Tàn đời Lú!

29 Tháng Chín 20183:57 CH(Xem: 459)

                                            Tàn đời Lú!           
treocoLU_1


Việt NhânDân mạng nói nhiều rồi về cái chết của Trần Đại Quang (TĐQ), và cũng đã quay lại cả cái khoảng thời gian tháng 07/2017, được cho là lúc chủ tịt nước xứ An Nam xã nghĩa sang Nhật để trị bệnh, đi về tất cả sáu lần thì chết. Và dư luận cũng đã bói xem ai là người sẽ ngồi lên cái ghế đang bỏ trống này, đương nhiên ngồi chính thức chứ không phải ngồi tạm thời quyền chủ tịt nước, cái này nhiều bài đã viết khá chi tiết, điểm từng nhân vật trong bộ chính trị trung ương đảng, xem chân cẳng từng người để rồi (thay Tầu) cho ngồi lên cái ghế còn trống.

Dân mạng đã cầm đèn đi trước ô tô, và hơi rối ở chỗ đã nói đến ‘nhất thể hóa’ nói ý Lú muốn ngồi cả hai ghế, thế rồi lại còn đi xủ quẻ xem ai ngồi ghế chủ tịt nước… Nói là rối nhưng thế mà lại vui, vì chưa bao giờ dân mạng gõ bài khỏe như vụ này, bài về TĐQ chết trong ngoài nước đặc kín mạng xã hội đọc mệt nghỉ, thích nhất là trong đầu mỗ tôi nghĩ gì thì y như rằng cũng có người hê lên giùm mình. Nay mọi chuyện đã đi vào kết thúc, xác TĐQ cũng đã chôn, nên bài này mỗ tôi sẽ bỏ qua những gì dân mạng đã nói, mà chỉ nhìn vào mỗi Lú mà thôi!

Để cho đây là cái chết bệnh thường tình, mà Lú cho một ông bác sĩ xã nghĩa, ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, như tiếng nói chính thức rằng giết TĐQ là do con virus hiếm và độc… Tức virus lạ, lạ đến thế giới không biết và chưa có thuốc trị, nhưng cái chữ lạ này nó làm người nghe liên tưởng ngay đến người lạ, tàu lạ, nước lạ, đã truy giết ngư dân Quảng Ngãi mấy chục năm qua, mà cho đến nay nhà nước xã nghĩa vẫn còn nói là lạ. Thấy dân mạng suy diễn lung tung, thế là Lú cho một ông thứ hai phán rằng bệnh TĐQ đã biết từ lâu, đó là máu ác tính!

Máu ác tính là gì, chắc đây là ý nói ung thư máu, nó là một bệnh không lạ mà thông thường muốn trị thì ghép tủy, và dân thường nhiều người đã được trị khỏi, còn TĐQ ở vị trí một chủ tịt nước, đã biết bệnh từ lâu đã từng đi nước ngoài chữa thấy ra càng dễ. Vô lý ở chỗ mắc bệnh hoại huyết, kháng thể yếu không cách ly điều trị, lại còn đi nhiều và tiếp xúc nhiều người (!?), đây chỉ vì lấp liếm dối quanh, mà Lú cho lang băm xã nghĩa ăn nói như thể cho người dốt nghe, cái chết Nguyễn Bá Thanh cũng cái tật như thế, đã bị lột truồng rồi mà vẫn không chừa.

Tháng 07/2017, lúc TĐQ tuyệt tích giang hồ và dân mạng ồn ào, thì cũng cái ông nói TĐQ có ‘máu ác’, nói rằng lúc đó sang Nhật để chữa bệnh, trong khi tờ báo lớn của Nhật là Nikkey đã xác nhận ‘TĐQ không có ở Nhật’ vào thời gian tháng Bảy và tháng Tám năm 2017. Vậy ra cái bệnh ‘máu ác’ không tin được, chỉ còn tin mỗi cái là con virus lạ, đã giết một chủ tịt nước cao học tiếng Tầu, nói tiếng Tầu giỏi như tiếng Việt, cho thấy đây là người lạ đã làm chuyện trong hai phải loại một, mà kẻ được chọn đương nhiên phải được lòng hơn, và được đánh giá cao hơn.

Chuyện ‘nhất thể hóa’ là chuyện không lạ, dư luận xầm xì bấy lâu và huỵch toẹt rằng Lú ham lắm một mình ngồi hai ghế bí thư và chủ tịt nước, muốn là một chuyện còn nhất thể hóa dược hay không lại là chuyện khác. Cái chết TĐQ đang lúc nóng hổi, có ai giật dây không chưa biết, nhưng đã có tiếng gáy của những con chim mồi, BBC ngày 23/09/2018 đã đăng lời của LS Trần Quốc Thuận, lên tiếng bây giờ đã đến lúc nên hợp thức hóa hai cái chức này, vào một tay Trọng Lú, vì đã làm rất đầy đủ vai trò của chủ tịt nước, đi thăm Pháp, thăm Nhật rồi thăm Mỹ.

