Đ/ c Tổng báo cáo về chương trình chống tham nhũng

14 Tháng Chín 20184:58 CH(Xem: 3173)

    Đ/C TỔNG BÁO CÁO VỀ
CHƯƠNG TRÌNH CHỐNG THAM NHŨNG

lo-ong-trong_800

Ngụy@21
Kính thưa các đ/c Ủy viên Bộ Chính Trị TW đảng cộng sản Việt Nam,

Thưa các đ/c,

Trên tinh thần một con sâu làm rầu nồi canh, huống gì đằng này hàng triệu con sâu mang thẻ đảng đang bò nhung nhúc làm cho tôi thấy khó ăn khó nói cùng toàn dân vì thế tôi đã mạnh dạn phát động chương trình: “Củi to, củi nhỏ gì cũng vô lò, sâu lớn, sâu bé gì cũng phải triệt tiêu” vì thế qua hai nhiệm kỳ công tác của mình tôi đã đẩy mạnh chương trình phòng, chống, tham nhũng trên toàn quốc.

Các đ/c cũng thấy toàn bộ sâu đều là của vườn nhà ta, toàn là đảng viên cao cấp, gia đình có công, toàn là những công thần cách mạng cả đấy, thế nhưng tôi vẫn kiên quyết xử lý để lấy lại lòng tin trong nhân dân, dù nhân dân đã không tin chúng ta từ đời thuở nào, tuy nhiên tố chất cách mạng vẫn luôn chảy trong máu tôi cho nên dù ngoài mặt giơ cao nhưng bên trong chỉ là đánh khẽ nhằm răn đe là chính chứ như theo lời của đ/c Hùng Hói hậu duệ của cụ tổ Hồ thì: “xứ lý hết thì lấy ai mà làm việc” cho nên các đ/c hãy an tâm dù sao tôi vẫn luôn quan tâm và bảo tồn giòng họ sâu nhà mình để càng ngày càng phát triển sinh sôi nẩy nở.

Một ủy viên giơ tay:

- Kính thưa đ/c Lú, đ/c có thể nói rõ thêm thế nào là giơ cao và đánh khẽ không ạ? đ/c có làm thí điểm vụ án nào chưa chứ bàn dân thiên hạ hấy đ/c trảm tướng nhiều quá cho nên đã hết dám gọi đ/c là Lú nữa rồi.

đ/c TBT đánh kính khẽ đẩy gọng kính dâm lên cao tằng hắng:

- Bá…cáo các đ/c khởi đầu từ vụ của Bá Đạo Thành Đà, hắn bán đất công làm thất thoát hơn 3.000 tỷ đồng, phe cánh của Ba Ếch đánh tơi tả, với tất cả tình đ/c anh em tôi kéo hắn về làm trợ lý ban nội chính cho tôi, thế nhưng vì các đ/c Mẫu quốc không ưa những phát ngôn ngông cuồng của hắn cho nên đã mời qua chiêu đải và ưu ái, tôi xin nhắc lại là rất ưu ái trộn chỉ có một ít…Uranium trong thực phẩm nhằm làm cho y không còn phát biểu linh tinh chứ đâu có làm gì to tát đâu…

Toàn hội trường lặng ngắt như tờ, đ/c Tổng đưa mắt nhìn chung quanh tiếp:

- Rồi vụ Phạm Ngựa ăn hối lộ 500 nghìn đô la, đã vậy còn làm trung gian chung chi cho đ/c chủ tịt nước 1 triệu trong khi tớ là TBT lại không được xu nào thì có ấm ức không chứ, vì thế tớ đã sắp xếp để đ/c Ngựa quý chuyển công tác khác, ngoài mặt thì tạo ra một cái chết đột ngột nhưng bên trong là hình nhân thế mạng còn đ/c ấy đã được giải phẩu thẩm mỹ thay hình đổi dạng với lý lịch khác ra nước ngoài chỉ huy hoạt động điệp báo cho đất nước chúng ta đấy, tớ quá nhân đạo phải không?

