Thù Hận

27 Tháng Tư 20157:50 SA(Xem: 2259)

Thù hận 
rddlsn

vietnam095-XL
Mối thù hận đã cưu mang trong lòng người dân Việt trải qua nhiều thập niên khởi sự từ đâu ?, Xin thưa, kể từ ngày Hồ Chí Minh và đảng csVN đã đem chủ thuyết ngoại lai về áp đặt và thống trị trên quê ta . Để tiếp nối chương trình hôm nay qua chuyên mục Chuyện Chỉ Có ở Việt Nam, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết của Mạnh Quân có tựa đề: "Thù Hận" sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Trải qua một chặng đường dài lịch sử, 70 năm đối với Bắc Việt; 40 năm đối với cả nước, dưới sự cai trị của đảng cộng sản Việt Nam, là một chặng đường quá đủ để cho những ai quan tâm đến hiện tình đất nước với cách nhìn khách quan, toàn diện đều phải nhận thấy rằng: đó là một đất nước đang tụt hậu về kinh tế; đạo đức xã hội xuống cấp; tham nhũng đã trở thành quốc nạn; quyền con người bị xâm hại và sự hận thù, đố kỵ đang bao trùm lên xã hội Việt Nam. Qua bài này xin được đề cập một khía cạnh về sự hận thù, đố kỵ trong đời sống xã hội nước ta.

Năm 1945, ngay sau khi cướp được chính quyền, đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam đã dùng chuyên chính vô sản để triệt hạ các thành phần được quy là "địa chủ, cường hào", tiến hành tịch thu toàn bộ ruộng đất của những thành phần trên để phân phát, ban ơn cho người nghèo, thành phần này được gọi là giai cấp vô sản. Đây là bước đầu tiên của nhà nước cộng sản đẩy những người thuộc tầng lớp trung lưu trong xã hội lúc bấy giờ trở thành lực lượng đối kháng, hình thành mối hận thù của họ đối với giới cầm quyền cộng sản. Chiến dịch cuả cái gọi là cuộc cách mạng "cải cách ruộng đất", đã làm cho đạo đức xã hội bị băng hoại, sự hận thù, đố kỵ giữa con người với nhau được đẩy lên đỉnh cao mới. Gần bẩy mươi năm đi qua, hậu duệ của những nạn nhân do cuộc cải cách ruộng đất gây ra vẫn còn in đậm trong tâm thức của họ, những xốc ruộng, những mảnh đất của cha ông họ bị nhà nước tịch thu vẫn được truyền kiếp đến đời con cháu mai sau.

Các chính sách của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam trên lĩnh vực văn hóa - xã hội đã đảo lộn những trật tự xã hội mà hàng nghìn năm nhân dân ta hun đúc . Cuộc "cách mạng nhân văn giai phẩm" đã thui chột hàng ngàn trí thức, văn nghệ sỹ nước nhà; đẩy họ vào một tình thế quay lưng với chế độ. Hình thành sự phân cách, ly gián của các tầng lớp trí thức với xã hội, nhóm lên ngọn lửa hận thù của họ đối với giới cầm quyền cộng sản.

Mọi hoạt động của các tôn giáo bị các chính sách của đảng điều chỉnh, can thiệp thô bạo, thậm chí bị ngăn cấm. Những người theo đạo bị phân biệt đối xử, các cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa của họ như đất đai, nhà thờ, đình chùa, miếu mạo và các cơ sở thờ tự bị phá hủy, đóng cửa, hoặc bị tịch thu, trưng thu. Với những chính sách như trên, đã làm cho hàng chục triệu người dân có đạo cảm thấy bị xúc phạm, hàng triệu người đã phải di tản vào nam để thoát khỏi sự kiểm soát của chế độ cộng sản Bắc Việt mà đỉnh cao là thời điểm năm 1954.

Cuộc chiến giữa hai miền Nam- Bắc do cộng sản Bắc việt phát động với sự hậu thuẫn của Liên xô, Trung quốc ,với một bên là chính phủ Việt Nam Cộng Hòa có sự hậu thuẫn của Mỹ, đã đẩy hai miền đất nước trở thành kẻ thù của nhau. Miền Bắc đem quân đánh chiếm Miền Nam; Miền nam chống trả sự tấn công của Miền Bắc, hàng triệu người đã ngã xuống vì cuộc chiến huynh đệ tương tàn; kết cục thắng lợi đã thuộc về phe cộng sản Bắc Việt. Lẽ thường, ở các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới khi mà đất nước được giải phóng thì người dân hân hoan đón nhận, cuộc sống của người dân đi vào bước ngoặt theo hướng tự do, hạnh phúc, song ở Miền Nam Việt Nam thì khác hẳn, hàng loạt các chính sách của cộng sản Bắc Việt được thực thi đồng loạt đối với miền Nam. Những trại cải tạo được mọc lên, lùa những người phục vụ cho chế độ cũ để giáo dục, học tập, lao động, cải tạo cho thích hợp chế độ cộng sản Miền Bắc. Các chính sách đổi tiền, trưng thu, trưng mua được định ra để đánh vào các nhà tư bản Miền nam. Thái độ của kẻ chiến thắng luôn thường trực trong mọi suy nghĩ, phát ngôn cũng như cách hành xử của họ. Sự tủi nhục và chính sách kìm kẹp mới của cộng sản đã đẩy hàng triệu người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, tìm đến những phương trời lạ lẫm để nương thân.

Hàng năm vào những ngày tháng 4 này, giới cầm quyền cộng sản lại tổ chức long trọng kỷ niệm ngày 30/4, ngày miền Nam lọt vào tay thống trị của những người cộng sản; ngày chế độ Việt Nam Cộng Hòa thất thủ; ngày mà giới chức cộng sản hãnh diện,tung hô, ăn mừng chiến thắng; cũng là ngày mà hàng triệu người tủi nhục bởi sự mất mát, đau thương. Bốn mươi năm đã đi qua ,nhưng lòng người thì vẫn không thay đổi, kẻ chiến thắng vẫn rất đỗi tự hào về thành tích đã triệt hạ được đối phương là đồng bào miền Nam ruột thịt của mình, luôn có ý thức truyền kiếp cho thế hệ đời sau, cho đó là niềm tự hào của dân tộc dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Kẻ chiến bại, đã luôn phải kìm nén những hận thù vẫn cưu mang lòng theo cùng năm tháng, đó chính là lý do những nạn nhân của cuộc chiến, những người tỵ nạn ở khắp bốn phương đã lấy ngày 30/4 làm ngày quốc hận. Bởi ngày đó đánh dấu một bước ngoặt lịch sử, là ngày đại nạn xã hội lớn nhất trong lịch sử nước nhà ,vì nó sản sinh ra hàng triệu người trở thành nạn nhân của chế độ. Và cho đến hôm nay, bốn thập niên trôi qua đối với cả nước nói chung, Miền Nam Việt Nam nói riêng, sự hận thù của các tầng lớp nhân dân trong lòng xã hội Việt Nam vẫn chưa hề nguôi vơi. Câu hỏi đặt ra là ai đã gây nên mối hiểm họa này? Câu trả lời hẳn sẽ là không phải do người dân gây nên; không phải thế lực thù địch nào tạo dựng; cũng không phải sự xung đột của các chức sắc tôn giáo, ai cũng thấu hiểu điều đó; mọi người dân Việt Nam đều biết điều đó. Hãy để cho giới cầm quyền cộng sản Việt Nam có lời giải đáp đích đáng.

Mạnh Quân

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.