Tô Lâm Vẫn Chứng Nào Tật Nấy

03 Tháng Chín 20186:31 CH(Xem: 314)

Tô Lâm Vẫn Chứng Nào Tật Nấy

download (3)LS. Nguyễn Văn ĐàiNgười xưa có câu “đánh chết cái nết không chừa”

Từ khi đảng cộng sản VN cướp được chính quyền, cơ quan an ninh CS đã thực hiện nhiều chuyên án như cho các đặc vụ của mình giả danh là thành viên của các những tổ chức đối lập, tuyển mộ những người nhẹ dạ cả tin vào tổ chức. Huấn luyện, trang bị, hướng dẫn các hoạt chống đối rồi sau đó thông báo cho lực lượng an ninh bắt giữ họ khi họ chưa kịp hành động.

An ninh cộng sản VN còn làm cách khác là trực tiếp thành lập tổ chức, hoặc khuyến khích người khác thành lập tổ chức. Khi các tổ chức này chưa kịp có các hoạt động gì thì các thành viên đã bị bắt, còn các đặc vụ nhanh chân lẩn mất.

Ngành an ninh lấy đó để tuyên truyền cho chiến công phá án và làm thành tích. Rất nhiều các quan chức an ninh qua nhiều thế hệ làm những công việc bỉ ổi và ác độc để làm bậc thang tiến thân đem lại địa vị và quyền lợi cho họ. Và không biết bao nhiêu những người nhẹ dạ, cả tin đã bị chúng lừa gạt và bị đẩy vào con đường phạm tội, bị cầm tù với mức án nặng nề.

Mặt khác, quan chức an ninh bắn một mũi tên trúng ít nhất hai mục tiêu. Mục tiêu thứ hai là vu khống cho các tổ chức đối lập, chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa các tổ chức đối lập. Làm cho Nhân dân nghi ngờ, e ngại, không ủng hộ và tham gia các tổ chức đối lập.

Chúng ta đều biết là cơ quan an ninh, tình báo của csVN có mạng lưới dày đặc ở Campuchia. Nhiệm vụ của họ là thu thập thông tin tình báo về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Campuchia; theo dõi hoạt động của các tổ chức, cá nhân người Việt hoạt động đối lập; tiến hành công tác phản gián;…

Vừa qua, Bộ công an Việt Nam giao cho các đặc vụ của mình ở Campuchia đóng giả thành viên của một tổ chức chính trị đối lập tuyển mộ ông Lê Quốc Bình(48 tuổi, ở thành phố Qui Nhơn), sau đó huấn luyện, trang bị vũ khí, hướng dẫn hoạt động rồi đưa trở về Việt Nam.

Ngày 29 tháng 8 năm 2018, ngay khi vừa trở về tới Việt Nam, ông Lê Quốc Bình chưa kịp có hành động gì, đã bị công an Bình Định và Phú Yên bắt và bị cáo buộc âm mưu tiến hành khủng bố.

Trong thời điểm hiện nay, không một tổ chức chính trị đối lập của người Việt nào có khả năng mua và trang bị vũ khí như ông Lê Quốc Bình đã được trang bị. Chỉ có lực lượng an ninh, tình báo của cộng sản Việt Nam nằm vùng tại Campuchia mới có khả năng làm được điều đó.

Không biết cơ quan an ninh cộng sản đã dùng bao nhiêu tiền để dụ dỗ, mua chuộc ông Bình. Nhưng chắc chắn ông và người thân của ông chưa kịp sử dụng số tiền đó, mà nó lại rơi vào tay một số quan chức an ninh tham gia chuyên án này.

Tiền thuế của Nhân dân đã bị cơ quan an ninh cộng sản sử dụng cho mục đích phạm tội và gây tội ác với người dân.

Trong thời gian qua, Tô Lâm, người đứng đầu ngành công an đã bị dư luận trong và ngoài nước chỉ trích, lên án vì hành động phạm tội bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại CHLB Đức. Nhưng ông ta chưa chịu ăn năn hối cải, thay đổi bản chất lưu manh, độc ác của mình để hướng thiện. Ông ta vẫn chứng nào tật nấy.

Để đánh lạc hướng dư luận và tuyên truyền thành tích nhân ngày Quốc khánh. Tô Lâm lại phạm tội, thực hiện tội ác mới khi chỉ đạo an ninh, đặc vụ thuộc cấp của mình đẩy ông Lê Quốc Bình vào con đường phạm tội.

Sự nhẹ dạ cả tin của ông Lê Quốc Bình đã làm hại chính ông ta, nhưng đó là bài học cho tất cả những người muốn đấu tranh cho tự do dân chủ của Việt Nam. Đó là không có một tổ chức, đảng phái chính trị nào của người Việt dù ở trong hay ngoài nước chủ trương đấu tranh vũ trang, khủng bố.

Tất cả những kẻ dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào việc huấn luyện, trang bị, hoạt động vũ trang đều là đặc vụ của cộng sản Việt Nam.

Có lẽ đã tới lúc Nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế cần phải xếp nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vào danh sách tổ chức khủng bố và tài trợ khủng bố.


Ngày 3 tháng 9 năm 2018

RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Hai 2019
Theo tôi, lãnh đạo Việt Nam chỉ theo đuổi một mục tiêu duy nhất, đó là: để Mỹ chấp nhận mời ngài Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng được qua thăm nước Mỹ. Có hai biểu hiện được lộ ra trên truyền thông cho mục tiêu này. Năm 2018, Khi Tổng tịch Trọng kiêm thêm chức tổng tịch, dư luận có lao xao về Tổng tịch sẽ qua thăm nước Mỹ. Nhưng hết năm 2018, Tổng tịch Trọng vẫn chưa được sang Mỹ. Tại sao? Hẳn là chưa được Mỹ mời nên chưa sang được, chứ còn sao nữa. Và để được Mỹ mời, Việt Nam hăng hái chấp nhận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều cho ngài Trump và Ủn găp nhau.
21 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?