Tô Lâm Vẫn Chứng Nào Tật Nấy

03 Tháng Chín 20186:31 CH(Xem: 875)

Tô Lâm Vẫn Chứng Nào Tật Nấy

download (3)LS. Nguyễn Văn ĐàiNgười xưa có câu “đánh chết cái nết không chừa”

Từ khi đảng cộng sản VN cướp được chính quyền, cơ quan an ninh CS đã thực hiện nhiều chuyên án như cho các đặc vụ của mình giả danh là thành viên của các những tổ chức đối lập, tuyển mộ những người nhẹ dạ cả tin vào tổ chức. Huấn luyện, trang bị, hướng dẫn các hoạt chống đối rồi sau đó thông báo cho lực lượng an ninh bắt giữ họ khi họ chưa kịp hành động.

An ninh cộng sản VN còn làm cách khác là trực tiếp thành lập tổ chức, hoặc khuyến khích người khác thành lập tổ chức. Khi các tổ chức này chưa kịp có các hoạt động gì thì các thành viên đã bị bắt, còn các đặc vụ nhanh chân lẩn mất.

Ngành an ninh lấy đó để tuyên truyền cho chiến công phá án và làm thành tích. Rất nhiều các quan chức an ninh qua nhiều thế hệ làm những công việc bỉ ổi và ác độc để làm bậc thang tiến thân đem lại địa vị và quyền lợi cho họ. Và không biết bao nhiêu những người nhẹ dạ, cả tin đã bị chúng lừa gạt và bị đẩy vào con đường phạm tội, bị cầm tù với mức án nặng nề.

Mặt khác, quan chức an ninh bắn một mũi tên trúng ít nhất hai mục tiêu. Mục tiêu thứ hai là vu khống cho các tổ chức đối lập, chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa các tổ chức đối lập. Làm cho Nhân dân nghi ngờ, e ngại, không ủng hộ và tham gia các tổ chức đối lập.

Chúng ta đều biết là cơ quan an ninh, tình báo của csVN có mạng lưới dày đặc ở Campuchia. Nhiệm vụ của họ là thu thập thông tin tình báo về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Campuchia; theo dõi hoạt động của các tổ chức, cá nhân người Việt hoạt động đối lập; tiến hành công tác phản gián;…

Vừa qua, Bộ công an Việt Nam giao cho các đặc vụ của mình ở Campuchia đóng giả thành viên của một tổ chức chính trị đối lập tuyển mộ ông Lê Quốc Bình(48 tuổi, ở thành phố Qui Nhơn), sau đó huấn luyện, trang bị vũ khí, hướng dẫn hoạt động rồi đưa trở về Việt Nam.

Ngày 29 tháng 8 năm 2018, ngay khi vừa trở về tới Việt Nam, ông Lê Quốc Bình chưa kịp có hành động gì, đã bị công an Bình Định và Phú Yên bắt và bị cáo buộc âm mưu tiến hành khủng bố.

Trong thời điểm hiện nay, không một tổ chức chính trị đối lập của người Việt nào có khả năng mua và trang bị vũ khí như ông Lê Quốc Bình đã được trang bị. Chỉ có lực lượng an ninh, tình báo của cộng sản Việt Nam nằm vùng tại Campuchia mới có khả năng làm được điều đó.

Không biết cơ quan an ninh cộng sản đã dùng bao nhiêu tiền để dụ dỗ, mua chuộc ông Bình. Nhưng chắc chắn ông và người thân của ông chưa kịp sử dụng số tiền đó, mà nó lại rơi vào tay một số quan chức an ninh tham gia chuyên án này.

Tiền thuế của Nhân dân đã bị cơ quan an ninh cộng sản sử dụng cho mục đích phạm tội và gây tội ác với người dân.

Trong thời gian qua, Tô Lâm, người đứng đầu ngành công an đã bị dư luận trong và ngoài nước chỉ trích, lên án vì hành động phạm tội bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại CHLB Đức. Nhưng ông ta chưa chịu ăn năn hối cải, thay đổi bản chất lưu manh, độc ác của mình để hướng thiện. Ông ta vẫn chứng nào tật nấy.

Để đánh lạc hướng dư luận và tuyên truyền thành tích nhân ngày Quốc khánh. Tô Lâm lại phạm tội, thực hiện tội ác mới khi chỉ đạo an ninh, đặc vụ thuộc cấp của mình đẩy ông Lê Quốc Bình vào con đường phạm tội.

Sự nhẹ dạ cả tin của ông Lê Quốc Bình đã làm hại chính ông ta, nhưng đó là bài học cho tất cả những người muốn đấu tranh cho tự do dân chủ của Việt Nam. Đó là không có một tổ chức, đảng phái chính trị nào của người Việt dù ở trong hay ngoài nước chủ trương đấu tranh vũ trang, khủng bố.

Tất cả những kẻ dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào việc huấn luyện, trang bị, hoạt động vũ trang đều là đặc vụ của cộng sản Việt Nam.

Có lẽ đã tới lúc Nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế cần phải xếp nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vào danh sách tổ chức khủng bố và tài trợ khủng bố.


Ngày 3 tháng 9 năm 2018

RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...