Người dân đã chấp nhận sống chung với lũ.

02 Tháng Chín 20186:11 CH(Xem: 317)
Người dân đã chấp nhận sống chung với lũ.

2756_0809_-_lay_kiem


Cánh Dù lộng gió.
Như chúng ta đều kỳ vọng vào ngày 2/9 là ngày khắp nơi trên mọi miền đất nước sẽ có sóng thần nổi lên, nhưng cho tới giờ này thì tất cả đều im hơi lặng tiếng.
Tại sao vậy? Theo tôi lời kêu gọi cách đây hơn 1 tháng của các phe nhóm dân chủ và các báo đài ngoại quốc đủ để csVN chuẩn bị đối phó. Từ xe cộ, loa phóng thanh có bộ phận làm rung màng nhĩ, xe phá sóng, hàng rào cản, xe cứu hoả, côn an và cảnh sát cơ động được  vũ trang đến tận răng, bộ đội được lệnh ứng chiến 24/24 chờ lệnh có thể điều từ tỉnh này qua tỉnh khác, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng để chống biểu tình và bạo động. Nói chung chúng ta không có yếu tố bất ngờ nên csVN có đủ thời gian để đối phó với những tình huống có thể xảy ra khắp nơi, hơn nữa chúng ta không phối hợp các nơi lại cùng một lúc được, tỉnh thành nào biểu tình ở tỉnh thành ấy nên số hưởng ứng các cuộc xuống đường còn quá ít, nhiều nhất cũng chỉ hơn trăm ngàn người như vừa qua tại TP Sài Gòn.
Trước đó chúng in tờ rơi phát cho mọi nhà, cảnh báo không nên đi biểu tình, một mặt chúng lôi một vài tù nhân lương tâm ra xét xử với những bản án thật nặng để răn đe. Mặt khác chúng ra lệnh cho các lực lượng quân đội làm như đi hành quân ngang qua các nơi có nguy cơ người dân xuống đường như clip video phút thứ 5: 45 dưới đây. Chính các bộ đội cũng không biết mình đang làm công cụ đe doạ người dân mà cứ tưởng mình đi hành quân bình thường. Đây là một cách biểu dương lực lượng và đe doạ người dân.(1)
Tàu Cộng đã viện trợ cho bộ đội quần áo rằn ri giống như quân đội Tàu Cộng nếu có biến thì quân đội Tàu Cộng sẽ tràn qua đông như kiến cỏ mà không nhận ra đâu là quân đội csVN đâu là quân đội của Tàu Cộng.
Quyết định của thủ tướng Phúc niểng đã ký cho các tỉnh giáp biên giới xài đại trà tiền Mao tệ chứng tỏ toàn bộ VN sẽ phải xài tiền nhân dân tệ của Tàu Cộng. Lý do 7 đặc khu đã chật ních người của Tàu Cộng chưa kể dân Tàu Cộng đi du lịch khắp nơi trên toàn cõi đất Việt, nên sẽ dùng tiền Mao tệ thanh toán luôn cho đỡ phức tạp khi giao dịch với bên ngoài và tập làm quen trước khi sát nhập với Tàu Cộng. (2) & (3).
Ngày hôm nay 2-9 là ngày quốc khánh với csVN nhưng là ngày cướp nước với những người dân không cộng sản. Lời kêu gọi khắp nơi đứng lên để thay đổi đất nước khỏi vòng nô lệ và nguy cơ Tổ Quốc lọt vào tay Tàu Cộng thế mà tất cả chỉ như gió thoảng mây bay. Khắp nơi trên cả nước người dân chỉ lo đi du lịch thậm chí còn gọi là đi nghỉ tết 2-9 vì được phép nghỉ từ ngày 1-9 đến hết ngày 3-9. Các nơi ra biển hay lên Đà Lạt chỗ nào cũng đông nghẹt xe, nhất là đám thanh niên thiếu nữ từng cặp chở nhau vai mang ba lô hành lý đi chật quốc lộ 1 ra biển và 20 lên Đà Lạt, chứng tỏ đất nước này sẽ rơi vào tay giặc Tàu là lẽ đương nhiên vì tất cả người dân quá thờ ơ không mảy may quan tâm đến tình hình nguy nan của Tổ Quốc mà chỉ biết hưởng thụ mặc kệ tới đâu thì tới.       Buồn thay cho một thế hệ vô cảm thờ ơ sau gần một thế kỷ trồng người của tên gián điệp Hồ Quang Tàu Cộng.
 
Ngày 02/09/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.