, bị kêu án bằng những tội danh chụp mũ như phản động, chống phá, lật đổ chính quyền “nhân dân”, một danh từ mĩa mai đắng ngắt khi nhân dân hoàn toàn không được xem trọng. Đó là một tấn bi kịch không chỉ hiện diện trong ngày hôm nay mà nó đã xuất hiện kể từ khi thành lập đảng cộng sản cho đến nay.

Để hiểu vì sao mà người dân Việt Nam luôn mong muốn dân chủ và vì sao mà nhà cầm quyền cộng sản lại bóp nghẹt dân chủ thì chúng ta cần phải nhìn cho rõ bản chất của đảng cộng sản, đó là một đảng phái độc tài, họ toàn trị bởi vì họ không có một thiết chế tam quyền phân lập ngoài cái vỏ bọc quốc hội, chính phủ do chính họ dựng ra, cả hai cơ quan này đều là của đảng, do đảng và vì đảng vì thế chỉ có những kẻ thần kinh hoặc ngây thơ quá độ mới tin rằng họ phục vụ cho mình, hãy nhìn vào các kỳ bầu cử quốc hội nước CHXHCNVN có những ai là ứng viên độc lập, tự cảm thấy mình có đủ đức tài xin ra tham chính phục vụ người dân? Hoàn toàn không có một ai có thể bước vào bộ máy này nếu không có sự điều tra tiến cử của Mặt trận Tổ Quốc, một cơ quan ngoại vi của đảng, còn người dân mỗi khi cầm lá phiếu đi bầu cũng không biết những khuôn mặt ứng viên lạ hoắc này từ đâu, phương châm làm việc như thế nào, họ chỉ nhắm mắt nhắm mũi gạch bừa còn việc kiểm phiếu, công bố thì đã có “đảng và nhà nước lo”, như vậy không phải là độc tài toàn trị thì là gì?

Vì đã nắm toàn quyền thao túng quốc gia cho nên đảng không dai dột gì để trao quyền lại cho người dân, những cơ quan báo đài của họ đều chịu sự kiểm duyệt khắt khe của ban tuyên giáo trung ương, trong đó việc định hướng, ngu hóa người dân là một việc làm xuyên suốt hàng ngày, họ cũng đưa những thông tin quốc tế đến với người dân trong nước thế nhưng những thông tin đó đã bị dấu diếm, vo tròn, bóp méo, để phục vụ cho ý đồ của mình, cho sự tồn tại của đảng cộng sản, đế chế của bóng tối, tham tàn, phi dân chủ và nhân quyền.

Trở lại khái niệm dân chủ của thế giới, đó là một chủ thuyết được xây dựng trong quá trình tiến hóa của nhân loại theo đó nét chủ đạo chính là vì dân, phục vụ xã hội và sự tín nhiệm, đồng thuận của người dân được thể hiện công khai, minh bạch thông qua lá phiếu của mình, như thế thì ở Việt Nam làm gì có thể được khi đảng cộng sản chi phối hoàn toàn như trên?

Người dân Việt Nam hoàn toàn bị đánh cướp quyền dân chủ, hãy nghĩ xem đảng cộng sản mà cụ thể là Bộ Chính Trị đã bàn với người dân về chủ trương nào của mình hay không? Từ mỏ Bô xít Tây Nguyên, Fomosa, cho tới Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng, họ cùng nhau bàn bạc trong bóng tối, quyết định và đưa ra cho những tên nghị gật mang chức danh đại biểu hợp thức hóa là xong, cá biệt trong Luật Đặc Khu khi vấp phải sự chống đối của người dân thì họ hoãn binh dùng những thủ đoạn đàn áp khủng bố mềm sau đó tiếp tục tiến hành như đã từng làm với giá xăng, dầu, với nhà hát 1.500 tỷ trong khi dân thì đói nghèo lạc hậu, hay như  tên TBT Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước với những cái loa tuyên truyền là đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân!

Người dân nào đồng thuận cầm lá phiếu bầu cho y với tổng dân số tròm trèm 100 triệu con người đang sinh sống trong nước hôm nay?


Đó là hai con đường trái ngược nhau bởi vì đã là cộng sản thì không có tự do – dân chủ - nhân quyền, chúng chỉ có độc tài, toàn trị, khủng bố, bạo hành vì thế đòi hỏi dân chủ khi vẫn còn sự cai trị của đảng cộng sản là một việc làm mâu thuẩn bất khả thi, chúng ta chỉ có được tự do, dân chủ, nhân quyền đích thực khi không còn đảng cộng sản, mà muốn làm được điều đó thì chúng ta cần phải lật đổ, thay đổi thể chế cộng sản bằng một thể chế chính trị khác hoàn toàn, từ đó chúng ta mới có thể xây dựng cho đất nước mình những tiêu chuẩn cơ bản những giá trị cao cả của nhân loại, đưa vào vận hành và thay đổi theo chiều hướng tích cực theo thời gian mới có thể hy vọng theo kịp các quốc gia văn minh và phát triển.

Khi bạn đã có quyền dân chủ thì bạn có thể thể hiện chính kiến của mình một cách công khai mà không phải sợ hãi bất kỳ thế lực nào, cũng không ai có quyền bắt buộc bạn phải tin theo chủ thuyết, lý tưởng và biểu tượng của họ nếu họ không đạt được quá bán dân số trong nước chấp nhận.

Đó là giá trị đích thực của dân chủ, một mục tiêu quan trọng mà tôi đang tranh đấu cho bạn, cho tôi và tất cả chúng ta.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười Hai 2018
Thế nhưng ở Việt Nam, đảng cộng sản vẫn kiên trì đi theo thì thế nào, Giáo sư Giao hỏi tiếp. Tôi nói, đó là những kẻ ngu tham. Chỉ vì ngu tham mà chúng nó cứ bám víu vào cái lý thuyết đã bốc mùi đó để giữ chính quyền. Giáo sư Giao: Chúng nó không ngu tham đâu. Chúng nó biết cả đấy, nhưng chúng là một lũ khốn nạn.
16 Tháng Mười Hai 2018
Xã hội Việt Nam hiện nay cũng tựa như thế. Cộng Sản rất giống loài linh cẩu trong phim The Lion King. Cũng bạo lực, cũng bắt chẹt nhân dân, gây hại cho xã hội rất lớn, và đặc biệt luôn tình mò cướp công của kẻ khác, "mất mùa bảo tại thiên tai, được mùa thì bảo tại thiên tài đảng ta".
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...