Vì sao dân Việt Nam đòi dân chủ?

10 Tháng Mười 201810:10 CH(Xem: 233)

VÌ SAO DÂN VIỆT NAM ĐÒI DÂN CHỦ?

 images (2)

Nguyên Anh
Dân chủ là một niềm mơ ước của dân tộc Việt Nam, tuy nhiên đó là một niềm mơ ước trừu tượng không cụ thể.

Vì sao mà tôi lại nói như thế?

Vì những người mệnh danh là nhà tranh đấu dân chủ cho Việt Nam, hoặc cụ thể hơn là những người dân đang kêu gào dân chủ hoàn toàn không hiểu dân chủ là gì?

Họ kêu gào để cất tiếng nói của mình trong một vùng đất bị bưng bít thông tin, bị ngăn cấm, bị chụp mũ vì căn nhà, mảnh đất của mình bị cưỡng chiếm, họ đòi hỏi ghi hình ảnh của công an đứng đường để chứng tỏ cho bọn chúng biết là mình có thể dùng quyền dân chủ đó cho dù đó là một quốc gia độc tài toàn trị, nơi mà điều mong muốn của họ hoàn toàn cấm kỵ, hay nói một cách khác, họ muốn nhà cầm quyền phải chịu nghe tiếng nói của mình, thế nhưng điều đó hoàn toàn không hiện thực trong cuộc sống của người dân Việt Nam và như thế họ lại tiếp tục kêu gào, tranh đấu vì mình là dân oan, vì mình chống Fomosa, mình không đồng ý với luật đặc khu, an ninh mạng…

Đổi lại họ nhận lấy sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền, họ bị bắt bỏ tù, bị kêu án bằng những tội danh chụp mũ như phản động, chống phá, lật đổ chính quyền “nhân dân”, một danh từ mĩa mai đắng ngắt khi nhân dân hoàn toàn không được xem trọng. Đó là một tấn bi kịch không chỉ hiện diện trong ngày hôm nay mà nó đã xuất hiện kể từ khi thành lập đảng cộng sản cho đến nay.

Để hiểu vì sao mà người dân Việt Nam luôn mong muốn dân chủ và vì sao mà nhà cầm quyền cộng sản lại bóp nghẹt dân chủ thì chúng ta cần phải nhìn cho rõ bản chất của đảng cộng sản, đó là một đảng phái độc tài, họ toàn trị bởi vì họ không có một thiết chế tam quyền phân lập ngoài cái vỏ bọc quốc hội, chính phủ do chính họ dựng ra, cả hai cơ quan này đều là của đảng, do đảng và vì đảng vì thế chỉ có những kẻ thần kinh hoặc ngây thơ quá độ mới tin rằng họ phục vụ cho mình, hãy nhìn vào các kỳ bầu cử quốc hội nước CHXHCNVN có những ai là ứng viên độc lập, tự cảm thấy mình có đủ đức tài xin ra tham chính phục vụ người dân? Hoàn toàn không có một ai có thể bước vào bộ máy này nếu không có sự điều tra tiến cử của Mặt trận Tổ Quốc, một cơ quan ngoại vi của đảng, còn người dân mỗi khi cầm lá phiếu đi bầu cũng không biết những khuôn mặt ứng viên lạ hoắc này từ đâu, phương châm làm việc như thế nào, họ chỉ nhắm mắt nhắm mũi gạch bừa còn việc kiểm phiếu, công bố thì đã có “đảng và nhà nước lo”, như vậy không phải là độc tài toàn trị thì là gì?

Vì đã nắm toàn quyền thao túng quốc gia cho nên đảng không dai dột gì để trao quyền lại cho người dân, những cơ quan báo đài của họ đều chịu sự kiểm duyệt khắt khe của ban tuyên giáo trung ương, trong đó việc định hướng, ngu hóa người dân là một việc làm xuyên suốt hàng ngày, họ cũng đưa những thông tin quốc tế đến với người dân trong nước thế nhưng những thông tin đó đã bị dấu diếm, vo tròn, bóp méo, để phục vụ cho ý đồ của mình, cho sự tồn tại của đảng cộng sản, đế chế của bóng tối, tham tàn, phi dân chủ và nhân quyền.

