Người dân đã chấp nhận sống chung với lũ.

02 Tháng Chín 20186:11 CH(Xem: 783)
Người dân đã chấp nhận sống chung với lũ.

2756_0809_-_lay_kiem


Cánh Dù lộng gió.
Như chúng ta đều kỳ vọng vào ngày 2/9 là ngày khắp nơi trên mọi miền đất nước sẽ có sóng thần nổi lên, nhưng cho tới giờ này thì tất cả đều im hơi lặng tiếng.
Tại sao vậy? Theo tôi lời kêu gọi cách đây hơn 1 tháng của các phe nhóm dân chủ và các báo đài ngoại quốc đủ để csVN chuẩn bị đối phó. Từ xe cộ, loa phóng thanh có bộ phận làm rung màng nhĩ, xe phá sóng, hàng rào cản, xe cứu hoả, côn an và cảnh sát cơ động được  vũ trang đến tận răng, bộ đội được lệnh ứng chiến 24/24 chờ lệnh có thể điều từ tỉnh này qua tỉnh khác, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng để chống biểu tình và bạo động. Nói chung chúng ta không có yếu tố bất ngờ nên csVN có đủ thời gian để đối phó với những tình huống có thể xảy ra khắp nơi, hơn nữa chúng ta không phối hợp các nơi lại cùng một lúc được, tỉnh thành nào biểu tình ở tỉnh thành ấy nên số hưởng ứng các cuộc xuống đường còn quá ít, nhiều nhất cũng chỉ hơn trăm ngàn người như vừa qua tại TP Sài Gòn.
Trước đó chúng in tờ rơi phát cho mọi nhà, cảnh báo không nên đi biểu tình, một mặt chúng lôi một vài tù nhân lương tâm ra xét xử với những bản án thật nặng để răn đe. Mặt khác chúng ra lệnh cho các lực lượng quân đội làm như đi hành quân ngang qua các nơi có nguy cơ người dân xuống đường như clip video phút thứ 5: 45 dưới đây. Chính các bộ đội cũng không biết mình đang làm công cụ đe doạ người dân mà cứ tưởng mình đi hành quân bình thường. Đây là một cách biểu dương lực lượng và đe doạ người dân.(1)
Tàu Cộng đã viện trợ cho bộ đội quần áo rằn ri giống như quân đội Tàu Cộng nếu có biến thì quân đội Tàu Cộng sẽ tràn qua đông như kiến cỏ mà không nhận ra đâu là quân đội csVN đâu là quân đội của Tàu Cộng.
Quyết định của thủ tướng Phúc niểng đã ký cho các tỉnh giáp biên giới xài đại trà tiền Mao tệ chứng tỏ toàn bộ VN sẽ phải xài tiền nhân dân tệ của Tàu Cộng. Lý do 7 đặc khu đã chật ních người của Tàu Cộng chưa kể dân Tàu Cộng đi du lịch khắp nơi trên toàn cõi đất Việt, nên sẽ dùng tiền Mao tệ thanh toán luôn cho đỡ phức tạp khi giao dịch với bên ngoài và tập làm quen trước khi sát nhập với Tàu Cộng. (2) & (3).
Ngày hôm nay 2-9 là ngày quốc khánh với csVN nhưng là ngày cướp nước với những người dân không cộng sản. Lời kêu gọi khắp nơi đứng lên để thay đổi đất nước khỏi vòng nô lệ và nguy cơ Tổ Quốc lọt vào tay Tàu Cộng thế mà tất cả chỉ như gió thoảng mây bay. Khắp nơi trên cả nước người dân chỉ lo đi du lịch thậm chí còn gọi là đi nghỉ tết 2-9 vì được phép nghỉ từ ngày 1-9 đến hết ngày 3-9. Các nơi ra biển hay lên Đà Lạt chỗ nào cũng đông nghẹt xe, nhất là đám thanh niên thiếu nữ từng cặp chở nhau vai mang ba lô hành lý đi chật quốc lộ 1 ra biển và 20 lên Đà Lạt, chứng tỏ đất nước này sẽ rơi vào tay giặc Tàu là lẽ đương nhiên vì tất cả người dân quá thờ ơ không mảy may quan tâm đến tình hình nguy nan của Tổ Quốc mà chỉ biết hưởng thụ mặc kệ tới đâu thì tới.       Buồn thay cho một thế hệ vô cảm thờ ơ sau gần một thế kỷ trồng người của tên gián điệp Hồ Quang Tàu Cộng.
 
Ngày 02/09/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...