Cả hội trường ồ lên kinh ngạc, họ cũng bị lừa cứ tưởng tướng Phạm Ngọ đã chầu địa phủ từ đời thuở nào ai ngờ vẫn còn sống nhăn răng…

Tiếp lời sau vài giây im lặng:

- Còn đ/c Trần chủ tịt nước thì sau khi bị bắt làm kiểm điểm vẫn nhất quyết không chịu cung khai đã xơi 1 triệu đô la cho nên tớ đã cho giam vào mật thất khi nào cung khai giao nộp hết tài sản bất minh sẽ cho về làm thứ dân, nhưng vì là sếp công an nên y thừa hiểu những những mánh khóe thủ đoạn cho nên nhất mực xin…được quyền im lặng.

Một ủy viên khác giơ tay:

- Thế ai là chủ tịt xứ ta hiện nay, chúng tôi vẫn thấy chủ tịt xuất hiện cùng phu nhân trong các buổi lễ quan trọng mà?

Nhìn thẳng người vừa đưa câu hỏi Tổng Bí Lú thẻ thọt:

- À, tay đó là các đ/c dưới cơ sở khám phá ra, hắn chạy xe thồ ở chợ Đồng Xuân, nay cho làm diễn viên chính, ăn ngon mặc đẹp, trả lương cao bố bảo nó cũng không dám khai mình là giả.

Chưa chịu thua, Ủy viên vừa đưa câu hỏi chất vấn tiếp:

- Thế còn vợ của y, không nhẽ đệ nhất phu nhân không nhận ra đây không phải là chồng mình?

Nở nụ cười bí hiểm đ/c Tổng trả lời:

- Có gì lạ đâu, chồng của thị đang trong tay chúng ta, nếu hợp tác thì cho sống còn không thì cho chết đố cha thị dám cãi lời, vì thế mụ ta luôn xuất hiện với thằng cha xe thồ trông cũng xứng đôi vừa lứa đấy chứ nhỉ.

Các ủy viên còn lại nhao nhao:

- Thế còn những vụ án khác, vụ đ/c Đinh, đ/c Ếch ngài Tổng Bí tính sao?

Im lặng suy nghĩ trong giây lát đ/c Tổng Bí Thư đáng tởm của dân tộc Việt cất tiếng:

- Vụ đ/c Đinh tuy làm giàu ẩu bán dầu thô từ ngoài khơi vùng biển Việt Nam, làm đường xá xà xẻo tứ tung nhưng đ/c ấy là con của một cán bộ đại thụ thuộc hàng cây đa cây đề của cách mạng, tiếng là tù nhưng tớ không truy thu tài sản, ngoài ra tớ có chỉ thị nhà tù thiết kế một gian phòng có tiêu chuẩn khách sạn 5 sao cho đ/c ấy ở, cung cấp gái gú hay cho vợ con vào ngủ chung bất cứ lúc nào, đó không phải là tinh thần nhân đạo cách mạng sao, đánh người chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại, huống hồ gì cậu ta quỳ mọp dưới chân tớ khóc lóc van xin…

- Còn đ/ Ba Ếch Bean, ngài tính thế nào? – một UV. BCT lên tiếng.

Giơ tay khẽ chậm nước mắt với phong cách già Hồ nhỏ nước mắt cá sấu sau cải cách ruộng đất, đ/c Tổng sụt sùi:

- Các đ/c thấy đấy, đ/c Ếch trình độ cực thấp, chỉ ăn tàn phá hại, vay mượn tứ tung để nợ cho toàn dân gánh chịu làm cho thu nhập của đảng ta thất thu đáng kể, tội đ/c ấy đã rành rành nhưng vì hắn nuôi dưỡng đàn em bộ hạ cực kỳ đông cho nên bứt giây thì sẽ động rừng, trong bối cảnh hiện nay tớ đặt y vào diện theo dõi đặc biệt, nội bất xuất, ngoại bất nhập, khi nào hội đủ diều kiện sẽ cho lệnh bắt khẩn cấp. Tuy nhiên các đ/c cũng thấy tớ không nói xuông, thằng Trầm He đệ tử của y, thằng nịnh bợ phát ngôn lếu láo:” Anh Ba còn tui còn” tớ đã cho gông cổ đi ở tù, đó cũng là đòn cảnh cáo dành cho Ba Ếch, chỉ cần một động thái, một sơ hở là chính y cũng sẽ bị xử lý theo hai chiều hướng kín hoặc hở.

- Thế nào là kín, còn thế nào là hở? – Bà Ủy viên có cái mặt dài như mặt ngựa lên tiếng.

