Sự khác biệt giữa chủ nghĩa dân tộc cấp tiến và dân tộc cực đoan

10 Tháng Chín 20189:48 CH(Xem: 238)
       TÀI LIỆU TẬP HUẤN CHO ĐẢNG VIÊN ĐẢNG DÂN TỘC
   SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHỦ NGHĨA DÂN TỘC CẤP TIẾN VÀ DÂN TỘC CỰC ĐOAN

 

234 (1)

Đảng Dân Tộc Cứu Quốc


C
hủ nghĩa Dân Tộc là một chủ nghĩa được xây dựng nhằm đối nghịch lại với chủ nghĩa cộng sản nhằm tạo nên sự đoàn kết toàn quốc với mục tiêu lật đổ chế độ csVN, xây dựng nên một thể chế mới cho nước nhà, thoát khỏi thảm họa Hán hóa cũng như bảo tồn được nét nguyên thủy của dân tộc Việt, tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu rõ về chủ trương, đường lối của chủ nghĩa cho nên đã không dám tham gia đứng vào hàng ngũ đảng viên Đảng Dân Tộc Cứu Quốc, tiền thân của đảng Dân Tộc hậu cộng sản sau khi thi hành sứ mạng thiêng liêng với Tổ Quốc.

Trong bài nói chuyện này chúng tôi sẽ dành riêng để nói về chủ nghĩa dân tộc cấp tiến và chủ nghĩa dân tộc cực đoan để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chủ trương của đảng Dân Tộc Việt Nam.

Chủ nghĩa dân tộc cực đoan:

Trên thế giới đã từng có những quốc gia thi hành chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà nước Đức Quốc Xã đã từng thực hiện, họ cho rằng dân tộc của mình là chủng tộc thượng đẵng không một dân tộc nào có thể sánh bằng, họ đã bị Hít Le bơm vào đầu luồng tư tưởng huyễn hoặc giả tạo cho nên đã tiến hành chiến tranh nhằm thống trị thế giới, diệt chủng người Do Thái và kết cục là họ đã thua trận, nước Đức Quốc Xã bị xóa tên để xây dựng lên hai quốc gia CHLB Đức và CHDC Đức trước khi tiến hành phá bỏ bức tường ô nhục để thống nhất thành một quốc gia hôm nay.

Nhìn về Châu Á chúng ta thấy tại CPC đã từng có chế độ Pol Pot tiến hành diệt chủng chính dân tộc của mình, vì sao chúng lại giết những người đồng bào cùng màu máu đỏ của mình? Câu trả lời không có gì khác hơn là tính tự tôn của chủ thuyết mà bọn chúng đang theo đuổi trong đó có tính cực đoan cho mình là thành phần ưu việt nhất và những ai không thuộc thành phần giống như họ sẽ bị tiêu diệt nhằm xây dựng lên một đế chế man rợ và khát máu.

Gần chúng ta hơn có nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa, chỉ cái tên của họ cũng cho thấy họ tự cho mình là chủng tộc cao hơn các dân tộc khác khi cho mình là trung tâm của thế giới, dù không nói ra nhưng dân Tàu vẫn cho mình là một đế chế ưu việt và tự cho mình cái quyền khống chế thế giới và xâm chiếm những quốc gia nhỏ bé bên cạnh trong đó có Việt Nam, họ đang theo đuổi chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhưng che dấu kín đáo với những hành động cụ thể gây nguy hiểm cho những quốc gia láng giềng nói riêng và cho thế giới nói chung.

Chủ nghĩa dân tộc cấp tiến:

Trước khi đi sâu vào vấn đề chúng ta hãy cùng nhìn về Tổng Thống HCQ. Hoa Kỳ đương nhiệm Donald Trump khi ông ta đưa ra slogan tranh cử: “Make America Great Again”. Khi nói câu đó ông Trump đã đặt quốc gia của mình nước Mỹ lên hàng đầu trong mọi quyết sách và ông ta đã được đại đa số người dân Mỹ tán thành, đó là ông ta đã thi hành chủ nghĩa dân tộc cấp tiến, bảo vệ nước Mỹ và xây dựng cho quốc gia này trở nên hùng mạnh dù trong thực tế không ai biết chắc rằng ông ta có làm được những gì mình đã nói hay không.

Tại Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã từng thi hành chủ nghĩa dân tộc cấp tiến giải quyết vấn nạn Hoa Kiều khi làn sóng người Hoa chạy giặc cộng sản tại quê hương mình tràn xuống Việt Nam. Ông đã ra quyết định nếu muốn ở lại Việt Nam thì phải từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, nhập tịch Việt Nam để được sinh sống hợp pháp, có nghĩa vụ và quyền lợi như người bản xứ, quyết định của Ngô Tổng Thống nói lên tính chất nhân đạo của dân tộc Việt Nam, không kỳ thị đối xử bất bình đẳng đã làm cho giới Hoa Kiều tin tưởng di cư đến sinh sống hình thành lên các khu người Hoa khắp các tỉnh thành mà Chợ Lớn - Sài Gòn là nơi tập trung đông đảo nhất, ngoài ra người Việt gốc Hoa còn tham gia quân đội VNCH cùng chống lại bước tiến xâm lăng của cộng sản mà bộ tộc Nùng của họ là một đơn vị nổi tiếng trong quân đội.

Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã thi hành chủ nghĩa dân tộc cấp tiến dù không gian và thời gian của nền Đệ Nhất Cộng Hòa vô cùng non trẻ và cách xa thời đại của chúng ta hôm nay.

Đó là sự khác biệt tổng quan về hai chủ nghĩa Dân Tộc Cấp Tiến và Dân Tộc Cực Đoan, chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ trang bị thêm kiến thức cho những nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam, tạo nền tảng kiến thức chính trị vững vàng nhằm hình thành thêm những chiến sỹ trẻ trên mặt trận đấu tranh chính trị trực diện cùng với đảng cộng sản Việt Nam.

Đấu tranh chính trị cùng với đảng cộng sản chúng ta cần cập nhật, bổ sung kiến thức từ lịch sử, kinh tế cho đến chính trị, để có những con người đầy đủ bản lĩnh có thể dẫn dắt quốc gia thoát khỏi hiểm họa mất nước, đưa Việt Nam thoát khỏi trục ma quỷ cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ xã hội dù non trẻ nhưng dứt khoát sẽ thoát khỏi vũng lầy nhầy nhụa mà đảng cộng sản đang vướng phải hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Hai 2019
Theo tôi, lãnh đạo Việt Nam chỉ theo đuổi một mục tiêu duy nhất, đó là: để Mỹ chấp nhận mời ngài Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng được qua thăm nước Mỹ. Có hai biểu hiện được lộ ra trên truyền thông cho mục tiêu này. Năm 2018, Khi Tổng tịch Trọng kiêm thêm chức tổng tịch, dư luận có lao xao về Tổng tịch sẽ qua thăm nước Mỹ. Nhưng hết năm 2018, Tổng tịch Trọng vẫn chưa được sang Mỹ. Tại sao? Hẳn là chưa được Mỹ mời nên chưa sang được, chứ còn sao nữa. Và để được Mỹ mời, Việt Nam hăng hái chấp nhận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều cho ngài Trump và Ủn găp nhau.
21 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?