Cộng sản chỉ là một bóng ma của lịch sử.

04 Tháng Chín 201810:54 CH(Xem: 319)

CỘNG SẢN CHỈ LÀ MỘT BÓNG MA CỦA LỊCH SỬ.

as2 (9)


FB. Dương Hoài Linh

Phải tách giáo dục ra khỏi chính quyền thì con em chúng ta mới không bị chính quyền dùng giáo dục để nhồi sọ, tẩy não để phục vụ cho chiến tranh, dùng làm công cụ để bảo vệ cho một đảng phái chính trị độc tài.

Giáo dục của VNCH đã làm được điều này. Đó là nền giáo dục của nhân dân miền Nam dùng để dạy con cháu mình chứ không phải là của chính quyền ông Thiệu hay của bất kỳ đảng đối lập nào đó kiểm soát chính phủ đang nắm quyền của VNCH.

Bộ giáo dục của VNCH không hề bị kiểm soát bởi ông Thiệu nên không cần phải ca ngợi hay làm vừa lòng chính quyền này. Cho nên giáo dục VNCH không đưa vào để dạy cho học sinh từ tiểu học đến đại học những tư tưởng bạo lực nhằm bảo vệ chính quyền, không cần dối trá để ca ngợi suy tôn tổng thống, nịnh bợ chính phủ...

Trái lại nền giáo dục này chỉ tập trung vào những giá trị mang tính trường tồn của dân tộc: đó là nhân bản, dân tộc và khai phóng. Các thầy cô chỉ chú trọng giảng dạy đạo lý, lễ nghĩa và các kiến thức khoa học cơ bản cũng như các quan điểm chính trị đa chiều.

Trong khi đó nền giáo dục của miền Bắc là nền giáo dục của đảng csVN. Chúng mạo danh dân tộc để kích động bạo lực, xuyên tạc sự thật nhằm xúi giục con em nhân dân lao mình vào lò lửa chiến tranh nhằm chết thế, bảo vệ cho một đảng độc tài ăn trên ngồi trốc.

Có người sẽ đặt câu hỏi là tại sao miền Nam không gian manh như cộng sản? Tại sao không tuyên truyền thật mạnh mẽ, sắt máu như cộng sản để thanh niên miền Nam bỏ sỏi đá vào túi áo, xung phong ra trận đánh cho Trung Cộng cút, ngụy Viêt Cộng nhào?

Câu trả lời là lúc này VNCH sẽ thắng nhưng nhân dân miền Nam sẽ thua. Bởi vì một chế độ độc tài khác tàn bạo hơn cộng sản sẽ đươc thiết lập ở miền Nam chứ không phải là nền dân chủ, nhân bản và khai phóng. Hy sinh hàng triệu người để thiết lập một cái nhà tù, môt trại súc vật khác thì sự hy sinh đó là vô ích.

Cũng có ý kiến cho rằng chỉ cần thắng được cộng sản trước, vì cộng sản gian manh, xảo quyệt và tàn bạo hơn. Nhưng chế độ dùng cách này mà thắng thì phải là sư phụ của cộng sản về sự tàn bạo. Chế độ này sẽ không bao giờ trả lại quyền dân chủ, tự quyết cho dân. Hơn nữa bạo lực chống bạo lực, vô pháp vô thiên chống vô pháp vô thiên sẽ đẻ ra bạo lực, vô pháp vô thiên muôn đời. Và trong cuộc chiến này sẽ có rất nhiều người vô tội bị chết oan để sự hận thù muôn đời muôn kiếp không tan. Chỉ có nhân bản và pháp trị mới có thể khiến toàn dân chung tay vào kiến tạo một đất nước giàu mạnh và thanh bình.

Thế nhưng bọn DLV cộng sản đang đắc ý là chúng thắng còn nhân dân đang thất bại. Thật ra một đời người chỉ sống có 70 hoăc 80 năm, ăn bao nhiêu, mặc bao nhiêu không đáng kể. Cái đáng kể là con người để lại gì trong kiếp nhân sinh ngắn ngủi của mình. Bởi khi chết rồi anh có mang theo của cải được đâu. Cộng sản đem đến cuộc sống xa hoa, quyền lực gian dối cho đảng của chúng và con cái chúng cũng chỉ được một vài thế hệ. Chúng sẽ bị lịch sử Viêt Nam muôn đời nguyền rủa. Mai sau nếu nền dân chủ đươc tái lập, tên tuổi của chúng và con cháu chúng sẽ bị lịch sử nước Việt muôn đời bêu danh. Chúng bán nước cũng không thể mang theo của cải đó xuống tuyền đài. Con cháu chúng cũng chỉ gánh lấy nỗi nhục mà thôi.

Hãy tin đi, lịch sử vốn công bằng. Nếu không công bằng thì thế giới bây giờ đã toàn là các nước độc tài chứ không hề có 112 nước theo dân chủ. Cộng sản chỉ là một bóng ma của lịch sử. Bóng ma ấy sẽ sớm qua nhanh nếu toàn bộ dân tộc Việt Nam đồng lòng đứng dậy để làm môt chút gì đó cho con cháu mai sau.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Hai 2019
Theo tôi, lãnh đạo Việt Nam chỉ theo đuổi một mục tiêu duy nhất, đó là: để Mỹ chấp nhận mời ngài Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng được qua thăm nước Mỹ. Có hai biểu hiện được lộ ra trên truyền thông cho mục tiêu này. Năm 2018, Khi Tổng tịch Trọng kiêm thêm chức tổng tịch, dư luận có lao xao về Tổng tịch sẽ qua thăm nước Mỹ. Nhưng hết năm 2018, Tổng tịch Trọng vẫn chưa được sang Mỹ. Tại sao? Hẳn là chưa được Mỹ mời nên chưa sang được, chứ còn sao nữa. Và để được Mỹ mời, Việt Nam hăng hái chấp nhận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều cho ngài Trump và Ủn găp nhau.
21 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?