Và hơn thế nữa: Hiện giờ cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam là cuộc đấu tranh một mất một còn, chứ không phải là cuộc đấu tranh đơn giản. Nếu mà như thế nào đó, các thế lực nhóm lợi ích mà cấu kết lại thì nó trở thành cái vấn đề rất phức tạp… Một con chim mồi khác (TS Vũ Cao Phan) gáy có phần thôi thúc hơn: Sự ra đi của ông Trần Đại Quang là điều kiện chín muồi. Không nên hoặc không thể chậm trễ hơn nữa… Tôi cho rằng trong tình hình hiện nay, ông Nguyễn Phú Trọng là thích hợp cho cương vị Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước…

Blogger Trương Duy Nhất cũng (ăn ké) cho rằng hiện nay việc hợp nhất hai chức vụ đảng và chính quyền, mới đang thí điểm ở các cấp dưới và chỉ tại một số địa phương, mà chưa có chủ trương ở cấp cao nhất: Nhân cái chết của ông Trần Đại Quang, tôi cho rằng đây là một cơ hội đẹp để tiến tới nhất thể hóa (BBC 26/09/2018). Vậy đã đến lúc hợp nhất hai chức danh tổng bí thư và chủ tịch nước chưa? Tuy đảng Ba Đình là một đám cơ hội, chúng thủ đoạn ngay với cả các đồng chó của chúng, nhưng thấy đây chưa là thời điểm tốt cho Lú làm việc này!

Blogger Kami (RFA 27/09/2018) quan sát đám tang TĐQ ghi nhận: Không chỉ là nét mặt hờn căm của vợ, con ông Trần Đại Quang, mà kể cả nét mặt của các cựu tứ trụ như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng nhìn Tổng Bí thư, người ta không thấy gì ngoài nỗi uất hận và căm thù. Trọng Lú hơn ai hết nhận thấy ánh mắt mọi người đang nhìn mình, Đức Mạnh, Tấn Dũng hai kẻ bựa nhất, mà còn tỏ thái độ khinh ra mặt không chút giấu giếm, thì Lú chưa ngu đang lúc cái xác TĐQ vừa lấp, lại nhảy tọt vào ngồi cái ghế trống, khác gì lạy ông con ở bụi này.

Vậy Trọng Lú đã nhúng tay vào cái chết của TĐQ? Xin thưa chắc chắn là có, và hăng hái nữa là đằng khác. Mọi người đã cho là sinh mạng chính trị của TĐQ sẽ bị Trọng Lú đốt cháy, bắt đầu từ khi Phạm Quý Ngọ khai đã nhận tiền từ Dương Chí Dũng cho TĐQ trong vụ án Vinalines. Tiếp theo sau đó cái chết đột ngột của Ngọ, cho thấy cái thế và phe nhóm TĐQ rất mạnh, Lú khó làm gì được TĐQ, nếu không bẻ càng bẻ ngoe tên trùm côn an này trước, và sự thể đã diễn ra đúng như vậy, với các vụ đường dây đánh bạc của tướng côn an, lẫn vụ Vũ Nhôm, Út Trọc…

Trọng Lú phóng tay nổi lửa và kết quả đã hơn thế nữa: TĐQ đã ra ma, và Lú nay một mình một chợ với con virus lạ. Trong không khí dân mạng đang vui (có con chó nhà sản chết), đã vung tay gõ phím rất tưng bừng khí thế (bỉnh chúc vô minh quang tự diệt, trọng ngân phúc bạc sản tiêu vong), đến cái bắt nóng Lú trong cái chết của Trần Đại Quang, và không chừng cũng của cả Đinh Thế Huynh (đã vắng mặt khá lâu).

