Thế nào là Quốc thể.

01 Tháng Mười 20189:27 CH(Xem: 254)

THẾ NÀO LÀ QUỐC THỂ.


maxresdefaultFB. Dương Hoài LinhNgười Việt Nam chúng ta chưa phân biệt được giữa dân chủ và độc tài nên đã lầm lẫn giữa đảng và dân tộc.

Dân tộc là một tập hợp đông đảo những người có quan niệm chính trị khác nhau thậm chí có khi đối lập nhau. Những người có chung quan điểm chính trị thường đứng chung trong một tổ chức gọi là đảng phái.

Tại sao một dân tộc không thể có một đảng?

Vì con người là một động vật có suy nghĩ. Khi đã có suy nghĩ thì họ sẽ có sự khác nhau về nhận thức. Chỉ có một đàn súc vật mới bị bắt buộc có chung nhận thức để đi theo hiệu lệnh tiếng mõ, tù và hay ngọn roi của người chăn dắt. Khi là con người thì tất nhiên phải thừa nhận sự đối chọi nhau về tư tưởng. Chính sự đối chọi này là biểu hiện của tự do và kiểm soát quyền lực.

Như vậy một dân tộc, một đất nước bắt buộc phải có đa đảng. Chính sự đa đảng này tạo ra sự tách biệt giữa 3 quyền: hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khi có một ngành tư pháp độc lập thì lúc đó xã hội mới có pháp trị. Tức không ai ở trên luật, mọi người đều bình đẳng, quan chức phạm tội cũng như dân thường.

Như vậy chỉ khi nào đa đảng thì mới có quốc thể. Tức thể diện của một dân tộc. Bởi lúc này người dân không làm theo lệnh của một đảng cầm quyền nữa. Họ phải chịu trách nhiệm với thể diện của dân tộc mình bởi họ đang làm chủ đất nước. Mọi thành tích hay thất bại là của chính họ.

Khi độc đảng tức đảng chủ thì thành tích hay thất bại là của đảng đó. Ví dụ đội bóng đá U 23 thắng là của đảng CS, thua cũng là của đảng CS vì tất cả đều liên quan đến chính trị.

Nó cũng tương tự như việc nếu Trung Quốc chiếm nước ta. Chúng dùng một đội ngũ thái thú người Việt cai trị nước ta, lập ra một đội bóng nhân danh nhân dân Việt Nam để thi đấu thì người Việt cũng không thể xem đội bóng này đang mang lại "quốc thể" cho mình, nên không cần quan tâm đến nó để xuống đường ăn mừng hay khóc hận. Khi một đảng chính trị cầm quyền thì cũng thế, không khác gì bị ngoại bang xâm lược. Vì nô lệ cho một đảng chính trị hay nô lệ cho ngoại bang không khác gì nhau.

Do vậy người Việt trong nước hiện nay đang tạm thời đánh mất thể diện quốc gia của mình. Nếu họ làm bất cứ điều gì có thành tích cũng chỉ là để tôn vinh cho đảng cộng sản mà thôi. Tương tự nếu có xấu hổ thì chỉ là công dân của lá cờ đỏ sao vàng xấu hổ mà thôi. Tuy nhiên điều này không liên quan đến người Việt chính thống. Bởi với họ chỉ có lá cờ ba sọc mới là quốc kỳ. Những người xem lá cờ của đảng CS là quốc kỳ không liên quan tới họ. Vì vậy họ luôn tự hào rằng họ là Người Việt của VNCH chứ không phải người Việt cộng sản. Nó cũng tương tự như người Trung Quốc hôm nay cũng phân biệt 2 loại : người Hoa truyền thống không cộng sản và người Hoa của Tập Cận Bình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.