- Hở là xử công khai như những vụ đã bị xử lý trong thời gian vừa qua, còn kín thì trăm phương nghìn cách nhưng tôi xin lỗi các đ/c không tiện tiết lộ trong thời điểm này.

Cả đám Ủy viên đứng lên vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt, còn đ/c Tổng Bí thì cất bước lui về tư dinh với ý nghĩ:

- MK, có gì khó đâu chứ, cứ chung chi  cho ông hết của cải mà chúng mày bốc hốt được, thế là xong.

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Hai 20201:31 SA(Xem: 26)
Một chính phủ mệnh danh là kiến tạo, mà đến ngay việc chi tiền cũng không quản nổi thì kiến tạo cái gì? Tiền thuế dân đóng để thuê bọn này để làm gì? Trong khi mỗi cái việc rút ngân sách ra trả thôi cũng không xong thì trông chờ gì tương lai đất nước phát triển nếu để cái đám này tiếp tục làm. Hơn 11 ngàn nhân công bị nợ lương cùng 70 triệu đô la bị đền ấy đã đủ để nói chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nó ăn hại hay chưa?
21 Tháng Hai 202012:47 SA(Xem: 20)
Thứ nhất, sau khi đọc xong bài thơ, thú thật, tôi cũng đã từng là một "nữ sĩ" tâm hồn "treo ngược cành cây, mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây", nói phét nói lác, tâng bốc một vài người tưởng như dựng tượng đời đời kiếp kiếp trong tâm hồn Việt rồi... nhưng thời đó là cái thời chưa có Internet, mù thông tin, thông tin chỉ có ở một cái auto mà ra, còn bây giờ, chúng ta đang sống giữa thời đại thông tin bùng nổ, tốc độ còn nhanh hơn cả tốc độ của ánh sáng mà sao cô... tôi thương cô lắm cô à! Người ta chửi cô nào là "nâng bi, bê bô...", nào là "SML", nào là "giáo viên văn mà dạy trò kiểu này thì hỏng hết...", nào là "dập dịch bằng thơ", "nhại thơ"...
19 Tháng Hai 202010:34 CH(Xem: 99)
Từ Ba Lan, nơi đã dỡ bỏ ít nhất 500 tượng đài liên quan đến Liên Xô, trong đó có nhiều tượng Lenin, doanh nhân kiêm tiểu thuyết gia Trần Quốc Quân nhận định về những người ra quyết định ở Nghê An là “thậm ngu, hoặc là giả ngu, hoặc là tham lam, hoặc là cả 3 khả năng trên”. Ông Quân ví việc đưa một hình tượng mà các nước khác “đã và đang muốn đập bỏ” về Vinh là “rước của nợ”, là “đưa rác về nhà”.
19 Tháng Hai 202010:29 CH(Xem: 91)
QĐB: Thằng nọ hỏi thằng kia, thằng kia hỏi con kỉa, con kỉa hỏi cu kịa: "Mày có hiểu gì không?" Cu kịa trả lời:" Tao hiểu được chết liền...!"
17 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 178)
Chúng là ai? Chúng, đứng đầu là bọn cộng sản cầm quyền. Cộng sản cầm quyền Việt Nam, chúng đã coi máu xương của quân dân Việt Nam không bằng nước lã; tài sản của đất nước, của người dân Việt Nam không bằng lá đa; Tổ quốc Việt Nam không bằng tổ cò, nên chúng đã một lòng, một dạ, quỳ gối, khấu đầu, tôn giặc, "thờ giặc lên làm cha". Quyển sách "Đặng Tiểu Bình, một trí tuệ siêu việt", "Cuộc đời Đăng Tiêu Bình, nhà kinh tế lỗi lac", và nhiều sách khác, được chúng xuất bản ở Việt Nam, là một bằng chứng vừa rõ ràng, vừa công khai về ý chí và hành động "thờ giặc làm cha" của cộng sản cầm quyền Việt Nam.
17 Tháng Hai 20208:25 CH(Xem: 161)
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
17 Tháng Hai 20208:24 CH(Xem: 126)