Trở lại khái niệm dân chủ của thế giới, đó là một chủ thuyết được xây dựng trong quá trình tiến hóa của nhân loại theo đó nét chủ đạo chính là vì dân, phục vụ xã hội và sự tín nhiệm, đồng thuận của người dân được thể hiện công khai, minh bạch thông qua lá phiếu của mình, như thế thì ở Việt Nam làm gì có thể được khi đảng cộng sản chi phối hoàn toàn như trên?

Người dân Việt Nam hoàn toàn bị đánh cướp quyền dân chủ, hãy nghĩ xem đảng cộng sản mà cụ thể là Bộ Chính Trị đã bàn với người dân về chủ trương nào của mình hay không? Từ mỏ Bô xít Tây Nguyên, Fomosa, cho tới Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng, họ cùng nhau bàn bạc trong bóng tối, quyết định và đưa ra cho những tên nghị gật mang chức danh đại biểu hợp thức hóa là xong, cá biệt trong Luật Đặc Khu khi vấp phải sự chống đối của người dân thì họ hoãn binh dùng những thủ đoạn đàn áp khủng bố mềm sau đó tiếp tục tiến hành như đã từng làm với giá xăng, dầu, với nhà hát 1.500 tỷ trong khi dân thì đói nghèo lạc hậu, hay như  tên TBT Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước với những cái loa tuyên truyền là đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân!

Người dân nào đồng thuận cầm lá phiếu bầu cho y với tổng dân số tròm trèm 100 triệu con người đang sinh sống trong nước hôm nay?


Đó là hai con đường trái ngược nhau bởi vì đã là cộng sản thì không có tự do – dân chủ - nhân quyền, chúng chỉ có độc tài, toàn trị, khủng bố, bạo hành vì thế đòi hỏi dân chủ khi vẫn còn sự cai trị của đảng cộng sản là một việc làm mâu thuẩn bất khả thi, chúng ta chỉ có được tự do, dân chủ, nhân quyền đích thực khi không còn đảng cộng sản, mà muốn làm được điều đó thì chúng ta cần phải lật đổ, thay đổi thể chế cộng sản bằng một thể chế chính trị khác hoàn toàn, từ đó chúng ta mới có thể xây dựng cho đất nước mình những tiêu chuẩn cơ bản những giá trị cao cả của nhân loại, đưa vào vận hành và thay đổi theo chiều hướng tích cực theo thời gian mới có thể hy vọng theo kịp các quốc gia văn minh và phát triển.

Khi bạn đã có quyền dân chủ thì bạn có thể thể hiện chính kiến của mình một cách công khai mà không phải sợ hãi bất kỳ thế lực nào, cũng không ai có quyền bắt buộc bạn phải tin theo chủ thuyết, lý tưởng và biểu tượng của họ nếu họ không đạt được quá bán dân số trong nước chấp nhận.

Đó là giá trị đích thực của dân chủ, một mục tiêu quan trọng mà tôi đang tranh đấu cho bạn, cho tôi và tất cả chúng ta.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 2019
Sau khi Mỹ áp thuế suất cao lên hàng nhập khẩu TQ thì nước này cũng có những động thái đáp trả, trong đó họ đã phát ngôn sẽ áp đặt mức thuế cao lên mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, tất nhiên bánh ít đi, bánh quy lại, cả hai cùng chết mà thằng chết trước chính là thằng nào ít tiền hơn, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại này Việt Nam mà cụ thể là khối doanh nghiệp tư doanh lẫn quốc doanh sẽ là kẻ chết trước bởi vì nền kinh tế của Việt Nam hôm nay đã lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng, hàng hóa có xuất xứ từ TQ chiếm lĩnh gần hết thị trường nội địa, hàng Việt Nam không cạnh tranh lại về giá thành, mẫu mã...
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.