Giữa bầy đàn với nhau nay đã không còn cái an tâm, tấm ảnh chụp Lú lúc ghi sổ tang với hàng rào che chắn, cảnh vệ dày đặc đã nói lên tất cả, và qua đó cũng cho thấy lũ khốn nạn này chúng đang rã đám. Sợ những đồng chó còn sống đang nhe nanh, sợ cả đứa nằm trong quan tài, mà hai tay Lú bắt ấn Kim cang quyền… Bấn loạn, mất bình tĩnh, sợ tội ác mình gây… Già rồi lại sống trong tâm trạng như vậy, thì làm sao thọ được, Lú tất đi sớm nay mai!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20189:44 CH(Xem: 83)
tuy nhiên đàn áp thôi chưa đủ, vì đảng ta là đảng zinh quang, đảng chỉ thích bốc thơm chứ đếch thích bốc…thối dù cái mùi thối hoắc bay xa toàn thế giới đó xuất phát từ đảng lan ra, cho nên đảng quyết tâm hạ tối kiến sẽ bịt miệng bọn dân phản loạn trong nước, bọn phản động từ nước ngoài bằng cách kiểm soát Internet, từ đây thằng nào, con nào hó hé là bắt thẳng tay, còn bọn ở nước ngoài thì đừng có mong nhúng mũi vô xứ Mù, chúng mày không được Quéo Còm…
15 Tháng Mười 20189:01 CH(Xem: 50)
Nếu một dân tộc mà nhóm người lưu manh giữ vai trò chính trong thời gian dài, thì sẽ trở thành dân tộc “ỷ mạnh hiếp yếu”, trở thành một dân tộc hung bạo, trở thành một dân tộc hủ bại biến chất. Đạo lý như thế này, lẽ nào còn cần ai chứng minh sao?
15 Tháng Mười 20181:58 CH(Xem: 71)
Nhưng dạo này đến nói tiếng người cũng dở rồi. Hôm qua có mấy đứa trẻ ăn mặc rách rưới, hôi hám đến xin ăn, nó ngồi xỉa lông trong lồng, vừa mổ cám con cò vừa thò mỏ ra hét um lên. - Nước hoa, nước hoa!
15 Tháng Mười 20181:50 CH(Xem: 55)
Lòng tốt đáng ra là một điều đương nhiên trong một xã hội văn minh và tử tế. Và con người ta không cần phải trưng ra những hành động để chứng minh điều đó trước bàn dân thiên hạ. Nhất là những người lãnh đạo, khi thấy nhân dân và quốc gia còn nghèo khó, lạc hậu và tồn tại nhiều tình cảnh khốn quẫn, đáng ra họ phải thấy xấu hổ và coi đó là động lực để hành động thiết thực mà làm cho đất nước ngày càng cường thịnh hơn thông qua các chính sách vĩ mô hợp lý và cụ thể.
14 Tháng Mười 20181:57 CH(Xem: 146)
Thủ đoạn giết để giành thế mạnh về mình đã là cách ứng xử với nhau trong nhóm CS đầu não từ bao đời nay, nhưng nó không trở nên phổ biến và khốc liệt như bây giờ. Chỉ trong vòng 4 năm, từ năm 2014 đến nay mà đã có 3 mạng người bị hạ sát, đó là Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang. Không những thế, còn thêm Phùng Quang Thanh và Đinh Thế Huynh cũng bị hạ độc và mất tích khỏi vũ đài chính trị. Thật đáng sợ!
14 Tháng Mười 20181:22 CH(Xem: 91)
Nhưng qua việc hợp tác công nghệ cao giữa Việt Nam và Trung Quốc gần đây thì cái đuôi chồn đã lòi ra. Đó là mạng xã hội Weibo, các công cụ tìm kiếm Trung Quốc sẽ vào thay thế.Báo chí Việt Nam cũng đã để lộ rõ ý đồ khi đăng những bài dọn đường như " Lớp trẻ Trung Quốc không cần Facebook và google".
14 Tháng Mười 20181:14 CH(Xem: 119)
Tôi là dân. Bạn bè tôi là dân. Chúng tôi không cần thì nói không cần. Chị Linh là thá cái gì mà dám nói “ai cho phép”? Chị tưởng chị là người đi hát mà to lắm à? Chị tưởng chị là cái gì kinh khủng lắm sao? Hãy mở mắt ra mà tìm hiểu, Hiến pháp và pháp luật bảo vệ quyền được bày tỏ chính kiến, quyền phản biện và giám sát của mọi công dân như thế nào.
13 Tháng Mười 201810:56 CH(Xem: 174)
Người ta chửi vì tính logic trong suy nghĩ của em. Đó là vì em ngoảnh mặt với nỗi đau bị cướp đất của người dân Thủ Thiêm để ngụy biện bảo vệ chế độ. Chỉ có con vật mới quay lưng với nỗi đau của đồng loại để chăm chút cho bộ lông của mình. Họ chửi em chăm chút cho bộ lông của em là đúng vì bộ lông của em được hình thành do đất lâm nghiệp chuyển thành thổ cư để thành biệt phủ, hồ bơi...còn rành rành trên mạng. Em kiện là em thua đứt đuôi nếu chế độ này có luật pháp.
11 Tháng Mười 201812:39 CH(Xem: 185)
cái tôi quan tâm là tiền cò của mấy thằng xây dựng, mấy thằng doanh nghiệp nhảy vô đấu thầu ăn theo và cuối cùng là mấy miếng đất của tui gần đó thế thôi, con bà nó, chuyện khác tui hỏng có quan tâm...
11 Tháng Mười 201812:23 CH(Xem: 174)
Được tin gia đình bị thu hồi đất vì xây dưng trên đất lâm nghiệp, bị mất nhà mất đất phải sống màn trời chiếu đất, Kiều gửi cho một trăm lọ nước hoa và các loại váy lụa mà Kiều thải ra. Nàng viết một bức thư với dòng chữ đẫm nước mắt ân tình: “Kính gửi ba mẹ. Nghèo đói cũng cần nước hoa và những thứ xa xỉ. Con gửi ba mẹ và các em tạm dùng. Con nhờ những thứ này mà lên tiên đấy..
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.