Trên thực tế chúng ta đã nhìn thấy rằng cái ghế mà bọn chúng đang ngồi không phải do trình độ và năng lực, cũng không phải là do nhân dân bầu cho bọn chúng, là do bọn chúng tranh giành đấu đá hoặc mua bán với một cái giá rất đắt, đôi khi bằng cả mạng sống của mình, vì vậy việc nói dối trá và lừa bịp nhân dân đối với bọn chúng coi như là chuyện bình thường xảy ra trong ngày. Buồn thay cho đất nước VN đã có những kẻ độc tài cúi đầu nhận giặc làm cha, bọn chúng đã dã tâm đẩy dòng họ tổ tiên nhà chúng nó, cũng như dân tộc VN trở thành một tỉnh của TQ.
17 Tháng Hai 20208:17 CH(Xem: 112)
Chỉ tủi thân cho đồng bào Tàu thuyền rách nát. Kiếm sống ở khu vực nhà mình vẫn bị ăn tát Ăn bạt tai – đá đít Ăn đạn AK Bọn hải tặc đuôi sam làm cha Thậm chí làm ông nội. Thơ không được chửi bậy nhưng thôi đành Tiên sư bố chúng mày bọn lưu manh!
16 Tháng Hai 202011:14 CH(Xem: 228)
Thật đúng là một lũ người vừa ngu, vừa tham, vừa hèn, bán nước, quỳ gối liếm đít Tàu Cộng, coi kẻ thù như cha cố, cụ kỵ nhà chúng nó. Coi chủ quyền nước Việt như cái hố xí của Tàu Công. Coi lịch sử ngàn năm chống ngoại xâm của nước Việt như một tờ giấy lộn, chúng có thể vứt vào hố xí bất kỳ lúc nào. Coi mồ mã ông bà, tổ tiên nhà chúng nó không bằng mồ mã một con lợn chết trôi, lạc trên sông.
16 Tháng Hai 202011:02 CH(Xem: 256)
Sáng qua, một phái đoàn hơn mười người đến Nghĩa Trang Liệt Sỹ Thành Phố Hà Nội đặt hoa, thắp hương cho các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc Vệ Quốc 1979 (chống tàu). Mỗi một ngôi mộ đều được các anh chị đặt một ít bông cúc lên lọ bông. Nhìn rất trang hoàng tươm tất, thể hiện tính nhân văn của người Việt, uống nước nhớ nguồn.
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...
18 Tháng Hai 2020
Nhưng nước Mỹ cũng luôn còn có một khía cạnh xấu xí. Tháng 06/2015, khi Trump từ cầu thang dát vàng ở Trump Tower, đi xuống đại sảnh loan báo sẽ ra tranh cứ Tổng thống, ông ta cũng mang bộ mặt xấu xí kia của nước Mỹ đi theo với ông ta - những luật sư gian tà biện hộ cho xã hội đen, những ngôi sao phim khiêu dâm, những màn truyền hình đời thường. Khi ông ta đắc cử Tổng Thống, ông ta cũng khởi đầu cho một giai đoan bất định của nước Mỹ.
17 Tháng Hai 2020
Và Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979 là để giải quyết chuyện bất đồng nội bộ giữa 3 nước trước đây đã cùng hợp lực để đánh Mỹ.Cũng theo quy chuẩn của LHQ và giới quan sát quốc tế thì Trung Quốc đánh Việt Nam trong một phạm vi và thời gian hạn chế với lý do là để trừng phạt Việt Nam trong vấn đề Campuchia, làm nóng quân đội hơn mấy chục năm không đánh nhau. Và một lý do quan trọng nữa là vì Việt Nam theo Liên Xô muốn quỵt nợ trong khi giữa Liên Xô và Trung Quốc đã bất hòa vào năm 1969.
17 Tháng Hai 2020
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
16 Tháng Hai 2020
Các chuyên gia cho rằng bằng việc ca ngợi thái quá phản ứng của Trung Quốc với dịch COVID-19, WHO đang làm tổn hại những tiêu chuẩn phản ứng với dịch bệnh của tổ chức này, làm xói mòn vị thế cũng như chức năng mà tổ chức này được giao phó, đồng thời cũng phát đi thông điệp sai lầm đến các nước có thể phải đối mặt với những dịch bệnh khác trong tương lai. Nay WHO cũng lặp lại những ca ngợi như thế đối với Việt Nam, một nước chuyên báo cáo láo.