Sự khác biệt giữa chủ nghĩa dân tộc cấp tiến và dân tộc cực đoan

10 Tháng Chín 20189:48 CH(Xem: 904)
       TÀI LIỆU TẬP HUẤN CHO ĐẢNG VIÊN ĐẢNG DÂN TỘC
   SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHỦ NGHĨA DÂN TỘC CẤP TIẾN VÀ DÂN TỘC CỰC ĐOAN

 

234 (1)

Đảng Dân Tộc Cứu Quốc


C
hủ nghĩa Dân Tộc là một chủ nghĩa được xây dựng nhằm đối nghịch lại với chủ nghĩa cộng sản nhằm tạo nên sự đoàn kết toàn quốc với mục tiêu lật đổ chế độ csVN, xây dựng nên một thể chế mới cho nước nhà, thoát khỏi thảm họa Hán hóa cũng như bảo tồn được nét nguyên thủy của dân tộc Việt, tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu rõ về chủ trương, đường lối của chủ nghĩa cho nên đã không dám tham gia đứng vào hàng ngũ đảng viên Đảng Dân Tộc Cứu Quốc, tiền thân của đảng Dân Tộc hậu cộng sản sau khi thi hành sứ mạng thiêng liêng với Tổ Quốc.

Trong bài nói chuyện này chúng tôi sẽ dành riêng để nói về chủ nghĩa dân tộc cấp tiến và chủ nghĩa dân tộc cực đoan để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chủ trương của đảng Dân Tộc Việt Nam.

Chủ nghĩa dân tộc cực đoan:

Trên thế giới đã từng có những quốc gia thi hành chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà nước Đức Quốc Xã đã từng thực hiện, họ cho rằng dân tộc của mình là chủng tộc thượng đẵng không một dân tộc nào có thể sánh bằng, họ đã bị Hít Le bơm vào đầu luồng tư tưởng huyễn hoặc giả tạo cho nên đã tiến hành chiến tranh nhằm thống trị thế giới, diệt chủng người Do Thái và kết cục là họ đã thua trận, nước Đức Quốc Xã bị xóa tên để xây dựng lên hai quốc gia CHLB Đức và CHDC Đức trước khi tiến hành phá bỏ bức tường ô nhục để thống nhất thành một quốc gia hôm nay.

Nhìn về Châu Á chúng ta thấy tại CPC đã từng có chế độ Pol Pot tiến hành diệt chủng chính dân tộc của mình, vì sao chúng lại giết những người đồng bào cùng màu máu đỏ của mình? Câu trả lời không có gì khác hơn là tính tự tôn của chủ thuyết mà bọn chúng đang theo đuổi trong đó có tính cực đoan cho mình là thành phần ưu việt nhất và những ai không thuộc thành phần giống như họ sẽ bị tiêu diệt nhằm xây dựng lên một đế chế man rợ và khát máu.

Gần chúng ta hơn có nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa, chỉ cái tên của họ cũng cho thấy họ tự cho mình là chủng tộc cao hơn các dân tộc khác khi cho mình là trung tâm của thế giới, dù không nói ra nhưng dân Tàu vẫn cho mình là một đế chế ưu việt và tự cho mình cái quyền khống chế thế giới và xâm chiếm những quốc gia nhỏ bé bên cạnh trong đó có Việt Nam, họ đang theo đuổi chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhưng che dấu kín đáo với những hành động cụ thể gây nguy hiểm cho những quốc gia láng giềng nói riêng và cho thế giới nói chung.

Chủ nghĩa dân tộc cấp tiến:

Trước khi đi sâu vào vấn đề chúng ta hãy cùng nhìn về Tổng Thống HCQ. Hoa Kỳ đương nhiệm Donald Trump khi ông ta đưa ra slogan tranh cử: “Make America Great Again”. Khi nói câu đó ông Trump đã đặt quốc gia của mình nước Mỹ lên hàng đầu trong mọi quyết sách và ông ta đã được đại đa số người dân Mỹ tán thành, đó là ông ta đã thi hành chủ nghĩa dân tộc cấp tiến, bảo vệ nước Mỹ và xây dựng cho quốc gia này trở nên hùng mạnh dù trong thực tế không ai biết chắc rằng ông ta có làm được những gì mình đã nói hay không.

Tại Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã từng thi hành chủ nghĩa dân tộc cấp tiến giải quyết vấn nạn Hoa Kiều khi làn sóng người Hoa chạy giặc cộng sản tại quê hương mình tràn xuống Việt Nam. Ông đã ra quyết định nếu muốn ở lại Việt Nam thì phải từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, nhập tịch Việt Nam để được sinh sống hợp pháp, có nghĩa vụ và quyền lợi như người bản xứ, quyết định của Ngô Tổng Thống nói lên tính chất nhân đạo của dân tộc Việt Nam, không kỳ thị đối xử bất bình đẳng đã làm cho giới Hoa Kiều tin tưởng di cư đến sinh sống hình thành lên các khu người Hoa khắp các tỉnh thành mà Chợ Lớn - Sài Gòn là nơi tập trung đông đảo nhất, ngoài ra người Việt gốc Hoa còn tham gia quân đội VNCH cùng chống lại bước tiến xâm lăng của cộng sản mà bộ tộc Nùng của họ là một đơn vị nổi tiếng trong quân đội.

Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã thi hành chủ nghĩa dân tộc cấp tiến dù không gian và thời gian của nền Đệ Nhất Cộng Hòa vô cùng non trẻ và cách xa thời đại của chúng ta hôm nay.

Đó là sự khác biệt tổng quan về hai chủ nghĩa Dân Tộc Cấp Tiến và Dân Tộc Cực Đoan, chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ trang bị thêm kiến thức cho những nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam, tạo nền tảng kiến thức chính trị vững vàng nhằm hình thành thêm những chiến sỹ trẻ trên mặt trận đấu tranh chính trị trực diện cùng với đảng cộng sản Việt Nam.

Đấu tranh chính trị cùng với đảng cộng sản chúng ta cần cập nhật, bổ sung kiến thức từ lịch sử, kinh tế cho đến chính trị, để có những con người đầy đủ bản lĩnh có thể dẫn dắt quốc gia thoát khỏi hiểm họa mất nước, đưa Việt Nam thoát khỏi trục ma quỷ cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ xã hội dù non trẻ nhưng dứt khoát sẽ thoát khỏi vũng lầy nhầy nhụa mà đảng cộng sản đang vướng phải hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...